อยู่ต่อเลยมั้ย สเตฟาโน่ ปิโอลี่ บอก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ช่วยยกระดับทีม

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ นายใหญ่ เอซี มิลาน ออกโรงชื่นชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ซุปตาร์ของทีม ว่า เขามีส่วนช่วยยกระดับการเล่นของทีมให้ดีขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ ซลาตัน สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม นับตั้งแต่วันย้ายกลับมาช่วยทีมเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

หัวหอกร่างโย่งวัย 38 ปี ตัดสินใจย้ายกลับมาร่วมทัพ “ปีศาจแดง-ดำ” แบบไร้ค่าตัว ภายใต้สัญญาระยะสั้นแค่จนจบฤดูกาลนี้เท่านั้น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวกดประตูช่วยทีมไปแล้ว 8 ประตู จากการลงเล่นรวมทุกรายการ 18 นัด จากการทำประตูเขายังมีส่วนช่วยให้ มิลาน กลับมามีผลงานที่สุดยอดนับตั้งแต่รีสตาร์ทซีซั่นเมื่อเดือนก่อน ด้วยสถิติ ชนะ 7 เกม เสมอซีเกมส์ ไม่แพ้ใครเลยตลอด 11 เกม

“ในสนาม อิบรา มีส่วนช่วยพวกเราในหลายๆด้าน เขาช่วยพลิกเกม ช่วยสร้างพื้นที่ว่างให้กับเพื่อนร่วมทีมได้มีโอกาสเข้าทำประตูและหาทางออกให้กับเราได้ตลอดในสถานการณ์ที่คับขัน แน่นอนว่าไม่เคยมีนักเตะคนไหน ที่ช่วยเราได้มากขนาดนี้ เขาสำคัญต่อทีมของเรามากจริง ๆ ด้วยสภาพร่างกาย เทคนิคการเล่น บุคลิกภาพอะไรหลาย ๆ อย่างที่รวมเป็นเขา มันช่วยส่งผลต่อทีมได้ยกระดับการเล่นให้พวกเราอย่างมาก” สเตฟาโน่ ปิโอลี่ เฮดโค้ช เอซี มิลาน กล่าว