คาเฟ่รามอินทรา

ทริปสุดสัปดาห์วันพักผ่อนสบายๆ ขอพาทุกคนไปเช็คอินเมืองกรุงเทพมหานคร เป็นอีกจังหวัดที่มีคาเฟ่มากมายในหลายย่าน หนึ่งในนั้นคือย่านเลียบด่วนรามอินทรา ต้องบอกเลยว่าเป็นแลนมาร์คในเมืองกรุงที่ได้รับความยอดนิยมมากๆ มีทั้งพื้นที่สีเขียวมากมาย พร้อมด้วยร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่มินิมอล คาเฟ่แนวชิคๆเท่ห์ๆ รวมถึงคาเฟ่ธรรมชาติก็มีให้ทุกคนเลือกกัน ซึ่งจะมีมุมนั่งชิลล์และมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของแต่ละร้าน รับรองว่าสายคาเฟ่ถูกใจกันแน่นอน ทริปนี้จะมีคาเฟ่รามอินทราที่ไหนน่าสนใจ ลองมาดูไปพร้อมๆกันได้เลย

Found Cafe

คาเฟ่แรกของทริปไปกันที่ร้าน Found Cafe เป็นคาเฟ่เปิดใจใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆในตอนนี้ โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณนวลจันทร์ เป็นร้านคาเฟ่ที่ดีไซน์สุดก๋มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ซึ่งตัวร้านจะเป็นอาคารทรงกลมตกแต่งด้วยสีขาวมินิมอล ส่วนด้านในก็จะเป็นสีขาวตัดสลับกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ได้อย่างลงตัว มีมุมถ่ายรูปชิคๆหลายมุมเลย หรือใครจะนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆก็ต้องถูกใจกับบรรยากาศภายในร้าน ต่อมาด้านนอกที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว พร้อมด้วยต้นไทรขนาดใหญ่กับต้นไม้อื่นๆที่ต่างให้ความร่มรื่นได้ดี และมีดอกหญ้าอยู่ร่วมด้วยกัน อีกทั้งยังมีเสาและอาคารฮอล์สีขาวที่เป็นงานคลาสิกตั้งอยู่ในทุ่งหญ้านี้ด้วย รับรองว่าสายเซลฟี่จะต้องชอบการถ่ายรูปสวยๆที่โซนนี้ ทางด้านเครื่องดื่มก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยที่ร้านนั้นมีเมล็ดพันธ์ุกาแฟให้เลือกหลากหลาย และมีเมนูทั้งแบบ Coffe & Non-Coffee ตัวอย่างเช่น Matcha Latte, Ice Americano, Cherry berry sparking, ครอฟเฟิล,ครัวซองค์, Mix berry Cheesecake และเมนูอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าตั้งแต่การตกแต่งและเมนูนั้นได้บ่งบอกถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของร้านFound Cafe หากใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์แถวรามอินทราหรือเกษตรนวมินทร์ขอแนะนำที่นี่เลย 

Low Battery Coffee

พิกัดที่สองของทริปก็คือร้าน Low Battery Coffee เป็นคาเฟ่รามอินทราสุดเท่ห์ที่ต้องไม่พลาดมาเช็คอิน โดยร้านนั้นมีการออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นสุดคลาสสิก ตัวร้านมีลักษณะแบบอาคารสี่เหลี่ยมแบ่งเป็นหลังๆและมาในโทนสีขาว-ดำตามแต่ละหลัง เป็นฟีลลิ่งแบบคาเฟ่เกาหลีเลย อีกทั้งตัวร้านยังมีกระจกติดรอบด้านทั้งหมด ทำให้ภายในร้านมีความโปร่งแสง จะถ่ายรูปก็ได้แสงธรรมชาติสวยเต็มที่ ต่อมาโซนด้านนอกก็ถูกจัดตกแต่งได้สุดชิคไว้หลายมุม หรือจะขึ้นบันไดไปถ่ายรูปบนดาดฟ้าเพื่อถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้มุมอื่นๆเลย เรียกได้ว่ามาเช็คอินที่นี่ได้ภาพสวยภาพเก๋ๆไปเยอะแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดแต่งธีมตามแต่ละเทศกาลสำคัญอีกด้วย ในส่วนเมนูทางร้านก็จะมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หลายเมนู เริ่มต้นที่อาหารจะมาในหลายสไตล์ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งและอีกหลายสไตล์ เช่น สปาเก็ตตี้ครีมมาโยไข่กุ้ง เฟตตูชินี่ทรัฟเฟิลสแกลลอป ข้าวไข่ข้นกุ้ง 4เกลอ ต่อมาเครื่องดื่มก็จะมีหลายเมนูเช่น Black Pink ชาไทยนม Deep Coco รวมถึงเมนูขนมเค้กอย่าง Lemin Tart ครัวซองค์สูตรฝรั่งเศส มัทฉะชีสเค้ก และยังมีหลายเมนูเลย อีกหนึ่งคาเฟ่สุดคุ้มที่ไม่ควรพลาดเช็คอินกัน

