คาเฟ่พัทยาติดทะเล

หลายคนมาเที่ยวพัทยา เพราะมีแพลนจะพักผ่อนชิลล์ๆกับทะเล พร้อมเช็คอินตามเเหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยา แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราไปพัทยาแล้วไม่ควรพลาดนั่นก็คือ การเช็คอินร้านกาแฟในพัทยา ซึ่งแต่ละแห่งต้องบอกเลยน่าเที่ยวน่าชมเป็นอย่างมาก โดยทริปนี้ทางเราขอแนะจุดเช็คอินคาเฟ่พัทยาติดทะเล เพื่อจะพาทุกคนไปชมความสวยตามสไตล์แต่ละร้าน ทานเมนูอร่อยๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศริมทะเลสุดชิลล์ และอีกหนึ่งความโดดเด่นเอาใจสายเซลฟี่ ก็คือมุมถ่ายรูปแต่ละคาเฟ่จะเก๋แค่ไหนมาดูกันเลย

Cave Beach Club 

เริ่มต้นคาเฟ่เเรกกันที่ Cave Beach Club แลนมาร์คชื่อดังแห่งเมืองพัทยาที่ต้องไปเยือนให้ได้ซักครั้ง ด้วยความสวยงามของร้านผสานกับบรรยากาศดีๆริมทะเลทำให้ร้านนี้ติดในท็อปลิสต์คาเฟ่พัทยายอดฮิต สำหรับร้านCave Beach Club เป็นคาเฟ่สไตล์บาหลี ตัวร้านถูกออกแบบเป็นแนววงกลม โดยมีการหลังคาที่ดีไซน์สุดเก๋ โทนของร้านจะเป็นสีขาวผสานกับสีน้ำตาล โดยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจะเน้นเป็นงานCraftหรือศิลปหัตถกรรมงานจักสาน แถมด้วยเฟอร์นิเจอร์บางส่วนก็ถูกออกแบบสุดชิคมีความแปลกตา ซึ่งโซนที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซนได้แก่ โซนในร้านแบบติดแอร์ก็จะมีโต๊ะนั่งให้เลือกกว้างขวาง นั่งทานอาหารเย็นสบายๆ และโซนด้านนอกที่มีมุมนั่งให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมที่ติดกับตัวร้าน มุมลานกว้างติดชายหาดรับลมทะเลเย็นๆ ซึ่งเป็นมุมที่มีเบาะนั่งสีฟ้าสดใสตัดสลับกับเบาะสีน้ำตาลแนวบาหลี มุมนี้มีความพิเศษตรงที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ชมวิวท้องทะเลสวยๆ ยิ่งในตอนเย็นจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามอย่างมาก ไฮไลท์ต่อมานั้นคือการเซลฟี่กับมุมต่างๆของร้าน บริเวณโซนนั่งก็ถือเป็นมุมถ่ายรูปมุมนึงที่ถ่ายออกมาสวยเลย ด้วยความสไตล์การตกแต่งของร้านที่สวยทุกมุม โดยเฉพาะบริเวณout door ที่มีแสงธรรมชาติให้ภาพออกมาสวยสดใส และมุมไฮไลท์ของร้านก็คือมุมตาข่ายกระโจม ตั้งอยู่แนวชายหาดริมทะเล สามารถเซลฟี่สุดชิคกันได้เลยรับรองภาพสวยเก๋แน่นอน ในส่วนของเมนูทางร้านCave Beach Clubก็จะมีให้เราเลือกทั้งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

สำหรับที่ตั้งร้านจะอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเถอสัตหีบ อยู่ใกล้กับร้านThe Glass House 

