คาเฟ่ราชบุรี

เมืองราชบุรีที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม แหล่งเที่ยวธรรมชาติ พร้อมที่พักสุดชิลล์มีการตกแต่งด้วยสไตล์สวยงาม ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนเลือกมาพักผ่อนกัน ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนพากันมาเที่ยวที่นี่ก็คือ คาเฟ่ราชบุรีที่มีให้เลือกหลายแห่ง โดยมีทั้งคาเฟ่ธรรมชาติ คาเฟ่มินิมอล รวมถึงคาเฟ่สุดชิคที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์น่าสนใจ 

Kratom Intha

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Kratom Intha

เริ่มต้นทริปคาเฟ่ราชบุรีเราจะไปตะลุยกันที่ Kratom Intha “กระท่อมอินทา” กันเป็นแห่งแรก ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา ในอำเภอเมือง กระท่อมอินทาเป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นสุดชิค ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าอันเขียวขจี พร้อมมีวิวเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติแสนร่มรื่น ไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้อยใหญ่และทุ่งหญ้าต่างๆ เป็นทัศนียภาพสุดชิลล์เหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนมากๆ ในส่วนของตัวร้านกระท่อมอินทาจะออกแบบเป็นโทนสีดำผนังรอบข้างประดับด้วยกระจก มีความเป็นแบบ Glass House นั่งจิบกาแฟไปด้านในก็ชมวิวข้างนอกไปด้วยกัน และมีการตกแต่งแต่ละมุมได้สวยมาก มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายมุมเลย บริเวณเคาเตอร์บริการนั้นโดดเด่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่ อีกหนึ่งไฮไลท์นั่นก็คือโซนถ่ายรูปบริเวณสะพานไม้ทอดยาวไปในทะเลสาบ ต่อด้วยโซนชิงช้าริมทะเลสาบ รวมถึงสะพานแขวนที่เป็นมุมถ่ายรูปสุดคูลที่เราไม่ควรพลาดเลย แถมบรรยากาศดีมาก ช่วงที่ไม่มีแสงแดดจะได้สูดรับอากาศสดชื่นกันอย่างเต็มที่เลย ทางด้านเมนูก็จะมีทั้งอาหารเบาๆ ขนมเบเกอรี่อบสดใหม่และเครื่องดื่มมากมาย ตัวอย่างเช่น  Choux cream, Tribal Cape tart กาแฟสด และเมนูอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะขนมที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบจากในฟาร์มส่งตรงความสดความอร่อยให้กับเราในหลายๆเมนูเลย 

SOP Cafe

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ SOP Cafe

ร้านคาเฟ่พิกัดถัดมาถือว่าเป็นคาเฟ่ที่เอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักกับร้านนี้แน่นอน นั่นก็คือร้าน SOP Cafe คาเฟ่โทนสีน้ำตาลสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง พิกัดที่ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม เมื่อมาถึงร้านเราจะเจอกับอุโมงค์ทางเดินสีน้ำตาลสร้างจากเหล็กที่เกิดสนิม เป็นโซนที่ต้องไม่พลาดเซลฟี่เก็บภาพสวยๆ ทั้งทางเดินชั้นล่างและด้านบน ต่อจากนั้นก็จะเป็นอาคารร้านที่ได้รับการออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นGlass House มีความปลอดโปร่ง สามารถนั่งด้านในพร้อมชมวิวน้ำแม่กลอง และอีกหนึ่งมุมที่น่านั่งมากๆก็คือด้านนอกใต้ต้นไม้ใหญ่ รายล้อมไปด้วยสระน้ำภายในร้าน และมีหลายที่นั่งให้ชิลล์กัน ได้ชมทิวทัศน์ริมน้ำแม่กลอง จิบกาแฟเพลินๆพร้อมรับบรรยากาศอันร่มรื่น ในส่วนของเมนูที่ร้าน SOP Cafe ก็จะมีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น ข้าวไข่ข้นกุ้งพริกเกลือ Earl Gray Lychee, Americano, Love Rosie ขนมMont Blanc Tart และ Macadamia butterscoth นับว่าเป็นร้านที่นั่งชิลล์ก็ดีเซลฟี่ก็ปังสุดๆเลย 

