เชื่อว่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว Blinders ที่พัวพันอยู่ในด้านมืดของสังคมได้ครองใจหลาย ๆ คนเนื่องจากคุณภาพของซีรีส์ เนื้อเรื่อง รวมทั้งพล็อตที่น่าติดตาม กลิ่นอายของความพีเรียดและความเท่ตามสไตล์ของซีรีส์ ในส่วนของซีซัน 6 ที่กำลังถ่ายทำอยู่นั้นมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง สามารถติดตามได้ในบทความเลยค่ะ

ในการให้สัมภาษณ์ Steven Knight ผู้เขียนบทได้กล่าวครั้งล่าสุดว่าสถานการณ์โควิดส่งผลให้การถ่ายทำช้าลง เดิมที Peaky Blinders จะมีถึง 7 ซีซัน แต่ด้วยสถานการณ์โควิดจึงต้องถ่ายทำให้ซีรีส์จบภายใน 6 ซีซัน อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มั่นใจว่าแฟนซีรีส์จะต้องประทับใจในซีซันนี้อย่างแน่นอนและถึงแม้ว่าซีซัน 6 จะเป็นซีซันสุดท้ายแต่จะมีเรื่องราวภาคแยกในรูปแบบอื่น ซึ่งอาจจะเป็นภาพยนตร์หรือแม้กระทั่งซีรีส์ โดยเรื่องราวภาคแยกที่ถูกนำมาเล่าต่อนี้จะเป็นเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Peaky Blinders หากอธิบายให้เข้าใจกันง่าย ๆ ก็คือสปินออฟของซีรีส์นั่นเอง (ถึงแม้ Steven Knight จะไม่ชอบให้ใช้คำว่าสปินออฟก็เถอะ)

เราอาจจะได้รับชมซีซัน 6 ภายในปี 2022 โดยมีจำนวนตอนตามแพตเทิร์นเดิมเหมือนทั้งห้าซีซันที่ผ่านมาคือจำนวนหกตอน ผู้กำกับ Anthony Byrne ได้โพสต์บทซีรีส์ผ่าน instagram ว่าอีพีแรกของซีนซันหกชื่อว่า “Black Day” และในตอนแรกและตอนสุดท้ายของซีซันหกอาจจะมีจำนวนชั่วโมงต่อตอนนานขึ้น

ว่าด้วยเรื่องนักแสดงที่จะมาร่วมในซีซันหก

ในส่วนของตัวละครหลักยังคงเดิมคือ Cillian Murphy รับบทเป็น Tommy Shelby, Paul Anderson รับบทเป็น Arthur Shelby, Finn Cole รับบทเป็น Michael Gray และ Sophie Rundle รับบทเป็น Ada Thorn และเป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่ Helen McCrory ผู้แสดงเป็นป้าพอลลี่หญิงแกร่งในตระกูล Blinders ได้เสียชีวิตเพราะโรคมะเร็งในวัย 52 ปี (ยังไม่มีการออกมาประกาศใด ๆ ในเรื่องของนักแสดงเพื่อไว้อาลัยให้เธอ) บอกตามตรงว่าป้าพอลลี่เป็นตัวละครที่โดดเด่นและสร้างความมีเสน่ห์ให้กับซีรีส์เป็นอย่างมาก ผู้เขียนขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

โดยมีนักแสดงใหม่ที่มาร่วมแสดง เช่น Amber Anderson (ยังไม่ทราบบท) ที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์สุดดาร์กเรื่อง Black Mirror, Conrad Khan ที่ตอนนี้ยังไม่ทราบบทที่แคสเช่นกัน และยังมีการออกมาประกาศว่า Linda Shelby จะกลับมาในซีซันหกเนื่องจากความสัมพันธ์กับ  Arthur Shelby ที่ทั้งสองมีลูกด้วยกันและอาเธอร์คงไม่ปล่อยให้เธอไปกับลูกแน่ ๆ เพราะทั้งคู่ถูกผูกพันธะไว้ด้วยความสัมพันธ์แบบครอบครัวซึ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ข่าวดีอีกอย่างหนึ่งคือ Anya Taylor ที่มีผลงานการแสดงที่กลายเป็นตำนานของเธอไว้ใน The Queen’s Gambit และเธอจะกลับมาอีกครั้งในบทบาทของ Gina Gray ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องเพิ่มเติมเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ

สรุปคือ Peaky Blinders อาจจะมาภายในปี 2022 และจะจบที่ซีซันหกด้วยจำนวนตอนเท่าเดิม โดยทุกคนสามารถติดตามตัวอย่างและสามารถรับชมย้อนหลังทั้งห้าซีซันได้ที่ Netflix