Funko Pop เผยของเล่นใหม่จากหนัง Spider-Man: No Way Home เผยให้เห็นถึงชุดใหม่ของ Peter Parker พร้อมกับการใช้เวทมนต์ ที่อาจจะได้รับจาก Doctor Strange

Spider-Man No Way Home New Suite

สินค้าที่ทำออกมาขาย เป็นโมเดลของหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ได้มีการเผยให้เห็นชุดใหม่ของ Spider-Man พร้อมกับการอัพเกรด มีการใช้คาถาเวทมนต์ หนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home เป็นหนังที่กำกับโดย Jon Watts ซึ่งหนังภาคนี้เป็นหนังเดี่ยวภาคที่ 3 ในชุด Spider-Man เวอร์ชันของ Tom Holland ในฐานะไอ้แมงมุมคนล่าสุด ถึงแม้ว่าหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home นี้จะเข้าฉายในโรงหนังในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เราก็ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มากนัก แม้แต่ตัวอย่างหนัง ก็ยังไม่มีการปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันเลย

เป็นเวลานานมากแล้วที่หนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ได้เสร็จสิ้นกระบวนการผลิต แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการโปรโมททางสื่อ หรือการทำการตลาดใด ๆ เลย เว้นแต่มีการปล่อยโลโก้และภาพนิ่งออกมาไม่กี่ภาพ และยังไม่มีข้อบ่งชี้ชัดเจนว่าจะปล่อยตัวอย่างหนังเรื่องนี้ออกมาเมื่อไหร่ นั่นทำให้แฟน ๆ ค่อนข้างที่จะตั้งตารอข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ และได้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ด้วย ข่าวลือที่ว่า ก็คงหนีไม่พ้น ว่าหนังภาคนี้กำลังพยายามเล่าเรื่องเกี่ยวกับ SpiderVerse โดยอาจจะได้เห็น Tobey Maguire และ Andrew Garfield ปรากฏตัวในหนังภาคนี้ด้วย ในเมื่อมีทีมรวม Spider-Man แล้ว ก็ต้องมีทีมรวมวายร้ายอื่น ๆ ด้วย ตัวอย่างเช่น ตัวละคร Green Goblin ของ Willem Dafoe และตัวละคร Electro ของ Jamie Foxx ทั้งสองวายร้ายนี้ก็ถูกคาดเดากันว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังภาคนี้ด้วยเช่นกัน แต่จนถึงขณะนี้ มีเพียงแค่นักแสดง Alfred Molina เท่านั้นที่ได้รับการยืนยัน ว่าจะกลับมาในบทของ Doc Ock ตัวร้ายจากหนัง Spider-Man 2 ของผู้กำกับ Sam Raimi

แต่ก่อนที่หนังภาคที่ 3 ของ Spider-Man ภาคนี้ จะได้รับการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการ ได้มีการประกาศไว้ก่อนแล้วว่า หนังภาคนี้จะเชื่อมโยงกับหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ซึ่งนี่เป็นการเติมเชื้อเพลิงให้กับทฤษฎีที่ว่า Spider-Man: No Way Home จะทำการเล่นเกี่ยวกับประเด็นของ SpiderVerse ได้อย่างไร ตอนนี้ของเล่นจาก Funko Pop ตัวใหม่ล่าสุด ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสนับสนุนทฤษฎีนี้ ด้วยการเปิดตัวชุดใหม่ของ Peter Parker กับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นอาวุธ ที่ได้รับการอัพเกรดจากความสามารถของ Doctor Strange ดูภาพด้านล่างนี้ จาก Marvel.com

Spider-Man No Way Home New Suite

ชุดที่เราได้เห็นนี้ ได้รับการตั้งชื่อว่า “Integrated Suit” ดูเหมือนว่า ชุดใหม่นี้จะเป็นชุดที่ได้รับการผสมผสานกันระหว่างชุดสูทสองชุดก่อนหน้านี้ของ Peter Parker ชุดแรกคือชุดสุดท้ายของเขาในตอนจบของหนังภาค  Spider-Man: Far From Home และชุดเกราะ Iron Spider ที่ Tony Stark ได้สร้างให้เขา ปรากฏครั้งแรกในหนังภาค Spider-Man: Homecoming แต่ได้ถูกนำมาใช้อย่างจริงจังและชัดเจน ในหนังเรื่อง Avengers: Infinity War อันที่จริงแล้วชุดนี้ได้รับการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ในของเล่น LEGO และยังได้มีการปรากฏตัวของสองตัวละคร Doctor Strange และ Wong โดยมีการบอกเป็นนัยว่า ทั้งสองตัวละครนี้จะปรากฏตัวในหนัง Spider-Man: No Way Home ด้วย อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเกี่ยวกับชุดสูทชุดใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดนี้ คือชิ้นส่วนที่ดูเหมือนจะเป็นเครื่องปฏิกรณ์อาร์ค ที่อยู่บริเวณตรงกลางหน้าอกของ Spider-Man และวัตถุเรืองแสงที่ส่งออกมาจากมือของเขา แม้ว่าจะมีสีที่แตกต่างกัน แต่ก็มีลักษณะที่ดูคล้ายกันอยู่ ดังนั้นจึงอาจมีความเป็นไปได้มากกว่า ทั้งสองวัตถุเรืองแสงปริศนานี้ จะเป็นพลังแบบเดียวกัน และเป็นพลังของจอมเวทย์ด้วย ไม่แน่เราอาจจะได้เห็น Spider-Man ใช้เวทมนตร์ได้ก็ได้

หากข้อสันนิษฐานนี้เป็นจริง ข้อสันนิษฐานเรื่องของการเล่นประเด็นเกี่ยวกับ SpiderVerse ก็มีความเป็นไปได้สูง ที่ตัวละคร Peter Parker จะมีการเปลี่ยนมือ และยกลิขสิทธิ์กลับไปให้เจ้าของลิขสิทธิ์เดิมอย่าง Sony จะอย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานเท่านั้น เพราะว่าในขณะนี้ ดูเหมือนทั้งทาง Marvel Studios และ Sony  ทั้งสองยังนิ่งเงียบ ๆ กับเรื่องนี้กันอยู่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราก็คงต้องติดตามหนัง Spider-Man กันต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ในมือของ Marvel Studios หรือจะกลับคืนอ้อมอกของ Sony ไม่ว่าจะอย่างไรก็มีแนวทางของตัวเองแน่นอน เพราะทาง Marvel ที่อยากได้สิขสิทธิ์ของ Spider-Man อยู่แล้ว ก็น่าจะอยากได้ต่อไป และทาง Sony ที่ตั้งใจจะเปิดจักรวาล SpiderVerse (ที่เขาเคลมเอาว่า ไม่ใช่แค่จักรวาล SpiderVerse แต่เป็นจักรวาล Marvel ของ Sony เองเลย) โดยตอนนี้ได้มีการเปิดตัวละครของจักรวาลนี้ด้วยกันหลายตัวแล้ว ทั้งนี้รวมถึงตัวละครจาก Spider-Man: Into the SpiderVerse ด้วย ไม่ว่าจะไปเป็นในแนวทางไหน ก็เป็นกำไรของคนดูอย่างเราทั้งสิ้น ดังนั้น เรารอดูกันยาว ๆ ได้เลยครับ