Tree Shade 

ขอบคุณรูปภาพจาก Tree Shade 

สำหรับคาเฟ่ร้านถัดมานั้นมีชื่อว่า Tree Shade คาเฟ่ธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลดำเนิน ในอำเภอดำเนินสะดวก พิกัดใกล้ๆกับตลาดน้ำดำเนินสะดวก Tree Shade มีการออกแบบเป็นสไตล์วินเทจโทนสีน้ำตาลไม้ ทั้งโซนเคาเตอร์สำหรับสั่งออเดอร์ ต่อด้วยโซนที่นั่งภายในแอร์เย็นฉ่ำ ที่มีการประดับด้วยกระจกบานใหญ่ทำให้ภายในร้านนั้นมีความปลอดโปร่งสบายชิลล์ๆ มีการตกแต่งด้วยไอเท็มต่างๆให้ฟีลแนววินเทจสุดชิค และมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม อีกโซนที่ถือเป็นไฮไลท์นั่นก็คือที่นั่งด้านนอก ซึ่งรายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ มีที่นั่งทั้งใต้ต้นไม้และริมสระน้ำ พร้อมด้วยบรรยากาศอันสดชื่น เหมาะอย่างยิ่งกับมาพักผ่อนจิบเครื่องเพลินๆ นอกจากนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ หลายมุมเลย มาต่อกันด้วยเมนูของทางร้าน ที่Tree Shadeจะมีทั้งอาหาร ขนมของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกกันมากมาย ตัวอย่างเช่น ข้าวแกงกะหรี่หมูแฮมเบิร์ก สปาเก็ตตี้ขี้เมา พาสต้าต้มยำ เสาวรสปั่น เอสเพรสโซ่เย็น เค้กกล้วยหอม สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และอีกหลายเมนู วันหยุดว่างๆ แนะนำมาชิลล์กันที่คาเฟ่ Tree Shade นี้เลย

POUR OVER LAB

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ POUR OVER LAB

คาเฟ่ราชบุรีพิกัดที่ 4 นี้ถือเป็นร้านดังส่งตรงจากกรุงเทพ มาเป็นสาขาราชบุรีที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ตำบลบ้านไร่ อำเภอเมือง ชื่อร้านว่า POUR OVER LAB ไฮไลท์สำคัญนั้นก็คือที่นี่เป็นร้านแบบ Specialty Coffee ที่มาในสไตล์มินิมอลโทนร้านสีขาวสบายตา มีหลายโซนให้เราได้นั่งกัน เริ่มกันที่ภายในร้านซึ่งจะมีการแบบเป็นบ้านสีขาวเทา 2 ชั้น มีกระจกใสบานใหญ่ติดทำให้เราได้ชมทิวทัศน์ของด้านนอก และมีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆที่เน้นคุมโทนสีขาวทั้งหมด โดยการตกแต่งจะเป็นแนวห้องแลบทดลองวิทยาศาสตร์ตามที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านและมีทั้งSlow bar และ Espresso bar ให้ได้เลือกกัน ต่อมาเป็นโซนข้างนอก จะมีที่นั่งบริเวณสะพานไม้ริมน้ำ ให้เราได้รับลมเย็นเพลินๆ พร้อมนั่งชมวิวริมแม่น้ำ โดยเฉพาะในวันที่อากาศดีแสงแดดไม่ค่อยมีโวนนี้จะมีบรรยากาศชิลล์มาก อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้นั้นก็คือมุมถ่ายรูปชิคๆที่มีให้ทุกคนเซลฟี่กันทั้งภายในร้านและตามจุดต่างๆของข้างนอก รับรองว่าได้รูปสวยกลับไปเยอะแน่นอน มาต่อกันที่เมนูของทางร้านPOUR OVER LAB ซึ่งยังคงความพิเศษในการเลือกสรรวัตถุดิบไว้เช่นเคย เพื่อส่งต่อกาแฟคุณภาพให้กับทุกคน โดยทางร้านก็จะมีอาหารและเครื่องดื่มเยอะมาก ตัวอย่างเช่น Salmon Avocado Toast, Mushroom Soup, COCONUT DIRTY, WHITE DUTCH, COCONUT DUTCH และเมนูอื่นๆอีกเยอะมาก ทั้งนี้ร้านPOUR OVER LAB ก็ยังมีสาขาอื่นให้ทุกคนลองไปเช็คอินกันด้วย 

