อดีตรองประธานบาร์ซ่าเผยสโมสรเคยพยายามดึง’กูร์กตัวส์,โมราต้า’

Alvaro Morata Thibaut Courtois Chelsea

ฆอร์ดี้ เมสเตร อดีตรองประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ออกมาเปิดเผยว่ายักษ์ใหญ่จากสเปนเคยพยายามคว้าตัว ธิโบต์ กูร์กตัวส์ และ อัลบาโร่ โมราต้า มาร่วมทีม

กูร์กตัวส์ เป็นเป้าหมายการเสริมทัพของ บาร์เซโลน่า ในปี 2013 ในช่วงที่ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียมยังคงค้าแข้งอยู่ที่ แอตเลติโก มาดริด ก่อนที่เขาจะไปอยู่กับ เชลซี และมาค้าแข้งให้ เรอัล มาดริด ในขณะที่ โมราต้า กำลังมองหาโอกาสย้ายออกจาก เชลซี เมื่อตลาดเดือนมกราคมปี 2019 ก่อนที่จะตกลงย้ายซบ แอตฯ มาดริด

และล่าสุด เมสเตร ออกมาเปิดเผยเองว่า บาร์ซ่า กำลังไล่ล่าคว้าตัวผู้เล่นทั้งสอง โดยที่ อันโดนี่ ซูบิซาร์เรต้า อดีตผู้อำนวยการฟุตบอล เป็นผู้นำของสโมสรในการคว้า กูร์กตัวส์ เมื่อ 7 ปีก่อน “มีนมีการพูดคุยกันอย่างยาวนานเกี่ยวกับการเซ็นสัญญา กูร์กตัวส์ แต่ในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ดึง มาร์ค-อังเดร แทร์ สตเก้น มาแทน โดยมันขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ ซูบิซาร์เรต้า” เมสเตร บอกกับ Mundo Deportivo

“ตามความเห็นของเหล่าผู้เล่นแล้ว การดึงตัว โมราต้า จะสร้างความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นในห้องแต่งตัว เขาจะอยากจะเล่นและไม่ได้อยากเป็นตัวสำรอง มันมีสองประเด็นเกี่ยวกับ โมราต้า หนึ่งคือการที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมงบประมาณของสโมสร ซึ่ง เป๊ป เซกูร่า รับผิดชอบและเขาก็ระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับการไม่ใช้งบประมาณเกิน”

“แล้วจากนั้นมันก็มีด้านการกีฬา โมราต้าเป็นนักเตะทีมชาติ ดังนั้นไม่ใช่ผู้เล่นที่ควรนั่งบนม้านั่งสำรองในทุก ๆ เกม เขาไม่ต้องการที่จะมาเป็นตัวสำรองหรอกและบรรยากาศภายในทีมนั้นก็ดีมาก ๆ ถ้าเขาเข้าร่วมทีมมันคงอาจจะมีความไม่แน่นอนภายใน แต่อย่างที่ผมบอกไปว่ามันไม่ใช่ผู้เล่นหรอกที่ทำการตัดสินใจเหล่านั้น”