คาเฟ่ธรรมชาตินครปฐม

วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้แวะไปพักผ่อนกันที่นครปฐม จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งวัดวาอาราม ที่เที่ยวธรรมชาติ จุดเช็คอินสถานที่สวยต่างๆ อีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนครปฐมก็คือ คาเฟ่สวยๆหลายแห่ง ซึ่งมีให้เราเลือกหลายสไตล์ ทั้งธรรมชาติ มินิมอล รวมถึงสไตล์วินเทจก็มี โดยในทริปนี้ขอแนะนำคาเฟ่ธรรมชาตินครปฐม สัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ ธรรมชาติร่มรื่น พร้อมมุมถ่ายรูปสุดชิค  ทางเรารวบรวมทุกพิกัดทั่วนครปฐม ให้ทุกคนตามไปเช็คอินกันได้เลย

ชะตาธรรมชาติ (ChataThammachart) 

เปิดทริปแรกกันที่คาเฟ่ชื่อดังของเมืองนครปฐม นั่นก็คือ ชะตาธรรมชาติ (ChataThammachart) คาเฟ่สุดเก๋ตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวขจี ในบางช่วงทุ่งหน้าจะเป็นสีทองอร่ามเป็นทัศนียภาพที่สวยงามไม่แพ้กันเลย โดยตัวร้านมีการดีไซน์หลังคาเป็นทรงโค้งแหลม และภายในร้านเปิดโล่งรับลม ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างมากที่สุด บรรยากาศร่มเย็นได้รับลมสบายๆ สำหรับโซนที่นั่งก็จะมีโต๊ะนั่งตรงโซนหน้าร้าน โซนที่นั่งใกล้กับลำธาร โซนที่นั่งบริเวณศาลาที่ทอดยาวไปตามทุ่งนา โดยเเบ่งเป็นที่นั่งด้านบนและที่นั่งห้อยขาชิลล์ๆ ได้จิบกาแฟไปชมวิวไปแสนจะเพลิดเพลิน และพลาดไม่ได้กับมุมถ่ายรูปหลากหลายมุม อย่างเช่น มุมแคมป์สุดชิค มุมพื้นไม้ยกสูงคล้ายกับถ่ายบนบันไดสวรรค์คู่กับฉากหลังสวยๆอย่างท้องนาธรรมชาติ และทางร้านก็ยังได้จัดมุมใหม่ๆขึ้นมาอย่างน่าสนใจ ในส่วนของเมนูที่ ชะตาธรรมชาติ (ChataThammachart) ก็จะมีทั้งอาหารเช่น กุ้งชุบแป้งทอด ข้าวราดกุ้งผัดพริกขี้หนู พิซซ่า เมนูเครื่องดื่มเช่น โกโก้เย็น เอสเปรสโซ่ เอเมอรัลโซดา และสุดท้ายเป็นของหวานเช่น เค้กลอดช่อง เค้กมะพร้าว รวมถึงยังมีอีกหลายเมนูน่าทาน สำหรับพิกัด ชะตาธรรมชาติ (ChataThammachart) อยู่ที่ซอยวัดไร่ขิง26 ของอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 

แฮงก้า คาเฟ่ (Hangar Cafe’)

