เบื้องหลังดีลไฮแจ๊ค โรนัลโด้


– โด้มายูเว่เพราะเป้าหมายร่วมกันคือทำทีมเพื่อให้ได้ เเชมเปี้ยนลีก ซึ่งมุมมองนี้เห็นร่วมกันตอนเซ็นสัญญากับโด้ ซึ่งยูเว่ก็ทำตามสัญญา โดยเซ็นนักเตะเข้ามาเพื่อช่วยให้ทีมไปถึงเเชมป์ เช่น เซ็น เดอลิค เเละตามเเพลนคือ เซ็นป๊อกบา ต่อ


– เเต่พอเกิดโควิด สถานการณ์การเงินเปลี่ยน ยูเว่ไม่สามารถซื้อ Super Star เข้ามาร่วมทีมได้ ทำให้ภาพการจะไปต่อสู้ เพื่อเเชมเปี้ยนลีก เริ่มไม่เห็นภาพที่จะเกิดขึ้นได้


– หลายสัปดาห์ก่อน โด้ให้เมสเดส ไปคุยกับผู้บริหารเรื่องนี้ สรุปคือไม่สามารถตอบโจทย์โด้ได้ เพราะสถานการณ์เงิน จำเป็นต้องใช้ทีมปัจจุบัน เเละซื้อนักเตะที่มีอนาคตที่น่าเก่ง เช่น โลคาเตลลี่


– จากการประชุมทิศทางสโมสรต่างกัน มุมมองต่างกัน โด้เลยให้เมนเดสไปจัดการเเจ้งย้ายทีมกับทางยูเว่ ซึ่งทางยูเว่ก็เข้าใจจุดนี้ เพราะไม่สามารถทำได้ตามสัญญาตอนเซ็นโด้มา เเต่มีข้อเเม้คือต้องได้เงินจากการย้ายทีมด้วย เเม้สัญญาจะเหลือเเค่ 1 ปี


– ต้นสัปดาห์เมนเดสก็ติดต่อไปทีมที่พอจะสามารถรับโด้ไปได้ ทีมต้องมีโอกาสที่จะได้เเชมเปี้ยนลีก เเละจ่ายค่าเหนื่อยที่สูงของโด้ได้ ซึ่งคือ ปารีส เเละ ซิตี้ ซึ่งปารีสเเจ้งว่าไม่สนใจจะเซ็น มีเเค่ซิตี้ที่สนใจจะเซ็น เเต่ติดตรงซิตี้ไม่ต้องการจ่ายเงินค่าย้ายทีม


– ทุกอย่างก็ตกลงด้วยวาจา ระหว่าง ซิตี้ กับ เมนเดส เเต่ติดตรงยังไงซิตี้ก็ยืนยันว่าจะไม่ยอมจ่ายค่าย้ายทีมให้ยูเว่ ก็เลยทำให้ไม่มีการยืนข้อเสนอ อย่างเป็นทางการไปที่ยูเว่


– มีการจะขาย สเตอริ่ง หรือ เเบนาโด้ เเต่ก็ไม่เกิดขึ้น รวมถึงยูเว่ก็มีการถามถึง กาเบียล เฮซุส เพื่อมาเป็นส่วนนึงของดีลโด เเต่เป๊ปไม่ต้องการจะปล่อย


– ดีลโด้ กับ ซิตี้ ก็เลยคาราคาซังมาหลายวัน พอมาถึงการประชุมเมื่อวันพฤหัสระหว่าง เมนเดส กับ ยูเว่ ทางเมนเดสยืนยันว่า โด้ไม่ต้องการเล่นให้ยูเว่เเล้ว ต้องการย้ายเท่านั้น ยูเว่ก็เเจ้งว่าจะย้ายได้ต่อเมื่อได้มีทีมจ่ายเงินค่าตัวจากการย้ายทีมเท่านั้น ไม่งั้นโด้ต้องอยู่กับทีมต่อ


– พอวันพฤหัสช่วงเย็นๆ ดีลกับเเมนยูก็เกิดขึ้น เเละเเมนยูก็พร้อมจ่ายเงินค่าย้ายทีม ดีลนี้ก็เลยตกลงกันได้เร็ว รวมถึงโด้ก็อยากย้ายมาเเมนยู ตกลงสัญญากันตอนกลางคืนได้


– เช้าวันศุกร์เเมนยูเตรียมการส่งข้อเสนออย่างเป็นทางการ เเละส่งไปให้ยูเว่ ซึ่งยูเว่ก็ตอบรับทันที โด้ก็เข้าไปที่สนามซ้อมยูเว่ อำลาเพื่อนร่วมทีม
– ซึ่งรวมเวลาทั้งหมดจกเริ่มต้นคุยจนจบดีล น่าจะไม่ถึง 24 ชม น่าจะเป็นดีลที่เร็วที่สุดที่เเเฟนเเมนยูเจอมา ปกติ 48 ชม เเล้ว 48 ชม อีก ไม่จบซะที ฮาๆๆ