Just’s Koff Café

ร้านคาเฟ่พิกัดที่สามย่านรามอินทรานั้นเป็น Just’s Koff Café อีกหนึ่งชื่อดังที่ผ่านมาแถวนี้จะต้องแวะไปเช็คอินกันให้ได้ โดยตัวร้าน Just’s Koff Café จะเป็นสไตล์ Glass House ผสมผสานการตกแต่งสไตล์มินิมอลได้อย่างน่ารักสุดๆ ซึ่งภายในร้านก็จะเป็นสีขาวคลีนๆตัดสลับกับเฟอร์นิเจอร์งานสีไม้อ่อน พร้อมการตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ ราวกับนั่งจิบกาแฟชิลล์อยู่บ้านกันเลย เมื่ออกมาข้างนอกก็จะมีต้นไม้สีเขียวแสนร่มรื่นอยู่ด้วย มาดูเมนูของ Just’s Koff Café กันบ้างทางร้านจะมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมด ตัวอย่างเช่น Rose Latte, Espresso on passion fruit, Jupiter Thai tea, Rasberry Chessecake, Sweet potato& apricot, Berry short cake และอีกหลายเมนู หยุดสุดสัปดาห์ลองแวะมานั่งชิลล์กันที่ Just’s Koff Cafได้เลย 

Snog XX

คิดถึงคาเฟ่ชิคต้องมาเช็คอินกันที่ Snog XX เรียกได้ว่าเป็นร้านยอดฮิตย่านรามอินทรา ด้วยความที่มีดีไซน์สุดเก๋อย่างเป็นเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจ ซึ่งตัวร้านได้มีการออกแบบด้วยสไตล์ลอท์ฟปูนเปลือย ประดับด้วยกระจกรอบร้าน แต่จะเป็นกระจกลวดลายสุดเก๋ แถมทำให้ภายในร้านมีความโล่งแสงสบายตา จึงได้เเสงธรรมชาติสำหรับถ่ายรูปอย่างยอดเยี่ยมเลย โดยที่ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้มินิมอลและงานคลาสิกได้สวยงาม ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็จะได้รูปเก๋ๆเต็มที่เลย นอกจากร้านจะเท่ห์แล้วเมนูของร้านที่น่าประทับใจเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่และเครื่องดื่ม เช่นเมนูแนะนำอย่าง Lemon Tart, Chocolate Tart, Red Tiramisu, Matcha on Cloud, Yuzu Coffee, Chocolate creamy และมีอีกหลากหลายเมนู ใครมีแพลนเที่ยวแถวรามอินทรา ลองแวะมาร้านนี้กันได้เลย 

Portobello & Désiré Cafe

แวะมาต่อกันพิกัดที่ 5 ของทริปคาเฟ่รามอินทรากันที่ Portobello & Désiré Cafeอยู่บริเวณซอยประดิษมนูญธรรม ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวสไตล์วินเทจ ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวคลีนๆ สลับกับการประดับด้วยดอกไม้สีสวยละมุน มีหลายมุมให้เรานั่งชิลล์ไปกับแอร์เย็นๆ และบริเวณด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวอันร่มรื่น ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นสไตล์สวนอังกฤษ คล้ายกับบ้านพักในย่านชนบทของอังกฤษเลย นอกจากได้ความร่มรื่นแล้วที่นี่ก็ยังมีมุมถ่ายรูปสุดชิคให้เราไม่พลาดเซลฟี่กัน ซึ่งรับรองว่าภาพสวยด้วยแสงธรรมชาติเเน่นอนเลย มาดูทางด้านเมนูของร้านกันบ้าง ที่Portobello & Désiré Cafe จะมีอาหารสไตล์ฟิวชั่น มีเบเกอรี่ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้เราได้เลือกกันหลากหลาย อย่างเช่น Pizza BBQ pork rib ทรัฟเฟิลพาสต้า Coconut cake เครปส้ม ชุดafternoon tea เครื่องชาเอิลเกรย์ คาราเมลลาเต้ น้ำผลไม้สมูทตี้ และเมนูอื่นๆอีกมากมายให้ทุกคนได้เลือกกัน วันหยุดนี้มาชิลล์กันที่Portobello & Désiré Cafeได้เลย 

