ด่วน! ปิดชั่วคราว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุฝนตกหนักดินถล่ม

ปิดชั่วคราว เส้นทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 10-11 ต.ค. 63 นี้ เหตุฝนตกหนักดินถล่ม

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประกาศปิดเส้นทางและที่ทำการชั่วคราวในวันที่ 10 – 11 ตุลาคม 63 นี้ จากเส้นทางปากช่องและทางขึ้นจาก จ.ปราจีนบุรี เหตุจากฝนตกหนักดินสไลด์ ต้นไม้และเสาไฟล้มขวางถนนหลายจุด

วันที่ 9 ตุลาคม 2563 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khao Yai National Park) มีประกาศด่วนผ่านทางเฟสบุ๊กของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park ให้มีการปิดที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และเส้นทางขึ้นจาก 2 เส้นทางทั้งทางหน้าด่านตรวจศาลเจ้าพ่อ (ปากช่อง) เส้นทางหมายเลข 2090 และทางขึ้นจากจังหวัดปราจีนบุรีเป็นการชั่วคราวในระหว่างวันที่ 10 – 11 ตุลาคม 2563 เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันจากทะเลจีนใต้ทำให้เกิดดินถล่มสไลด์ลงมาและต้นไม้หักโค่นปิดเส้นทางไม่สามารถสัญจรได้ โดยจะมีการเปิดเส้นทางเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่สามารถใช้เส้นทางลงฝั่งจังหวัดปราจีนบุรีเป็นการชั่วคราว

 

และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วนแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้มีการจองบ้านพักบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไว้จึงไม่สามารถมาเข้าพักได้ตามกำหนดที่ได้สำรองห้องไว้นั้น เนื่องจากในพื้นที่ยังมีไฟฟ้าดับและไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่สะดวกติดต่อกลับไปได้ ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวท่านใดมีความประสงค์จะเลื่อนวันหรือขอคืนเงิน สามารถติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลบ้านพักอุทยานฯ ส่วนจัดการท่องเที่ยวและนันทนาการสำนักอุทยานแห่งชาติ ภายในวันนี้ (9 ตุลาคม 2563) ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 025620760 และ 025610777 ต่อ 1719