คาเฟ่เกาะล้าน

ทริปนี้ขอเอาใจสายคาเฟ่กันหน่อย พาทุกคนมาเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์กันด้วยทริปคาเฟ่เกาะล้าน ซึ่งเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองชลบุรี ประกอบไปด้วยที่เที่ยว ที่พัก และขาดไม่ได้เลยก็คือคาเฟ่ร้านอาหารแห่งเกาะล้าน ความพิเศษของการเที่ยวคาเฟ่เขาล้านนั้นคือบรรยากาศความชิลล์ รับสายลมเย็นๆ ได้ชมวิวทิวทัศน์ท้องทะเล พร้อมดื่มด่ำความพิเศษของพิกัดคาเฟ่แต่ละแห่ง หากพร้อมเที่ยวแล้วออกเดินทางสู่เกาะล้านกันเลย 

Fat Submarine Cafe (แฟท ซับมารีนคาเฟ่)

เปิดทริปคาเฟ่เกาะล้านแห่งแรกกันที่ Fat Submarine Cafe พิกัดตั้งอยู่ที่บริเวณท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้าน ตรงข้ามวัดใหม่สำราญ โดยFat Submarine Cafeเป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นสุดเก๋ เป็นรูปแบบโมเดิร์นสายชิลล์ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ริมทะเลเลย บรรยากาศชิลล์มาก ประกอบการตกแต่งของร้าน ซึ่งมีการใช้กระจกบานใหญ่เป็นผนังรอบร้าน ทำให้บรรยากาศด้านในปลอดโปร่งสบายตา ชั้นล่างของร้านมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และโทนในธีมทะเล เช่น กระจกบานสีฟ้าน้ำทะเล ในส่วนของด้านล่างจะเป็นพื้นที่แอร์เย็นฉ่ำ มีที่นั่งแบบโต๊ะน่ารักและเเบบที่นั่งยาว หรือด้านนอกจกโต๊ะนั่งริมทะเลรับลมเย็นๆกัน ต่อมาคือชั้นสองเป็นโซนดาดฟ้า มีเบานั่งกับโต๊ะสุดคิวท์ โซนนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเกาะล้านได้แบบพาโนรามาเลย สำหรับเมนูของFat Submarine Cafe ก็จะมีทั้งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทางเราขอแนะนำเมนูตัวอย่าง เช่น เค้กมะพร้าวสุดละมุน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Mermaid Milk Matcha Espresso และอีกหลากหลายเมนู 

Sea Space (ซี สเปซ)

เป็นคาเฟ่ริมทะเลอีกหนึ่งแห่งของเกาะล้านที่เราไม่ควรพลาด พิกัดอยู่ใกล้ทะเลมาก ไม่เพียงกี่ก้าวก็ถึงน้ำทะเลกันแล้ว นอกจากที่ตั้งจะปังแล้ว สไตล์ร้านSea Spaceก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยร้านนี้มีการตกแต่งด้วยรูปแบบโมเดิร์นสีขาวคลีนๆ หน้าร้านหันไปทางท้องทะเล โซนindoorจะมีตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบหรูตัดกับสีขาวของผนังร้าน และมีกระจากบานใหญ่ติดหน้าร้าน ทำให้มองชมวิวทิวทัศน์ของทะเลอย่างเต็มที่ ด้านในมีบรรยากาศเย็นชุ่มฉ่ำ แถมความโล่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม ต่อมาในโซนoutdoor จะมีที่นั่งชิลล์หลายมุมเช่นเดียวกัน แต่มีความพิเศษที่บรรยากาศของโซนoutdoor ได้รับลมทะเลเย็นๆ แถมบรรยากาศโรแมนติคมากแนะนำคู่รักสำหรับช่วงเวลาสวีทกันเลย ในส่วนของเมนูเริ่มที่อาหารก่อน ซึ่งเป็นสไตล์ฟิวชั่นและอาหารทะเล เช่น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน กุ้งอบวุ้นเส้น มีเครื่องดื่มหลายเมนู เช่น เครื่องดื่มอิตาเลียนโซดา ลาเต้เย็น เป็นต้น สุดท้ายนี้ต้องไม่พลาดฟินกับเมนูของหวานเบเกอรี่ เช่น บิงซูมะม่วงหอมหวาน ฮันนี่โทสต์ สำหรับการเดินทางมาที่Sea Space สะดวกมากร้านนั้นตั้งอยู่ที่เส้นทางไปหาดนวล เลี้ยวมาทางบริเวณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าซอยไม่ไกลก็จะเจอร้านSea Space นั่นเอง 

Maharak Cafe (มา-หา-รัก คาเฟ่)

