คาเฟ่ปทุมธานี

ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ขอพาสายเที่ยวมาเช็คอินกันที่ปทุมธานีจังหวัดนี้นอกจากมีที่เที่ยวหลากหลายแล้ว ก็ยังมีคาเฟ่ร้านกาแฟให้เรานั่งชิลล์หลายแห่งเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ธรรมชาติ คาเฟ่มินิมอล คาเฟ่วินเทจ หรืออีกหลากสไตล์คาเฟ่ ซึ่งในทริปเราจะไปเที่ยวชิลล์ๆกันที่คาเฟ่ปทุมธานี เป็นทริปเที่ยวที่เราจะได้พักผ่อนกับธรรมชาติ บรรยากาศสบายๆ เติมความสดชื่นให้ร่างกายในวันหยุด และได้เที่ยวความสวยแต่ละร้านคาเฟ่ พร้อมดื่มด่ำกับอาหารเครื่องดื่มและเบเกอรี่อีกมากมาย ในปทุมธานีจะมีคาเฟ่ธรรมชาติที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย

Boonhelp Coffee&Café

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Boonhelp Coffee&Café

สำหรับทริปคาเฟ่ปทุมธานีในพิกัดเเรกเรามากันที่ร้าน Boonhelp Coffee&Café เป็นคาเฟ่ที่สายธรรมชาติกรีนๆไม่ควรพลาด สำหรับร้านตั้งอยู่ที่ย่านลำลูกกา บรรยากาศของร้านนี้เต็มไปด้วยความสดชื่นของธรรมชาติ พร้อมความรื่นรมย์ที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่ง เมื่อมาถึงร้านBoonhelp Coffee&Café จะมีที่นั่งให้เราเลือกหลากหลายโซน โดยตั้งอยู่ที่บริเวณริมบึงบัวและรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ซึ่งมีการจัดเป็นซุ้มที่นั่งประดับด้วยผ้าม่านอย่างสวยงาม แต่ละซุ้มจะมีความไพรเวท ให้เราได้นั่งชมวิวธรรมชาติและดอกบัวกัน นอกจากโซนนี้ก็จะมีชั้นลอยด้านบนเป็นชมสระบัวจากมุมสูง ได้ความชิลล์กันอีกแบบ หรือจะเป็นโซนลานกว้างที่มีชิงช้าก็น่าเพลิดเพลินไม่แพ้กัน ในส่วนของด้านในร้านจะมีการตกแต่งอย่างเรียบหรู เป็นโทนสีน้ำเงินที่ดูสวยงามมีมิติ และโซฟาให้เราได้นั่งด้วยเช่นกัน สำหรับสายเซลฟี่มาร้านนี้ก็ต้องชื่นชอบแน่ๆ เพราะภายในร้านจะมีมุมถ่ายรูปชิคๆไว้หลายจุดเลย มาทางด้านเมนูกันบ้าง ทางร้านBoonhelp Coffee&Café ก็จะมีทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลาย ตัวอย่างเช่น ปอเปี๊ยะกุ้งสับ ห่อหมกปลากระพง fruit cheese cake โรลครีมสด Coconut Coffee  Orange Americano และยังมีเมนูอีกมากมาย ใครหาร้านชิลล์ๆในเมืองปทุมธานี แนะนำลองมาร้านนี้เลย

กัดรังแลนด์ Fishing café & Restaurant

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ กัดรังแลนด์ Fishing café & Restaurant

