โปสเตอร์แรกสำหรับซีรี่ส์ที่หลายคนต่างรอคอย The Witcher Season 2 ที่มีการเผยให้เห็นถึงตัวละคร Geralt และ Ciri กำลังเดินทางสู่จุดป้อมปราการที่ฝึกฝนของเราวิชเชอร์ Kaer Morhen

The Witcher season 2

โปสเตอร์แรกของซีรี่ส์ชื่อดังที่เป็นแฟน ๆ ทั่วโลกต่างรอคอย The Witcher Season 2 ที่ฉายทางสตรีมมิง Netflix เผยให้เห็นถึงสอง ตัวละครสำคัญของเรื่อง Geralt of Rivia และเจ้าหญิง Cirilla หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Ciri กำลังมุ่งหน้าสู่ Kaer Morhen ซีรี่ส์ชื่อดัง The witcher เป็นซีรี่ส์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยอ้างอิงจากหนังสือที่มีชื่อว่า The Last Wish เขียนโดย Andrzej Sapkowski ฉายครั้งแรกบนสตรีมมิง Netflix ในเดือนธันวาคม 2019  โดยซีรี่ส์ The Witcher นี้เองเป็นซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยม และยิ่งใหญ่ที่สุดหนึ่งเรื่องที่บริการสตรีมมิง Netflix เคยมีมา เนื้อหาในซีรี่ส์นี้จะแตกต่างไปจากเนื้อหาต้นฉบับอยู่มาก โดยจะมีวิธีการเดินเรื่องเป็น 3 เส้นเรื่อง เพื่อที่จะนำเสนอตัวละครของนักแสดง Henry Cavill นักล่าปีศาจ หรือที่เราเรียกกันว่า Witcher, ตัวละคร Yennefer ตัวละครของนักแสดง Anya Chalotra และสุดท้ายตัวละคร Ciri หรือเจ้าหญิง Cirilla ตัวละครของ Freya Allan โดยเนื้อเรื่องในซีรี่ส์จะมีการตัดสลับกันไป โดยที่ตนดูแรก ๆ เราอาจจะไม่ปะติดปะต่อเรื่องราว จนอาจทำให้งงได้ เรื่องราวต่าง ๆ เริ่มชัดเจนมากขึ้นเมื่อเราดูได้จนถึงตอนที่ 4

ในตอนท้ายของซีซั่นแรก เส้นทางของตัวละครทั้ง 3 ก็ได้มาบรรจบกัน เมื่อในตอนจบนั้นในที่สุด Geralt ก็ได้พบกับ Ciri ดังนั้นการเล่าเรื่องในซัซั่น 2 จึงจะเป็นเส้นตรงมากขึ้น เนื่องจากการเดินทางของทั้งคู่จะได้เดินทางร่วมกัน เมื่อทั้งสองกำลังมุ่งสู่สถานที่ที่สำคัญสถานที่หนึ่งในจักรวาล The Witcher สถานที่นั้นคือ Kaer Morhen คาดว่าเนื้อเรื่องในซีซั่น 2 นี้จะเป็นการดัดแปลงตอนหนึ่งในหนังสือที่มีชื่อตอนว่า  Blood of Elves ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องราวของ Geralt และ Ciri ที่ป้อมปราการเก่านี้ ที่ซึ่งเป็นที่ที่เหล่า Witcher แห่ง School of the Wolf ได้รับการฝึกฝน ได้มีการประกาศ รายชื่อนักแสดงคนสำคัญของเรื่อง นั่นคือตัวละคร Vesemir ที่แสดงโดย Kim Bodnia ที่เป็นทั้งที่ปรึกษา และเปรียบเสมือนพ่อของ Geralt นอกจากนั้นเราจะได้เห็น Witcher คนอื่น ๆ อีกด้วย ดังที่มีคำกล่าวไว้ในซีรี่ส์เรื่องนี้ที่ว่า “สตรีนั้นไม่สามารถที่จะฝึกฝนเพื่อเป็น Witcher ได้ เพราะโดยปกติแล้วพวกเธอจะไม่สามารถรอดตายมาจากเส้นทางแห่งความฝันได้ (แม้แต่ผู้ชายเองก็มีเพียง 3 ใน 10 คนเท่านั้นที่รอดตายได้)”

