คาเฟ่กระบี่

กระบี่เป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งการท่องเที่ยว โดยเฉพาะท้องทะเลแห่งอันดามัน ที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลสีสดใส หาดทรายขาวละเอียด ป่าไม้หุบเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ รวมถึงความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่งดงามเป็นอย่างมาก แต่การเที่ยวกระบี่ไม่ได้มีเพียงทะเลเท่านั้น ทริปนี้เราเพิ่มความพิเศษด้วยการเช็คอินคาเฟ่กระบี่ ซึ่งมีโลเคชั่นดีๆมากมาย หลากสไตล์หลายบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นหุบเขา ทะเล ริมน้ำ มินิมอล แนวเรียบหรู และสไตล์อื่นๆอีกมากมาย ได้พักผ่อนพร้อมถ่ายรูปชิคๆ ใครชื่นชอบคาเฟ่แนวไหนลองดูกันได้เลย

C’More Mount Bar 

เริ่มต้นทริปของการเที่ยวคาเฟ่กระบี่กันด้วย C’More Mount Bar เป็นคาเฟ่ชื่อดังแห่งเมืองกระบี่ หากไม่ได้มาน่าเสียมากๆ ด้วยความที่ร้านนี้เพอร์เฟคไปด้วยบรรยากาศดีๆ มุมถ่ายรูปหลากหลาย รายล้อมด้วยทิวทัศน์ต่างๆ และสไตล์ร้านสุดชิค ซึ่งร้านนี้ถูกออกแบบได้อย่างน่าสนใจ ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีการใช้กระจกใหญ่เป็นผนังร้าน ทำให้ภายในร้านมีความโปร่งโล่งสบาย พร้อมด้วยไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ที่หลังคา ซึ่งถูกออกแบบให้มีความคล้ายกับทิวเขาสลับกัน สร้างความสวยงามให้กับร้านเป็นอย่างมาก โดยมีความสวยยิ่งขึ้นด้วยฉากด้านหลังของร้านนั้นเป็นหุบเขาหินปูนอันสูงใหญ่ ส่วนบริเวณพื้นร้านก็เต็มไปด้วยหญ้าเขียวขจี สำหรับ C’More Mount Bar ก็จะมีที่นั่งให้เราทั้งข้างในและมุมนั่งเล่นข้างนอก อากาศของร้านดีมากๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างสดชื่น พร้อมจิบเครื่องดื่มกันชิลล์ๆ ในส่วนของเมนู ก็จะมีให้เลือกทั้งอาหารสไตล์ฟิวชั่น ขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่มนานาชนิด ตัวอย่างเช่น มาการองหลากสีสัน  Tiramisu pancake พิซซ่า เมนูสลัดหลากหลาย C’moreแฮมเบอเกอร์พิซซ่า Cold brew honey lemon โกโก้โอริโอ้ปั่น และอีกหลายเมนู ทั้งพิกัดของร้านC’More Mount Bar อยู่เส้นถนนโรแมนติค เป็นถนนสวยแห่งเมืองกระบี่ และเป็นเส้นทางไปยังอ่าวนาง พิกัดร้านหาง่ายมากๆ 

Dragon View Bar & Restaurant 

ร้านถัดมาเรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ลับๆซ่อนตัวอยู่ในเมืองกระบี่ ร้านนี้ชื่อว่า Dragon View Bar & Restaurant  ตั้งอยู่ในหุบเขาของกระบี่ ซึ่งเป็นที่มาของความพิเศษของที่นี่ เพราะเมื่อเราขึ้นไปถึงร้าน เราจะได้ชมวิวทิวทัศน์อันกว้างไกล เป็นภาพวิวเเบบพาโนรามาที่งดงามมากๆ โดยเราสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวหุบเขาป่าไม้และวิวท้องทะเล นอกจากได้ชมวิวอันสวยงามนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์นั่นก็คือ การชมพระอาทิตย์ตกดิน ท้องฟ้ากลายเป็นบรรยากาศอบอุ่น ดวงตะวันส่องกะทบภูเขาและน้ำทะเลขณะที่กำลังลับขอบฟ้า นับเป็นภาพที่สวยงามแบบสุดๆ ซึ่งนอกจากการชมวิวสุดพิเศษแล้ว ร้านDragon View Bar & Restaurant ก็มีสไตล์สุดชิลล์ เป็นแนวธรรมชาติ วัสดุหลักนั้นคือ ไม้ไผ่ที่ถูกนำมาออกแบบเป็นโครงร้านรูปร่างสะดุดตา และเข้าได้กับธรรมชาติอย่างลงตัว ภายในร้านจะมีโซนนั่งชิลล์หลากหลาย มีทั้งโซนในร้านและโซนลานด้านนอกให้เราดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สำหรับเมนูDragon View Bar & Restaurant  ก็จะมีเป็นเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารหลากหลายเมนูให้เลือก เช่น กุ้งลายเสืออบวุ้นเส้น  สปาเก็ตตี้ต้มยำ แพนเค้กหลากรส ช็อกโก้ บานาน่าเค้ก น้ำผลไม้ปั่น ช็อกโกแลตเย็น และอีกหลายๆเมนูน่าทาน

