คาเฟ่ราชบุรี

เมืองราชบุรีที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม แหล่งเที่ยวธรรมชาติ พร้อมที่พักสุดชิลล์มีการตกแต่งด้วยสไตล์สวยงาม ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนเลือกมาพักผ่อนกัน ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนพากันมาเที่ยวที่นี่ก็คือ คาเฟ่ราชบุรีที่มีให้เลือกหลายแห่ง โดยมีทั้งคาเฟ่ธรรมชาติ คาเฟ่มินิมอล รวมถึงคาเฟ่สุดชิคที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์น่าสนใจ 

Kratom Intha

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Kratom Intha

เริ่มต้นทริปคาเฟ่ราชบุรีเราจะไปตะลุยกันที่ Kratom Intha “กระท่อมอินทา” กันเป็นแห่งแรก ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา ในอำเภอเมือง กระท่อมอินทาเป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นสุดชิค ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าอันเขียวขจี พร้อมมีวิวเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติแสนร่มรื่น ไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้อยใหญ่และทุ่งหญ้าต่างๆ เป็นทัศนียภาพสุดชิลล์เหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนมากๆ ในส่วนของตัวร้านกระท่อมอินทาจะออกแบบเป็นโทนสีดำผนังรอบข้างประดับด้วยกระจก มีความเป็นแบบ Glass House นั่งจิบกาแฟไปด้านในก็ชมวิวข้างนอกไปด้วยกัน และมีการตกแต่งแต่ละมุมได้สวยมาก มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายมุมเลย บริเวณเคาเตอร์บริการนั้นโดดเด่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่ อีกหนึ่งไฮไลท์นั่นก็คือโซนถ่ายรูปบริเวณสะพานไม้ทอดยาวไปในทะเลสาบ ต่อด้วยโซนชิงช้าริมทะเลสาบ รวมถึงสะพานแขวนที่เป็นมุมถ่ายรูปสุดคูลที่เราไม่ควรพลาดเลย แถมบรรยากาศดีมาก ช่วงที่ไม่มีแสงแดดจะได้สูดรับอากาศสดชื่นกันอย่างเต็มที่เลย ทางด้านเมนูก็จะมีทั้งอาหารเบาๆ ขนมเบเกอรี่อบสดใหม่และเครื่องดื่มมากมาย ตัวอย่างเช่น  Choux cream, Tribal Cape tart กาแฟสด และเมนูอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะขนมที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบจากในฟาร์มส่งตรงความสดความอร่อยให้กับเราในหลายๆเมนูเลย 

SOP Cafe

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ SOP Cafe

ร้านคาเฟ่พิกัดถัดมาถือว่าเป็นคาเฟ่ที่เอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักกับร้านนี้แน่นอน นั่นก็คือร้าน SOP Cafe คาเฟ่โทนสีน้ำตาลสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง พิกัดที่ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม เมื่อมาถึงร้านเราจะเจอกับอุโมงค์ทางเดินสีน้ำตาลสร้างจากเหล็กที่เกิดสนิม เป็นโซนที่ต้องไม่พลาดเซลฟี่เก็บภาพสวยๆ ทั้งทางเดินชั้นล่างและด้านบน ต่อจากนั้นก็จะเป็นอาคารร้านที่ได้รับการออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นGlass House มีความปลอดโปร่ง สามารถนั่งด้านในพร้อมชมวิวน้ำแม่กลอง และอีกหนึ่งมุมที่น่านั่งมากๆก็คือด้านนอกใต้ต้นไม้ใหญ่ รายล้อมไปด้วยสระน้ำภายในร้าน และมีหลายที่นั่งให้ชิลล์กัน ได้ชมทิวทัศน์ริมน้ำแม่กลอง จิบกาแฟเพลินๆพร้อมรับบรรยากาศอันร่มรื่น ในส่วนของเมนูที่ร้าน SOP Cafe ก็จะมีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น ข้าวไข่ข้นกุ้งพริกเกลือ Earl Gray Lychee, Americano, Love Rosie ขนมMont Blanc Tart และ Macadamia butterscoth นับว่าเป็นร้านที่นั่งชิลล์ก็ดีเซลฟี่ก็ปังสุดๆเลย 

