ในชุดของ Lego กับสินค้าจากหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home มีการเปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดใหม่ในหนังเรื่องต่อไปของ MCU ที่แฟน ๆ ทุกคนรอคอย

LEGO Spider-Man No Way Home

Spider-Man: No Way Home กำลังจะได้รับการทำออกมาเป็นชุดตัวต่อ Lego อย่างเป็นทางการ ทางนี้ที่แฟน ๆ ต่างดีใจก็คือ ได้มีการเปิดเผยข้อมูล และรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังภาคต่อนี้ เนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน ก่อนที่หนังจะเข้าฉาย ดังนั้นสินค้าต่าง ๆ ที่ใช้ในการโปรโมทหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home นี้ จึงค่อย ๆ ถูกปล่อยออกมาสู่ตลาด แม้ว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่แฟน ๆ ได้ตั้งข้อสันนิษฐานนี้ อาจจะไม่เป็นจริง 100% ก็ตาม แต่ก็เรียกได้ว่า เป็นแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่ดี เกี่ยวกับสิ่งที่เราสามารถคาดหวังได้กับหนังภาคนี้

Marvel Studios และความร่วมมือกันกับ Sony กับการพา Spider-Man มาได้ไกลมาก นับตั้งแต่มีการประกาศโปรเจกต์ใหญ่นี้ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบันนี้ Tom Holland ในฐานะ Spider-Man คนล่าสุด ได้ปรากฏตัวในหนังของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ด้วยการทั้งหมด 5 เรื่อง รวมถึงหนังเดี่ยวของตัวเองอีกสองภาคด้วย และในตอนนี้ ก็ได้มีการปล่อยหนังเดี่ยวภาคที่ 3 ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นภาคสุดท้ายของเขาใน MCU แม้ว่าหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home จะเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตมาสักพักใหญ่แล้ว แต่ก็ยังมีข่าวที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อยู่ไม่มากนัก และยังคงมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับความพยายามที่จะ เรื่องของ SpiderVerse และอาจมีนักแสดงคนเก่า ๆ แจกหนัง Spider-Man ภาคก่อน ๆ กลับมาร่วมแสดงในหนังภาคนี้อยู่ด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นี่ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ที่ยังไม่ได้รับการยืนยันใด ๆ ทั้งสิ้น

ขณะนี้ยังไม่มีข่าวออกมาอย่างเป็นทางการ หรือข้อมูลที่ยืนยัน ว่าเราจะได้ดูตัวอย่างแรกของหนัง Spider-Man: No Way Home กันเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ เพราะหนังใกล้จะเข้าฉายขึ้นมาเต็มที แต่ในขณะนี้ เบาะแสสำคัญที่ทำให้เราหยิบมาคาดเดาเรื่องราวของหนังภาคนี้ได้ ก็เห็นจะเป็นสินค้าจาก LEGO แม้ว่าจะไม่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจน ว่าจะมี Spider-Man คนก่อน ๆ กลับมาอยู่ในหนังภาคนี้หรือไม่ แต่ก็ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องราวของหนังภาคนี้ ตลอดจนตัวละครอื่น ๆ ที่จะมาปรากฏตัวในหนังภาคนี้ด้วย

สไปเดอร์แมนกับชุดสูทใหม่

Tom Holland in Spider-Man: Far from Home

รายละเอียดที่ชัดเจนและโดดเด่นเป็นอย่างแรกจากของเล่นชุด LEGO Spider-Man: No Way Home คือการเปิดเผยถึงชุดใหม่ของ Spider-Man นอกจากมีโมเดลออกมาให้เราได้เห็นแล้ว ที่กล่องยังมีภาพของชุดสูทชุดใหม่ และมีรายละเอียดต่าง ๆ มากขึ้นด้วย ชุดสูทชุดใหม่นี้ ดูเหมือนเป็นการผสมผสานระหว่างชุดของ Iron Spider และชุดสุดท้ายจากหนัง Spider-Man: Far From Home ด้วยความช่วยเหลือของตัวละคร Happy Hogan ทำให้ Peter Parker ได้สร้างชุดเกราะของตัวเองขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีของ Tony Stark ซึ่งมีรายละเอียดเป็นชุดสีแดงและดำ ต่อกรกับวายร้าย Mysterio (รับบทโดย Jake Gyllenhaal) ในขณะเดียวกัน มีรายละเอียดของชุดที่เป็นสีทอง ที่มาจากชุด Iron Spider ที่ Tony Stark ได้มอบให้ ที่เราได้เห็นจากหนัง Avengers: Infinity War และ Avenger: Endgame เป็นที่รู้กันดีว่า Peter Parker จะได้รับชุดใหม่ของหนังแต่ละภาค น่าสนใจที่เราจะได้เห็นว่าชุดของเขาใน Spider-Man: Far From Home เป็นการผสมผสานกันระหว่างสองชุดก่อนหน้านี้ และจะมีเวทมนตร์ของ Doctor Strange เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