พิกัดต่อมาเป็น กัดรังแลนด์ Fishing café & Restaurant ร้านนี้มีชื่อแปลกใหม่แต่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ถือเป็นจุดเช็คอินเเห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในตำบลคูบางหลวง ของอำเภอลาดหลุมแก้ว กัดรังแลนด์ ดินแดนที่ประกอบด้วยบ่อตกปลา โซนคาเฟ่และร้านอาหาร เรามาเริ่มกันที่โซนคาเฟ่ของร้านที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า จะมีซุ้มประตูไม้ตั้งอยู่ จากนั้นก็จะเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวไปตามสระน้ำสีมรกต โดยที่นั่งของคาเฟ่จะเป็นซุ้มศาลามุงจาก และแต่ละหลังก็จะมีเปลยื่นออกไปในสระน้ำให้เราเซลฟี่หรือนั่งชิลล์กัน ขณะที่นั่งโซนศาลาเราจะได้รับลมเย็นๆกันอย่างเพลิดเพลิน พร้อมบรรยากาศอันรื่นรมย์ของธรรมชาติ ซึ่งรายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี หากใครชื่นชอบกิจกรรมตกปลา สามารถไปด้านหลังของร้านได้เลย จะเป็นบ่อตกปลาขนาดใหญ่ ซึ่งคำว่ากัดรัง นั้นเป็นภาษาของนักตกปลามีความหมายว่าเป็นช่วงฤดูปลาผสมคู่ ในส่วนของเมนูอาหารแน่นอนว่าเมนูปลานั้นมาจากบ่อสดๆเลย จะมีเมนูจากปลาน่าทานมากมาย เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา กัดรังลุยสวน ปลาฉู่ฉี่ ยำรวมมิตร และอีกหลายเมนู วันหยุดนี้ลองมาเที่ยวชิลล์ที่กัดรังแลนด์แห่งนี้กัน

Pareto Café 

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Pareto Café

เที่ยวคาเฟ่ปทุมธานีอย่างไรให้เหมือนอยู่เขาใหญ่ ก็ต้องมาที่ร้านนี้เลย Pareto Café คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในย่านตำบลบางปรอก ของอำเภอเมืองปทุมธานี ตัวร้าน Pareto Café ถูกดีไซน์เป็นแบบสไตล์โรมัน โทนร้านเน้นเป็นสีขาวให้มีความสบายตา ภายในร้านมีการตกแต่งอย่างสวยงาม โดยส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์งานไม้ พร้อมด้วยของประดับหลากหลาย ซึ่งจะมีที่นั่งให้เราเลือกหลายโซน ได้บรรยากาศแบบตากแอร์เย็นๆ ถัดมากันที่โซนข้างนอก Outdoor จะมีที่นั่งหลายมุมชิลล์ๆ รายล้อมไปด้วยความเขียวขจีของเหล่าต้นไม้นานาชนิด มีความร่มรื่นทำให้เรารู้สึกรีแลกซ์ได้ดีมากๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Pareto Café ก็คือมุมถ่ายรูปสุดชิคบวกกับแสงสวยๆ รับรองว่าต้องได้ภาพถูกใจแน่นอน ซึ่งทุกๆรายละเอียดของร้านต้องบอกเลยว่าได้รับการใส่ใจเป็นอย่างยิ่งให้ได้มาเป็น Pareto Café มาในส่วนของเมนูจากทางร้านกันบ้าน ที่นี่จะมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ที่ทางร้านทำเอง ตัวอย่างเมนูแนะนำก็จะมี สปาเก็ตตีสไปซีมีทบอล ซี่โครงหมูพะโล้ขลุกขลิก ลาเต้เย็น Strawberry Cheese Smothies Jasmine Lemon & Honey เค้กมะพร้าว บานอฟฟี่ หาร้านนั่งชิลล์ในวันหยุดนี้ลองมาที่นี่กันเลย

