ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง เปรยอยากต่อสัญญาใหม่อาร์เซน่อล

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง หัวหอกตัวเก่งของทีม ตกลงใจที่จะขยายสัญญาการค้าแข้งกับต้นสังกัด ซึ่งก็คาดว่าทางสโมสรเองจะเตรียมข้อเสนอสุดพิเศษไว้ให้นักเตะ จากการเปิดเผยของ เดอะ เทเลกราฟ สื่อดังในประเทศอังกฤษ

สัญญาระหว่างกองหน้าวัย 31 ปี กับสโมสร เหลือระยะเวลาอีกเพียง 12 เดือนสุดท้าย โดยที่ผ่านมาไม่มีสัญญาณอะไรออกมาทั้งจากทีมและนักเตะในเรื่องของตัวสัญญาฉบับใหม่ แม้ว่าทางกุนซือมิเกล อาร์เตตา ต้องการให้ ดาวยิงชาวกาบอง อยู่ช่วยสร้างทีมต่อไปก็ตาม

ภายหลังจากมีการพูดคุยแบบเปิดใจระหว่างนักเตะและสต๊าฟโค้ช กองหน้ากัปตันทีม ได้ตอบตกลงให้สัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะด้วยวาจาว่าจะอยู่ร่วมหัวชนท้ายกับสโมสรไปให้ถึงที่สุด โดยรายงานระบุว่า สัญญาฉบับใหม่จะทำให้ โอบาเมยอง อยู่ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ต่อไปจนถึงปี 2023 และ ที่สำคัญนักเตะจะได้ค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นถึง 250,000 ปอนด์ (ราว 9.5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ และโบนัสพิเศษด้วย

โอบาเมยอง ซึ่งย้ายมาจาก ดอร์ทมุนด์ ในปี 2018 ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายเป็นกำลังหลักของทีมและขวัญใจของแฟนบอลในที่สุด ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม ทำให้ตกเป็นเป้าหมายของสโมสรยักษ์ใหญ่หลายทีม แต่ในที่สุดเจ้าตัวได้ตัดสินใจที่จะอยู่กับสโมสรต่อไป โดยหวังว่าจะสามารถประสบผลสำเร็จในอาชีพการค้าแข้งด้วยการคว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ ได้อีกมากมาย