ผู้ให้กำเนิด Arrowverse อย่าง Greg Berlanti และ Sarah Schechter ได้ทำการลงนามข้อตกหนังเรื่องพิเศษเรื่องใหญ่ โดยจะให้เป็น Exclusive Content กับสตรีมมิง Netflix

Netflix

ผู้ร่วมสร้าง alvarez อย่าง Greg Berlanti และ Sarah Schechter ได้ทำการลงนามข้อตกลงหนังสุดพิเศษเรื่องแรกกับสตรีมมิง Netflix ทาง Greg Berlanti เคยทำงานกับซีรี่ส์โทรทัศน์หลายเรื่อง ทั้งนี้รวมถึงซีรี่ส์ชื่อดังทั้ง Dawson’s Creek, Riverdale และ YOU แต่ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักนั้น คือการมีส่วนร่วมในการดัดแปลงซีรี่ส์จาก DC comics ที่เรารู้จักกันในชื่อของ Arrowverse บ่นช่องโทรทัศน์ CW ที่เป็นการรวมกันของซีรี่ส์หลาย ๆ เรื่องได้แก่ Arrow, The Flash, Supergirl, Legends of Tomorrow, Black Lightning, Batwoman, Superman & Lois และอีกหลายเรื่อง และยังได้มีส่วนในซีรี่ส์ Titans อีกด้วย ในปัจจุบันเขาได้มีโปรเจกต์ที่มีการออกฉายรวมด้วยกันทั้งสิ้น 14 รายการ ที่ผลิตภายใต้ชื่อของ Berlanti Productions

Greg Berlanti ยังมีส่วนร่วมในการทำงานด้านของหนังในวงการบันเทิงอีกด้วย หนังเรื่องแรกที่เขามีโอกาสได้มีส่วนร่วมคือ The Broken Hearts Club: A Romantic Comedy ซึ่งหนังเรื่องนี้มีการฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2000 โดยหนังเรื่องนี้คับคั่งไปด้วยนักแสดงมากหน้าหลายตา และยังเป็นหนังที่ได้รับการยกย่อง หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเกย์หนุ่มคนหนึ่ง Greg Berlanti ยังมีโอกาสได้กำกับหนังโรแมนติกเรื่อง Love, Simon ในปี 2018 อีกด้วยซึ่งหนังเรื่องนี้ทำรายได้ไปถึง 66 ล้านเหรียญทั่วโลก และได้นำไปสู่ภาคแยกที่มีชื่อว่า Love, Victorที่ฉายทางสตรีมมิง Hulu ในตอนนี้ Greg Berlanti ร่วมกับ Sarah Schechter ซึ่งทั้งสองเป็นหุ้นส่วนประจำและผู้อำนวยการสร้างจักรวาลซีรี่ส์ Arrowverse กำลังมีโอกาสที่จะมีโปรเจกต์ใหญ่ของเขาทางสตรีมมิง Netflix เร็ว ๆ นี้

สำนักข่าว Deadline ได้มีการรายงานว่า ทั้งสองคนทั้ง Greg Berlanti และ Sarah Schechter ร่วมกับบริษัท Berlanti/Schechter Films ซึ่งเป็นบริษัทโปรดักชันของทั้งคู่ ได้ลงนามข้อตกลงหนัง ที่จะเป็น Exclusive Content ของสตรีมมิงเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ซึ่งทางบริษัทนี้เองเพิ่งจะมีการสร้างหนังเรื่อง My Policeman ที่นำแสดงโดย Harry Styles และ Emma Cornin บริษัท Berlanti/Schechter Films ยังเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังหนังเรื่อง Free Guy ที่นำแสดงโดย Ryan Reynolds และ Unpregnant ซึ่งเป็นหนังที่ฉายทางสตรีมมิง HBO Max แม้ว่าจะไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการสำหรับ Netflix แต่ผู้กำกับทั้ง Greg Berlanti และ Sarah Schechter ได้มีการระบุในแถลงการณ์ร่วม และบอกว่าเขาทั้งสองได้ตั้งตารอที่จะ “สร้างหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ความบันเทิง และเรื่องราวที่มีผลกระทบกับผู้คนจำนวนมากทั่วโลก อย่างที่ Netflix ทำ”

ในกรณีนี้  ข้อตกลงที่ว่าเป็น Exclusive Content อาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป หมายความว่า หนังที่สร้างโดย Berlanti/Schechter Films อาจจะเพียงแค่ทำการลงให้สตรีมมิง Netflix ก่อน และจะลงให้บริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ ในภายหลัง สำหรับสตูดิโอที่มีศักยภาพ และมีแต้มต่อ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่จะทำแบบนี้ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเมื่อนักแสดง นักเขียนบท หรือบริษัทผู้ผลิตมีผลงานใด ๆ ก็ตามเพื่อไว้เป็นแต้มต่อรองแล้ว แน่นอนว่าทั้งสองทั้ง Greg Berlanti และ Sarah Schechter มีแต้มต่อนั้นอยู่ เนื่องจากเราต้องยอมรับว่าจักรวาลซีรี่ส์ Arrowverse ค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จ และเป็นนิมิตรหมายอันดี ทำให้ช่อง CW เติบโต  อีกทั้งหนังเรื่องต่อไปของสตูดิโอนี้ ตั้งแต่เรื่อง Free Guy ไปจนถึง My Policeman ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างสร้างความฮือฮา และมีแฟน ๆ รอดูอยู่มากมายเช่นกัน ในอีกแง่มุมหนึ่ง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง Greg Berlanti และ Netflix เนื่องจากมีหนังหนึ่งเรื่องของเขาที่ฉายในสตรีมมิงนี้อยู่แล้ว คือเรื่อง YOU

ดูเหมือนว่าดีลนี้จะยังไม่จบ คาดว่าในตอนนี้จะอยู่ในขั้นตอนของการตกลงกันเรื่องราคา ระหว่างสตูดิโอผู้สร้างหนังกับสตรีมมิง Netflix ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนทางสตรีมมิงหลายเจ้าได้ทำการลงนามข้อตกลงกับผู้กำกับหลายคน ตัวอย่างเช่น Shonda Rhimes, Ryan Murphy คู่หูแห่งซีรี่ส์ Game of Thrones David Benioff และ D.B. Weiss ดีลเหล่านี้ถูกพิสูจน์ออกมาแล้วว่ามันได้ผล ยกตัวอย่างเช่น ซีรี่ส์ชื่อดังที่ฉายทาง Netflix อย่าง Bridgerton ของผู้กำกับ Shonda Rhimes ที่ได้รับคำชื่นชม และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขนาดจะมีภาคต่อออกมาเรื่อย ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทั้ง Greg Berlanti และ Sarah Schechter เลือกที่จะลุยดีลนี้ต่อ บางทีหากเราลองดูจากผลงานที่ผ่านมาใน Arrowverse แล้ว ครั้งนี้อาจจะเป็นการผสมผสานของซีรี่ส์หลาย ๆ เรื่อง และสร้างความแปลกใหม่ ให้เราได้ดูอะไรที่แตกต่างอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนก็เป็นได้