สายรักทะเลต้องไม่พลาดคาเฟ่แห่งนี้ ซึ่งชื่อว่า Maharak Cafe จุดเช็คอินเกาะล้านที่จะนำพาทุกคนมาพบความรัก ณ ทะเลแห่งนี้ สำหรับMaharak Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นผสานกับความมินิมอลได้อย่างลงตัว มีความชิคตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้านเลย ทางเข้ามีการออกแบบเป็นกำแพงทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีขาว เมื่อเดินเข้ามาจะมีมุมวินเทจชิคๆรอให้ทุกคนแวะเซลฟี่กัน ต่อมาภายในร้านจะแบ่งเป็น 2ชั้น ด้านล่างเป็นฌซนเคาเตอร์และมุมนั่งเล่นหลายมุม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้และต้นไม้สีเขียวตัดสลับกับสีขาวของโทนร้าน ต่อมาที่ชั้นบนก็จะมีการตกแต่งสไตล์ที่คล้ายกับด้านล่าง และจะมีโซนริมระเบียงที่จะได้นั่งชิลล์รับละทะเล สุดท้ายยอีกหนึ่งโซนที่พลาดไม่ได้ก็คือ outdoor อยู่ทางท้ายสุดของร้าน เป็นมุมเบาะนั่งกับโต๊ะเล็กๆ โซนนี้เราจะได้สัมผัสบรรยากาศริมทะเลอย่างเต็มที่ ได้ชมวิวทิวทัศน์ พร้อมกับถ่ายภาพสวยๆคู่กับฉากริมทะเลด้านหลัง โซนนี้อากาศดีมากๆ ในส่วนของเมนูทางร้านMaharak Cafe ก็จะมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารหลากหลาย ตัวอย่างเช่น สปาเก็ตตี้กุ้งสดผัดพริกแห้ง มาหารักสลัด ช็อกโกแลตเฟรปเป กาแฟมาหารัก และชีสเค้ก เป็นต้น มาดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ไปพร้อมกับอาหารเลิศรสที่Maharak Cafeกันเถอะ

Plursukjai Cafe &bed เผลอสุขใจคาเฟ่

เพียงฟังชื่อก็แสนละมุนเพลินใจกันแล้ว สำหรับคาเฟ่นี้ที่ชื่อว่า Plursukjai Cafe &bed เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งแห่งที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องตกหลุมรักกับสเน่ห์ของร้าน โดยร้านเผลอสุขคาเฟ่จะมีในส่วนที่เป็นโอสเทลที่พักด้านบนและคาเฟ่นั่งชิลล์ในโซนด้านล่าง ซึ่งที่Plursukjai Cafe &bedนั้นเป็นการรีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นจุดเช็คอินใหม่ โดยมีการออกแบบให้เป็นสไตล์โคซี่วินเทจ พร้อมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้วินเทจตัดสลับกับสีขาวมินิมอลของผนัง รวมถึงไอเท็มตกแต่งที่นำเสนอออกมาได้อย่างสวยงาม เพิ่มความรีเเลกซ์ชิลล์ๆด้วยต้นไม้สีเขียว ได้ฟีลเหมือนเราจิบเครื่องดื่มอยู่บ้านสบายๆ ทั้งนี้สายถ่ายรูปก็ต้องเลิฟที่ร้านนี้ ซึ่งมีมุมเซลฟี่เยอะมาก รับรองได้รูปกับไปเพียบเลย มาทางด้านเมนูต่างๆของทางร้านกันบ้าง ที่เผลอสุขใจคาเฟ่นั้นจะมีความโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ เพราะทางร้านได้ทำการคัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพมาเสริฟ์ในกาแฟทุกแก้ว นอกจากกาแฟแล้วทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่อีกหลายเมนูน่าลองทั้งหมดเลย

Rinrak Cafe รินรักษ์ คาเฟ่

จุดเช็คอินต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีคาเฟ่และที่พักอยู่คู่กัน ร้านนี้ชื่อว่ารินรักษ์คาเฟ่ หรือหลายคนอาจรู้จักกันในชื่อ บ้านรินรักษ์ รีสอร์ท โดยร้านคาเฟ่แห่งนี้จะเป็นสไตล์มินิมอลสีขาว ประกอบกับผนังด้านหน้ากับด้านข้างด้านหนึ่งของร้านใช้เป็นกระจกใสบานใหญ่ ทำให้ด้านในร้านมีความโปร่งแสงและสบายสายตา เหมาะกับการนั่งชิลล์ เฟอร์นิเจอร์และที่นั่งด้านในร้านจะเป็นโทนสีไม้และสีขาวมินิมอลสลับกัน ด้านนอกของร้านมีการตกแต่งเป็นมุมเเคคตัสสุดน่ารัก ซึ่งเป็นมุมที่แวะไปแล้วต้องไม่พลาดเซลฟี่กัน ในส่วนของเมนูที่รินรักษ์ คาเฟ่ จะมีให้เราเลือกเบเกอรี่และเครื่องดื่มอันหลากหลาย เช่น คาราเมลมัคคิอาโต้ คาปูชิโน่ รินรักษ์โรสคอฟฟี่ วาฟเฟิล เค้กส้ม ซึ่งแต่ละเมนูอาหารนั้นผ่านกันสร้างสรรค์อย่างปราณีตให้ออกมาเป็นเมนูน่าทานเหล่านี้เลย 

