เคอร์ติส โจนส์ เปลี่ยนเบอร์เสื้อใหม่เอาฤกษ์เอาชัยรับซีซั่นหน้า

เคอร์ติส โจนส์

ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เคอร์ติส โจนส์ กองกลางดาวรุ่งของทีม เตรียมที่จะเปลี่ยนหมายเลขเสื้อที่ใส่จากหมายเลข 48 ไปเป็นหมายเลข 17 ซึ่งจะมีผลตั้งแต่การแข่งขันในฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป

กูรูฟุตบอลอังกฤษ มองการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า เคอร์ติส โจนส์ มิดฟิลด์อนาคตไกล ลิเวอร์พูล กำลังก้าวเดินทางตามทางของรุ่นพี่อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ยอดตำนานกองกลางกัปตันทีม ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยสวมเสื้อหมายเลข 17 มาก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนไปสวมเสื้อเบอร์ 8 จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวในที่สุด

โดยในกรณีของ เคอร์ติส โจนส์ นั้น ดาวรุ่งพลังหนุ่มวัย 19 ปี เพิ่งจะตัดสินใจหยิบปากกาขึ้นมาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีม ซึ่งรายละเอียดภายในสัญญานั้นมีการขยายระยะเวลาออกไปถึงปี 2025 เมื่อราวสองสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา

สำหรับ โจนส์ ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะผลผลิตที่มาจากอคาเดมี่ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับสโมสรเป็นอย่างมาก เพราะตัวเขาเป็นนักเตะที่มีทั้งทักษะและพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยส่งผลให้เขาสามารถก้าวขึ้นมาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในฤดูกาลนี้ โดยเขาทำประตูไปแล้ว 3 ประตู จากการลงเล่นให้ “หงส์แดง” รวมทุกรายการ 10 นัด