Zack Snyder ผู้กำกับชื่อดัง ได้สร้างหนัง sci-fi เรื่องใหม่ ที่จะเข้าฉายในสตรีมมิง Netflix ในชื่อเรื่องว่า Rebel Moon ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างหนังสองเรื่องคือ Star Wars กับ Seven Samurai

Larry Fong, Lena Headey, and Zack Snyder in 300

Zack Snyder ได้เปิดตัวหนังโปรเจกต์ต่อไปของเขา ที่จะเข้าฉายทาง Netflix  เป็นหนัง sci-fi เรื่องใหม่เรื่อง Rebel Moon ผู้กำกับ Zack Snyder ได้สร้างชื่อให้กับตัวเอง ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้สร้างหนังที่น่าประทับใจที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 21 โดยได้พาผู้ชมกลับไปยังยุคกรีกโบราณกับหนัง 300 และยังได้พาไปยังโลกแห่งใหม่ และรู้จักกับซูเปอร์ฮีโร กับจักรวาลหนัง DC Extended Universe ใน Man of Steel,  Batman V Superman Dawn of Justice และ Justice League อีกทั้งยังได้พาผู้ชมเข้าไปสู่เมืองแห่งซอมบี้กับหนังเรื่อง Army of the Dead  มาในครั้งนี้ เขาได้สร้างหนัง sci-fi เรื่องใหม่ ที่น่าจับตามองพอสมควรเลยครับ

หนังเรื่อง Army of the Dead เป็นหนังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสตรีมมิง Netflix จากความนิยมนี้เองทำให้ทาง Netflix ได้มีแผนที่จะเล่าเรื่องราวอื่น ๆ ในจักรวาลหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้มีการวางแผนเกี่ยวกับหนัง 2 ภาค ที่เป็นภาคแยกของหนังเรื่อง Army of the Dead นี้ หนังเรื่องแรกคือเรื่อง Army of Thieves และซีรี่ส์แอนิเมชันเรื่อง Army of the Dead: Lost Vegas ซึ่งทั้งสองโปรเจกต์นี้ได้มีการวางแผนเอาไว้นานมากแล้ว หลังจากได้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในการทำงานร่วมกันของสตูดิโอใหญ่อย่าง Warner Bros. ทาง Netflix เองก็ได้มอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานนี้ให้กับ Zack Snyder แบบเต็ม ๆ หลังจากนั้นจึงทำให้เขาได้พบความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นในการทำงานกับสตูดิโอนี้ ดังนั้นตัวผู้กำกับ Zack Snyder เองจึงมีความต้องการ และอยากจะร่วมงานกับ Netflix อีกครั้งในโปรเจกต์ต่อไปของเขา

ตามที่สำนักข่าว THR ได้รายงานมา หนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับ Zack Snyder ที่ชื่อเรื่องว่า Rebel Moon จะเล่าเรื่องของอาณานิคมหนึ่งที่แสนสงบสุขอยู่บริเวณขอบกาแล็กซี ที่ถูกควบคุมและคุกคามจากสงครามของกองทัพผู้กดขี่ข่มเหงประชาชนที่มีชื่อว่า Balisarius ความหวังเดียวสำหรับผู้คนในอาณานิคมนี้คือหญิงสาวที่มีอดีตลึกลับ ซึ่งได้ถูกส่งออกไปรบที่ดาวเคราะห์อื่นใกล้เคียง เพื่อปกป้องอนานิคมนั้น งานนี้ผู้กำกับ Zack Snyder จะร่วมเขียนบทกับ Shay Hatten ผู้เขียนบทหนังเรื่องหา Army of the Dead และ Kurt Johnstad ผู้เขียนบทหนังเรื่อง 300 ผู้กำกับ Zack Snyder ได้มีการอ้างอิงถึงหนังเรื่อง Star Wars และหนังของผู้กำกับ Akira Kurosawa ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นแรงบันดาลใจของหนังเรื่องใหม่เรื่องนี้ อ่านสิ่งที่ Zack Snyder ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้เลยครับ

“ผมได้เติบโตขึ้นมา โดยเป็นแฟนคลับของ Akira Kurosawa และเป็นแฟนของ Star Wars ด้วย มันเป็นความรักของผมที่มีต่องาน sci-fi และการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ความคาดหวังของผมคือสิ่งเหล่านี้จะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจครั้งใหญ่ และสามารถที่จะให้กำเนิดจักรวาลที่เป็นไปได้ขึ้น”

หลายคนคงจำได้ว่าผู้กำกับ Zack Snyder ได้เคยนำเสนอหนังสไตล์หนังเรื่อง Seven Samurai ให้กับทาง Lucasfilm เมื่อปี 2013 แต่โปรเจกต์นั้นก็ไม่เคยเกิดขึ้น เนื่องจาก Lucasfilm ไม่ได้สนใจโปรเจกต์นั้นของเขา เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้กำกับ Zack Snyder ได้พูดถึงโปรเจกต์ใหม่ของเขา ที่จะสร้างเรื่องราว sci-fi ของเขาเอง และได้มีแนวคิดต่าง  ๆเกี่ยวกับหนังเรื่องใหม่เรื่องนี้ ดูเหมือนว่าแนวคิดนั้นจะกลายมาเป็นหนังเรื่อง Rebel Moon ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Star Wars และ Seven Samurai เพื่อสร้างจักรวาลอันยิ่งใหญ่นี้ของเขาเอง และเขาก็หวังอย่างยิ่งว่าทาง Netflix จะเห็นคุณค่าของผลงานนี้ของเขา และสามารถนำไปขยายต่อเป็นโปรเจกต์อื่น ๆ ได้อีกเยอะ

นอกจากนั้นแล้ว ข่าวที่ว่านี่เองยังเหมือนเป็นการตอกฝาโลง สำหรับข่าวที่ว่า Zack Snyder จะได้ไปต่อกับจักรวาลหนัง SnyderVerse ของเขาหรือไม่ ผู้กำกับ Zack Snyder ได้ร่วมงานกับสตูดิโอ Warner Bros. ตั้งแต่หนังเรื่อง 300 ในปี 2007 และได้มีผลงานกับสตูดิโอนี้เรื่อยมา แต่หลังจากมีปัญหากับหนังเรื่อง Justice League ทำให้ผู้กำกับ Zack Snyder ต้องออกจากสตูดิโอ Warner Bros. และในตอนนี้ดูเหมือนว่า Netflix จะเริ่มเดินเกมครั้งยิ่งใหญ่ โดยจะสร้างความแตกต่างจากสตูดิโอใหญ่ ๆ และแข่งขันในวงการหนังนี้อย่างเต็มที่ เนื่องจากทาง Netflix ได้มีการทาบทามผู้กำกับหนังชื่อดังหลายคน เช่น Martin Scorsese, Steven Spielberg และในตอนนี้ ก็ได้ผู้กำกับ Zack Snyder มาร่วมสร้างผลงานในสตรีมมิงของตนอย่างสมบูรณ์ ในตอนนี้ Zack Snyder เองไม่ได้สนใจสตูดิโอ Warner Bros. หรือการเรียกคืนจักรวาล DECU ของเขา เพราะตอนนี้เขาได้พบสตูดิโอที่เขาสามารถแสดงศักยภาพของเขาออกมาได้อย่างเต็มที่ และที่เราจะได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้ก็คือหนังเรื่องใหม่ของเขา Rebel Moon