ที่พักเชียงดาว

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตกต่างๆ ล้วนเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนของใครหลายคน ทริปพักผ่อนนี้ขอพาทุกคนขึ้นเหนือสู่จังหวัดเชียงใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อนและที่เที่ยวมากมาย ทริปเชียงใหม่นี้ไปกันที่เชียงดาว หรือดอยหลวงเชียงดาว หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิต เป็นดอยในเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าเชียงดาว ถือเป็นดอยที่สูงอยู่อันดับ3ของเมืองไทย จะมีเมฆหมอกปกคลุมตลอดปี บรรยากาศสบายๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติ ต้นไม้น้อยใหญ่ มีความร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ พร้อมทิวทัศน์อันสวยงาม มาดูลิสต์ที่พักเชียงดาว แล้วไปพักผ่อนกันเถอะ

Villa De View วิลลา เดอ วิว

วิลลา เดอ วิว

ที่พักที่เหมาะทั้งการมาเป็นคู่ เป็นกลุ่มเพื่อน และกลุ่มครอบครัว ขอแนะนำ วิลลา เดอ วิวเลย ที่พักวิลลาสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตั้งโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยความร่นรื่น มีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เน้นโทนสบายตา ด้านหลังวิลลาโอบล้อมด้วยภูเขา ส่วนด้านหน้าจะไปท้องทุ่งนา สวนผักผลไม้ และทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ โดยมีห้องพัักให้เลือก 2 แบบก็คือ Twin Bedroom และ King Size Bedroom  นอกจากนอนพักผ่อนแล้ว บริเวณที่พักยังมีคาเฟ่สุดชิลล์ให้ได้เช็คอิน และกิจกรรมทางการเกษตรได้เที่ยวชมและเรียนรู้วิถีชีวิตเกี่ยวกับเกษตรกรรมอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก: บริการรับส่งสนามบิน Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) อาหารเช้า (ฟรี) ระเบียง/ชานเรือน อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ มีเครื่องปรับอากาศ
ราคาเริ่มต้น: 2000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 383 หมู่ 5 บ้านถ้ำ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว, เชียงใหม่

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


THE CAMPIAN เดอะ แคมป์เปี้ยน

เดอะ แคมป์เปี้ยน

ที่พักยอดฮิตของดอยหลวงเชียงดาว ท่ามกลางหุบเขาน้อยใหญ่สลับกันไป มีสายหมอกพาดผ่านอย่างสวยงาม ราวกับถูกธรรมชาติโอบล้อมไว้ พร้อมอากาศเย็นสบายๆ มีความร่มรื่นสุดๆ โดยที่เดอะแคมป์เปี้ยนก็จะเน้นสไตล์โบฮีเมียน และคานิวัล ซึ่งมีรูปแบบที่พักให้เลือกหลายแบบและน่าสนใจหมดเลย เริ่มตั้งแต่ Sweet Campingเป็นเต๊นท์แคมป์ปิ้ง ต่อมาเป็น Honey Glamping บ้านพักสุดชิครูปทรงตัว A หลังเล็กๆขนาดกะทัดรัด ถัดมาคือ Private Pool Villa บ้านพักที่ถูกดีไซน์อย่างเก๋ จัดแต่งห้องพักเหมือนห้องใต้หลังคา เน้นการสร้างด้วยงานไม้สุดคูล Villa Room ห้องพักวิลลาสุดหรู และสุดท้ายเป็น Bubble crystal ได้นอนดูดาวยามค่ำคืนแบบพาโนรามา ได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ พร้อมมีอ่างแช่ตัวสุดชิลล์ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสดชื่น นอกจากที่เดอะ แคมป์เปี้ยนจะมีที่พักน่าสนใจแล้ว อาหารของที่ก็อร่อยมากอีกด้วย เช่น หมูกระทะ ชาบู ชุดอาหารเช้า และของหวานมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ เหมาะสำหรับเด็ก
ราคาเริ่มต้น: 2200บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 502 บ้านศรีสะอาด หมู่ที่ 15 ซอย 8/1 ตำบล เชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Chiang Dao Camping  เชียงดาว แคมป์ปิ้ง

