เป๊ป ยอมรับทีมไม่คงเส้นคงว่าจึงทำให้เทียบชั้นกับ ลิเวอร์พูล ไม่ติด

เป๊ป

โจเซป เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนฯ ซิตี้ กล่าวยอมรับถึงสภาพทีมของ ” เรือใบสีฟ้า ” ว่ายังอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า ลิเวอร์พูล มาก เนื่องจากทีมของเขานั้นไม่ค่อยที่จะมีความคงเส้นคงวามากเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังถือเป็นปัญหาที่ตนจะต้องหาทางแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านี้ให้จงได้

แม้ว่าในตลอดช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ” เรือใบสีฟ้า ” จะสามารถทำผลงานในลีกมาได้ดีโดยตลอด แต่สำหรับในฤดูกาลนี้ถือว่าไม่ใช่ปีของพวกเขาจริง ๆ เพราะ ” หงส์แดง ” คือทีมที่สามารถทำผลงานได้โดดเด่นกว่าอย่างเห็นได้ชัด แถมในตอนนี้พวกเขาก็ยังการันตีแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปแล้วด้วย ซึ่งคะแนนสะสมปัจจุบัน แมนฯ ซิตี้ มีคะแนนน้อยกว่า ลิเวอร์พูล ถึง 15 แต้ม อีกทั้งทางฝั่งของ ลิเวอร์พูล เองก็ยังลงเล่นน้อยกว่า 1 นัดอีกด้วย

เป๊ป ได้เปิดเผยว่า ” เราทุกคนคงต้องยอมรับว่าเรายังห่างชั้นกับ ลิเวอร์พูล อยู่มาก ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรก ( ในฤดูกาล 2019-20 ) ที่เราชนะใน พรีเมียร์ลีก ได้ 4 เกมติดต่อกัน โดยหากย้อนกลับไปใน 2 ฤดูกาลก่อนเราเคยชนะในลีกติดกันได้ถึง 18 เกมเลยทีเดียว ขณะที่ในซีซั่นที่ผ่านมาเราก็เคยทำสถิติชนะในลีก 14 นัดติดมาแล้ว ”

” และด้วยเหตุนี้มันจึงแสดงให้เราเห็นว่าฤดูกาลนี้ เราขาดความคงเส้นคงวาไปมากพอสมควร แม้ว่าเราจะใช้ทีมชุดเดียวกับช่วงที่ใช้แข่งไปในไม่กี่ซีซั่นก่อนก็ตาม และสำหรับสาเหตุที่มันทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เป็นเพราะข้อผิดพลาดหลายประการที่มีอยู่รวมกัน ซึ่งมันก็เป็นหน้าที่ของผมในการค้นหาให้เจอว่ามันเกิดข้อผิดพลาดตรงไหน ก่อนที่ฤดูกาลหน้าจะเริ่มต้นขึ้น “