Baannakafe บ้านนากาแฟ

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Baannakafe บ้านนากาแฟ

มาชิลล์กันต่อที่ Baannakafe บ้านนากาแฟ ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองปลาหมอ อำเภอบ้านโป่ง สำหรับBaannakafe บ้านนากาแฟ  เป็นร้านกาแฟหลังน่ารักมีตัวร้านและสวนโดยรอบที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์อังกฤษ ซึ่งอาคารร้านเป็นโทนสีขาวติดด้วยกระจกรอบๆร้าน ทำให้ภายในมีความโปร่งแสงและดูโล่งสบายตา ในส่วนของทางด้านนอกจะเป็นสวนสีเขียว รายล้อมไปด้วยต้นสนและพรรณไม้อื่นๆอย่างร่มรื่น เดินถัดออกไปจะเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่และเนินเขาอันปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียวขจี ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก สามารถนั่งชิลล์กับสายลมเย็นๆ หรือจะถ่ายรูปก็ได้สวยถูกใจแน่นอนเพราะเเสงธรรมชาติและทัศนียภาพที่สวยงามสุดๆ ทางด้านเมนูของ Baannakafe บ้านนากาแฟก็จะมีทั้งอาหรา ขนมเบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ ตัวอย่างเช่น ไก่คาราเกะ น้ำพันซ์บ้านนา อเมริกาโน่เย็น เสาวรสโซดาน้ำผึ้ง ทาร์ตมันม่วง บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เครปผลไม้ เป็นอีกร้านบรรยากาศชิลล์ๆที่ทุกคนต้องลองมากัน 

Thanks

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Thanks

แวะมาพักผ่อนหย่อนใจ ณ ริมน้ำแม่กลองกันต่อที่ร้าน Thanks เป็นร้านคาเฟ่สุดน่ารักตั้งอยู่ที่ถนนท่าเสา ในตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี โดยที่นี่ผ่านการตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายเป็นโทนสีขาว เน้นความชิลล์ให้ทุกคนนั่งจิบเครื่องดื่มและทานขนมท่ามกลางธรรมชาติ ราวกับว่าเรานั่งเล่นอยู่ในสวนหลังบ้าน โดยโซนที่นั่งก็จะมีแบบ Indoor นั่งสบายกับบรรยากาศสุดโปร่งโล่งและมีแอร์เย็นๆ ต่อมาเป็นโซน Outdoor ที่จะอยู่ริมน้ำชุดโต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์ริมน้ำให้ทุกคนนั่งเพลินๆกับสายน้ำและทัศนียภาพธรรมชาติ นอกจากนี้บริเวณรอบๆร้านก็ยังเต็มไปด้วยเหล่าต้นไม้เขียวขจีที่ให้ความร่มรื่นมากๆ ทางด้านของเมนูของร้าน Thanks ก็จะมีรวมตั้งแต่เบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายเมนู อย่างเช่น  บานาน่าคาราเมลแพนเค้ก วาฟเฟิลหลากรส บานอฟฟี่  Thank signatureเย็น คาปูชิโน่ ชาเขียวเย็น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ยำเส้นแก้ว สลัดผัก และอีกหลากหลายเมนู ใครกำลังหาร้านนั่งชิลล์ในวันหยุดลองมาที่นี่กันได้เลย 

Cafe De Fields

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Cafe De Fields

สัมผัสความชิลล์ในกลางท้องนากันที่ Cafe De Fields ตั้งอยู่ตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง โดยร้านนี้ได้ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มีหลังคาที่ดีไซน์แบบสามเหลี่ยมส่วนตัวร้านจะมีฝั่งที่เป็นแนวปูนเปลือย และอีกหนึ่งฝั่งเป็นกระจกใสบานใหญ่ ทำให้ภายในร้านมีความโปร่งแสง โล่งสบายสายตา ในส่วนของบริเวณด้านนอกก็จะทุ่งนาสีเขียวขจี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมมีสะพานทอดยาวไปตามท้องนา ให้เราได้ไปรับลมเพลินๆและถ่ายรูปตามมุมต่างๆที่ถูกจัดมุมได้สุดชิค เช่น มุมชิงช้า มุมศาลาสุดเก๋ มีฉากหลังเป็นทัศนียภาพสุดสวยแถมรับแสงธรรมชาติเต็มรับรองว่าสายเซลฟี่ต้องถูกใจแน่นอน สำหรับที่ร้าน Cafe De Fieldsจะมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายเมนู ตัวอย่างเช่น สเต๊ก ไก่ทอดซอสมะนาว ข้าวผัดกุ้ง Brown Coffee de Fields พาสเทลโซดา คอฟฟี่พิ้งค์  เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กส้ม เค้กกาแฟ และอีกหลายเมนู มองหาแหล่งท่องเที่ยวชิลล์ๆลองมาแวะมาเช็คอินที่นี่ด้วยกันเลย 

