ที่พักเกาะลันตา

เกาะลันตาเป็นหนึ่งในเกาะที่มีจุดดำน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดในจังหวัดกระบี่ ทะเลภาคใต้ฝั่งอันดามันนี่เอง มีพื้นที่ 152 ตารางกิโลเมตร ในทางภาษามาเลย์เรียกเกาะนี้ว่า “ปูเลา สาตั๊ก” ซึ่งแปลว่าหาดทรายยาวที่มีทั้งชาวพุทธและมุสลิมมาอาศัยกันอยู่เป็นจำนวนมาก จนละลานตา และเพี้ยนมาเป็นคำว่า “ลันตา” นั่นเอง ซึ่งประกอบด้วยหมู่เกาะต่าง ๆ มากมาย คือ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตากลาง และเกาะลันตาใหญ่ นอกจากนั้นยังมีหมู่เกาะอื่น ๆ อยู่ล้อมรอบอีกมากมาย ซึ่งนอกจากจุดดำน้ำชมปะการังแล้ว ยังมีถ้ำและหน้าผาไว้สำหรับคนชอบผจญภัยและปีนป่าย นอกจากนั้นยังมีน้ำตกที่สวยงามอยู่อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวเที่ยวแบบครบสูตร และยังมีร้านอาหารรวมถึงที่พักต่าง ๆ ไว้ให้บริการอยู่หลายแห่ง ซึ่งเราได้รวบรวมที่พักยอดนิยมของเกาะลันตามาไว้ให้แล้วค่ะ เชิญอ่านกันได้เลย

1ลายานา รีสอร์ต แอนด์ สปา (Layana Resort & Spa)

ที่พักติดทะเลวิวดี มีร่มเงาเป็นแมกไม้บรรยากาศได้ธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำใหญ่อยู่กลางแจ้ง ที่พักตกแต่งด้วยสไตล์ไทยร่วมสมัย ประดับด้วยผ้าไหมไทยและไม้เนื้อแข็ง ให้ความรู้สึกมีเอกลักษณ์ น่าพักผ่อน ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีอ่างอาบน้ำอยู่กลางห้อง บรรยากาศสุดโรแมนติก และมีฝักบัวแยก เหมาะสำหรับคู่รักมาพักผ่อน หรือจะมาแก๊งเพื่อนหรือแบบครอบครัวก็ได้ มีฟิตเนส สปา บาร์เครื่องดื่มไว้บริการ พร้อมห้องสมุด สำหรับคนที่ต้องการความสงบ มีห้องอาหารไว้สำหรับบริการทั้งภายในและภายนอก มีบริการรถรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอาหาร บาร์ แครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 2200บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 272 หมู่ 3 ต.ศาลาด่าน หาดพระแอะ กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


2พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pimalai Resort and Spa)

ที่พักสุดพิเศษ ตั้งอยู่ในป่าเขตร้อนติดชายหาด พื้นที่กว้างขวาง ได้บรรยากาศเงียบสงบและเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยผ้าไหมและผ้าม่านต้นหวาย สไตล์ไทยประยุกต์ มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง มองเห็นวิวทะเล มีบาร์ไว้สำหรับบริการเครื่องดื่มตามสั่ง มีห้องอาหารทั้งหมด 3 ห้อง ให้เลือกได้หลากหลายอารมณ์ มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกให้คุณได้เลือกรับประทาน มีห้องสปาหรูหรา พร้อมอ่างแช่น้ำไว้บริการ มีสนามเทนนิสและฟิตเนสสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกาย ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการรับส่งถึงสนามบินฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fiฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร บาร์ สปา ฟิตเนส เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 4500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 99 หมู่ที่ 5 ตำบลเกาะลันตา อ่าวบากันเตียง กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


3เซาท์เทิร์น ลันตา รีสอร์ท (Southern Lanta Resort)

รีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดคลองดาว ติดชายทะเล มีบังกะโลพร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและสนามเทนนิสไว้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการออกกำลังกาย มีห้องอาหารริมหาด และอาหารนานาชาติไว้พร้อมรับรอง มีบาร์เครื่องดื่ม มีบริการจัดรายการท่องเที่ยวสำหรับผู้เข้าพักที่ไม่อยากวางแผนการเดินทางเอง ภายในที่พักมีเครื่องปรับอากาศ และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่จอดรถให้บริการฟรี ที่พักอยู่ห่างจากหน้าด่านประมาณ 2 กม. มีบริการรถรับส่งไปกลับที่หน้าด่าน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำฟิสเนส ฟรีอาหารเช้า ห้องอาหาร บาร์ เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด
ราคาเริ่มต้น: 1000บาท
กดที่นี่เพื่อดูแผนที่


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


4รวิวาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Rawi Warin Resort and Spa)

ที่พักหรูหราระดับ 5 ดาว ติดชายหาด ตั้งอยู่ในเกาะลันตาใหญ่ มีสระว่ายน้ำถึง 4 สระด้วยกัน พร้อมห้องอาหาร 5 แห่ง มีอาหารเช้าฟรี และอาหารทะเลไว้บริการ พร้อมบาร์เครื่องดื่ม และฟิตเนสสำหรับออกกำลังกาย ภายในตกแต่งด้วยไม้แบบไทยร่วมสมัย พื้นที่กว้างขวาง แต่เป็นส่วนตัว พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน บางห้องมีระเบียงส่วนตัว ไว้สำหรับชมวิวทิวทัศน์ด้านนอก รับลมทะเลเย็น ๆ มีห้องสมุด ห้องเกม ห้องสำหรับเด็ก ไว้พักผ่อนหย่อนใจ มีบริการวางแผนกิจกรรมสันทนาการสำหรับนักท่องเที่ยว มีบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ อาหารเช้าฟรี ห้องอาหาร บาร์ สปา ฟิตเนส เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 3400บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 139 หมู่ 8 เกาะลันตาใหญ่ กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


5นคราลองบีช รีสอร์ท (Nakara Long Beach Resort)

รีสอร์ทอยู่บนหาดยาว ไม่ไกลจากท่าเรือและศาลาด่าน ที่พักติดชายทะเล มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีห้องอาหารริมชายหาด ได้บรรยากาศติดทะเล มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารทะเลให้เลือกรับประทาน พร้อมบาร์เครื่องดื่ม มีสปาบริการนวดแผนไทย ภายในห้องพักสะอาด น่าอยู่ มีห้องหลายขนาดให้เลือก เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน บางห้องมีระเบียงส่วนตัว มีบังกะโลแยกต่างหาก เป็นที่พักสำหรับครอบครัว หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีบริการซักรีด และมีรถรับฟรีจากรีสอร์ทไปยังศาลาด่าน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fiฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ สปา ห้องอาหาร บาร์ เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 172 หมู่3 ศาลาด่าน หาดพระแอะ เกาะลันตาใหญ่ กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


6ดีอาร์ ลันตา เบย์ รีสอร์ท (D.R. Lanta Bay Resort)

ที่พักตั้งอยู่ริมหาดคลองดาว ติดริมชายทะเล อยู่ไม่ไกลจากศาลาด่าน มีสระว่ายน้ำขนาดกลาง 2 สระด้วยกัน ห้องพักสะอาด น่าอยู่ มีระเบียงส่วนตัว พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีสปาสำหรับนวดผ่อนคลาย สามารถจัดตารางกิจกรรมเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจได้  มีห้องอาหารริมชายทะเล มีอาหารไทยและอาหารนานาชาติไว้บริการ สามารถเลือกรับประทานได้ตามใจชอบ นอกจากนั้นยังมีร้านสะดวกซื้อไว้สำหรับซื้อของเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าที่พัก มีบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร อาหารเช้า เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 206 หมู่ 3 ต.ศาลาด่าน จ.กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


7พีชฟูล รีสอร์ท (Peaceful Resort Koh Lanta)