Tree Shade 

ขอบคุณรูปภาพจาก Tree Shade 

สำหรับคาเฟ่ร้านถัดมานั้นมีชื่อว่า Tree Shade คาเฟ่ธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลดำเนิน ในอำเภอดำเนินสะดวก พิกัดใกล้ๆกับตลาดน้ำดำเนินสะดวก Tree Shade มีการออกแบบเป็นสไตล์วินเทจโทนสีน้ำตาลไม้ ทั้งโซนเคาเตอร์สำหรับสั่งออเดอร์ ต่อด้วยโซนที่นั่งภายในแอร์เย็นฉ่ำ ที่มีการประดับด้วยกระจกบานใหญ่ทำให้ภายในร้านนั้นมีความปลอดโปร่งสบายชิลล์ๆ มีการตกแต่งด้วยไอเท็มต่างๆให้ฟีลแนววินเทจสุดชิค และมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม อีกโซนที่ถือเป็นไฮไลท์นั่นก็คือที่นั่งด้านนอก ซึ่งรายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ มีที่นั่งทั้งใต้ต้นไม้และริมสระน้ำ พร้อมด้วยบรรยากาศอันสดชื่น เหมาะอย่างยิ่งกับมาพักผ่อนจิบเครื่องเพลินๆ นอกจากนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ หลายมุมเลย มาต่อกันด้วยเมนูของทางร้าน ที่Tree Shadeจะมีทั้งอาหาร ขนมของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกกันมากมาย ตัวอย่างเช่น ข้าวแกงกะหรี่หมูแฮมเบิร์ก สปาเก็ตตี้ขี้เมา พาสต้าต้มยำ เสาวรสปั่น เอสเพรสโซ่เย็น เค้กกล้วยหอม สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และอีกหลายเมนู วันหยุดว่างๆ แนะนำมาชิลล์กันที่คาเฟ่ Tree Shade นี้เลย

POUR OVER LAB

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ POUR OVER LAB

คาเฟ่ราชบุรีพิกัดที่ 4 นี้ถือเป็นร้านดังส่งตรงจากกรุงเทพ มาเป็นสาขาราชบุรีที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ตำบลบ้านไร่ อำเภอเมือง ชื่อร้านว่า POUR OVER LAB ไฮไลท์สำคัญนั้นก็คือที่นี่เป็นร้านแบบ Specialty Coffee ที่มาในสไตล์มินิมอลโทนร้านสีขาวสบายตา มีหลายโซนให้เราได้นั่งกัน เริ่มกันที่ภายในร้านซึ่งจะมีการแบบเป็นบ้านสีขาวเทา 2 ชั้น มีกระจกใสบานใหญ่ติดทำให้เราได้ชมทิวทัศน์ของด้านนอก และมีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆที่เน้นคุมโทนสีขาวทั้งหมด โดยการตกแต่งจะเป็นแนวห้องแลบทดลองวิทยาศาสตร์ตามที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านและมีทั้งSlow bar และ Espresso bar ให้ได้เลือกกัน ต่อมาเป็นโซนข้างนอก จะมีที่นั่งบริเวณสะพานไม้ริมน้ำ ให้เราได้รับลมเย็นเพลินๆ พร้อมนั่งชมวิวริมแม่น้ำ โดยเฉพาะในวันที่อากาศดีแสงแดดไม่ค่อยมีโวนนี้จะมีบรรยากาศชิลล์มาก อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้นั้นก็คือมุมถ่ายรูปชิคๆที่มีให้ทุกคนเซลฟี่กันทั้งภายในร้านและตามจุดต่างๆของข้างนอก รับรองว่าได้รูปสวยกลับไปเยอะแน่นอน มาต่อกันที่เมนูของทางร้านPOUR OVER LAB ซึ่งยังคงความพิเศษในการเลือกสรรวัตถุดิบไว้เช่นเคย เพื่อส่งต่อกาแฟคุณภาพให้กับทุกคน โดยทางร้านก็จะมีอาหารและเครื่องดื่มเยอะมาก ตัวอย่างเช่น Salmon Avocado Toast, Mushroom Soup, COCONUT DIRTY, WHITE DUTCH, COCONUT DUTCH และเมนูอื่นๆอีกเยอะมาก ทั้งนี้ร้านPOUR OVER LAB ก็ยังมีสาขาอื่นให้ทุกคนลองไปเช็คอินกันด้วย  

แต่ละพิกัดของทริปคาเฟ่ราชบุรีเรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเลย ทุกคาเฟ่นั้นมีเสน่ห์ที่น่าประทับใจและมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น หากใครมีแพลนพักผ่อนที่ราชบุรีลองจัดทริปเที่ยวคาเฟ่ตามพิกัดด้านบนกัน รับรองว่าจะเป็นทริปที่ครบรสทั้งการมารีแลกซ์ชิลล์ๆ การทานอาหารอร่อย และเซลฟี่สวยๆกันอย่างจุใจ  ซึ่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในเมืองราชบุรียังมีอีกหลากหลายคาเฟ่ที่น่าเช็คอิน ดังนั้นไม่ว่าจะแวะเวียนมาเที่ยวราชบุรีกี่ครั้งก็ต้องแฮปปี้ทุกครั้งกันแน่นอนเลย