คุณได้ไปต่อ โซลชา บอก สมอลลิ่ง ยังสำคัญกับแมนยู

คริส สมอลลิ่ง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แจงอนาคตของ คริส สมอลลิ่ง ว่าเขานั้นยังมีอนาคตกับทีม พร้อมทั้งชมถึงทักษะการเล่นของตัวนักเตะในช่วงที่เขาถูกปล่อยยืมตัวไปรับใช้ให้กับ อาแอส โรม่า ด้วย

ด้วยอายุที่มากขึ้นประกอบกับการมาของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ดาวเตะรายใหม่ที่เข้ามาประจำการให้กับแผงหลังของ ปิศาจแดง ทำให้ สมอลลิ่ง จำเป็นต้องถูกปล่อยย้ายไปเล่นกับ โรม่า ด้วยสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์ของปีก่อน อย่างไรก็ตามดาวเตะเลือด อังกฤษ วัย 30 ปี ก็ยังสามารถทำผลงานได้อย่างน่าพึงพอใจในเกมลีกของ อิตาลี ถึงขนาดที่ ” จัลโล่รอสซี่ ” ต้องการจะซื้อเขาด้วยสัญญาแบบถาวรเลยทีเดียว แต่ว่าเนื่องจากการเจรจาระหว่างสองทีมไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ จึงทำให้ สมอลลิ่ง ต้องกลับมาอยู่กับในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตามเดิม

โซลชา ได้กล่าวว่า ” ผมคิดว่าช่วงที่เขาเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด คริส ได้ทำให้เราเห็นบางอย่างว่าเขายังมีคุณค่าพอทีจะอยู่กับกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อไปจริง ๆ ซึ่งสิ่งที่สำคัญในฤดูกาลนี้คือเขาต้องการที่จะได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง และการที่เขาไปเล่นให้กับ โรม่า มันก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นเซนเตอร์แบ็กที่ดีแค่ไหน ”

” ตอนแรกในฤดูกาลนี้เราอยากจะให้นักเตะคนอื่น ๆ ได้โอกาสลงเล่นก่อน ดังนั้นเราจึงคิดว่าการปล่อยเขาไปเล่นที่ โรม่า สัก 1 ปี มันจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และตอนนี้เขาได้กลับมาแล้ว ที่ผ่านมาผมได้คุยกับ คริส มาโดยตลอด และค่อนข้างพอใจกับผลงานของเขาในฤดูกาลนี้ด้วย “