Tutu Beach Cafe

นาทีนี้หากพูดถึง Tutu Beach เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ช่วงที่ผ่านมารวมถึง ณ ตอนนี้ร้านTutu Beach ก็ยังเป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับ Tutu Beach เป็นคาเฟ่สไตล์ฮาวาย สมกับเป็นร้านกาแฟริมทะเลแท้จริง จุดเด่นแรกที่บ่งบอกถึงความเป็น Tutu Beach นั้้นคือ ชุดที่เบาะนั่งสีชมพูพาสเทล ตั้งอยู่บนหาดทราย นั่งชิลล์ใกล้ทะเลกันแบบสุดๆ นอกจากที่นั่งมุมริมหาดแล้ว ทางร้าน Tutu Beach Café ก็ยังมีโซน indoor ซึ่งภายในร้านตกแต่งได้น่านั่งเช่นเดียวกัน จะเป็นสไตล์เนเชอรัลธรรมชาติ มีโทนสีเขียวสบายตา มีการตกแต่งด้วยของประดับเก๋ๆหลายมุม และมีเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยตั้งวางตามมุมต่างๆของร้าน ในส่วนของมุมถ่ายรูปต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้านนี้ เพราะมีการออกแบบมุมถ่ายรูปสุดเก๋ไว้ให้เรามากมาย ทั้งภายในร้านและด้านนอกร้าน มาต่อกันที่เมนูของร้าน โดย Tutu Beach Café ก็จะมีทั้งอาหารคาว ขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลายเมนูตัวอย่างเช่น มักกะโรนีอบชีส สปาเก็ตตี้มะเขือเทศทะเล เลมอนฮันนี่ชีสค้ก บัตเตอร์สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ช็อกโกแลตเย็น และTutu pink sunset นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เราได้เลือกกัน 

ที่ตั้งร้านนั้นอยู่นาจอมเทียนซอย 10  ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ

Good old sea Beach Cafe

ร้านถัดมาชื่อว่า Good old sea เป็นคาเฟ่พัทยา ติดทะเลที่ทุกคนควรเซใจมาพักผ่อนกันซักครั้ง คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น มาพร้อมการตกแต่งด้วยดีไซน์สุดเก๋ แถมยังผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ตัวร้านเน้นโทนสีเข้มให้มีความเรียบหรู มีกระจกติดรอบร้าน ทำให้ด้านในมีความโล่งสบาย ไฮไลท์ความเป็นเอกลักษณ์นั้นก็คือ ร้านนี้จะมี surfskate เปิดบริการให้ลูกค้า รวมถึงกิจกรรมอื่นๆอย่าง การพายเรือคายัค Wave Bank และSup Board ทำให้การพักผ่อนครั้งนี้สนุกสนานมากขึ้นและยังมีมุมถ่ายรูปกับ Sup Board สุดเก๋ มาดูกันที่โซนนั่งของร้านต่อ โซน indoorนั้นตกแต่งด้วยดีไซน์วินเทจ ประดับด้วยไอเท็มงานศิลปะอันสวยงามดูมีมิติ พร้อมให้เรานั่งทานอาหารเย็นสบาย ต่อมาเป็นโซน outdoor มีที่งนั่งตามซุ้ม และที่นั่งตามโซนลานหญ้า ได้บรรยากาศชิลล์ๆ รับลมทะเลเย็นๆกันไปเลย อีกทั้งด้านนอกก็ยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆหลายจุด เช่น ตรงหางโลมา ประติมากรรมรูปปั้นม้าน้ำ ชิงช้าบาหลี เป็นต้น ทางด้านเมนูของร้าน Good old sea Beach Cafe จะมีให้เราทั้งขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหาร ตัวอย่างเมนูแนะนำเช่น พิซซ่าทัฟเฟอร์ เพนนีซีฟู๊ดผัดขี้เมา บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เค้กลาเวนเดอร์น้ำผึ้ง เอสเพรสโซ่เย็น และกู๊ดโอลด์คอฟฟี่ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านต้องลองกันเลย

โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับBotany Beach Resort ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ 

S’more Beach Cafe

ไปเที่ยวชลบุรียังไงให้เหมือนไปเกาหลีต้องที่นี่เลย S’more Beach Cafe คาเฟ่สไตล์สายเกาหลีสุดชิลล์ ราวกับยกปูซานมาไว้ที่นี่ โดยโซนอาคารร้าน จะตั้งอยู่ด้านบนซึ่งถูกออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมยาว รอบข้างติดกระจกใสบานใหญ่ ที่เป็นไฮไลท์ของS’more Beach Cafeเลย เพราะจะมีมุมที่นั่งให้ชมวิวโซนด้านล่างพร้อมกับทิวทัศน์ของท้องทะเล อีกทั้งมุมนี้ยังเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเลย ในส่วนของบรรยากาศด้านในร้านมีคลีนๆสบานตา พร้อมการตกแต่งด้วยไอเท็มสไตล์มินิมอลให้มีความสวยงามลงตัว  มาต่อกันโซนด้านล่างให้เราสัมผัสบรรยากาศทะเลกันอย่างใกล้ชิด จะเป็นบาร์ มีซุ้มที่นั่งให้หลายมุม โซนริมทะเลมีทัศนียภาพสวยๆตั้งแต่กลางวันที่เราจะได้รับลมทะเลชิลล์ๆ ยามเย็นที่จะได้ชมตะวันค่อยๆลับขอบฟ้า ทั้งคู่เป็นบรรยากาศที่พิเศษมากๆ  เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างมาก และด้านล่างก็ยังมีมุมถ่ายรูปแสงธรรมชาติสวยๆหลายมุม โดยเฉพาะจุดที่ถ่ายกับโขดหินที่ทอดยาวไปในทะเลและบริเวณชิงช้า รับรองว่าจะได้ภาพสวยๆคูลๆแน่นอน ในส่วนเมนูของ S’more Beach Cafeก็จะมีให้เราเลือกทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ซึ่งมีความพิเศษกันที่เมนูกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้ขั้นตอนแบบManual ไม่มีการใช้ไฟฟ้าใดๆ แต่ยังคงได้ความอร่อยกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมละมุน ตัวอย่างเมนูแนะนำเช่น Dalgona Coffee Yuzu Coffee ชาเขียวเย็น เมนูเค้กต่างๆ และอีกหลากหลายเมนูน่าทาน

