คาเฟ่ลพบุรี

เที่ยวลพบุรีกันครั้งนี้ทางเราขอพาทุกคนไปเช็คอินกันด้วยพิกัดคาเฟ่ลพบุรี เมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ซึ่งนอกจากลพบุรีจะมีวัดวาอาราม โบราณสถาน แหล่งธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว ก็ยังมีร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่แนวมินิมอล แนวธรรมชาติในสวนร่มรื่นๆ หรือคาเฟ่แนวงานศิลปะงานอาร์ต รวมถึงคาเฟ่สไตล์อื่นๆ ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทริปนี้จึงเป็นการคัดรวมคาเฟ่ลพบุรี หลากหลายสไตล์มาฝากทุกคนให้ไปตามรอยเช็คอินนั่งชิลล์ พักผ่อนกับบรรยากาศดีๆของคาเฟ่ จิบเครื่องดื่ม ทานขนม พร้อมเซลฟี่สวยๆ รับรองสายคาเฟ่จะต้องกดไลค์ประทับใจกันแน่นอนเลย

กระเพรา&coffee

สำหรับคาเฟ่แห่งเเรกนี้ถือเป็นร้านโด่งดังของเมืองลพบุรีเลย ร้านนี้ชื่อว่า กระเพรา&coffee ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดเขาจีนแล ณ ตำบล นิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง ร้านคาเฟ่นั้นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกคอสมอสและดอกดาวกระจายสีเหลืองโดดเด่น แถมยังรายล้อมด้วยหุบเขาน้อยใหญ่กับต้นไม้เขียวขจี โดยจะมีสะพานไม้ทอดยาวเป็นทางเดินไปในทุ่งดอกไม้แห่งนี้ พร้อมกับจุดถ่ายรูปที่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมเก้าอี้ไม้ มุมโต๊ะสไตล์ฝรั่งสีขาว โซนกระท่อมสุดน่ารักตรงนี้เก็บภาพสวยๆได้หลายรูปเลย รวมถึงการลงไปถ่ายรูปกลางทุ่งดอกไม้ หรือแม้แต่ทั่วๆสะพานไม้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ถ่ายรูปสวยเช่นกันเพราะมีฉากหลังเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงาม ถัดมาเป็นโซน indoor ตัวร้านจะตั้งอยู่ข้างหน้าทุ่งดอกไม้ เป็นร้านสไตล์อิฐส้มทรงสี่เหลี่ยม พร้อมการตกแต่งสุดชิค ด้านในมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม  และด้านหลังร้านติดกับทุ่งดอกไม้ ก็จะมีศาลานั่งแบบ open air นั่งจิบกาแฟรับลมชิลล์ๆ ในส่วนของเมนู กระเพรา&coffeeก็จะมีทั้งอาหาร เบเกอรี่ ขนม และเครื่องดื่มหลายอย่าง ตัวอย่างเมนูแนะนำก็จะมี สเต๊ก ข้าวกระเพรา น้ำผลไม้ปั่น ขนมปังปิ้ง คาปูชิโนเย็น และอีกหลากหลายเมนูน่าทาน วันหยุดนี้ลองแวะมาเที่ยวชิลล์ที่นี่กันได้เลย 

Desktop Cafe

สำหรับคาเฟ่ลพบุรีพิกัดถัดมาจะเป็น Desktop Cafe ตั้งอยู่ที่ถนนเอราวัณ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ปูนเปือยสุดเท่ห์ เน้นใช้โทนสีเข้มอย่างสีดำและสีเทามาใช้ให้ร้านมีความน่าสนใจ บางมุมจะมีต้นไม้ใบเขียวตัดกับโทนของร้านได้สวยเลยทีเดียว โดยการตกแต่งของที่นี่จะเน้นงานศิลปะมินิมอลที่ดูเท่ห์ รับรองว่าถ่ายรูปออกสวยถูกใจทุกคนแน่นอน ซึ่งบรรยากาศภายในร้านจะมีเป็นโซนเคาเตอร์สำหรับสั่งเมนู และโซนนั่งที่จะมีทั้งชั้นแรกและชั้นสอง แต่ละเฟอร์นิเจอร์โต๊ะที่นั่งนั้นถูกออกมาแบบทรงเหลี่ยมๆได้สุดชิคเข้ากับร้านได้เป็นอย่างดี มาดูในส่วนของเมนูของทางร้านกันบ้าง ที่Desktop Cafe จะมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้ทุกคนได้เลือกกัน ซึ่งใครที่ชื่นชอบกาแฟต้องเลิฟร้านนี้แน่นอน เพราะทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟแบบพิเศษสุดๆเพื่อส่งมอบความอร่อยและความหอมกรุ่นให้กับทุกคน ทั้งAmericano Black & White และเมนูกาแฟอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูน่าลองอย่าง Mixed berry juice, Rose’, Purple Sweet Potato, Oreo cheesecake, และCroffle รวมภึงอักหลายเมนูของทางร้าน ลองแวะมาเช็คอินถ่ายรูปชิคๆในวันหยุดนี้กันที่นี่เลย 