Khengpa Cafe&Bistro 

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Khengpa Cafe&Bistro 

ร้านคาเฟ่วิวสวยสุดอลังต้องยกให้ที่ Khengpa Cafe&Bistro โดยอยู่ใกล้ๆกับหนึ่งในที่เที่ยวราชบุรียอดฮิตอย่างอุทยานเขาหินงู ในตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึงของเมืองราชบุรี ไฮไลท์แรกของร้านต้องยกใหวิวทิวทัศน์รอบๆ Khengpa Cafe&Bistro ที่จะเป็นทัศนียภาพธรรมชาติทั้งเทือกเขาขนาดใหญ่ เหล่าต้นไม้เขียวขจี ท้องทุ่งนากว้างใหญ่ และพลาดไม่ได้กับคฤหาสถ์สุดหรูหรามูลค่าหลายร้อยล้าน สามารถเข้าไปถ่ายรูปบริเวณสวนและรอบๆบ้านได้ อีกไฮไลท์สุดชิคก็คือดีไซน์ของKhengpa Cafe&Bistro ซึ่งตัวร้านจะอยู่บนต้นไม้ ถือเป็นการออกแบบสุดเก๋เลย เป็นร้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีดำสุดเท่ห์ มีโซนให้นั่งด้านในกับแอร์เย็นฉ่ำ และนั่งข้างนอกพร้อมรับลมเพลินๆ แถมตัวร้านที่อยู่สูงทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆและชมวิวทิวทัศน์อย่างเต็มที่เลย ในส่วนของเมนูที่ร้านก็จะมีทั้งอาหารหลากหลายรูปแบบ ขนมหวานเบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ อย่างเช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น บิงซูหลากรส แพนเค้ก พายอัลมอนด์ น้ผึ้งมะนาวโซดา กาแฟกัลโกน่า ชาไทย รวมถึงเมนูอื่นๆอีกมากมาย หากมาเที่ยวอุทยานเขาหินงู ขอแนะนำให้ทุกคนมาเช็คอินที่คาเฟ่นี้ไปพร้อมกันเลย 

The white space

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ The white space

สำหรับพิกัดสุดท้ายทริปคาเฟ่ราชบุรีมากันที่ The white space ตั้งอยู่ที่ตำบลธรรมเสน อำเภอโพาธาราม The white space เป็นคาเฟ่สีขาวคลีนๆ ออกแบบด้วยสไตล์มินิมอลผสมความเกาหลีได้อย่างลงตัว โดยอาคารร้านจะมีดีไซน์เหมือนกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งเป็นชั้นล่างที่มีสีขาวทั้งด้านในและด้านนอก พร้อมติดกระจกบานใหญ่สลับกับเล็กในหลายมุม ทำให้บรรยากาศร้านโล่งสบายและดูโปร่งแสงดีมาก สำหรับชั้นดาดฟ้าก็จะมีมุมนั่งชิลล์เพลินๆ ยิ่งตอนเย็นบรรยากาศจะยิ่งดีมาก พร้อมเป็นโซนถ่ายรูปสุดชิค นอกจากนี้บริเวณรอบร้านก็ยังมีการจุดมุมถ่ายรูปสุดเก๋ฟฟีลแบบว่าเป็นคาเฟ่เกาหลีเลย รวมทั้งยังมีสระน้ำที่เป็นอีกหนึ่งโซนถ่ายรูปสวยๆเช่นกัน ทางด้านขนมเบเกอรี่และเครื่องดื่มของทางร้านก็มีหลายเมนูให้เราเลือกกัน ตัวอย่างเช่น เค้กนมสดสตรอเบอร์รี่ ครอฟเฟิล เค้กมะพร้าว อเมริกาโน่ส้ม คาปูชิโน่เย็น ยูซุโซดา และเมนูอื่นๆอีกมากมาย ได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกรีนๆ แถมถ่ายรูปเช็คอินสุดชิคกันได้ที่นี่เลย

แต่ละพิกัดของทริปคาเฟ่ราชบุรีเรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเลย ทุกคาเฟ่นั้นมีเสน่ห์ที่น่าประทับใจและมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น หากใครมีแพลนพักผ่อนที่ราชบุรีลองจัดทริปเที่ยวคาเฟ่ตามพิกัดด้านบนกัน รับรองว่าจะเป็นทริปที่ครบรสทั้งการมารีแลกซ์ชิลล์ๆ การทานอาหารอร่อย และเซลฟี่สวยๆกันอย่างจุใจ  ซึ่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในเมืองราชบุรียังมีอีกหลากหลายคาเฟ่ที่น่าเช็คอิน ดังนั้นไม่ว่าจะแวะเวียนมาเที่ยวราชบุรีกี่ครั้งก็ต้องแฮปปี้ทุกครั้งกันแน่นอนเลย