คาเฟ่ธรรมชาตินครปฐมพิกัดถัดจะอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ร้านนี้ชื่อว่า แฮงก้า คาเฟ่(Hangar Cafe’) ตัวร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นทันสมัย มีการใช้สีดำสลับกับสีเหลือง ซึ่งมีไฮไลท์สำคัญอย่างเครื่องบินขนาดใหญ่ รถจิ๊บ รถถัง เฮลิคอปเตอร์  และมีแคมป์ฐานทัพ เป็นการตกแต่งสุดเท่ห์ เพิ่มความน่าสนใจให้กับคาเฟ่แห่งนี้ได้อย่างมากเลย โดยโซนที่นั่นมีให้เราเลือกทั้งในห้องแอร์ของร้าน ได้นั่งตากเเอร์เย็นๆ และอีกโซนเป็นโอเพ่นเเอร์ บรรยากาศด้านนอกร่มรื่นดีมาก เราจะเจอกับไฮไลท์อีกอย่างของร้านนั้นก็คือ น้ำตกจำลองมาพร้อมสระมรกตสีสวย ราวกับได้อยู่น้ำตกของจริงเลย ด้านนอกจะมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะมุม โซนกล่องไม้ริมน้ำ และโซนใต้ต้นไม้อีกด้านของร่านซึ่งค่อนข้างร่มรื่นเลย ในด้านเมนูของ แฮงก้า คาเฟ่(Hangar Cafe’) มีทั้งอาหาร ของหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น สเต๊กสันนอก ข้าวกระเพราทะเลคลุก สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ชาเย็น อเมริกาโน่เย็น ผลไม้สมูทตี้ต่างๆ ฮันนี่โทสต์ และเมนูเค้กอีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เราขอแนะนำเลย 

เลม่อนทรี คาเฟ่ (Lemon Tree café)

มาต่อกันด้วยคาเฟ่วิวธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งที่สายเที่ยวนั้นไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน ร้านนี้ชื่อว่า เลม่อนทรี คาเฟ่ (Lemon Tree café) ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน ของเมืองนครปฐม ทางร้านมีที่จอดรถค่อนข้างกว้างขวาง สำหรับตัวร้านโซนเคาเตอร์จะเป็นสไตล์โมเดิร์น โทนสีดำเพิ่มความเท่ห์ ในส่วนของที่นั่งจะมีให้เลือกอยู่หลายโซน เริ่มตั้งแต่โซนในร้านมีแอร์ฉ่ำๆนั่งได้อย่างเพลิดเพลิน ต่อไปเป็นโซนโอเพ่นแอร์ ซึ่งมีให้เราเลือกหลายโซนเลย ที่นั่งมีให้เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นมุมโต๊ะนั่งใต้ต้นไม้ มีความร่มรื่น ต่อมาเป็นโซนไฮไลท์ของทางร้านเลยนั่นก็คือ โซนศาลาริมน้ำให้เรานั่งกันชิลล์ๆ บรรยากาศดีมาก รายล้อมด้วยธรรมชาติของท้องทุ่งหญ้าและเหล่าต้นไม้ พร้อมความโดดเด่นของเบาะและเก้าอี้ที่นั่งของทุกๆโซนที่เป็นสีเหลืองสดใส เพิ่มสีสันได้มากเลย และตัดกับโทนสีของร้านได้อย่างลงตัว ที่น่าประทับใจอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือมุมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเช่น โซนชิงช้า โซนซุ้มถ่ายรูปที่จัดตกแต่งสวยงาม แถมได้แสงธรรมชาติสวยๆให้ถ่ายภาพออกมาดีงามแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีกิจกรรมให้ลูกค้าพายเรือชิลล์ๆกันในสระน้ำสีเขียวมรกตนี้ด้วย มาดูทางด้านเมนูกันต่อเลย ทางร้านมีหลากหลายเมนูแนะนำ ทั้งอาหารไทยและอีสาน เบเกอรี่ ขนมและเครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น ส้มตำแซลมอน ยำข้าวโพด กุ้งอบวุ้นเส้น ชาเขียวเย็น โกโก้เย็น สมูทตี้ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ฮันนี่โทสต์ เค้กส้ม และอีกหลากหลายเมนูเลย 

อาร์คีทิวธีส คาเฟ่ (Architeuthis Café)

