ที่พักราชบุรี

วีคไหนที่ทำงานหนักลองหาเวลาว่างพักผ่อนกันซักหน่อย สำหรับทริปนี้ขอพาทุกคนมาเที่ยวจังหวัดราชบุรี เมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ซึ่งเต็มไปด้วยโอโซนธรรมชาติ ให้เราได้สูดอากาศสดชื่นกันเต็มปอด มีทัศนียภาพของน้ำตก หุบเขา ป่าไม้ธรรมชาตอันสวยงาม เมื่อพูดถึงราชบุรีหลายคนคงจะนึกถึงสวนผึ้ง ที่เป็นที่เที่ยวและที่พักผ่อนอันยอดฮิตของจังหวัดนี้ แต่เมืองราชบุรีนั้นยังมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกันอีกหลายแห่ง หลายอำเภอทั่วราชบุรี ทริปนี้ทางเราจึงคัดสรรที่พักราชบุรีหลากสไตล์ให้ทุกคนเลือกอย่างเต็มที่กันเลย

Khum Damnoen Resort  คุ้มดำเนิน รีสอร์ท

เปิดทริปกันด้วย คุ้มดำเนิน รีสอร์ท เป็นที่พักราชบุรี ที่ตั้งอยู่ในอำเภอดำเนินสะดวก ซึ่งหลายๆคนจะรู้จักตลาดน้ำดำเนินสะดวก เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทย และไม่ไกลจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกก็เป็นตลาดน้ำอัมพวาอีกด้วย ที่นี่ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน สำหรับคุ้มดำเนิน รีสอร์ทนั้นเป็นที่พักสไตล์ทรอปิคอลผสมกับศิลปะยุโรป โดยมีการออกแบบที่พักให้เข้ากับธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศพิเศษแห่งการพักผ่อน พร้อมการตกแต่งที่มีทั้งแบบสไตล์ยุโรปโมเดิร์นๆ ผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ซึ่งที่พักคุ้มดำเนิน รีสอร์ทจะมีให้เลือก 2 รูปแบบได้แก่ โซนตึกโรงแรม โซนวิลลา โดยโซนวิลลาจะมีให้ทุกคนเลือกแบบวิลลาและวิลลาพร้อมอ่างจากุชชี่สำหรับแช่น้ำผ่อนคลายชิลล์ๆ การพักผ่อนโซนวิลลาเราก็จะได้ความเป็นส่วนตัว และอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือสระน้ำสีฟ้าสดใสที่ทอดยาวไปกับแนวที่พักวิลลา เปืดประตูก็ลงเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำกันได้เลย นอกจากนี้ทางที่พักยังมีความน่าสนใจอื่นๆด้วย เช่น บริการนวดสปาผ่อนคลายแบบอโรม่าและแบบแผนไทย ห้องอาหารคุ้มดำเนินเต็มไปด้วยอาหารเลิศรสซึ่งเป็นอาหารไทยหลากหลายเมนู และร้านคาเฟ่สุดชิค เรียกได้ว่าสายเที่ยวไม่ควรพลาดเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำ ห้องปลอดบุหรี่ ที่จอดรถฟรี รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีอุปกรณ์ชงชา/กาแฟในทุกห้องพัก บาร์ อาหารเช้า
ราคาเริ่มต้น: 2800บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 50/1 หมู่ 7 ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี, 70130

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Baan Klong Resort บ้านคลองรีสอร์ท 

อีกหนึ่งที่พักในอำเภอดำเนินสะดวกและเป็นที่พักยอดนิยม ขอพาทุกคนมากันที่บ้านคลองรีสอร์ท สัมผัสความเรียบง่ายสไตล์บ้านสวน โดยเป็นบ้านหลังเดี่ยวรูปแบบโมเดิร์น ภายในมีการตกแต่งเรียบง่าย สีสันสบายตา มีที่พักให้เลือก 8 หลังด้วยกัน บ้านแต่ละหลังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ทั้งต้นไม้เขียวขจี มีสวนมะพร้าวล้อมรอบ ซึ่งทำให้การพักผ่อนของทุกคนได้ความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบมากๆ แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันเต็มปอด และใกล้ๆที่พักก็จะมีคลองลำธารทอดยาวตามสวนมะพร้าว นอกจากการมาพักผ่อนชิลล์ๆแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชมสวน พร้อมเซลฟี่กับมุมสวยๆหลากหลายมุม การพายเรือเพลินๆไปตามสวนธรรมชาติ หรือเพิ่มความผจญภัยกันซักหน่อยด้วยกิจกรรมขับรถATV รับรองว่าบ้านคลองรีสอร์ท จะทำให้ทริปนี้ของทุกคนมีแต่ความสุขแฮปปี้ตลอดการพักผ่อนแน่นอน 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) สวน เครื่องปรับอากาศ พื้นที่สูบบุหรี่ ที่จอดรถ
ราคาเริ่มต้น: 300บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 50/1 อำเภอดำเนินสะดวก ราชบุรี 70130