Theclassica.cafe

เที่ยวชิลล์และถ่ายรูปสุดชิคราวกับอยู่ต่างประเทศ แต่ที่จริงเราเดินทางมากันที่ลพบุรีนี้เอง เป็นคาเฟ่พิกัดที่สามของทริปคาเฟ่ลพบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า Theclassica.cafe ตั้งอยู่ที่ซอยพระยาพิชับดาบหัก ตำบลเขาสามยอด ในอำเภอเมืองลพบุรี สำหรับ Theclassica.cafe ได้รับการออกแบบให้เป็นสไตล์สวนอังกฤษท ภายนอกจะมีต้นไม้หลากหลายพันธู์ให้ความร่มรื่น ทำให้บรรยากาศมีความร่มรื่นมากๆ ซึ่งจะมีร้านสีเขียวตุ่นขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแห่งนี้ ตัวอาคารร้านมีการตกแต่งให้ Mood Tone ของร้านมีความคลาสสิกและดูเรียบหรู เป็นโทนสีเขียวตุ่นๆอ่อนๆสลับกับสีขาวโซนข้างในร้านมีมุมถ่ายรูปสุดเก๋หลายมุมพร้อมที่สวยเข้ากับโทนของร้านได้ ถัดมาด้านนอกก็มีมุมถ่ายรูปที่สวยมากๆเช่นเดียวกัน จะเป็นมุมสวนสไตล์อังกฤษได้รับแสงธรรมชาติเต็มที่ทำให้รูปออกมาสวยถูกใจแน่นอน อีกหนึ่งมุมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือโซนหน้าร้านกับการถ่ายรูปคู่กับรถเต่าสุดวินเทจ ทางด้านเครื่องดื่มและเบอรี่ของ Theclassica.cafe ก็มีให้เลือกเยอะเลย ตัวอย่างเช่น Black Mango, Matcha – Orange, Adaman calling, Banana Caramelised Croffle, Berry Cheesecake และ Matcha  banoffee รวมถึงอีกหลากหลายเมนู ให้ทุกคนได้มาลองทาน แถมได้รูปสวยๆชิคๆ กลับไปกันแน่นอน 

2nd スニーカー x cafe 

อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ต่างประเทศ ราวกับนำญี่ปุ่นมาตั้งไว้ที่ลพบุรีกับคาเฟ่พิกัดที่สี่นี้ มีชื่อว่า 2nd スニーカー x cafe  เป็นโฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก บรรยากาศดีมาก ข้างนอกตกแต่งด้วยสีสันและของประดับแนวญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม ในส่วนของด้านในก็ถูกออกแบบด้วยโทนมินิมอลสบายตา มีการใช้เฟอร์นิเจอร์แนวสีไม้อ่อนให้เข้ากับโทนสีขาวของร้าน ตัดสลับด้วยต้นไม้สีเขียวให้ดูมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยการตกแต่งไอเท็มประดับจากญี่ปุ่น ซึ่งที่คาเฟ่นี้มีมุมถ่ายรูปให้เราเยอะมาก เก็บภาพสวยๆกันได้อย่างเต็มที่ อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ 2nd スニーカー x cafe เป็นร้านที่ขายรองเท้าสนีกเกอร์มือสองสุดเทห์ให้ทุกคนเลือกกันอย่างเต็มที่เลย มาต่อกันเมนูของทางร้านก็จะมีอาหารแนวญี่ปุ่น เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หลายเมนู อย่างที่น่าลองและทางเราขอแนะนำก็คือ 𝗕𝘂𝘁𝘁𝗲𝗿 𝗕𝗲𝗲𝗿(เครื่องดื่มยอดฮิตของทางร้าน) Espresso thai tea, White Chocolate, เกี๊ยวซ่า,ข้าวทงคัตสึ และ Croffle อีกหนึ่งคาเฟ่ลพบุรีที่ไม่ควรพลาดเลย 

MARS de coffee

ย้ายมาที่โซนสุดคิ้วท์กันบ้างกับร้านนี้ที่ชื่อว่า MARS de coffee ตั้งอยู่ใกล้กับวังนารายณ์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง เป็นคาเฟ่สีชมพูที่น่ารักมาก มาพร้อมกับออกแบบสไตล์คาเฟ่เกาหลี มีเฟอร์นิเจอร์รูปแบบมินิมอลเข้ากับสไตล์ของร้าน และการเลือกใช้ไอเท็มตกแต่งที่มีสีสันสดใส แถมยังมีมุมถ่ายรูปสุดชิค โดยเฉพาะอ่างบอลลูนตั้งอยู่ที่ชั้นสอง เป็นมุมที่ไม่ควรพลาดเซลฟี่เลย และอีกหลายๆมุมของร้านที่รับแสงธรรมชาติทำให้ภาพออกมาสวยถูกใจแน่นอน นอกจากสไตล์ของร้านจะน่าสนใจแล้ว ทางด้านเมนูที่MARS de coffee ก็น่าลองมากๆเช่นกัน ตัวอย่างเมนูแนะนำเช่น บิงซูเส้นสายไหมแบบเกาหลีอันนี้เป็นเมนูสุดฮิตอย่างนึงของร้านเลย มีให้เลือกหลายแบบแถมอร่อยมากๆ ต่อกันที่ cup cake, chocolate cheesecake ในส่วนของเครื่องดื่มก็จะเป็น Black thai tea และaladdin นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่ม อาหาร เบเกอรี่อีกมากมาย ลองมาถ่ายรูปหวานๆทานของอร่อยกันที่ MARS de coffee นี้เลย