ร้านถัดมานี้ชื่อว่าอาร์คีทิวธีส คาเฟ่ (Architeuthis Café) ตั้งอยู่ที่ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง เป็นคาเฟ่ธรรมชาตินครปฐมแห่งนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศสุดชิค ราวกับอยู่ต่างประเทศเลย สำหรับอาร์คีทิวธีส คาเฟ่จะแบ่งเป็น 2 โซน 2สไตล์จากต่างประเทศที่นำมาอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว เริ่มกันที่จุดแรกนั้นคือคาเฟ่สไตล์ยุโรป อาคารหลังใหญ่ดีไซน์สุดเก๋ ตั้งแต่ประตูทางเข้าที่มีการออกแบบให้เป็นประตูไม้บานใหญ่ เป็ตจุดที่ใครๆก็ชื่นชอบในการถ่ายรูปด้วย เมื่อเข้าไปด้านในจะมีที่นั่งสไตล์เรียบหรู พร้อมการตกแต่งที่สวยงาม ซึ่งผนังของตัวร้านเป็นกระจกบานใหญ่ ทำให้ภายในมีความโปร่งและโล่งสบาย โดยตรงสไตล์ยุโรปนี้จะเป็นโซนสำหรับอาหาร มีให้เลือกทั้งอาหารยุโรป อาหารไทย และอาหารทะเลสดๆสู่การสรรค์สร้างเป็นหลากหลายเมนู หลังจากนั้นเราไปเช็คอินที่โซนคาเฟ่กันต่อ ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นสไตล์บาหลี เข้าได้ดีกับธรรมชาติรอบๆ ตัวร้านเป็นอาคารสูงสีขาวมุงหลังคามุงฟางสีน้ำตาล พร้อมการตกแต่งด้านในร้านสุดชิค มีตัวอาคารร้านที่ดีไซน์เป็นห้องทรงกลม ติดด้วยกระจกรอบร้านเป็นส่วนใหญ่ทำให้ด้านในโปร่งแสง โล่งสบาย ในส่วนของที่นั่งจะมีให้เลือกทั้งในแอร์และโอเพ่นแอร์ โดยด้านนอกจะมีมุมให้เลือกบริเวณด้านบนร้านชมวิวจากมุมสูง หรือจะมาโซนศาลาสไตล์บาหลีสุดเก๋ สำหรับคาเฟ่ก็จะมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้เราเลือกเยอะเลย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ด้วยความที่ร้านอาร์คีทิวธีส คาเฟ่ นั้นมีพื้นที่กว้างขวาง จึงมีโซนสวนธรรมชาติให้เราเดินเล่น ไปชมและถ่ายรูปบริเวณน้ำตกจำลอง สายน้ำลำธาร สะพานสุดน่ารัก หรือจะให้อาหารปลาเพลินๆก็ได้เช่นกัน มาเที่ยวที่นี่ก็เหมือนเราได้พักผ่อนกับธรรมชาติไป 1วันกันเลย 

ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA CAFE)

ร้านถัดมาเราจะพาทุกคนไปชมบึงบัวเหมือนกับชื่อร้านนั้นก็คือ ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA CAFE) พิกัดอยู่ที่ ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี โดยที่นี่ถือว่าเป็นแลนมาร์คชื่อดังของนครปฐมที่รวมคาเฟ่กับธรรมชาติไว้ด้วยกัน ในส่วนของคาเฟ่เป็นร้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวร้านมีดีไซน์หลังคาเป็นสามเหลี่ยม ผนังด้านหน้าเป็นกระจกบานใหญ่ รับแสงได้ดี ทำให้บรรยากาศในร้านโล่งสบาย เฟอร์นิเจอร์ด้านในร้านเป็นแนววินเทจและโมเดิร์นที่นำมาตกแต่งด้วยกันอย่างลงตัว มีที่นั่งให้เลือกด้านในแอร์และโพเพ่นแอร์วิวสวนชิลล์ๆ ในส่วนของด้านนอกจะมีโซนน่าสนใจหลายจุด ตั้งแต่บึงบัวขนาดใหญ่ เราสามารถเดินเล่นชมบัวหลายสายพันธุ็ช์กันที่บึงบัวขนาดใหญ่ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ เติมออกซิเจนกันให้เต็มปอด แวะเซลฟี่มุมต่างๆ หรือจะปั่นเรือถีบ รวมถึงพายเรือชมดอกบัวหลากหลายสี ถัดมาเป็นโซนสวนธรรมชาติ เต็มไปด้วยหญ้าเขียวขจี สระน้ำขนาดใหญ่ให้เราเดินเล่นกันเพลินๆ และมีใครอยากปั่นจักรยานชิลล์ๆทางคาเฟ่ก็มีบริการให้ ถัดจากนั้นเราไปชมเหล่าสัตว์ต่างๆในฟาร์มกันต่อ ซึ่งจะมีกระต่าย แพะ ควาย หมู ไก่ กวาง เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังตลาดเล็กที่วางของขายให้เราได้เลือกซื้อเลือกหากันด้วย ในส่วนของ ดูบัวคาเฟ่ จะมีเมนูเครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่ให้เราได้เลือกหลายเมนู เช่น คาปูชิโน่เย็น ช็อกโกแลตเย็น น้ำสมุนไพร มาการอง เมนูเค้ก และทานอาหารกันที่ ร้านหมีมีหมี่ เป็นห้องอาหารเรือนกระจกติดกับร้านคาเฟ่ เมนูแนะนำก็จะมี ผัดหมี่โคราช ไก่ทอดน้ำปลา และข้าวต้มแห้งทรงเครื่อง เป็นต้น หากใครมีวันหยุดลองแวะมาเที่ยวหนึ่งกันที่ ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA CAFE)ได้เลย 

ปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ (Patom Organic Cafe)

ปิดท้ายคาเฟ่ธรรมชาติ นครปฐมกันที่ปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ (Patom Organic Cafe) คาเฟ่ที่จะนำพาทุกคนดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มที่ พร้อมดีไซน์การสร้างคาเฟ่สุดล้ำ ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ร้านนี้ออกมาดีที่สุด โดยตัวร้านถูกดีไซน์ให้เป็นทรงเรือนกระจก ผนังใช้เป็นกระจกทุกรอบด้าน ซึงทำให้บรรยากาศในร้านโปร่งแสงและโล่งสบายมาก ด้านนอกของร้านรายล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีทั้งต้นไม้และทุ่งหญ้า ตามที่เรากล่าวไปว่าตัวร้านติดเป็นกระจก แต่นี่ไม่ใช่กระจกธรรมดา ผู้ออกแบบได้เลือกฟิล์มติดทำให้กระจกนี้สะท้อนภาพอาคารไม้หลังเดิม นับว่าเป็นภาพที่เก๋มากๆ ด้านในมีที่นั่งหลายโซน โดยเฟอร์นิเเจอร์จะเป็นโทนสีที่เหมือนธรรมชาติ เพื่อให้เข้าสิ่งแวดล้อมรอบๆ และให้เราได้มาผ่อนคลายตัวเองชิลล์ๆ แน่นอนที่เป็นไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างก็คือมุมถ่ายรูป ภายในร้านมีให้เลือกหลายมุม ซึ่งแสงธรรมชาติสวยมาก ภาพออกมาสวยแน่นอน ทางด้านเมนูของปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ ก็จะมีให้เราเลือกเป็นอาหาร ขนมไทย เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ ตัวอย่างเช่น  Organic Coconut Water Coffee ชาเย็น น้ำมะพร้าวออเเกนิค ตะโก้ ขนมใส่ไส้ ชุดขนมไทยต่างๆ เค้กใบเตย ครัวซองค์ ก๋วยเตี๊ยวลุยสวน  ใครชอบธรรมชาติ แนะนำเที่ยวกับธรรมชาติชิลล์เพลินๆกันที่ปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ได้เลย

สำหรับทริปนี้ก็ครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คาเฟ่ธรรมชาตินครปฐมยังมีอีกหลายที่น่าสนใจ บ้างก็เป็นคาเฟ่ชื่อดังดั้งเดิม บ้างก็เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ต้องไปลอง อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสเอกลักษณ์ความโดดเด่นแต่ละร้านคาเฟ่ ทุกร้านมาพร้อมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ให้เราจิบเครื่องดื่มไปชมความงามธรรมชาติไป แนะนำสำหรับชาวเมืองที่กำลังหาคาเฟ่ใกล้กรุงเทพฯ หรือผู้คนเมืองอื่นที่กำลังหาจุดเช็คอินอยู่ลองมาที่นครปฐมกันเลย