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Phingphayla ( Photharam ) พิง-เพ-ลา (โพธาราม)

มาต่อกันที่ พิง-เพ-ลา สถานที่พักผ่อนที่จะนำพาทุกคนมาอยู่ในเวลาของการพิงใจเอนกายพักผ่อน สมกับชื่อ พิง-เพ-ลา ซึ่งเป็นที่พักในอำเภอโพธาราม อยู่ติดกับริมน้ำแม่กลอง ที่พัก พิง-เพ-ลาถูกออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ที่พักเป็นบ้านสองชั้นใช้กระจกใสเป็นผนัง จึงให้ความโปร่งแสงสบายตา แถมได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีการตกแต่งที่ให้ความเรียบหรูสุดเก๋ พร้อมคอนเซ็ปสำคัญที่ดีไซน์ให้ พิง-เพ-ลาเปรียบเสมือนการพักผ่อนที่บ้านสบายๆ โดยห้องพักแบ่งออกเป็น 2 โซนได้แก่ โซนห้องดีลักซ์ เป็นห้องเตียงคู่และห้องเตียงเดี่ยวมาพร้อมความกว้างขวางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกหนึ่งโซนก็คือ โซนห้องวิวแม่น้ำ ห้องพักนี้จะอยู่ฝั่งริมน้ำแม่กลอง โดยผนังของห้องนี้เป็นกระจกใสบานใหญ่ ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำและธรรมชาติในแบบพาโนรามาเลย ในส่วนของโซนอื่นๆของ พิง-เพ-ลาก็จะมีโซนนั่งเล่นด้านล่าง โซนห้องอาหารเรือนกระจก โซนสระน้ำเกลือติดกับริมแม่น้ำ เราสามารถเล่นน้ำสบายๆท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ หรือจะนั่งเล่นบริเวณโซนสนามหญ้าริมแม่น้ำก็บรรยากาศดีเช่นเดียวกัน วันหยุดสุดสัปดาห์หากยังไม่มีแพลน ลองมาพักผ่อนที่ พิง-เพ-ลากันเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี)ม่านทึบแสง ระเบียง/ชานเรือน สวน เครื่องปรับอากาศ
ราคาเริ่มต้น: 1500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 67 ตำบล ท่าชุมพล อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Navela Hotel โรงแรม ณ เวลา 

แหล่งพักผ่อนธรรมชาติอีกหนึ่งเเห่งในเมืองราชบุรีก็คือที่โรงแรม ณ เวลา ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง ตำบลดอนตะโก สำหรับโรงแรม ณ เวลา เป็นที่พักสไตล์ตึกอาคารโมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยลงไปได้อย่างลงตัว แต่ละห้องพักนั้นมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทันสมัยผสานกับเฟอร์นิเจอร์ท้องถิ่น พร้อมการตกแต่งที่ใส่เอกลักษณ์วิถีชีวิตชาวเมืองราชบุรีลงไป เช่น สิ่งของจักรสาน โอ่งราชบุรี เครื่องมือทำมาหากินและเครื่องใช้OTOP ผ้าลวดลายท้องถิ่น และงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะถูกจัดตกแต่งในบริเวณเคาเตอร์ต้อนรับ ในแต่ละห้องพัก และถูกจัดแต่งตามมุมถ่ายรูปมุมพักผ่อนของทางโรงแรม ทั้งนี้เรายังได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นเมืองราชบุรีได้จากบรรยากาศรอบโรงแรม ซึ่งถูกรายล้อมไปด้วยท้องทุ่งนาเขียวขจี เมื่อมองทอดสายตาไกลๆก็จะเห็นหุบเขาน้อยใหญ่ที่ได้โอบกอดเราเอาไว้ ทำให้ตื่นเช้าขึ้นมาก็ได้สัมผัสความสดชื่นจากโอโซนธรรมชาตินี้และได้ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม สำหรับห้องพักจะอยู่ 45ห้องด้วยกันแบ่งเป็นประเภทห้องTwin  ห้องSuperiorและSuperiorมีระเบียง และห้องSuiteมีระเบียง ในส่วนของมุมพักผ่อนของโรงแรม ก็จะมีโซนสระน้ำให้เราเล่นน้ำชุ่มฉ่ำท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะนั่งชิลล์ตามมุมต่างๆ และต้องไม่พลาดกับการถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปให้เยอะมาก นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารของโรงแรมที่มาพร้อมความสดใหม่และหลากหลายเมนูเลิศรส วันหยุดนี้มาชิลล์ที่โรงแรม ณ เวลา กันเถอะ