Peter Parker และ MJ กับ Sanctum Sanctorum ของ Doctor Strange

Zendaya, Tom Holland, and Jacob Batalon in Spider-Man No Way Home

ฉากหลังจากชุดของเล่น LEGO Spider-Man: No Way Home คือ Sanctum Sanctorum ซึ่งเป็นที่พำนักของ Doctor Strange กลางกรุง New York ซึ่งได้รับการยืนยันจากชื่อชุดของสะสมชิ้นนี้ Spider-Man and the Sanctum Sanctorum หลังจากที่ Peter Parker และ Doctor Strange เข้าขากันอย่างดีกับการร่วมกันต่อกรกับ Thanos บนดาว Titan ในหนังภาค Avengers: Infinity War แต่ตัว Peter เองก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปที่ Sanctum Sanctorum บนถนน Bleecker ใจกลางกรุง New York ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านของเขาเอง แต่จากเบาะแสที่เราได้รับในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าเขาและแฟนสาว MJ (รับบทโดย zendaya) แสดงให้เห็นว่า พวกเขาทั้งสองอยู่ใน Sanctum Sanctorum และจากเบาะแสที่เป็นภาพนิ่งที่โปรโมทออกมา 2 ภาพแรกก่อนหน้านี้สำหรับหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่แสดงให้เห็นว่า Peter Parker, MJ และ Ned (รับบทโดย Jacob Batalon) ดูเหมือนว่าจะอยู่ในสถานที่เดียวกันนี้ด้วย

 Doctor Strange กับ The Eye of Agamotto

Benedict Cumberbatch in Doctor Strange

Doctor strange ได้ทำการมอบมณีเวลา หรือ Time Stone หรือ The Eye of Agamotto ให้กับ Thanos ในหนังภาค Avengers: Infinity War ไปแล้ว ข้อสังเกตต่อมาก็คือ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบอย่างไรกับเขาในฐานะผู้นำของ Masters of the Mystic Arts อย่างไรก็ตาม ก็มีการคาดการณ์กันไว้ว่า เขาจะได้รับอาวุธชิ้นเอกนี้กลับคืนมา ในหนังเดี่ยวภาคที่สองของเขา Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในระหว่างที่เขาได้เดินทางผ่าน multiverse ต่าง ๆ สิ่งนี้ได้รับการยืนยันแล้วจากชุดตัวต่อ LEGO ชิ้นนี้เช่นกัน  ซึ่งเป็นภาพของ Doctor Strange กับอาวุธประจำกาย The Eye of Agamotto นั่นแสดงให้เห็นว่า เขาอาจจะได้อาวุธชิ้นนี้กลับมา ก่อนในหนังเดี่ยวของเขาเสียอีก ตามที่เปิดเผยในชุด LEGO Spider-Man: No Way Home แสดงให้เห็นว่า Doctor Strange มีสร้อยคออยู่แล้ว ในระหว่างการร่วมต่อสู้กับ Peter Parker

Wong เข้าร่วมแสดงในหนังภาคนี้ด้วย

Benedict Wong in Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ก่อนที่จะมีการเปิดเผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการของ Spider-Man: No Way Home หัวเรือใหญ่ของ Marvel Studios อย่าง Kevin Feige ได้มีการออกมายืนยัน ว่าหนัง Spider-Man ภาคนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness แต่เขาก็ไม่ได้มีการเปิดเผยว่า Doctor Strange จะมาปรากฏตัวในหนัง Spider-Man ภาค 3 นี้หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการรายงานว่าจะมีการมาปรากฏตัว และในตอนนี้ก็ดูเหมือนจะชัดเจนมากยิ่งขึ้น เมื่อคอลเลคชั่นของเล่น LEGO ที่เปิดเผยถึงการมาของ Doctor Strange  และไม่ใช่แค่เขาเพียงคนเดียว แต่ยังมีคู่หูของเขา Wong จะมาร่วมแสดงในหนังภาคนี้ด้วย หากลองมาคิดกันดี ๆ ก็เป็นอะไรที่สมเหตุสมผลดี เมื่อ Peter Parker และ MJ เข้าไปใน Sanctum Sanctorum ของ Doctor Strange ก็น่าจะมีการปรากฏตัวของคู่หูอย่าง Wong ด้วย และนับว่ามีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อเราได้เห็น Wong ปรากฏตัวใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เช่นกัน ตามที่เราได้เห็นจากตัวอย่างล่าสุดของหนัง ที่เราได้เห็น Wong ต่อสู้กับ Abomination แบบตัวต่อตัว