ที่พักมีส่วนหย่อมในตัว ติดชายทะเล ห่างจากศาลาด่านและหาดคลองดาวไม่ไกล อยู่ใกล้ร้านอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ หรือจะรับประทานอาหารภายในที่พักก็ได้ มีอาหารเช้าไว้บริการในห้องอาหาร ภายในห้องพักสวยงาม น่าอยู่ เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงส่วนตัว มีบริการรับส่งถึงสนามบิน ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร อาหารเช้า เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด ปลอดภัยสำหรับเด็ก รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 9 หมู่ 3 ศาลาด่าน เกาะลันตา กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


8มูนไลท์ เอ็กโซติก เบย์ รีสอร์ท (Moonlight Exotic Bay Resort)

รีสอร์ทตกแต่งสไตล์ไทยดั้งเดิม ติดริมทะเล ใกล้ชายหาด รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม สไตล์โมเดิร์น เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงส่วนตัว มองเห็นวิวทะเล ภูเขา ต้นไม้ ได้บรรยากาศธรรมชาติแสนรื่นรมย์ มีห้องอาหารไว้บริการ ทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก พร้อมบาร์เครื่องดื่ม มีบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร อาหารเช้า เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 69 หมู่ 8 บ้านคลองตอบ เกาะลันตาใหญ่ กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


9ลันตา ไนซ์บีช รีสอร์ท (Lanta Nice Beach Resort)

รีสอร์ททำเลดี ตั้งอยู่บนหาดคลองนิน ติดชายหาด มีห้องอาหารไว้บริการ มีทั้งอาหารไทย อาหารอินเดีย และอาหารนานาชาติ พร้อมบาร์เครื่องดื่ม บรรเลงดนตรีสดสำหรับนักท่องเที่ยว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ มีสปาบริการนวด ภายในห้องพักสะอาด ตกแต่งสวยงาม เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีโต๊ะบริการทัวร์ ไว้สำหรับจัดกิจกรรมระหว่างเข้าพัก มีรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ให้เช่า มีบริการรถรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi=Fi ฟรีที่จอดรฟรี สระว่ายน้ำติดชายหาด ห้องอาหาร อาหารเช้า บาร์ เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 137 หมู่ 6 หาดคลองนิน กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


10อันดามัน ลันตา รีสอร์ท (Andaman Lanta Resort)

รีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดคลองดาว ติดริมทะเล มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ล้อมรอบด้วยแมกไม้จากป่าและภูเขา ได้บรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่ ฟรีอาหารเช้า มีห้องอาหารไว้บริการ มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป พร้อมบาร์เครื่องดื่ม มีที่นั่งกลางแจ้งอยู่ริมชายหาด รับลมคลื่นทะเล หรือจะให้ทางรีสอร์ทจัดโต๊ะพิเศษสำหรับคู่รักก็ได้เช่นกัน ภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น มีระเบียงไว้สำหรับชมวิวทิวทัศน์ส่วนตัว เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน บริการรถรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ที่จอดรถฟรี อาหารเช้าฟรี ห้องอาหาร บาร์ เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 142 หมู่ 3 หาดคลองดาว ศาลาด่าน กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


11ลันตา ฟอร์ เรสท์ บูทีค (Lanta for Rest Boutique)

ที่พักตั้งอยู่บนหาดคลองดาว ในเกาะลันตา อยู่ไม่ไกลจากศาลาด่านและสถานีตำรวจ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมเครื่องเล่นเด็ก และเปลสำหรับนอนพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ ห้องพักแยกเป็นหลัง ๆ ตกแต่งด้วยไม้ บางห้องมีระเบียงส่วนตัว วิวนอกห้องติดกับสระว่ายน้ำและสวนหย่อมของที่พัก บรรยากาศดี มีอาหารเช้าฟรีแบบบุฟเฟ่ต์ ตักกินได้อย่างจุใจ ห้องพักตกแต่งเรียบง่าย น่าอยู่ มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องหลายขนาดไว้ให้เลือกเข้าพัก มีฟิตเนสไว้สำหรับออกกำลังกาย มีรถบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส อาหารเช้าฟรี เครื่องปรับอากาศ รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 500บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 576 ศาลาด่าน คลองดาว เกาะลันตา กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


