ที่พักปราณบุรี

แพลนวันหยุดสุดชิลล์ทริปนี้ ขอพาทุกคนมาพักผ่อนกับทะเลสวยๆอย่าง ปราณบุรี แห่งเมืองประจวบ อยู่ไม่ไกลจากทะเลหัวหิน ซึ่งปราณบุรีก็เป็นทะเลยอดฮิตแห่งหนึ่งของไทย เป็นที่เที่ยวในใจของใครหลายๆคน ด้วยความสวยงามของทัศนียภาพ บรรยากาศสบายๆ พร้อมเติมอากาศสดชื่นให้กับร่างกาย และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ที่พักปราณบุรี  มาเที่ยวนี่แล้วแนะนำนอนพักผ่อนชิลล์ๆ ซักคืนสองคืนกับหลากหลายรูปบบที่พัก ทั้งพูลวิลล่า รีสอร์ท แถมยังมีการตกแต่งหลายสไตล์ให้เราได้เลือกกัน 

Villa Maroc Resort วิลลา มาร็อค รีสอร์ท

สำหรับที่พักปราณบุรีเเห่งแรกนี้มากันที่ วิลลา มาร็อค รีสอร์ท อยู่บริเวณเลียบชายหาดปราณบุรี และยังใกล้เเหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกด้วย เป็นที่พักสวยโดดเด่นแห่งปราณบุรี เพราะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ราวกับยกโมร็อคโกมาไว้ที่ปราณบุรี ด้วยสไตล์ของรีสอร์ทที่ได้นำสถาปัตยกรรมของโมร็อคโกสรรค์สร้างให้กลายเป็น วิลลา มาร็อค รีสอร์ท พร้อมการตกแต่งรายละเอียดแต่ห้องอย่างสวยงาม รวมถึงโทนสีที่พักที่ค่อนข้างสะดุดตา เพิ่มความพิเศษคู่กับที่พักสวยๆด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ เพลิดเพลินกับเสียงคลื่น และอากาศอันสดชื่น สายถ่ายรูปก็จะต้องชื่นชอบที่นี่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมุมไหนๆก็มีความชิคๆให้เราได้เก็บภาพความประทับใจ เซลฟี่อย่างจุใจ สำหรับบริการที่พักก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ ห้องพูลคอร์ท(ห้องตึก 2ชั้น) รอยัลวิลลา วิลลา และพูลวิลลา ทุกๆห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทางที่พักก็ยังบริการต่างๆให้กับผู้เข้าพักด้วย เช่น ห้องอาหาร ฟิตเนส บริการเช่าจักรยา และบริการนวดสปา เป็นต้น 

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำ รถรับส่งสนามบิน ห้องปลอดบุหรี่ศูนย์ออกกำลังกาย สปาและศูนย์สุขภาพ บริการรูมเซอร์วิสติดชายหาด บาร์
ราคาเริ่มต้น: 4000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 165/3 หมู่ 3 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77220

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Aleenta Resort & Spa อลีนตา รีสอร์ทแอนด์สปา 