สิ่งอำนวยความสะดวก: 1 สระว่ายน้ำ ห้องปลอดบุหรี่ ที่จอดรถฟรี รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี บาร์
ราคาเริ่มต้น: 1200บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 9/9 หมู่5 ตำบลดอนตะโก, อำเภอเมือง, ราชบุรี, 70000

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Aristo chic resort & farm อริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

ที่พักผ่อนของราชบุรีหากไม่มีที่สวนผึ้งถือว่าพลาดเลย เพราะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของไทย ด้วยความเป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ ปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจีนานาชนิด และสายหมอกพัดผ่านไปตามหุบเขา อีกทั้งยังมีอากาศแสนสดชื่น สูดโอโซนธรรมชาติกันอย่างเต็มที่ สวนผึ้งจึงเป็นแหล่งพักผ่อนที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ซึ่งก็มีที่พักให้เราเลือกมากมาย หนึ่งในนั้นทางเราขอแนะนำอริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม เป็นที่พักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน พร้อมการตกแต่งสุดชิค ราวกับได้พักผ่อนในต่างประเทศเลย ซึ่งอริสโต ชิคถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายบ้านดิน โดดเด่นด้วยการใช้สีขาวเป็นหลัก ที่พักแยกออกเป็นหลังๆ ทำให้มีความเป็นตัวได้ดี โดยแบ่งVilla Jacuzzi เป็นบ้าน 2ชั้งพร้อมอ่างจากุชชี่บบใกล้ชิดธรรมชาติ House suite jacuzzi เป็นบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัว มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนกลางหน้าที่พัก Hut Jacuzziเป็นบ้านเดี่ยวสำหรับพัก 2ท่าน ได้ความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ และสุดท้ายเป็นแบบบ้านพักสไตล์ Dome สุดชิค อยู่บนเนินเขาสูงสุด สามารถชมวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามาเลย นอกจากนี้ที่อริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์มก็ยังกิจกรรมพักผ่อนอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น การให้อาหารเเกะในฟาร์ม การเที่ยวเล่นชมธรรมชาติ ปั่นจักรยานรับลมเพลินๆ และถ่ายรูปเซลฟี่กับมุมสวยๆภายในที่พัก รวมถึงบริการอาหารของทางรีสอร์ทที่มีเมนูหลากหลาย แต่ละอาหารน่าทานแถมอร่อยเลิศรสอีกด้วย ลองมาใช้เวลาวันหยุดกันที่อริสโต ชิค รับรองแฮปปี้กันแน่นอนเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีเครื่องปรับอากาศ สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้

ราคาเริ่มต้น: 2300บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 777 บ้านโป่งแมว, ตำบล สวนผึ้ง อำเภอ สวนผึ้ง ราชบุรี 70180

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


เพราะการพักผ่อนไปกับธรรมชาติเพลินๆคือสิ่งที่ชาร์จพลังให้เราอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งที่พักราชบุรีนั้นถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก แต่ละที่พักล้วนมีธรรมชาติโอบล้อม ทั้งหุบเขา เหล่าต้นไม้ ท้องทุ่งนา สายน้ำลำธาร ทุกอย่างรวมกันเป็นความพิเศษที่ลงตัว ทำให้เราสัมผัสความสดชื่นอย่างเต็มที่ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองแวะมาเที่ยวราชบุรีกันเถอะ