วัลดาโน่ชี้จะหาคนแบบ’เมสซี่’คงยาก-เชื่อแข้งแบบ’โด้’ยังมีให้เห็น

lionel messi and cristiano ronaldo

ฮอร์เก้ วัลดาโน่ ตำนานแข้ง เรอัล มาดริด ชี้ว่านักเตะเจเนอเรชั่นหลังจากนี้จะหาคนแบบ ลิโอเนล เมสซี่ คงเป็นไปได้ยาก ซึ่งเขาเชื่อว่ามันจะมีนักเตะคล้าย ๆ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากกว่า

เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ตกเป็นประเด็นของแฟนบอลที่ถกเถียงกันว่าใครเป็นนักเตะที่ดีที่สุดแห่งยุค หลังจากที่ทั้งคู่ผลัดกันคว้ารางวัลบัลลงดอร์ซึ่งกองหน้าจาก บาร์เซโลน่า เพิ่งแซงหน้าได้เป็น 6 สมัยเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง และทาง วัลดาโน่ ก็เชื่อว่าแฟนบอลยุคหลังน่าจะไม่ได้เห็นนักเตะแบบหัวหอกชาวอาร์เจนไตน์อีกแล้ว

“เมสซี่ขัดแย้งกับทุกอย่าง เขาเป็นอัจฉริยะ เขาสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ เขามีพลังของฮีโร่ พลังของซูเปอร์สตาร์ ในสัปดาห์นี้เขาได้ออกแถลงการณ์ทางอินสตาแกรมที่ตอบสนองต่อ เอริค อบิดัล ผู้อำนวยการด้านเทคนิคซึ่งวิพากษ์วิจารณ์ผู้เล่นด้วยเหตุผลบางประการ เขาทำให้บาร์เซโลน่าต้องสั่นสะเทือน” วัลดาโน่ บอกกับ Tiempo

“จากนั้นในสนามเขามีอำนาจในการลดความสมดุลแก่ทุกทีม เขาเป็นคนตัดสินเกมด้วยอิทธิพลที่น่าทึ่งของเขา เขาได้กลายเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและตระหนักถึงอำนาจของเขามากขึ้น มันมีเพียง เมสซี่ เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น มันยากที่จะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากหมดยุคเขา เมื่อคำนึงถึงอัจฉริยะที่เกิดขึ้นทุก ๆ 15 หรือ 20 ปี นักเตะคนต่อไปจะต้องมีภูมิหลังทางวิชาการมากขึ้น”

“เมสซี่ เป็นคนสร้างสรรค์ปาฏิหาริย์ ผมเชื่อว่า เมสซี่ คนต่อไปจะคล้ายคลึงกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากกว่า เมสซี่ เอง ซึ่งจะเป็นนักเตะที่พละกำลังเหนือกว่าและมีความสามารถในการแข่งขันสูงกว่า คล้ายกับพวกฮีโร่”