ริชาร์ลิซอน​ ​เปิดปาก​ตะโกน​อะไร​ใส่​ ฟานไดค์

ริชาร์ลิซอน

ริชาร์ลิซอน กองหน้า เอฟเวอร์ตัน ได้ออกมาเปิดเผยความจริงย้อนหลังถึงจังหวะที่ตนตรงเข้าไปพูดกับ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล เรื่องเพื่อจะถ่วงเวลาเกม ขณะที่ผลการแข่งขันยังเสมอกัน 0-0 ในนัด เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา

หากพูดถึงนักเตะที่ไม่ถูกกับ ฟาน ไดค์ อย่างชัดเจนมากที่สุดก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ริชาร์ลิซอน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เขาก็ยังคงไม่หยุดโจมตีแถมยังได้กล่าวอีกว่า ดาวเตะชาวดัตช์ไม่ใช่กองหลังที่เก่งที่สุดในโลกเพราะเขายังเป็นรอง เซร์คิโอ รามอส, มาร์กินญอส และ ติอาโก้ ซิลวา อยู่ แต่ถ้าหากพูดถึงเหตุการณ์ที่กระทบกระทั่งกันร้ายแรงที่สุด ก็คงต้องเป็นช่วงเกมในปี 2018 ซึ่งเป็นจังหวะที่ ริชาร์ลิซอน กับ ฟาน ไดค์ ได้ยืนดวลน้ำลายกันอย่างดุเดือดจนทำให้บรรยากาศเกิดความตึงเครียดไปชั่วขณะ

ริชาร์ลิซอน ได้เปิดเผยว่า ” แน่นอนผมไม่มีวันยอมอ่อนข้อง่ายๆ ในเรื่องการเถียงใส่กันอยู่แล้ว ซึ่งท้ายสุดมันก็ทำให้บรรยากาศมันดุเดือดขึ้น ผมยังหาเรื่องทะเลาะเพื่อที่จะถ่วงเวลาด้วย ซึ่งนักเตะ ลิเวอร์พูล ก็คงจะไม่ชอบใจเท่าไหร่นักหรอก อีกทั้ง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กับ โจ โกเมซ ก็พยายามที่จะเข้ามามีเอี่ยวด้วยเหมือนกัน ”

” มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยสำหรับการพยายามถ่วงเวลาในเกมการแข่งขัน การทะเลาะกันในครั้งนั้นทำให้เราถ่วงเวลาไปได้ตั้ง 5 นาที ซึ่งมันเป็นผลดีต่อทีม ตอนนั้นผมพูดเป็นภาษาโปรตุกีสใส่ ฟาน ไดค์ ไปด้วยซ้ำว่า – แกคิดว่าตัวแกเองเป็นใครกัน ? – พวกเขาพยายามปกป้องทีมของพวกเขา ส่วนพวกเราก็จะต้องปกป้องทีมของพวกเรา มันเป็นเกมดาร์บี้แมตช์ที่เกิดขึ้นกันตามปกติ “