ริวัลโด้ ชี้ เนย์มาร์ vs มาร์ติเนซ บาร์ซ่าควรเอาใครดี

ริวัลโด้

ริวัลโด้ อดีตตำนานเพลย์เมกเกอร์ ออกโรงแนะนำ บาร์เซโลน่า ว่าพวกเขานั้นควรจะดึงตัว เนย์มาร์ แข้งกองหน้าระดับโลกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มากกว่า เลาตาโร่ มาร์ติเนซ ดาวยิงแห่ง อินเตอร์ มิลาน

บาร์เซโลน่า กำลังประสบปัญหาเรื่องอนาคตของกองหน้าที่ยังไม่มีใครมาแทนที่ ลิโอเนล เมสซี่ กับ หลุยส์ ซัวเรซ ซึ่งต่างก็มีอายุปาไป 33 ปีเข้าไปด้วยกันทั้งคู่ และไม่รู้ว่าจะอำลาสโมสรไปเมื่อไหร่ ทำให้ในขณะนี้ทีมจะต้องเร่งหาสุดยอดนักเตะที่มีทักษะเกมรุกอันยอดเยี่ยมมาลงสนามให้ได้โดยเร็ว ขณะที่ เนย์มาร์ กับ มาร์ติเนซ คือ 2 แข้งที่ดูจะเหมาะสมกับสโมสรในตอนนี้มากที่สุด เนื่องจากนักเตะทั้งสองรายมีความยินดีที่จะมาทำงานร่วมกับ บาร์เซโลน่า รวมถึงผลงานเองก็ทำได้อย่างน่าดึงดูดด้วยเช่นกัน

ริวัลโด้ ได้กล่าวว่า ” เพราะว่าเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาของ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ มันเพิ่งหมดลงไปไม่นานมานี้ นั่นจึงหมายความว่าตอนนี้ อินเตอร์ มีสิทธิ์ที่จะเรียกเงินได้สูงกว่าราคาเดิม แถมมันดูเหมือนว่าพวกเขาก็มีความตั้งใจที่อยากจะต่อสัญญากับเขาด้วย ฉะนั้นมันจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม บาร์เซโลน่า จึงควรหันไปให้ความสำคัญกับการดึง เนย์มาร์ มาร่วมทีมเป็นอันดับแรก ”

” ผมเชื่อว่าถ้า เนย์มาร์ ได้กลับมาร่วมงานกับ ลิโอเนล เมสซี่ อีกครั้ง มันก็จะทำให้ฟอร์มของ บาร์เซโลน่า เปลี่ยนไปจนกลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและน่าเกรงขามเหมือนอย่างที่เคยเป็น รวมถึงการกวาดแชมป์ในหลายรายการแบบเดียวกับเมื่อหลายปีก่อน “