สายลุยห้ามพลาด เปิดฤดูกาลแล้ว ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 63

เปิดฤดูล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2563 ระหว่างเดือนสิงหาคม - ตุลาคม

การท่องเที่ยวพิษณุโลกเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยร่วมสนุกกับการเปิดฤดูกาลล่องแก่งลำน้ำเข็ก กิจกรรมสุดมันสำหรับช่วงหน้าฝนประจำปี 2563 อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

ลำน้ำเข็ก ลำน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ผ่านอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ทอดยาวขนานไปกับเส้นทางหลวงหมายเลข 12 (สายพิษณุโลก-หล่มสัก) หนึ่งในเส้นทางล่องแก่งขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก ทั้งในเรื่องของความสนุกด้วยลำน้ำขนาดใหญ่ไหลเชี่ยวเหมาะแก่การล่องแก่งอย่างมากอีกทั้งยังเดินทางสะดวกสามารถขับรถไปถึงไม่ต้องเดินทางเข้าป่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผจญภัยมือใหม่ที่ต้องการหาประสบการณ์และไม่อันตรายจนเกินไป

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563

ฤดูกาลล่องแก่งลำน้ำเข็กจะตรงกับฤดูฝนซึ่งนับเป็นช่วงที่มีน้ำมากที่สุดของปี โดยในปี 2563 นี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลกร่วมมือกับหลายหน่วยงานของจังหวัดพิษณุโลก อาทิ ชมรมล่องแก่งพิษณุโลก ชมรมรักษ์ลำน้ำเข็ก ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท ศูนย์เรียนรู้ช้าง วนธารา รีสอร์ท และเรนฟอเรสท์ รีสอร์ท รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้จัดงานเทศกาล “เปิดฤดูล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2563” ระหว่างเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2563 เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่รักการผจญภัยมาร่วมสนุกกับความท้าทายในครั้งนี้กับกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก หนึ่งในสถานที่ล่องแก่งที่ได้ชื่อว่าสนุกสนานที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยตลอดฤดูฝน

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563

การล่องแก่งลำน้ำเข็กจะมีระยะทางยาวทั้งสิ้นประมาณ 8 กิโลเมตรโดยจะเริ่มจากกิโลเมตรที่ 52 ถึงกิโลเมตรที่ 44 รวมทั้งสิ้น 17 แก่งระดับความท้าทายตั้งแต่ระดับ 1- 5 เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้มีประสบการณ์ล่องแก่งทุกท่าน ใช้เวลาในการล่องแก่งประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความแรงของกระแสน้ำเป็นหลัก

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 2563

หากสนใจร่วมสนุกกับการล่องแก่งลำน้ำเข็กท่านสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 055252742-3 ทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. และ เฟสบุก ททท.สำนักงานพิษณุโลก หรือจองแพ็คเกจล่องแก่งจากผู้ให้บริการเอกชนที่ท่านสนใจก็ได้เช่นกัน