EP’s Café Patisserie 

สลับบรรยากาศมาในสไตล์เรียบหรูกันบ้าง สำหรับร้านนี้ชื่อว่า EP’s Café Patisserie ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่ เดินทางมาง่ายมากๆ อยู่บริเวณแยกเสือเขี้ยวดาบ ของตำบลปากน้ำ เมืองกระบี่ โดยEP’s Café Patisserie เป็นร้านกาแฟนั้นถูกตกแต่งด้วยสไตล์ฝรั่งเศสอันหรูหรา เริ่มจากการคุมโทนสีร้านให้เป็นแนวดำโหมดเข้มเพิ่มความเรียบหรูและดูน่าค้นหา พร้อมเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งที่สร้างความไฮคลาสมีระดับให้กับร้านอย่างมาก แถมมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆไว้หลายมุมเลย ลองมาดูกันที่เมนูอาหารกันบ้าง ซึ่งก็มีความน่าสนใจและน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก ทางร้าน EP’s Café Patisserie มีให้เลือกทั้งเมนูอาหาร เมนูเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เช่น เเซลมอนสเต็ก ราดหน้าทะเล ข้าวน้ำพริกปลาทู มอคค่าเค้ก ช็อกโกแลตชีสเค้ก เรดเวลเวทเค้ก เฮเซลนัทลาเต้ปั่น ชาเขียว มัคคิอาร์โตร้อน และยังมีอีกหลายเมนูรอให้ทุกคนได้ไปลองกัน

Much & Mellow 

สำหรับร้านนี้ถูกตกแต่งในสไตล์มินิมอลเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศร้านนั้นมีความอบอุ่น ผสมผสานกับแนวโมเดิร์นโหมดเข้มได้อย่างลงตัว กลายมาเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Much & Mellow อีกทั้งยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้ธรรมชาติให้ MOOD & TONEที่ชิลล์ๆสบายๆและมีไอเท็มตกแต่งภายในร้านได้อย่างสวยงาม พร้อมมุมถ่ายรูปสุดคูลให้อย่างหลากหลายมุม อบอวลไปด้วยกลิ่นของความสุขเป็นอย่างยิ่ง โดยร้าน Much & Mellow จะมีทั้งอาหาร เบเกอรี่ส่งตรงจากห้องขนมของทางร้าน และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เช่น กิมจิชีสแซนวิช Egg Benedictสูตรเฉพาะของทางร้าน เอแคลร์หลากรส Croffle Affogato Rum Raisin Coffee cold brew และ Yuzu Peach รวมถึงอีกหลากหลายเมนู ซึ่งทางร้านจะอยู่บริเวณ ซอยมหาราช 2 ของตำบลปากน้ำ พิกัดร้านหาง่าย ตามเช็คอินกันได้เลย

Thongyib Thongyod CAFE  ทองหยิบ ทองหยอด คาเฟ่ 

มาในแนวคาเฟ่ขนมไทยกันบ้าง ร้านนี้เราได้สัมผัสความเป็นไทยตั้งแต่ชื่อร้านเลย ซึ่งชื่อว่า ทองหยิบ ทองหยอด คาเฟ่ (Thongyib Thongyod CAFE) สไตล์ร้านมาในแนวธรรมชาติๆ เข้ากับแวดล้อมโดยรอบได้อย่างลงตัว ตัวร้านสร้างจากไม้ไผ่ที่นำมาออกแบบเป็นสไตล์สุดเก๋ สร้างคู่กับอาคารปูนสีขาวมินิมอล บรรยากาศของร้านนั้นมีความสบายๆ เหมาะกับการนั่งชิลล์ พร้อมทานขนมไทยสุดละมุน แต่ละเมนูนั้นผ่านการสร้างสรรค์อย่างประณีต ตัวอย่างเมนูแนะนำเช่น เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฎ ทองหยิบ ทองหยอด เซ็ทข้าวเหนียวมะม่วง แตงโมปลาป่น ไอศกรีมชาไทยโฮมเมด กาแฟส้ม กาแฟคาราเมล และอีกหลากหลายเมนู โดยพิกัดร้านนั้นตั้งอยู่บริเวณริมหาดนพรัตน์ธารา ภายในโครงการหมู่บ้านวัฒนธรรมซีเล เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราไม่ควรพลาดกัน 

