นักแสดงฮอลลีวู้ดคนดัง และเป็นพระเอกตลอดกาลอย่าง Brad Pitt ได้ห่างหายไปจากหน้าจอตั้งแต่ช่วงปี 2019  แต่นักแสดงและโปรดิวเซอร์คนดัง เจ้าของรางวัล OSCAR คนนี้ กำลังจะมีผลงานหนัง 3 เรื่องให้เราได้ดูกันในปี 2022

Brad Pitt in Ad Astra

นี่คือหนังที่กำลังจะเข้าฉายของ Brad Pitt ทั้งหมด โดยปัญหาวิกฤตการระบาดใหญ่ทั่วโลกของเชื้อไวรัส ทำให้โรงหนังทั่วโลกต้องปิดทำการ มันเป็นเหตุให้สตูดิโอหนังต่าง ๆ ต้องชะลอ หรือบางเรื่องต้องงดกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์โทรทัศน์ หรือหนังใหญ่ ๆ จำนวนนับไม่ถ้วน เราคนดูหนังเองไม่ได้เห็นนักแสดงมากฝีมือ Brad Pitt ในจอภาพยนตร์มานานมากแล้ว เรื่องสุดท้ายคือตั้งแต่หนังไซไฟระทึกขวัญเรื่อง Ad Astra ในปี 2019 และในปีถัดมาปี 2020 เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในวงการหนัง รางวัล OSCAR (เป็นรางวัลแรกจากผลงานการแสดง) ในรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทของ Stuntman ในหนังเรื่อง Once Upon a Time…In Hollywood ที่กำกับโดยผู้กำกับคนเก่งอีกหนึ่งคน Quentin Tarantino นักแสดง Brad Pitt ได้เอาชนะผู้เข้าชิงรางวัลสมทบชายยอดเยี่ยมหลายคนได้แก่ Tom Hanks, Al Pacino, Joe Pesci และ Anthony Hopkins เนื่องจากในตอนนี้ อุตสาหกรรมบันเทิงต่าง ๆ เริ่มกลับมาฟื้นตัวได้บ้างแล้ว หนังหลายเรื่องเริ่มกลับมาสู่กระบวนการผลิต ผู้ชมหรือแฟนคลับของ Brad Pitt เอง ก็ได้ตั้งตารอหนังของเขาหลายเรื่องที่จะเข้าฉายในโรงหนังในปี 2022 ที่จะถึงนี้

นับตั้งแต่การแสดงของ Brad Pitt ในหนังเรื่อง Thelma & Louise ในปี 1991 นักแสดงคนนี้ก็ได้เล่นหนังหลายเรื่อง ที่ได้รับทั้งคำยกย่องและคำวิจารณ์ในทางบวกหลายสิบเรื่องในช่วง 30 กว่าปีที่ผ่านมา และไม่ใช่แค่บางบทบาท แต่เขาปรากฏตัวในหนังแทบจะทุกประเภท เล่นได้ทุกบทบาท ตั้งแต่หนังดาร์คคอเมดี้ ไปจนถึงหนังโรแมนติก เขาเคยร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดังหลายคนเช่น Joel and Ethan Coen, Steven Soderbergh, Robert Redford และ David Fincher ในปี 2001 Brad Pitt ได้เริ่มก่อตั้งบริษัทโปรดักชันหนัง Plan B Entertainment ซึ่งได้มีผลงานสร้างชื่อหลายเรื่องเช่น The Big Short, Moneyball, Moonlight และ 12 Years a Slave

ในขณะนี้ Brad Pitt ได้กลับมาทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง งานในสตูดิโอ Plan B ยังมีหนังอยู่ในมือของเขาอีกหลายเรื่อง ซึ่งหนังส่วนใหญ่อยู่ในกระบวนการระหว่างขั้นตอนก่อนการผลิต ยกเว้นหนังเรื่อง Blonde หนังชีวประวัติของ Marilyn Monroe สร้างจากหนังสือของ Joyce Carol Oates ในชื่อเดียวกัน กำกับโดย Andrew Dominik ผู้กำกับหนังเรื่อง Killing Them Softly นำแสดงโดย Ana de Armas จากหนังเรื่อง Knives Out นักแสดงคนอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงได้แก่ Julianne Nicholson, Garret Dillahunt, Adrien Brody และ Bobby Cannavale หนังยังไม่มีกำหนดวันฉายในโรงหนัง แต่ได้มีกำหนดฉายในสตรีมมิง Netflix แล้วช่วงปลายปีนี้ สำหรับแฟนที่คาดหวังอยากจะเห็นผลงานของ Brad Pitt ในโรงหนัง เขาได้มีหนัง 3 เรื่อง ที่จะเข้าฉายในปี 2022 ดังต่อไปนี้