Nosleep Bkk

สลับบรรยากาศมานั่งชิลล์ในคาเฟ่สายเกาหลีกันบ้าง กับร้านนี้ที่มีชื่อว่า Nosleep Bkk ตั้งอยู่บริเวณสุคนธสวัสดิ์ ร้านนี้ได้ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์มินิมอลเกาหลี ผสมการตกแต่งแบบโฮมคาเฟ่ ภายในร้านจะเป็นโทนอบอุ่น พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สุดเก๋ รวมถึงยังมีของตกแต่งสุดน่ารัก อีกทั้งตัวร้านจะติดกระจกบานใหญ่ด้านหน้า ทำให้บรรยากาศด้านในมีความโล่งโปร่งแสง สามารถรับแสงธรรมชาติสำหรับถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆกันได้เต็มที่เลย มาต่อกันที่เมนูของ Nosleep Bkkกันบ้าง เริ่มต้นที่เครื่องดื่มซึ่งจะมีทั้งแบบ coffeeและnon-coffee อย่างเช่น Sunset,Morning Fresh, Lemon ในส่วนของเบเกอรี่ก็จะเป็นรูปแบบโฮมเมด ผ่านขั้นตอนอบสดใหม่ในทุกวันๆ ซึ่งมีหลากหลายเมนูให้เราเลือกกัน ไม่ว่าจะเป็น Banana Caramel cake, Croffle, New York Cheesecake นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ควรลองมาเช็คอินในวันหยุดสุดชิลล์นี้กัน 

Titicaca brunch club

แวะมาเช็คอินกันต่อที่ Titicaca brunch club เป็นร้านที่มีคอนเซ็ปตกแต่งสุดชิค ด้วยแนวคิดที่ทางร้านนำมาจากวัฒนธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำอเมริกาใต้ที่มีความหลากหลายสู่การเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ  พร้อมกับชื่อร้านว่า Titicaca เป็นชื่อแม่น้ำสายหนึ่งในบริเวณลุ่มน้ำอเมริการใต้ โดยตัวอาคารร้านจะมีความโค้งกลมมีสีขาวคลีนๆ มีการตกแต่งด้วยดอกไม้โทนสีชมพูสุดน่ารัก และอีกหนึ่งโซนใหม่ที่เป็นไฮไลท์ของTiticaca brunch clubนี้ก็คือโซนทะเลซึ่งทางร้านได้ดีไซน์โซนนี้ให้เป็นสไตล์บาหลีบีชคลับ พร้อมบรรยากาศแบบทะเลสุดชิลล์ เรียกได้ว่ามาแล้วสายเซลฟี่ต้องประทับใจอย่างแน่นอน ในส่วนเมนูที่ร้าน Titicaca brunch club ก็จะมีทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ขนม และเครื่องอย่างหลากหลาย ทางเราขอแนะนำเป็น Tom yum kung pasta, Beef burger with bacon, Shanghai Squid, Mix berry shortcake, Honey toast, Chocolate croissant, Sunset orange americano, Titicaca honey matcha, Iced titicaca Cho-conut และอีกหลายเมนูน่าลอง นอกจากสาขารามอินทราแล้วร้าน Titicaca brunch club ก็ยังมีสาขาอื่นๆที่น่าเช็คอินเช่นเดียวกันเลย 

Coach House Cafe

อีกหนึ่งร้านที่หากได้แวะมาแถวรามอินทราต้องไม่พลาดเช็คอินกันที่ Coach House Cafe ร้านคาเฟ่บริเวณรามอินทรา39 เป็นร้านสไตล์มินิมอลสุดชิค โดยตัวอาคารร้านได้ถูกออกแบบด้วยรูปทรงสุดเก๋ เน้นเป็นโทนสีขาวคลีนๆผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์งานไม้โทนอ่อนสุดมินิมอล พร้อมด้านหน้าที่ติดกระจกใสบานใหญ่ ทำให้ร้านด้านในมีความโปร่งแสง ซึ่งภายในCoach House Cafe ก็ได้มีการดีไซน์หลายๆมุมสำหรับนั่งชิลล์จิบกาแฟเพลิดเพลิน และพลาดไม่ได้กับมุมเซลฟี่ชิคๆทั้งภายในร้าน ข้างหน้าร้าน และไฮไลท์น่าถ่ายรูปก็คือบริเวณข้างร้านที่แสงธรรมชาติกำลังพอดี บวกกับฉากหลังเป็นตัวร้านสุดเก๋ รับรองว่าทุกคนจะได้รูปสวยๆกลับไปกันแน่นอน มาต่อกันที่เมนูของ Coach House Cafe ก็จะมีเบเกอรี่เค้กต่างๆ เช่น Mango banana cakes, Blueberry Tart, Young Coconut cake ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีทั้ง Coffee และNon-coffee อย่างเช่น Orang Americanos, Peach tea, Rose tea latte รวมถึงอาหารนานาชนิด อย่าง ออริกาโน่วิงส์ โฮมเมด, สเต๊กปลาแซลม่อน, Corned Beef และอีกหลากหลายเมนู อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ย่านรามอินทราที่ไม่ควรพลาดเช็คอินเช่นเดียวกัน 