12ลันตา คาซา บลังกา (Lanta Casa Blanca)

ที่พักระดับ 4 ดาว บรรยากาศดี ติดชายทะเล สามารถนั่งเล่นริมชาดหาดได้ มีโต๊ะ เก้าอี้ และร่มบังแดดไว้พร้อมบริการ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ มีที่อาบแดดในสระว่ายน้ำ มีฟิตเนสไว้สำหรับออกกำลังกาย มีส่วนหย่อม ภายในที่พักตกแต่งด้วยไม้ สวยงาม กว้างขวาง น่าอยู่ บางห้องมีระเบียงส่วนตัว มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีอาหารเช้าบริการฟรีแบบบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้น มีรถบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส อาหารเช้าฟรี บาร์ เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 1400บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 806 ศาลาด่าน เกาะลันตา กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


13ไทย ไอซ์แลนด์ ดรีม เอสเตท (Thai Island Dream Estate)

ที่พักติดริมชายหาดคลองนิน บนเกาะลันตา เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีสปาบริการนวดสำหรับนักท่องเที่ยว ภายในห้องพักตกแต่งหรูหรา ด้วยสไตล์ไทยร่วมสมัย ห้องกว้างขวาง มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงส่วนตัว วิวติดสระว่ายน้ำและชายทะเล อยู่ใกล้ร้านอาหารท้องถิ่น ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที มีบริการซักรีด นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักได้ มีบริการรถรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรีติดชายหาด สระว่ายน้ำ สปา เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด สัตว์เลี้ยง รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 4000บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 352 หมู่ 6 เกาะลันตาใหญ่ กระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


14ภูธารา ลันตา รีสอร์ท (Phutara Lanta Resort)

รีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมเขตร้อน มีสระน้ำกลางแจ้ง พร้อมอ่างสปาหรูหรา มีบาร์เครื่องดื่มบริการริมสระว่ายน้ำ ได้บรรยากาศการพักผ่อนสุด ๆ มีห้องอาหารไว้บริการ มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ให้เลือกรับประทานตามใจชอบ ห้องพักออกแบบหรูหราและทันสมัย สวยงาม สะอาด น่าอยู่ มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงสำหรับชมวิวสระน้ำและวิวส่วนหย่อม มีบริการนวดตัวคลายเมื่อย มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสำหรับให้ข้อมูลต่าง ๆ มีกิจกรรมพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น เรียนโยคะ พายเรือคายัค ดำน้ำ ขี้ช้าง ล่องเรือน้ำจืด สำรวจถ้ำและน้ำตก และอื่น ๆ อีกมากมาย มีบริการซักแห้ง และบริการรับส่งถึงสนามบิน

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำ ฟรีอาหารเช้า ห้องอาหาร บาร์ เครื่องปรับอากาศ บริการซักรีด รับส่งสนามบิน
ราคาเริ่มต้น: 700บาท
กดเพื่อดูแผนที่: 693 หมู่ 2 เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ 81150


จองที่พักกับ Agodaจองที่พักกับ Bookingจองที่พักกับ Siam Inter Hotels


สรุปส่งท้าย

เกาะลันตานับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจแห่งหนึ่งของเมืองไทย แม้แต่ชาวต่างชาติก็อยากมาท่องเที่ยว เป็นสถานที่ซึ่งคุณน่าจะหาโอกาสไปเยือนดูสักครั้ง เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศและกลิ่นอายของทะเลภาคใต้ฝั่งอันดามัน ซึ่งมีที่พักให้เลือกด้วยกันอย่างมากมาย และมีหลายราคา หากคุณจองห้องพักช่วงโปรโมชั่น ก็จะได้ราคาพิเศษไปอีก ทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สุดคุ้มทั้งค่าใช้จ่าย และประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่คุณกำลังจะได้พบเจอในทริปเที่ยวเกาะลันตาแห่งนี้