YAK SPACE

แลนมาร์คแห่งที่ไม่ควรพลาดกัน สำหรับร้าน YAK SPACE ในทางภาษาไทยนั้นก็คือ คาเฟ่ยักษ์ที่แปลว่า ขนาดใหญ่ , ใหญ่โต ซึ่งขนาดของร้านนี้ก็มีความกว้างขวางและสูงใหญ่สมกับชื่อเลย ไฮไลท์ของ YAK SPACE อย่างนึงก็คือ สไตล์ของร้านที่ถูกดีไซน์รูปแบบลอฟท์ดูทันสมัย ให้MOOD & TONE โหมดเข้มๆและเรียบง่าย ที่สำคัญคือมีการออกแบบหลังคารูปแบบสามเหลี่ยมสุดคูล ด้วยการใช้หลังคาโปร่งแสง ทำให้ร้านนั้นเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ซึ่งภายในร้านก็ยังมีต้นไม้สูงใหญ่ทะลุไปถึงชั้น2 และยังมีต้นไม้มุมอื่นๆอีกจำนวนมาก สร้างความร่มรื่นให้กับร้านได้ดีเลยทีเดียว ภายในร้านมีโซนที่่นั่งให้เราเลือกทั้งชั้น 1และชั้น2 พร้อมด้วยมุมถ่าบรูปสุดชิคให้เลือกได้ไม่ซ้ำกัน มาดูทางด้านเมนูกันบ้าง สำหรับร้าน YAK SPACEก็จะมีเครื่องดื่มหลากหลายแนว ทั้งกาแฟ ชา ผลไม้ และมีเบเกอรี่น่าทานเยอะเลย เช่น อเมริกาโน่ส้ม ช็อกโกแลตปั่น เมล่อนปั่น เค้กดริปช็อค เมนูขนมไทย และเมนูอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้พิกัดของร้านก็สามารถหาได้ง่ายๆ โดยตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆกับสระมรกต ในอำเภอคลองท่อม เรียกได้ว่าเป็นแลนมาร์คที่เที่ยวกระบี่ติดๆกัน มาโซนนี้ก็ได้เที่ยวเต็มที่กันไปเลย 

Ao Luek Ocean View

ปิดท้ายทริปคาเฟ่กระบี่กันที่ Ao Luek Ocean View อ่าวลึกโอเชี่ยน วิว ทางด้านตัวร้านคาเฟ่จะเป็นแนวโมเดิร์นเรียบหรู ผนังรอบร้านส่วนใหญ่ใช้เป็นกระจก จึงทำให้บรรยากาศภายในร้านมีความโปร่งโล่ง ดูสบายๆแถมเพิ่มความสดใสด้วยเเสงธรรมชาติ และโซนด้านนอกของร้าน ซึ่งมีการจัดวางตกแต่งมุมที่นั่งไว้หลากหลาย พร้อมไฮไลท์พิเศษนั้นก็คือ เราจะได้ชมวิวทิวทัศน์อันกว้างไกลจากโซนนั่งด้านนอกของร้าน Ao Luek Ocean View สามารถมองเห็นวิวหุบเขาหินปูนน้อยใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า และวิวของทะเลพังงาเลยทีเดียว นับว่าเป็นวิวที่สวยงามมากๆ โดยที่บรรยกาศรอบๆร้านก็มีความร่มรื่นของธรรมชาติพรรณไม้นานาชนิด ได้สูดอากาศสดชื่น และได้จิบเครื่องดื่มกับทานอาหารอร่อยๆ ซึ่งทางร้านมีเมนูให้เราได้เลือกเยอะเลย ตัวอย่างเมนูแนะนำเช่น ฮันนี่โทสต์มะม่วงหวานสดชื่น ปังเย็นชาไทย สปาเก็ตตี้หลากรสชาติ อเมริกาโน่เย็น ชาเขียว ชาไทย และเมนูอื่นๆอีกมากมาย สำหรับการเดินทางมาเช็คอินที่นี่นั้นง่ายมาก ร้านAo Luek Ocean View ตั้งอยู่ในบ้านหินราว ตำบลแหลมสัก ของอำเภออ่าวลึก ซึ่งเป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย 

วันหยุดนี้หากมีแพลนเที่ยวกระบี่ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับการเช็คอินคาเฟ่กระบี่ เพื่อไปสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆพร้อมจิบเครื่องดื่มเพลินๆ และที่สำคัญไปเก็บภาพสวยๆตามแต่ละพิกัด ซึ่งทุกร้านคาเฟ่นั้นมีมุมถ่ายรูปสุดชิคหลากหลายมุมไว้รอเเล้ว ใครไปพักผ่อนกระบี่แถวไหน ก็สามารถแวะไปเช็คอินคาเฟ่ตามพิกัดใกล้เคียงเหล่านั้นได้เลย