Lost City Of D

Sandra Bullock and Channing Tatum in Lost City of D

Brad Pitt จะได้ร่วมแสดงเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังเรื่องล่าสุดของ Sandra Bullock ที่ชื่อว่า Lost City Of D นักแสดง Sandra Bullock ได้ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ ภายใต้การดูแลของ Paramount Pictures ด้วย โดยเธอได้ติดต่อ Brad Pitt เป็นการส่วนตัว หลังจากที่เธอได้ไปร่วมแสดงในหนังของ Brad Pitt ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้ เรื่อง Bullet Train ตามข้อมูลจากสำนักข่าว THR ระบุว่า หนังเรื่อง Lost City Of D นี้กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำในสาธารณรัฐโดมินิกัน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนนวนิยายโรแมนติก (รับบทโดย Sandra Bullock) ที่อยู่ระหว่างการออกทัวร์หนังสือของเธอ และนายแบบถ่ายปกหนังสือ และมีเรื่องราวของการลักพาตัว ทำให้ทั้งสองต้องเผชิญกับการผจญภัยที่แสนโหดร้ายในป่า (ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ THR ได้จากทางสตูดิโอ) ผู้รับบทเป็นนายแบบที่ว่าคือนักแสดง Channing Tatum นักแสดงคนอื่นที่จะร่วมแสดงได้แก่ Daniel Radcliffe, Patti Harrison, Da’Vine Joy Randolph และ Oscar Nuñez ตามที่ THR รายงานได้บอกเอาไว้ว่า Lost City Of D กำกับโดยสองพี่น้อง Adam and Aaron Nee ผู้ที่เคยกำกับ Masters of the Universe ข้อมูลอื่น ๆ จะได้รับการเปิดเผยเร็ว ๆ นี้โดยสตูดิ Paramount เอง วันฉายของหนังเรื่องนี้คือวันที่ 15 เมษายน 2022

Bullet Train

Bullet Train

THR ยังได้มีการรายงานไว้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2020 ว่า Brad Pitt จะร่วมแสดงในหนังแอ็คชันระทึกขวัญของ Sony เรื่อง Bullet Train ซึ่งสร้างขึ้นจากหนังสือญี่ปุ่นยอดนิยม Maria Beetle เขียนโดยนักเขียน Kotaro Isaka หนังเรื่องนี้กำกับโดย David Leitch อดีต Stuntman ของ Brad Pitt ผู้ที่เคยกำกับ Deadpool 2 และ Atomic Blonde เนื้อหาของหนังเกี่ยวกับกลุ่มนักฆ่าที่ภารกิจของพวกเขามีความเกี่ยวข้องกับการเดินทางบนรถไฟหัวกระสุน จาก Tokyo ไปยัง Morioka นักแสดง Brad Pitt เล่นเป็นนักฆ่าชื่อ Ladybug ยังมีนักแสดงที่ร่วมเล่นในหนังเรื่องนี้อีกด้วย ได้แก่ Aaron Taylor-Johnson, Andrew Koji, Brian Tyree Henry, Zazie Beetz, Joey King, Masi Oka, Michael Shannon, Logan Lerman, Lady Gaga และ Sandra Bullock การถ่ายทำเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะยังไม่ได้มีการพูดถึงวันที่เข้าฉายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะเข้าฉายในปี 2022 เช่นกัน

Babylon

Babylon

Brad Pitt แสดงร่วมกับนักแสดงอีกหลายคนได้แก่ Margot Robbie, Diego Calva, Jovan Adepo, Li Jun Li, Katherine Waterston, Max Minghella, Flea, Samara Weaving, Rory Scovel, Lukas Haas, Eric Roberts และ P.J. Byrne ได้มือเขียนบท Damien Chazelle (จาก La La Land) มาเขียนบทให้หนังเรื่องนี้ด้วย รายละเอียดของพล็อตเรื่องยังมีไม่มากนัก เท่าที่มีข้อมูลในตอนนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1920 ในวงการฮอลลีวู้ด เป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มหันเหความสนใจจากการดูหนังเงียบ (Silent Films)  เป็นหนังที่มีบทพูด (Talkies) นอกจากได้ Damien Chazelle มาเขียนบท ก็ยังได้ Tobey Maguire รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย หนังเรื่อง Babylon นี้ยังอยู่ในช่วงของการเตรียมการผลิต ภายใต้การดูแลของ Paramount Pictures แต่หนังเรื่องนี้ก็ได้วันฉายออกมาแล้ว คือในวันที่ 25 ธันวาคม 2022