พิกัดร้านนั้นอยู่ที่ ด้านในของที่พักGolden Tulip Pattaya ซอยนาเกลือ 16 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

Sea Falcon Beachside Cafe

คาเฟ่แห่งนี้พกความสดใสกันมาเต็มที่ อีกหนึ่งแลนมาร์คที่เราไม่ควรพลาด ร้านนี้มีชื่อว่า Sea Falcon Beachside Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ฮาวายบีช โดดเด่นมาด้วยมุมนั่งบีนแบคสีเหลืองสดใส มุมนี้ตั้งอยู่บนทะเลทราย ให้เราได้นั่งจิบเครื่องดื่มไปชมวิวท้องทะเลกันไป มุมถัดมาเป็นดีไซน์แคมป์ปิ้งน่ารักๆมีเตียงผ้าใบให้เรานั่งกัน อีกหนึ่งมุมเป็นโต๊ะที่นั่งใต้ซุ้มร่มไม้ ซึ่งแต่ละมุมของร้านSea Falcon Beachside Cafe มีการจัดตกแต่งพร็อพต่างๆได้อย่างสวยงาม สามารถถ่ายรูปชิคๆได้ทั่วมุมของร้านเลย แถมแสงธรรมชาติยิ่งเพิ่มความสวยพิเศษให้กับการรูปอย่างสุดๆ การจัดเรียงของตกแต่งและการเลือกโทนร้านนั้นออกแบบมาให้ทุกคนเซลฟี่สวยๆกันโดยเฉพาะ  นอกจากนั่งชิลล์ริมหาดในตอนกลางวันแล้ว ยังมีในตอนเย็นเราก็จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแนะนำให้มาเช็คอินกันที่ ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆกันแล้วมาดูทางด้านเมนูกันบ้าง โดยทางSea Falcon Beachside Cafe นั้นก็มีให้บริการทั้งอาหาร เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่มมากมาย เช่น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เฟรนส์ฟรายพร้อมของทานเล่น ซาโมซ่ากล้วย มอคค่าโบราณ สัปปะรดปั่น ช็อกโกแลตมิ้ลค์เช็ก และยังมีอีกหลากหลายเมนูเลย 

ที่ตั้งร้านSea Falcon Beachside Cafe ซอยนาจอมเทียน8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

จบครบทริปกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับทริปคาเฟ่พัทยาติดทะเล แต่จุดเช็คอินของพัทยายังมีอีกหลากหลายสถานที่ มาเที่ยวครั้งนี้รับรองทุกคนจะประทับใจการเที่ยวพัทยาจนหวนกลับมาเที่ยวซ้ำๆกันแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อน ที่แนะนำให้ทุกคนมาหย่อนใจกันซักครั้บ แล้วทุกคนจะหลงรักพัทยากันอย่างแน่นอน แถมการเดินทางสะดวก อยู่ใกล้กรุงชาวเมืองกรุงเทพก็มาเที่ยวได้ และผู้คนจากเมืองอื่นก็ไม่ควรพลาดมาเที่ยวพัทยาเช่นกัน ทะเลสวย ที่พักสวย คาเฟ่ก็สวยมากๆ ครบเซ็ทการเที่ยวแบบนี้จะพลาดกันไม่ได้เเล้ว มาเที่ยวพัทยากันเลย