โรงเล่า No.35

คาเฟ่สุดชิคร้านนี้มีชื่อว่า โรงเล่า No.35  พิกัดอยู่ที่ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี เป็นร้านที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยมีการตกแต่งด้วยแนวโมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ห์ เน้นการใช้โทนสีดำและตัดสลับผนังสีน้ำตาลของก้อนอิฐได้อย่างลงตัว รวมถึงผนังกระจกบานใหญ่ที่ทำให้บรรยากาศภายในร้านนั้นดูโปร่งแสงสบายสายตา ในส่วนของด้านนอกก็รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ มีต้นไม้เขียวขจีถูกจัดตกแต่งภายในสวน ซึ่งมุมของท้านร้านก็จะมีทั้งด้านในและด้านนอก พร้อมมุมถ่ายรูปที่ถูกจัดแต่งสุดชิค ทางด้านเมนูของร้านก็จะมีทั้งเมนูอาหาร ขนมเบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้ทุกคนเลือกอย่างหลากหลาย ตัวอย่างเช่น Americano orange สตรอเบอร์รี่โซดา ช็อกโกแลตเค้ก เค้กส้ม ครัวซองท์ และอีกหลากหลายอย่างน่าทาน นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนที่ โรงเล่า No.35 ก็ยังมีดนตรีสด  ฟังเพลงเพลินๆในยามค่ำคืนเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศร้านที่น่าสนใจมากเลย 

81 Cafe & Bistro

เช็คอินคาเฟ่ลพบุรีกันต่อที่ 81 Cafe & Bistro คาเฟ่นี้จะพาทุกคนมาพักผ่อนสุดชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติ โดยมีร้านตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขียวขจี อาคารตัวร้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นผสานความวินเทจได้อย่างลงตัว โทนของร้านจะเน้นเป็นสีดำและโทนสีเข้มอื่นๆ ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจสุดชิค ภายในร้านมีความโปร่งโล่งสบาย เนื่องจากผนังหลายๆด้านของร้านนั้นเป็นกระจกบานใหญ่ ที่เปิดรับแสงเข้ามาได้เต็มที่ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆหลายมุมเลย มีที่นั่งทั้งชั้นแรกและชั้นที่สอง ต่อมาเป็นโซนด้านนอกจะเป็นสวนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศมีความร่มรื่นมากๆ เหมาะกับการนั่งชิลล์พักผ่อน พื้นที่ของร้านกว้างขวางมากๆ ซึ่งจะมีทั้งบริเวณสวนหย่อมและโซนสะพานที่ทอดยาวไปกับทุ่งหญ้าสเขียวขจี มีหลายมุมที่ให้เราเซลฟี่พร้อมกับแสงธรรมชาติ รับรองรูปสวยถูกใจกันแน่นอน ในส่วนของเมนูที่ร้าน 81 Cafe & Bistro ก็จะมีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ขนม โดยมีเมนูแนะนำอย่างเช่น ซุปครีมเห็ด สเต๊ก สปาเกตตี้ซอสกุ้ง กาแฟช่อมะพร้าว ชาเขียวน้ำใสน้ำผึ้งมะนาว นอกจากนี้ก็จะมีอีกหลากหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่น่าลองไปหย่อนใจชิลล์ๆในวันหยุดมากๆเลย 

หลากหลายสไตล์คาเฟ่ที่ทุกคนไม่ควรพลาด ในทริปคาเฟ่ลพบุรีทริปนี้จะมีทั้งคาเฟ่สายมินิมอล สายอาร์ทงานสุดชิค หรือสายธรรมชาติชิลล์ๆ ทุกคนสามารถเลือกคาเฟ่แพลนทริปเที่ยวกันในวันหยุดนี้ได้เลย นอกจากนี้พิกัดคาเฟ่ลพบุรีในทริปนี้แล้วก็ยังคาเฟ่แห่งอื่นๆที่น่าไปเช่นกัน เรียกได้ว่าเมืองลพบุรีนั้นมีที่เที่ยวและคาเฟ่จำนวนมากรอให้ทุกคนได้ไปเช็คอินรัวๆกันเลย