Netflix ได้มีการประกาศวันฉายของ The Witcher Season 2 ไว้ คือในวันที่ 17 ธันวาคม 2021 ในงานที่มีชื่อว่า WitcherCon และได้มีการเปิดเผยโปสเตอร์ที่มีทั้งตัวละคร Geralt และ Ciri ที่กำลังมุ่งหน้าสู่ Kaer Morhen ทั้งสองตัวละครจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่คล้ายกับเสื้อผ้าในซีซั่นแรก สามารถดูโปสเตอร์ได้ด้านล่างนี้

ตามที่เราได้เห็นในตัวอย่างของ The Witcher season 2 ไม่เพียงแต่ Ciri จะสวมชุดที่แตกต่างจากชุดในซีซั่นแรกแล้ว เธอจะไม่ใช่เจ้าหญิงต่อไป เธอจะได้รับการฝึกฝนเมื่อเธอไปถึง Kaer Morhen ในหนังสือ แม้เธอจะไม่ได้เดินบนเส้นทางแห่งความฝันและได้กลายเป็น Witcher  แต่อย่างไรก็ตาม Ciri ก็ได้รับการฝึกฝนที่ Kaer Morhen โดยได้ครูฝึกคือ Vesemir ที่ได้สอนเธอเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดและเรื่องของสมุนไพร Lambert (รับบทโดย Paul Bullion), Eskel (รับบทโดย Basil Eidenbenz) ฝึกฝนเธอในเรื่องของศิลปะการต่อสู้ และ Coën (รับบทโดย Yasen Atour) ฝึกฝนเธอในเรื่องของการต่อสู้ด้วยดาบ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเนื้อเรื่องในซีรี่ส์เป็นการดัดแปลงเนื้อเรื่องจากในหนังสือ ไม่แน่ผู้เขียนบทอาจจะตัดสินใจทำให้เธอกลายเป็นนักล่าสัตว์ประหลาดเต็มตัว โดยที่มองข้ามพลังพิเศษของเธอในซีซั่นแรกไปก็เป็นได้

หลังจากที่กระบวนการผลิตทั้งหมดต้องชะงักลงเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสในครั้งนี้ การถ่ายทำซีรี่ส์ The Witcher Season 2 ได้กลับมาดำเนินการอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว ทั้งเป็นแฟนของหนังสือ วีดีโอเกม และซีรี่ส์เองต่างรอคอยการมาถึงของ Season 2 นี้มาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้ว รอคอยที่จะได้สัมผัสเรื่องราวของ Kaer Morhen ป้อมปราการเก่าแก่ที่สามารถเข้าได้โดยต้องผ่านถนนสาย “The Witchers Trail” หรือ “The Killer” เสียก่อน เนื่องจากเป็นเส้นทางที่แสนอันตรายอย่างยิ่ง ที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้วิเศษและเหล่านักบวชที่มองว่า Witcher เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และจ้องที่จะฆ่า Witcher ให้สิ้น เส้นทางถนนสายนี้ยังเป็นเส้นทางที่ผู้เป็นแม่ของ Geralt ที่เป็นจอมเวทย์ชื่อ Visenna มอบเขาให้กับ Vesemir คาดว่าในตอนแรกของซีซั่น 2 นี่เอง เราน่าจะได้เห็น Geralt และ Ciri อยู่บนถนนสายนี้ ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และอาจจะมีการเล่าเรื่องถึงอดีตของ Kaer Morhen สถานที่ที่เป็นสถานที่สำคัญของซีรี่ส์เรื่องนี้ และเป็นสถานที่ที่ยากยิ่งที่จะมีใครไปถึงที่นั่นได้