Indigo Cafe อินดิโก คาเฟ่ 

รับลมทะเลชิลล์ๆกันด้วยจุดเช็คอินนี้ที่มีชื่อว่า Indigo Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์สีขาว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์เจอร์รูปแบบโมเดิร์นสีขาวสลับดำได้อย่างลงตัว พร้อมการใช้กระจกใสตกแต่งเป็นผนังรอบร้าน ทำให้บรรยากาศด้านในมีความโล่งโปร่งแสง พร้อมกับการได้ชมวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลอย่างเต็มที่ ทั้งนี้หลายคนอาจจะเรียกร้านนี้ว่า คาเฟ่แมงกะพรุน เพราะเป็นชื่อมาจากโลโก้ของร้านที่แสนน่ารัก เราสามารถเลือกนั่งในห้องแอร์เย็นฉ่ำ หรือนั่งชิลล์โซนด้านนอกก็ได้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดก็คือการเซลลฟี่กับมุมถ่ายรูปต่างๆของร้าน ซึ่งถูกจัดวางตกแต่งอย่างสวยงาม เช่น มุมชิงช้า และมุมบันไดสีขาวสุดชิค เป็นมุมที่เราต้องไม่พลาดกัน ในส่วนของเมนูทางร้านก็จะมีให้เลือกทั้งอาหาร คอฟฟี่ และเบเกอรี่ ตัวอย่างเช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ช็อกโกแลตเย็นปั่น อเมริกาโน่น้ำส้ม บลูเบอร์ลี่ชีสพาย และพลาดไม่ได้กับเมนู Afternoon tea  สายเที่ยวต้องไม่พลาดเช็คอินที่Indigo Cafe กันเลย

ChaLor Cafe ชะลอคาเฟ่

ปิดท้ายทริปคาเฟ่เกาะล้านกันที่ ChaLor Cafe เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตของเกาะล้านเลย สำหรับร้านChaLor Cafe(ชะลอ คาเฟ่) ได้ถูกตกแต่งสไตล์ทริปปิคอล มีการใช้วัสดุธรรมชาติให้บรรยากาศของร้านกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวร้านเป็นสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อนๆ พร้อมกับมุมถ่ายรูปที่ร้านได้จัดวางตกแต่งอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะมุมไหนก็น่าเซลฟี่ด้วยหมดเลย อีกหนึ่งไฮไลท์นั่นก็คือที่นี่จะมีการตกแต่งธีมเป็นช่วงเวลา เพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้น ซึ่งที่ร้านนั้นมีมุมนั่งชิลล์ให้เราเลือกทั้งโซนในร้านที่จะได้นั่งสบายไปกับแอร์เย็นฉ่ำและต้นไม้ฟอกอากาศ ต่อมาอีกโซนเป็นโอเพ่นแอร์ซึ่งเป็นการยกชายหาดมาไว้ที่ChaLor Cafe ให้บรรยากาศราวกับนั่งริมทะเล และก็จะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆหลายมุม รวมถึงโซนนั่งรีแลกซ์บนชั้นลอย ในส่วนของเมนูที่ChaLor Cafe ก็จะมีให้เราเลือกทั้งเครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่หลากหลาย ทางเราขอแนะนำเมนูเหล่านี้กันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นชะลอคอฟฟี่(กาแฟสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน) ชาไทย ชะลอละมุน สตรอเบอร์รี่โซดา บราวนี่ช็อต คอฟฟี่เค้ก และเบเกอรี่โฮมเมดอีกหลายเมนู นอกจากนี้ในช่วงเวลากลางคืนโซนโอเพ่นแอร์จะถูกเปลียนเป็นบาร์ที่ชื่อว่า มูนไลท์(Moonlight) ซึ่งเป็นบาร์ที่มีบรรยากาศสุดชิลล์ให้ฟีลว่าเรานั่งชิลล์ที่บาร์ริมทะเล พร้อมเพลิดเพลินกับดนตรีสดและเมนูหลากรสในยามค่ำคืน ใครชอบฟีลลิ่งแบบไหนก็เลือกกันได้เลย

ครบทุกจุดเช็คอินของทริปคาเฟ่เกาะล้าน มาพักผ่อนเกาะล้านครั้งนี้แวะเที่ยวกันแบบเต็มอิ่ม สัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆกันแต่ละร้านคาเฟ่ และแน่นอนว่าเราขอแนะนำให้ทุกคนพักผ่อนกับที่พักเกาะล้านกันด้วยเลย ใช้ช่วงเวลาของวันหยุดไปกับการรีแลกซ์ร่างกายและเพิ่มความแฮปปี้ให้ตัวเราเองที่เกาะล้านกันเถอะ