เกาะunseenเมืองไทย

จุดหมายปลายทางของการพักผ่อนอันยอดฮิตก็ต้องยกให้กับทะเลเลย เป็นการพักผ่อนกับบรรยากาศทะเลชิลล์ๆ เสียงคลื่นพัดผ่าน หาดทรายขาวเนียน และโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่แสนอุดมสมบูรณ์ แต่ทริปทะเลครั้งนี้มีความพิเศษมากๆ เพราะทางเราจะพาทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนกับพิกัดเกาะ unseen เมืองไทย ซึ่งการถูกยกให้เป็นที่เที่ยวเกาะ unseen นั้นหมายความว่าต้องมีสิ่งพิเศษหรือความมหัศจรรย์แห่งแหล่งท่องเที่ยว ดังนั้นหากมีวันหยุดแนะนำว่าต้องไปพักผ่อนกันให้ได้ซักครั้งแล้วจะประทับใจความ unseen นี้

เกาะห้อง จ.กระบี่

เริ่มต้นเกาะunseen เมืองไทยแห่งแรก พาล่องใต้ไปกันที่จังหวัดกระบี่ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ เพราะเต็มไปด้วยเกาะและชายหาดจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ เกาะห้อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราไม่ควรพลาดเลย โดยเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะห้อง หรืออาจเรียกอีกชื่อได้ว่า เกาะเหลาบิเละ(มาจากภาษาถิ่น)  ซึ่งหมู่เกาะห้องนั้นตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี สำหรับเกาะห้องอยู่ทางตอนใต้ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ ไฮไลท์ของเกาะห้องต้องยกให้ลากูนหรือบริเวณอ่าวห้อง เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ สีมกตอันงดงาม และถูกโอบล้อมด้วยหน้าผาหินปูนสูงชัน มีทางเข้าเพียงทางเดียว ที่นี่จึงมีลักษณะที่คล้ายกับห้อง และอีกหนึ่งไฮไลท์นั้นก็คือทัศนียภาพของรูปอ่าวที่มีความโค้งเว้าเข้าหากัน 2 ฝั่ง กลายเป็นภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของเกาะแห่งนี้ อีกทั้งเกาะห้องยังมีน้ำทะลสีสดใส หาดทรายขาวเนียน พรรณไม้ธรรมชาติอันอุดมสมบูณณ์ รวมถึงการดำน้ำซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย มีทั้งการดำน้ำตื้นและน้ำลึกให้เราได้ชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล หรือจะพายเรือแคนูชิลล์กับบรรยากาศของเกาะ และบริเวณบนเกาะจะมีพื้นที่ให้เรากางเต๊นท์นอนชิลลๆ และที่ขาดไม่ได้เมื่อขึ้นไปบนเกาะแล้วต้องไปสัมผัสจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่แสนงดงาม สามารถชมวิวแบบพาโนรามาเลย นอกจากนี้ในหมู่เกาะห้องก็ยังมีเกาะอื่นๆที่น่าเที่ยว เช่น เกาะเหลาลาดิง  เกาะปากกะ และเกาะเหลากา เรียกได้ว่ามาเที่ยวครึ่งนี้คุ้มมากจริงๆ

เกาะไข่ (เกาะสามไข่) จ.พังงา

ทริปเกาะunseen ถัดมายังอยู่กันที่ภาคใต้ ทะเลนี้คือ เกาะไข่ ตั้งอยู่ที่จังหวัดพังงา ภายในเขตตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว(สามารถเดินทางมาที่นี่ได้ทั้งจากพังงาและภูเก็ต) หลายๆคนอาจจะเรียกเกาะแห่งนี้ว่า หมู่เกาะไข่หรือเกาะสามไข่ เพราะว่าที่นี่ประกอบด้วย เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่นอก และเกาะไข่ใน แต่ละเกาะล้วนมีความโดดเด่นที่ไม่ควรพลาดเลย เรามาเริ่มกันที่เกาะไข่นอก มาพร้อมกับน้ำทะเลสีสดใสไล่ระดับอย่างสวยงาม ใต้น้ำนั้นเต็มไปด้วยฝูงปลาสุดน่ารัก หาดทรายขาวละเอียดที่เชื่อมกับหาดทรายกลางทะเล แถมยังมีทิวทัศน์รอบเกาะที่สวยงาม มีจุดชมวิวเกาะไข่นอกจากมุมสูงที่น่าสนใจด้วย หลังจากนั้นเราจะมากันที่เกาะไข่ใน จะมีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่แปลกตาและสวยงาม โดยเฉพาะโขดหินรูปร่างต่างๆ ซึ่งเกิดมาจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ไฮไลท์ของเกาะนี้นั้นการดำน้ำตื้นชมปะการังและฝูงปลาจำนวนมาก เป็นกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติที่สนุกสนานมากๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือเหล่าน้องแมวจำนวนมาก ทาสแมวต้องเลิฟเลย อีกทั้งที่เกาะนี้ยังมีร้านอาหารรสเลิศให้ได้ทานกัน มาเกาะสุดท้ายก็คือ เกาะไข่นุ้ย เป็นเกาะสำหรับนักดำน้ำ เพื่อชมสิ่งมีชีวิตอันสวยงามแห่งโลกใต้ท้องทะเล เช่น ปะการัง ดอกไม้ ปลาการ์ตูนน เป็นต้น ทั้งนี้หมู่เกาะทั้งสามสามารถดำนน้ำได้ทุกเกาะเลย 