Peter Parker กับผลกระทบจากหนัง Spider-Man: Far From Home

Tom Holland in Spider-Man Far from Home

 นับว่าเป็นแนวทางใหม่ และเป็นอะไรที่ต่างออกไปกับการที่หนัง Spider-Man: Far From Home ได้สร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ และทำให้หนัง Spider-Man: No Way Home ดูแตกต่างออกไปมาก เพราะแทนที่จะเลือกเล่าเรื่องใหม่ สู้กับวายร้ายเหมือนเดิม แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนท้ายเรื่องของ Far From Home ที่ Mysterio ได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ Spider-Man และยังป้ายสีให้เขาเป็นฆาตกรสังหารตนเองอีกด้วย เมื่อเราลองมาพิจารณาจากชุด LEGO นี้ กับชุดที่อยู่ใน Sanctum Sanctorum เราจะเห็นคอมพิวเตอร์อยู่ และในนั้นดูเหมือนว่าจะมีรูปของ Peter Parker อยู่ หากลองพิจารณาจากข้อมูลเหล่านี้ อาจเป็นไปได้ว่า Doctor Strange และ Wong อาจจะให้ความช่วยเหลือ Spider-Man ในการผ่านพ้นวิกฤตใหญ่ในครั้งนี้ก็เป็นได้

 Scorpion จะกลับมา

Scorpion in Spider-Man Homecoming

แม้ว่า Vulture (รับบทโดย Michael Keaton) จะเป็นวายร้ายหลักของภาค Spider-Man: Homecoming แต่ยังไงก็ตามหนังภาคนี้ ยังได้มีการเปิดตัววายร้ายอีกหนึ่งคนด้วย นั่นก็คือ Mac Gargan หรือ Scorpion ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าของ Adrian Toomes ที่ได้ซื้อเทคโนโลยี Chitauri จากเขา เขาได้ถูกจับหลังจากที่ Peter ได้ช่วยเรือเฟอร์รี่ไว้ ฉาก End Credit ของหนังเรื่องนี้ในปี 2017 เผยให้เห็นว่า Scorpion ได้เผชิญหน้ากับ Vulture และได้มีการพูดถึงตัวตนที่แท้จริงของ Spider-Man โดยพูดเป็นนัยว่า เขาตั้งใจที่จะแก้แค้นฮีโร่ที่ใช้ใยแมงมุม แม้ว่าตัวละครนี้จะไม่ปรากฏในไปเดอร์แมน Spider-Man: Far From Home แต่ในชุด LEGO Spider-Man: No Way Home มีการเปิดเผยถึงการกลับมาของ Scorpion มีรายละเอียดสองข้อที่บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ในการกลับมาครั้งนี้ อย่างแรก คือเกราะสีเขียวขนาดใหญ่ ที่ดูเหมือนเป็นการรวมตัวกันของอะไรบางอย่าง ซึ่งสีต่าง ๆ แสดงให้เห็นเหมือนกับแมงป่อง อย่างที่สอง คือมีการปรากฏของหุ่นแมงป่องสีน้ำเงิน

อย่างที่กล่าวไปครับ ว่าข้อมูลต่าง ๆ นี้ในชุด LEGO Spider-Man: No Way Home ไม่ได้รับประกัน หรือการยืนยันว่านี่เป็นข้อมูลที่แท้จริง แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่า โอกาสที่เกิดขึ้นจะไม่มีเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากบริษัทของเล่นเอง เราก็เห็นกันอยู่บ่อย ๆ กับการที่ออกของเล่นมา แล้วมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของหนังหลาย ๆ เรื่อง และทุกเรื่องที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามนั้น ส่วนตัวอย่างหนังนั้น ดูเหมือนว่าทาง Marvel Studios และ Sony ยังจำเป็นต้องใช้เวลาคิดอีกสักนิด แต่คาดว่า เรายังไม่น่าจะได้ดูกัน จนกว่าหนังเรื่อง Black Widow จะเข้าฉาย เพื่อที่จะไม่ไปฉุดเรตติ้งของหนังเรื่องนี้ ถึงเวลานั้นเราน่าจะได้มีข้อมูลของหนังเรื่องนี้กันมากขึ้นนะครับ