B-Story Garden Cafe

พิกัดนี้ถือเป็นร้านชื่อดังย่านรามอินทรากับร้านที่มีชื่อว่า B-Story Garden Cafe ร้านนี้จะตั้งอยู่บริเวณประดิษฐ์มนูธรรม23 โดยตัวร้านได้ถูกออกแบบให้มีความเป็นคฤหาสน์เก่าแก่สไตล์ยุโรป ซึ่งอาคารร้านมีความกว้างใหญ่ เน้นติดกระจกใสรอบๆตัวร้าน พร้อมการตกแต่งสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ ของประดับแนวผลงานศิลปะสุดชิค ทำให้ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุมเลย ในส่วนของชั้น 2 ก็ถูกดีไซน์ด้วยสไตล์Glass house เป็นโซนที่ให้เราได้เซลฟี่สวยๆกับแสงแดดส่องกระทบเบาๆ หรือจะนั่งจิบชาชิลล์ๆก็ดีงามไม่แพ้กัน รวมไปถึงข้างนอกร้านที่มีหลายโซนถ่ายรูปรับแสงธรรมชาติอย่างสวยงามเลยแถมมีการอัพเดตโซนใหม่เรื่อยๆเลย อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือว่าทางร้านจะมการจัดแต่งร้านตามเทศกาลสำคัญ ให้ทุกคนได้มาเช็คอินทันทุกเฟสติวัลเลย มาต่อกันที่เมนูของ B-Story Garden Cafe จะมีให้ทุกคนเลือกทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ต่างๆ ตัวอย่างเช่น ไก่กรอบซอสมะนาว, สปาเก็ตตี้ต้นยำกุ้งแม่น้ำ, ข้าวอบสับปะรด, ชาผลไม้B-forest, , Capuchino Iced, Chocolate Iced, Mango panda cotta, Redvelvet cake, mocha cake และยังอีกหลายเมนูน่าลอง มีแพลนเที่ยวแถวรามอินทรา แนะนำให้ลองแวะมาที่ B-Story Garden Cafeนี้เลย 

Molyn Cafe

ปิดท้ายทริปนี้กันที่ร้าน Molyn Cafe เป็นร้านที่มีไฮไลท์พิเศษด้วยการเป็นร้านที่มีทั้งคลินิกเสริมความงามและเป็นร้านกาแฟคาเฟ่สุดชิค สำหรับร้าน Molyn Cafe นั้นมีการออกแบบเป็นสไตล์มินิมอล ตัวร้านมีสีขาวคลีนๆตัดสลับกับสีน้ำตาลอ่อนได้ พร้อมกับการดีไซน์ตกแต่งลวดลายโค้งลูกคลื่นตามประตูหน้าร้านและผนังภายในได้อย่างสวยงาม มีเฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่จัดโซนได้น่ารักมากๆ ราวกับได้มาเช็คอินคาเฟ่เกาหลีเลย ซึ่งบริเวณหน้าจะเป็นกระจกใสบานใหญ่ทำให้แสงส่องเข้ามาในร้านให้เป็นโทนอบอุ่น และได้ถ่ายรูปชิคๆกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของเมนูที่Molyn Cafe ก็จะมีเครื่องดื่มแบบ Coffee และNon-coffee พร้อมด้วยเบเกอรี่หลากหลายเมนู ทางเราขอแนะนำเป็น Black Yuzu, Bitter Cocoa Yuzu Thai tea, Macadamia Crossaint, Carrot cake, Strawberry Cheesepie และยังมีอีกหลายเมนูน่าลอง เชื่อว่าMolyn Cafe จะเป็นอีกร้านเช็คอินที่หลายน่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน 

ครบทั้ง 10พิกัดกันแล้วสำหรับทริปคาเฟ่รามอินทรา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีร้านคาเฟ่หลากหลายสไตล์ แถมมีให้เลือกจำนวนมาก นอกจาก10คาเฟ่เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายร้านที่ทางเราจะนำมาฝากทุกคนกัน รับรองว่าสายเช็คอินสายคาเฟ่ก็ต้องชื่นชอบในแต่ละร้าน ที่จะมีมุมถ่ายรูปสุดชิค แถมด้วยบรรยากาศดีๆ เหมาะกับการนั่งชิลล์ในวันพักผ่อน สุดสัปดาห์นี้ขอแนะนำทริปเที่ยวคาเฟ่รามอินทราให้ทุกคนไปได้เที่ยวกันเลย