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง

ทะเลตรังนั้นมีความงดงามไม่แพ้ที่ใด แถมมีทะเลน่าเที่ยวหลายแห่ง ทางเราขอแนะนำ เกาะเหลาเหลียง โดยตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราและเป็นเขตสัมปทานรังนก พื้นที่ของเกาะเหลาเหลียงจะเป็นเกาะแฝดคู่แบ่งเป็นเหลาเหลียงพี่และเหลาเหลียงน้อย ซึ่งเกาะเหลาเหลียงเป็นเกาะส่วนตัว ใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนกับทะเลแบบชิลล์ๆและเงียบสงบต้องชื่นชอบที่นี่แน่นอน เกาะแห่งนี้รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนสูงใหญ่ตั้งเรียงสลับกันไป บางส่วนก็เป็นหน้าผาหินปูน บางส่วนปกคลุมด้วยพรรณไม้ มีหาดทรายขาวทอดยาวตามหาด น้ำทะเลมรกตสีสดใส เมื่อมาถึงที่นี่เราจะได้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมดำน้ำที่จะได้ชมโลกใต้ท้องทะเล เช่น ฝูงปลาแหวกว่ายหลายสายพันธ์ุ ดอกไม้ทะเล กัลปังหา และเหล่าปะการังมากมาย ต่อด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างการปีนผา การพายเรือคายัคชมสัมผัสธรรมชาติ นอกจากกิจกรรมเหล่านี้แล้วเรายังสามารถขึ้นไป ณ จุดชมวิวมุมสูงสามารถชมทิวทัศน์ของเกาะสองเเฝดได้แบบพาโนรามา บนเกาะเหลาเหลียงจะที่พักแบบเต๊นท์เท่านั้น มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้ เป็นการพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติที่ลงตัวมากๆ

เกาะขาม จ.ตราด

ข้ามฝั่งมากันที่ดินแดนแห่งภาคตะวันออกที่ขึ้นชื่อในความงดงามของท้องทะเลเช่นเดียวกัน ซึ่งเราจะไปเที่ยวกันที่จังหวัดตราด หากนึกถึงตราดก็ต้องคิดถึงทะเล เพราะที่นี่เต็มไปด้วยทะเลสวยหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ เกาะขาม เป็นเกาะunseenของตราดและเมืองไทย ที่ตั้งของเกาะขามจะอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด เป็นเกาะส่วนตัวที่นี่จึงค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลล์ๆ ได้อยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ อีกทั้งเกาะขามก็ยังอยู่ข้างๆเกาะหมาก เราสามารถเที่ยวทั้ง 2 เกาะนี้ในทริปเดียวกันได้เลย โดยเกาะขามนั้นมีหาดทรายขาวเนียนละเอียด มีส่วนที่เป็นแนวสันทรายทอดยาวไปในทะเลกลายเป็นทะเลแหวกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากๆ เกาะขามยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งพรรณไม้นานาชนิด ก้อนหินสีดำนามว่าหินภูเขาไฟแสนแปลกตา และน้ำทะเลสีสวยตั้งแต่โซนน้ำทะเลใสปิ๊งไล่จนถึงสีเขียวมรกต จนทำให้เกาะขามได้รับฉายาว่าเป็น ไข่มุกมรกตแห่งทะเลเมืองตราด นอกจากนี้บนเกาะขามมีที่พักหลายสไตล์ไว้สำหรับทุกคน มีจุดชมวิวมุมสูงของเกาะที่สวยงาม พร้อมกับการดำน้ำชมสิ่งมีชีวิตต่างๆ เช่น ดอกไม้ทะเล ปะการัง ฝูงปลาหลากชนิด มาที่นี่ได้พักผ่อนแฮปปี้สุดๆ 

เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

หากพูดถึงชลบุรีเราอาจคิดถึงพัทยาหรือเกาะล้านที่เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิต แต่ทริปนี้ขอพาทุกคนไปพักผ่อนชิลล์ๆกันที่ เกาะสีชัง ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะในครั้นอดีตเกาะสีชังเคยเป็นสถานที่ประทับของ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่5 และรัชกาลที่ 6 ความ unseen ของที่นี่ไม่ได้มีเพียงน้ำทะเลสวยๆเท่านั้น แต่เกาะสีชังนั้นมีจุดน่าเที่ยวหลากหลายแห่ง เริ่มกันที่ สะพานอัษฎางค์ เป็นสะพานไม้สีขาวลวดลายสวยงาม พร้อมศาลาริมทะเลที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเกาะสีชัง ถัดจากสะพานมาจะเป็นพระจุฑาธุชราชฐาน เป็นสถานที่ประทับแปรพระราชฐานในข่วงฤดูร้อนของรัชกาลที่ 5 โดยเป็นสถาปัตยกรรมรูปแบบผสมผสานระหว่างไทยและตะวันตก ต่อมาจากที่นี่ก็จะเป็น วัดอัษฎางค์นิมิตร ตั้งอยู่บนยอดเขา สถาปัตยกรรมของวัดเป็นสไตล์โกธิค ด้านบนเป็นพระเจดีย์ทรงลังกา ส่วนใต้ล่างเป็นพระอุโบสถ ที่เที่ยวต่อมาเป็นหาดถ้ำพัง เป็นชายหาดที่มีความโค้งเว้า น้ำทะเลสวยสีมรกตเเวะเล่นน้ำกันที่นี่ได้เลย หรือจะชิลล์ต่อที่แหลมจักรพงษ์ก็สวยงามเช่นเดียวกัน อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตก็คือ ช่องเขาขาด บริเวณนี้จะมีสะพานและบันไดเลียบยาวไปตามแนวหน้าผา เป็นจุดชมวิวทัศนียภาพของท้องทะเลที่สวยงามพร้อมรับลมทะเลเพลินๆ ก่อนกลับแนะนำไปกราบไหว้ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในถ้ำที่เขาคยาศิระ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เกาะสีชัง นอกจากนี้ก็ยังแหล่งเที่ยวอีกหลายแห่งที่เราไม่ควรพลาดกัน มาเที่ยวที่นี่คุ้มมากๆ 

หมู่เกาะกำ จ.ระนอง

ท้องทะเลแห่งอันดามันที่ซ่อนความงดงามและเราต้องไม่พลาดไปพักผ่อน ขอแนะนำที่นี่เลยกับ หมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ที่อำเภอ กะเปอร์ และอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน สำหรับหมู่เกาะกำประกอบด้วยหลากหลายเกาะ เริ่มตั้งแต่ เกาะกำใหญ่ซึ่งเป็นเกาะศูนย์กลางอยู่ในเขตหน่วยพิทักษ์ มีพรรณไม้หลายชนิด หาดทรายขาวและน้ำทะเลใส ต่อมากันที่เกาะค้างคาว ภายในเกาะจะมีค้างคาวแม่ไก่จำนวนนับพันตามชื่อเกาะแห่งนี้ เมื่อเดินตามฝั่งหาดทรายสีขาวเราจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มละเอียด ซึ่งอีกบริเวณจะเรียกว่าหาดหินงาม เพราะมีเหล่าก้อนหินรูปร่างสวยงาม ที่นี่ก็เป็นจุดดำน้ำตื้นที่เราจะได้ชมความสวยงามของแนวปะการัง ดอกไม้ทะเล และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ต่อมากันที่เกาะญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะกำใหญ่ ตามประวัติความเป็นมาของชื่อนี้แบ่งเป็น 2 เรื่องเล่า เรื่องแรกนั้นกล่าวที่นี่เคยเป็นสถานที่จัดการสเบียงให้กับทหารญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกหนึ่งเรื่องนั้นว่าเกาะนี้เคยมีชาวญี่ปุ่นได้มาเลี้ยงหอยมุกที่นี่ โดยที่เกาะญี่ปุ่นจะมีน้ำทะเลใสมาก บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลล์ๆ เกาะต่อมาเป็น เกาะกำตก ที่นี่นั้นมีไฮไลท์unseenอย่าง อ่าวเขาควาย เมื่อเราขึ้นไปที่จุดชมวิวบนเกาะกำตก จะเห็นภาพของเวิ้งอ่าวที่มีความโค้งเว้าอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก มีลักษณะคล้ายเขาควาย จึงเป็นชื่อที่มาของอ่าวนี้ เราต้องไม่พลาดจุดชมวิวนี้กัน บริเวณอ่าวเขาควายก็ยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นต้นสน ต้นจิกทะเลที่เรียงรายทั่วอ่าวและให้ร่มเงาอันร่มรื่น และยังมีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส หาดทรายขาวละเอียด เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวจะเล่นน้ำและดำน้ำชมโลกใต้ท้องทะเลกัน นอกจากนี้หมู่เกาะกำก็ยังมีเกาะอื่นๆที่น่าสนใจเช่นเดียวกับ ตามเก็บให้ครบทุกเกาะกันเลย

ทริปสวรรค์ของคนรักทะเลแนะนำทริปนี้เลย ทางเรารวบรวมที่เที่ยวเกาะunseen เมืองไทยไว้ให้ทุกคนกันเรียบร้อย วันหยุดเมื่อไหร่ต้องแพลนทริปเที่ยวกันยาวๆ ไปพักผ่อนกับทะเลสุดชิลล๋ เพลิดเพลินไปกับเสียงคลื่น รับลมทะเลเย็นๆ และทำกิจกรรมดำน้ำว่ายน้ำกันได้อย่างสนุกสนาน ความสุขรอทุกคนอยู่ วันหยุดนี้ต้องไม่พลาดเที่ยวกันเลย