สำหรับที่พักถัดมาก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก หากมาเที่ยวปราณบุรีต้องมีแพลนมาพักที่นี่ให้ได้ซักครั้งเลย ที่พักนี้ชื่อว่า อลีนตา รีสอร์ทแอนด์สปา พิกัดอยู่ใกล้ริมทะเลสุดๆ เพียงเดินไม่กี่ก้าวก็จะได้สัมผัสหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีสดใส สำหรับอลีนตา รีสอร์ทแอนด์สปา(Aleenta Resort & Spa) ถูกตกแต่งสไตล์บูทีคทรอปปิคอล มีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ เพื่อสร้างความกลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบ มีการใช้โทนสีขาวและเหลืองตัดกับสีไม้ๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่สวยงาม แต่ละห้องพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน โดยอลีนตา รีสอร์ทจะมีรูปแบบห้องพักให้เลือกหลายโซน ได้แก่ เรสซิเดนท์ฟรังจิปานี เรสซิเดนท์วิวมหาสมุทร บีชฟร้อนท์ พูล เรสซิเดนท์(ห้องสวีทริมหาดมีสระว่ายน้ำส่วนตัว) ที่พักชบาวิลลา2ห้องนอน วิลลา 4 ห้องนอนวิวริมมหาสมุทรและสระว่ายน้ำ  เพนท์เฮาส์ริมหาด และพูลวิลลาส่วนตัว ทั้งนี้ก็ยังมีบริการต่างๆไว้ดูแลผู้เข้าพักเช่น นวด สปา ฟิตเนส จุดเช่าจักรยาน กิจกรรมขี่ม้า การปลูกผักออแกนิค รวมถึงสระว่ายน้ำinfinity รายล้อมด้วยวิวทิวทัศน์สุดสวย อากาศอันสดชื่น เล่นน้ำชิลล์ๆ นอกจากนี้บริเวณรอบๆที่พักยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำ สปาและศูนย์สุขภาพ รถรับส่งสนามบิน รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีติดชายหาด บาร์ ที่จอดรถฟรี
ราคาเริ่มต้น: 4800บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 183 หมู่ 4, ปากน้ำปราณ, ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, 77220

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Pranberry Earth ปราณเบอร์รี่ เอิร์ธ

ที่พักเงียบสงบชิลล์ๆ ขอแนะนำที่นี่เลย ปราณเบอร์รี่ เอิร์ธ โดยเป็นที่พักสาขาใหม่แยกมาจาก Pranberry Bed & Breakfast  ซึ่งปราณเบอร์รี่ เอิร์ธจะห่างจากชายหาดมากกว่า ให้ความไพรเวทได้ดี บวกกับจำนวนห้องพักที่มีให้เลือกเพียง 6ห้องเท่านั้น ค่อนข้างเป็นส่วนตัวสุดๆเลย เป็นที่พักบ้านดินที่ผ่านการสร้างด้วยมาตรฐานที่ดีสุดผสมกับการใช้คอนกรีต เพื่อให้มีความทดทานและสะดวกต่อการพักอาศัย พร้อมตกแต่งสไตล์ทรอปปิคอลให้เข้ากับธรรมชาติ ภายในแต่ละห้องจะมีเฟอร์นิเจอร์และของประดับที่ถูกจัดตกแต่งอย่างน่ารัก โทนสีที่พักจะเน้นไปทางเอิร์ธโทน มีความสบายตาชิลล์ๆ แต่ละห้องพักถูกสร้างแบบ 2 ชั้น ด้านล่างจะเป็นห้องนอน ส่วนชั้นบนถูกออกแบบให้เป็นโซนนั่งเล่นเพลินๆ ได้ชมวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา ซึ่งปราณเบอร์รี่ เอิร์ธ ก็ยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดอันร่มรื่น และมีสระว่ายน้ำให้เราลงเล่นท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น นอกจากนี้ทาวที่พักก็ยังมี welcome drinkและอาหารหลากหลายเมนูที่รสชาติน่าอร่อยสุดๆไปเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: บริการรับส่งสนามบิน Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) อาหารเช้า (ฟรี)บริการทำความสะอาดรายวัน สวน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่จอดรถฟรี
ราคาเริ่มต้น: 1400บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 163/24 หมู่ ต. ปากน้ำปราณ อ. ปราณบุรี จ. ประจวบคีรีขันธ์, 77120

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Palm Pran Resort ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท 