ณ ปทุม คาเฟ่

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ ณ ปทุม คาเฟ่

สำหรับพิกัดถัดมา ยกให้เป็นอีกหนึ่งเดอะเบสท์แห่งคาเฟ่ธรรมชาติในเมืองปทุมธานี ร้านนี้มีชื่อว่า ณ ปทุม คาเฟ่ ตั้งอยู่ในตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี เราจะสัมผัสได้ถึงความรื่นรมย์กันตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามายังร้านแห่งนี้ ซึ่งตัวร้านมีการออกแบบสไตล์ธรรมชาติวินเทจผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว มีการใช้วัสดุธรรมชาติให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ และมีการติดกระจกบานใหญ่ให้มีความโปร่งตา ที่นั่งด้านในร้านจะมีให้เราเลือกกันหลายมุม นั่งเพลินๆไปกับแอร์เย็นๆลิ้มลองความอร่อยของอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม พร้อมกับได้ชมวิวสวยๆด้านนอก ในส่วนของที่นั่งข้างนอกก็ถูกออกแบบเป็นบาร์เคาเตอร์ไม้สุดน่ารัก หากในวันที่อากาศดีเย็นสบายๆหรือช่วงยามเย็น ก็จะพาเราดื่มด่ำไปกับที่นั่งข้างนอกนี้ บรรยากาศด้านนอกนั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาเขียวขจี ต้นตาลอันสูงใหญ่ มีลมพัดไหวไปมา ให้เราได้พักผ่อนไปกับบรรยากาศดีๆแบบนี้ แถมได้สูดความสดชื่นกันเต็มปอด สำหรับสายเซลฟี่ก็ต้องแฮปปี้แน่นอน เพราะมีมุมถ่ายรูปกับสะพานที่ฉากหลังนั้นเป็นทุ่งนากับต้นตาล บวกกับแสงธรรมชาติ ดังนั้นได้รูปสวยๆกันไปแน่นอน ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ หากใครมาช่วงเวลาเย็นๆ ก็จะได้ชมพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าลงเรื่อยๆ มีการเปล่งประกายสีส้มทั่วท้องฟ้าผสานกับวิวทิวทัศน์ของณ ปทุม คาเฟ่ ได้อย่างสวยงาม ทางด้านเมนูของที่นี่ก็จะมีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่อันหลากหลาย ตัวอย่างเช่น ไก่ซอสครีมมะนาว สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ผัดผงกะหรี่กุ้ง ใครชอบฟีลทุ่งนาธรรมชาติสบายๆต้องลองมาที่นี่กันเลย 

Resfeber Cafe

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Resfeber Cafe

คาเฟ่สุดชิคที่มาแล้วเชื่อว่าทุกคนจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน ร้านนี้ชื่อว่า Resfeber Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี และพาให้เราได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสุดรื่นรมย์ แถมยังได้สัมผัสความอบอุ่นที่อบอวลอยู่ทั่วร้าน มาดูทางด้านตัวร้านกันบ้าง ซึ่งเป็นสไตล์บ้านไม้แนววินเทจ ภายในร้านมีการประดับตกแต่งด้วยของประดับศิลปะต่างๆให้มีความสวยงาม มีความเคาน์เตอร์บริเวณหน้าต่างเปิดรับออเดอร์ได้อย่างน่ารัก สำหรับที่นั่งภายในร้านก็จะมีให้เราเลือกหลายโซนทั้งindoor ที่จะเป็นโต๊ะไม้มุมต่างๆ และต่อมาเป็นโซน outdoor จะมีทั้งมุมแค้มป์ปิ้งที่จำลองเต๊นท์และชุดโต๊ะเก้าอี้เสมือนว่าเรานั่งชิลล์แคมป์กัน มุมถัดมาเป็นที่นั่งภายในสวนให้เลือกอีกหลายมุม บรรยากาศข้างนอกจะชิลล์มาก ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาชนิด และยังมีsurf skate ให้ได้ลองเล่นกันด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน Resfeber Cafeก็จะมี ผัดมาม่าขี้เมา, Cream Cheese Garlic ครัวซองค์ Orange Americano Ice Cocoa และอีกหลากหลายเมนูทั้งอาหารคาว ขนม ของว่าง และเครื่องดื่ม พิกัดแวะชิลล์นั้นอยู่ที่ย่านคลองสอง ต.คูคต(ตรงข้ามทางเข้าอบต.ลำสามแก้ว) อำเภอลำลูกกา ของเมืองปทุมธานี วันหยุดนี้ลองมาเช็คอินชิลล์ๆกันที่นี่ได้เลย 

สำหรับทริปนี้ก็จะเป็นการเที่ยวสุดชิลล์ ที่จะพาทุกคนรีแลกซ์ไปกับธรรมชาติ ซึ่งแต่ละพิกัดร้านก็จะมีไฮไลท์โดดเด่นที่เรานั้นไม่ควรพลาด ทั้งบรรยากาศ สไตล์การตกแต่ง เมนูอาหาร เราจะได้สัมผัสธรรมชาติ ชมวิวทิวทัศน์อย่างเพลิดเพลิน สุขสันต์กับการถ่ายรูป และอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู เป็นการพักผ่อนวันหยุดที่คุ้มสุดๆ แต่ทริปคาเฟ่ปทุมธานี ในสไตล์ธรรมชาติยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายพิกัดที่รอให้ทุกคนได้ไปเช็คอินกัน