เชียงดาว แคมป์ปิ้ง

ที่พักแบบแคมป์ปิ้งถือเป็นไฮไลท์อย่างของดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งที่เชียงดาว แคมป์ปิ้ง เป็นอีกหนึ่งที่พักแนะนำ อยู่บริเวณริมคลองแม่นะ มีลักษณะเป็นเต๊นท์กระโจมสีขาว ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนเรียบๆ โดยมีที่พักแบบห้องน้ำส่วนตัวและห้องน้ำรวม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งหุบเขาน้อยใหญ่ พรรณไม้นานาชนิด อากาศสดชื่นสบาย ได้นอนใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ยามค่ำคืนดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสวยงามของดวงดาวและแสงไฟ ยามเช้าสัมผัสกับความรื่นรมย์ของสายหมอก ในส่วนของอาหารทางที่พักก็มีให้เลือกหลากหลาย หมูกระทะชุดจุใจ เมนูอาหารเช้าต่างๆ เป็นการพักผ่อนที่ลงตัวสุดๆเลย

สิ่งอำนวยความสะดวก: อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ มีเครื่องปรับอากาศ เหมาะสำหรับเด็ก
ราคาเริ่มต้น: 250บาท
กดเพื่อดูแผนที่: ตำบล แม่นะ อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Azalea Village อาซาเลีย วิลเลจ

อาซาเลีย วิลเลจ

รีสอร์ทที่พักบนพื้นที่สีเขียวอันกว้างใหญ่ เป็นสถานที่พักผ่อนชื่อดังแห่งหนึ่งของดอยหลวงเชียงดาว มีการตกแต่งสไตล์ที่พักหลากรูปแบบ ทั้งสไตล์ล้านนาแนวบ้านไม้กะทัดรัด สไตล์เซน(Zen)ญี่ปุ่นใช้โทนสีสบายตาเหมาะสำหรับการพักผ่อน ซึ่งทุกรูปแบบจะมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบางส่วนที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติด้วย แบ่งเป็น 2 โซนก็คือ โซนบ้านคอทเทจเป็นหลังๆวิวติดสวนอันร่มรื่น และโซนคอทเทจติดริมสระน้ำส่วนกลางจะเป็นแบบ2ห้องนอน โดยการตกแต่งทุกส่วนจะกลมกลืนกับทัศนียภาพ เพื่อการพักผ่อนอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติ ราวกับถูกหุบเขาโอบล้อมไว้ บรรยากาศเย็นสบาย ทิวทัศน์สายหมอกพัดผ่านก้อนเมฆและภูเขาอย่างสวยงาม นอกจากที่พักสุดชิลล์แล้ว ที่อาซาเลีย วิลเลจ ยังมีกิจกรรมสปาเพื่อการผ่อนคลายอย่างลงตัว 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ร้านอาหาร สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ มีเครื่องปรับอากาศ สระว่ายน้ำ สปา จอดรถฟรี
ราคาเริ่มต้น: 1200บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 168 ม.13 เชียงดาว เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Chiang Dao Goodview เชียงดาว กู๊ดวิว

เชียงดาว กู๊ดวิว

รีสอร์ทสุดชิลล์ที่มีการจัดอาณาบริเวณคล้ายกับหมู่บ้านเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขา ต้นไม้หลากหลายชนิด บรรยากาศสุดร่มรื่น ได้สูดออกซิเจนเต็มที่ โดยจะแบ่งที่พักเป็น 2 โซนได้แก่ โซนบ้านครอบครัวและบ้านนกยูง เน้นลวดลายและสีสันอันสวยงาม มีความเรียบง่ายสบายๆ และอีกโซนเปิดใหม่ ขอแนะนำห้องชมดอย บ้านพักสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น ตกแต่งแบบปูนเปลือยสุดชิค จากที่พักโซนนี้เราสามารถชมวิวทิสทัศน์อันกว้างไกลได้เลย พร้อมบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนสุดชิลล์ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารให้ได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารทางภาคเหนือและอาหารไทยนานาชนิดกันเลย

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ร้านอาหาร ที่จอดรถฟรี มีเครื่องปรับอากาศ สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ เหมาะสำหรับเด็ก
ราคาเริ่มต้น: 500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 175 หมู่ 5 ตำบล ปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว

บ้านสายหมอก โฮมสเตย์

ท่ามกลางความเรียบง่ายของที่พัก กลับมีความน่าตื่นเต้นซ่อนตัวอยู่กันที่ บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว พิกัดอยู่ถัดจากที่พักบ้านระเบียงดาว สำหรับบ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เป็นรูปแบบกระท่อมหลังคามุงจาก เน้นความเรียบง่าย เพื่อให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุด ซึ่งที่นี่จะมีช่วงเวลาสำหรับใช้ไฟก็คือ 6โมงเช้า จนถึง4ทุ่ม อาจต้องเตรียมแบตสำรองมาเพิ่มเติมเพื่อความสะดวก เนื่องจากที่พักอยู่ในหุบเขา จึงมีสัญญาณในบางจุด แต่ก็อาจเป็นข้อดีที่ทำให้ทุกเที่ยวพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งวิวที่บ้านสายหมอก เป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากๆ มีหุบเขาน้อยใหญ่สลับกันไป พร้อมทะเลหมอกพัดผ่าน บรรยากาศดีมากอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ มีเครื่องปรับอากาศติดชายหาด เหมาะสำหรับเด็ก
ราคาเริ่มต้น: 300บาท
กดที่นี่เพื่อดูแผนที่

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


The Wes Village Chiangdao  เดอะ เวส วิลเลจ

เดอะ เวส วิลเลจ

ที่พักเชียงดาวราวกับนอนอยู่ยุโรปต้องที่ เดอะ เวส วิลเลจเลย เป็นที่พักสไตล์คันทรีลอดจ์ของยุโรป ผสมผสานกับความเป็นไทยได้สวยงามลงตัว นับเป็นสเน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้พากันมาพักผ่อนที่พักแห่งนี้ ด้านนอกจะต้องแต่งด้วยงานไม้และโทนสีน้ำตาล ส่วนด้านในก็จะตกแต่งต่างกันตามแต่ละโซน นอกจากนี้ทางที่พักยังมีสระเกลือ เป็นสระว่ายน้ำส่วนกลาง เล่นน้ำชิลล์ๆ เพื่อการผ่อนคลายจากความเหนือยล้า และยังได้ตื่นเช้ามาสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่น พร้อมวิวทิวทัศน์ของภูเขาอันสวยงามด้วย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ มีเครื่องปรับอากาศ สระว่ายน้ำ
ราคาเริ่มต้น: 1300บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 499 หมู่ 1 หมู่บ้าน ทุ่ง ละคร ต เชียงดาว อ เชียงดาว เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


Baan Porhdoi Goidao บ้านผ่อดอย กอยดาว 

บ้านผ่อดอย กอยดาว 

อีกหนึ่งสไตล์ที่พักที่ไม่ควรพลาดเลย ขอพาทุกคนมาพักผ่อนและใช้ชีวิตสโลไลฟ์ไปกับท้องนาธรรมชาติอันเขียวขจี มีความอุดมสมบูรณ์ และอีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษอันน่าประทับใจ ก็คือที่ตั้งของบ้านผ่อดอย ทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์วิวของดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างสวยงาม เราจะตื่นเช้ามาสัมผัสบรรยากาศสุดสดชื่น พร้อมทัศนียภาพที่ดีมาก สำหรับที่พักจะตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ค่อนข้างเย็นสบาย เพราะหลังคามุงด้วยหญ้า ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 หลัง ทำให้ค่อนข้างสงบ ซึ่งได้แก่ บ้านกอยดาว บ้านผ่อดอย และบ้านหมอกเช้า รวมถึงบริเวณใกล้ๆ ยังมีคาเฟ่แนะนำให้แวะไปเช็คอินกันด้วย 

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi อาหารเช้าฟรี ที่จอดรถ มีเครื่องปรับอากาศ
ราคาเริ่มต้น: 1500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 301 หมู่ที่ 3 บ้านม่วงฆ้อง ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170

จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


เพราะร่างกายต้องการที่พักผ่อนหย่อนใจ วันหยุดเเล้วลองจัดทริปที่พักเชียงดาวกันซักครั้ง ในความเขียวขจีและบรรยากาศสุดแสนพิเศษ ทุกคนจะต้องหลงรักในธรรมชาติ หลงรักทะเลหมอกและหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงหลงรักและประทับใจในเชียงดาว จนต้องไปเที่ยวพักผ่อนกันครั้งที่2ครั้ง3กันอย่างแน่นอนเลย