มาต่อกันอีกหนึ่งที่พักนั่นก็คือ ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในบริเวณของหาดเขากะโหลกและปากน้ำปราณ รีสอร์ทแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นปาล์มที่ถูกจัดตกแต่งอย่างงดงาม สไตล์ที่พักแห่งนี้เน้นให้เข้ากับธรรมชาติโดยรอบอย่างลงตัวที่สุด ปาล์ม ปราณ รีสอร์ทจะมีห้องพักให้เลือกอยู่ 5 รูปแบบ แบ่งเป็นสไตล์ลอฟท์โมเดิร์นเรียบหรู ได้แก่ ห้องดีลักซ์เตียงแฝด ห้องใหญ่สำหรับครอบครัววิวสวนหย่อม ห้องเตียงแฝด และอีกหนึ่งสไตล์เป็นที่พักแบบญี่ปุ่นมีให้เลือก 2 แบบคือ ห้องสำหรับพัก 4ท่าน และห้องใหญ่สำหรับครอบครัว ภายในของทุกห้องพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนกลางที่รายล้อมด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ ได้ว่ายน้ำคลายร้อน นอกจากนี้ใกล้ๆที่พักยังมีบริการล่องเรือในเเม่น้ำสายใหญ่ รับลมชิลล์ๆกันได้อีกด้วย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำ ห้องปลอดบุหรี่ ที่จอดรถฟรี รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี อาหารเช้าดีมาก เหมาะสำหรับเด็ก
ราคาเริ่มต้น: 1200บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 1/9 หมู่ 5,วังก์พง, ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, 77120

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Lawana Escape Beach Resort Pranburi  ลาวาณา เอสเคป บีช รีสอร์ท 

มาเที่ยวปราณบุรีครั้งไหน แนะนำให้มาพักที่นี่ซักทริปกันที่ ลาวาณา เอสเคป บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณหาดเเหลมตรงปากน้ำปราน สำหรับรีสอร์ทลาวาณา เอสเคปจะถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสีขาว ผสมแนวทรอปปิคอล และมีการเลือกใช้วัสดุท้องถื่นมาร่วมสร้างสรรค์ บรรยากาศของที่พักจึงเข้ากับธรรมชาติเป็นอย่างมาก พร้อมเติมความสดชื่นไปกับทิวทัศน์โดยรอบที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสวนมะพร้าวและน้ำทะเลสีสดใส ในส่วนของพักที่ ลาวาณา เอสเคปจะมีให้เลือกอยู่ 3 แบบได้แก่  Bungalow บังกะโลหลังน่ารัก ต่อมาเป็นห้องดีลักซ์พูลวิลล่า(สระน้ำส่วนตัวขนาดกลาง) และสุดท้ายคือ High Deluxe Pool Villa เป็นที่พักกว้างขวางที่สุดพร้อมด้วยสระส่วนส่วนตัวขนาดใหญ่ นอกจากการนอนพักผ่อนแล้ว เราก็สามารถเล่นน้ำกันที่สระส่วนกลางที่มีความร่มรื่นมากๆ เเช่น้ำกันได้อย่างเพลิดเพลิน แถมได้ชมวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลแห่งปากน้ำปราณ เรียกได้ว่าวิวสวยมากๆ ซึ่งก็ต้องห้ามพลาดเซลฟี่รูปสวยๆกันที่สระน้ำนี้ด้วย และที่พักลาวาณา เอสเคป ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆน่าสนใจ อย่างเช่น การนวดสปาผ่อนคลาย การพายเรือคายัค และการปั่นจักรยาน ใครกำลังหาสถานที่ชาร์จพลังให้ตัวเอง แนะนำมาพักผ่อนที่นี่เลย

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำ ห้องปลอดบุหรี่ติดชายหาด ที่จอดรถฟรี รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี อาหารเช้าฟรี
ราคาเริ่มต้น: 1900บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 5/1 หมู่ 1. ปากน้ำปราณ, ปราณบุรี,ประจวบคีรีขันธ์, 77220

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Huaplee Lazy Beach หัวปลี เลซี่ บีช

