ในที่สุด ตัวอย่างแรกจากแอนิเมชันเรื่อง Encanto แอนิเมชันเรื่องล่าสุดของ Disney ก็ได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันแล้ว ซึ่งได้มีการเผยให้เห็นถึงโลกที่เต็มไปด้วยสีสัน อีกทั้งยังมีเรื่องของการผจญภัย ครอบครัว และเวทมนต์สุดอัศจรรย์อีกด้วย

Encanto Poster

ตัวอย่างใหม่ของแอนิเมชันเรื่องล่าสุดของ Disney เรื่อง Encanto ได้มีการปล่อยออกมาให้เราได้ดูแล้ว ซึ่งมีการเปิดเผยให้เห็นถึงโลกที่แสนอัศจรรย์ ที่เต็มไปด้วยเวทมนต์ แอนิเมชันเรื่องใหม่เรื่องนี้กำกับโดย Byron Howard, Jared Bush และ Charise Castro Smith เขียนบทโดย Smith, Bush และ Lin-Manuel Miranda ในตอนนี้กำหนดของแแอนิเมชันเรื่อง Encanto มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในช่วงใบไม้ร่วงปี 2021 สำหรับในบ้านเรา ได้วันฉายคือในวันที่ 2 ธันวาคมปี 2021 นี้ แอนิเมชันเรื่องนี้เป็นผลงานเดี่ยวครั้งแรกของนักแต่งเพลงจะ Walt Disney Animation Studios นักแต่งเพลงชื่อ Miranda หลังจากที่เขาได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากผลงานเพลงประกอบแอนิเมชันเรื่อง Moana

Encanto เล่าเรื่องราวของ ครอบครัว Madrigal ครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในประเทศ Colombia ซึ่งสมาชิกครอบครัวแต่ละคนจะมีความสามารถทางเวทมนต์ที่ไม่เหมือนใคร และทรงพลังอย่างใดอย่างหนึ่ง สมาชิกทุกคนยกเว้น Mirabel ล้วนแต่มีเวทมนต์ทั้งสิ้น เธอจึงต้องใช้ความพยายามของเธอเพื่อให้เข้ากับครอบครัวของเธอได้ เนื่องจากความแตกต่างนี้ของเธอ ตัวอย่างแรกของแอนิเมชันเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงโลกที่รังสรรค์โดย Disney ที่มีความงดงามของธรรมชาติ และเต็มไปด้วยการผจญภัย เหล่าสัตว์ต่าง ๆ นานามากมาย นับว่าเป็นงานภาพที่เยี่ยมยอดเรื่องหนึ่ง ตามสไตล์ของแอนิเมชันยุคใหม่จาก Disney ที่เรารู้จักกันดี

เมื่อทาง Disney ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกของแอนิเมชันเรื่อง Encanto ที่ได้รังสรรค์โลกที่เต็มไปด้วยสีสัน และความอัศจรรย์อยู่ทั่วทั้งเรื่อง การเดินทางของตัวละคร Mirabel ในการค้นหาเวทย์มนต์ของเธอเอง ในโลกที่ถูกสร้างโดย Disney แน่นอนว่าแอนิเมชันเรื่องใหม่เรื่องนี้ต้องไม่เหมือนใคร และมีความพิเศษอยู่ในตัวเองอย่างแน่นอน และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ การได้เพลงของ Miranda มาร่วมประกอบในแอนิเมชันเรื่องนี้ด้วย ดูตัวอย่างของ Encanto ได้แล้วด้านล่างนี้เลย

จากที่เราได้เห็นในตัวอย่างนี้ ดูเหมือนว่าแอนิเมชันเรื่อง Encanto จะให้ความสำคัญในเรื่องของความธรรมดา อาจจะกำลังบอกเราคนดูอยู่ว่า การเป็นคนธรรมดา ไม่ได้มีเวทมนต์วิเศษใด ๆ เหมือนคนอื่น สิ่งนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่ เพราะเรายังสามารถค้นหาเวทมนต์ของตัวเราเองได้ แอนิเมชันเรื่องใหม่เรื่องนี้ยังได้ Stephanie Beatriz นักแสดงจาก Brooklyn Nine-Nine มาให้เสียงพากย์เป็น Mirabel Madrigal ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เธอได้ร่วมงานกับ Miranda ในหนังที่ดัดแปลงมาจากละครเพลงบรอดเวย์เรื่อง In the Heights หนังเรื่องนี้ยังได้รับรางวัล Tony ซึ่งเธอได้รับบทเป็น Carla จากตัวอย่างแรกนี้เราไม่ได้ได้ยินเพลงของ Miranda มากนัก แต่ก็สามารถคาดหวังจากงานของเธอได้เลย เนื่องจากผลงานของเธอที่ได้ทำไว้กับแอนิเมชันเรื่อง Moana เป็นตัวบ่งชี้ถึงความเยี่ยมยอดของผลงานของเธอ เธอเป็นตัวเลือกที่ดีที่ Disney ได้นำมาร่วมกันสร้างโลกสุดแสนมหัศจรรย์ในแอนิเมชันเรื่องใหม่เรื่องนี้

แอนิเมชันเรื่อง Encanto นี้ จะเป็นผลงานลำดับที่ 60 ของ Walt Disney Animation Studios หลังจากผลงานเรื่องก่อนหน้า Raya and the Last Dragon เมื่อต้นปีนี้ ถึงแม้ทางบ้านเราจะมีการเคาะวันฉายไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ทางอเมริกาเองยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับวันฉายที่แน่นอนของแอนิเมชันเรื่องนี้ แต่ดูเหมือนว่าไม่ว่าอย่างไรก็ตามก็ยังจะฉายรอบปฐมทัศน์ของแอนิเมชันเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์อยู่ดี ทาง Disney เองยังคงมุ่งหน้าที่จะสร้างหนังหรือคอนเทนต์ของตนเองที่จะใช้ได้ทั้งในโรงภาพยนตร์และบนบริการสตรีมมิงของตน ไม่ว่าจะเป็นโปรเจกต์ใหญ่ ๆ หลาย ๆ เรื่อง ที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือที่มีแผนฉายอยู่แล้ว ทั้งนี้ยังรวมไปถึงหนังเรื่อง Black Widow ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางสตูดิโอได้มีการบอกไว้ว่า หนังบางเรื่องที่จะเข้าฉายในปลายปีนี้ เช่น Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะมีการเปิดตัวในโรงภาพยนตร์เท่านั้น แฟนแอนิเมชันของ Disney ก็คงรอกันอีกไม่นาน ที่จะได้สัมผัสการผจญภัยในแอนิเมชันเรื่องใหม่ล่าสุด Encanto ที่จะเข้าฉายในบ้านเราในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ หรือก็คือวันที่ 2 ธันวาคมนี้เอง