มากันต่อที่ หัวปลี เลซี่ บีช (Huaplee Lazy Beach) ตั้งอยู่ที่ริมหาดปากน้ำปราณ เป็นหาดส่วนตัว จึงค่อนข้างเงียบสงบดีเลย เป็นที่พักสไตล์สุดชิค เป็นรูปแบบโมเดิร์นผสมผสานกับแนวธรรมชาติโทนท้องทะเล มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอย่างสวยงาม บ้านพักจะเป็นสีขาวสลับกับฟ้า ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์อันโดดเด่นของหัวปลี เลซี่ บีช โดยมีที่พักให้เลือก8ห้องในรูปแบบของห้องดีลักซ์เตียงใหญ่และห้องพักสำหรับครอบครัว ซึ่งความน่าสนใจอย่างหนึ่งของที่พักก็คือการตั้งชื่อแต่ละห้องเกี่ยวกับทะเล เช่น ห้องปลาดาว ห้องปลาวาฬ บ้านฟังคลื่น โดยเราสามารถชมวิวท้องทะเลจากมุมระเบียงและห้องนอนของทั้ง 8ห้องพัก โดยเฉพาะห้องแมงกะพรุนที่อยู่ใกล้ทะเลสุดๆ เพียงไม่กี่ก้าวก็ได้สัมผัสน้ำทะเลเลย นอกจากนี้ที่พักยังมีอาหารหลากหลายเมนูไว้ให้บริการ หรือใครอยากจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างที่นี่ก็มีอุปกรณ์ให้ครบครัน เป็นอีกหนึ่งพักที่ไม่ควรพลาดเลย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: รถรับส่งสนามบิน ห้องปลอดบุหรี่ ที่จอดรถฟรีห้องสำหรับครอบครัว รวมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีอุปกรณ์ชงชา/กาแฟในทุกห้องพัก บาร์ติดชายหาด
ราคาเริ่มต้น: 2000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 163 หมู่4 ตำบลปากน้ำปราณ, ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, 77220

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Baan SanSuk Pranburi บ้านแสนสุข ปราณบุรี

 หากต้องการที่พักหลังใหญ่สำหรับทริปพักผ่อนเป็นครอบครัวหรือทริปแก๊งค์เพื่อน ขอแนะนำที่นี่ บ้านแสนสุข ปราณบุรี ที่พักแบบบ้านหลังใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดเขากะโหลก อยู่ติดริมทะเลปราณ สำหรับที่พักจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นบวกผสมแนวทริปปิคอลให้เข้ากับธรรมชาติ บ้านพักมี 2ชั้น ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อันสวยงามปนกับไอเท็มตกแต่งที่น่ารักๆ ซึ่งจะมีห้องนอนให้ถึง 5ห้องทั้งชั้นล่างที่ติดกับสระน้ำขนาดใหญ่และมุมนั่งเล่น เพียงเปิดประตูก็ได้สัมผัสอากาศดีๆ ในส่วนของห้องนอนชั้นบนก็สวยงามเช่นกัน แถมยังได้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเล ที่สำคัญบ้านแสนสุข ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมด้วยอุปกรณ์ปิ้งย่างให้เราได้จัดปาร์ตี้ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น นอกจากนี้เราก็สามารถมาเล่นน้ำที่สระส่วนกลาง หรือจะเล่นน้ำทะเลที่อยู่ติดกับบ้านแสนสุข รวมถึงมุมนั่งชิลล์ในสวนหย่อม รับรองว่ามาพักที่นี่ทุกคนจะแฮปปี้สมกับชื่อบ้านแสนสุขเลย 

กดเพื่อดูแผนที่: 209, หมู่4 ปากน้ำปราณ, ปราณบุรี,ประจวบคีรีขันธ์, 77220

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


ทะเลเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ดีมากๆ มีแพลนเมื่อไหร่ แนะนำทริปที่พักปราณบุรีให้ทุกคนลองมากัน ด้วยที่พักหลากสไตล์ พร้อมความสดชื่นไปกับธรรมชาติ และการเดินทางมาปราณบุรีนั้นแสนง่าย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก  วันหยุดนี้แนะนำมาเที่ยวปราณบุรีกันเถอะ