Sonic the Hedgehog 2 ที่แฟน ๆ หลายคนรอคอย มาถึงก้าวสำคัญในกระบวนการผลิตอีกครั้ง เมื่อผู้กำกับ Jeff Fowler ประกาศ การถ่ายทำ Sonic the Hedgehog 2 ได้สิ้นสุดลงแล้ว

Jim Carrey in Sonic the Hedgehog

Sonic the Hedgehog 2 ได้ปิดฉากการถ่ายทำที่ Hawaii ตามที่ผู้กำกับ Jeff Fowler ได้บอกไว้ จากวิดีโอเกม Sonic the Hedgehog ชื่อดังจากเครื่อง Sega Genesis เมื่อปี 1991 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับเกม Mario Bros. เกมยอดนิยมแห่งค่าย Nintendo เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะแบรนด์ Sonic หลังจากนั้นก็มีเกมจาก Sonic ออกมาให้เราได้เล่นกันอยู่เรื่อย ๆ

ด้วยการได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ Sonic ได้ถูกนำไปดัดแปลงมากมาย ในฐานะตัวละครชื่อดังในสื่อต่าง ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน แอนิเมชัน ของเล่นและสินค้าอื่น ๆ หากเทียบกับการนำ Sonic ไปดัดแปลงในหลาย ๆ สื่อแล้ว นับว่าการมาถึงของหนัง Live Action ค่อนข้างมาช้า แต่ในที่สุด เราก็ได้ดูหนัง Sonic the Hedgehog กันในปี 2020 ที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดัง Jim Carrey รับบทเป็นวายร้ายของเรื่อง Dr. Robotnik ในที่สุด หนังเรื่อง Sonic the Hedgehog ก็ได้ทำรายได้ทะลุ Box Office ครั้งใหญ่ โดยทำรายได้ไปกว่า 319 ล้านเหรียญทั่วโลก ก่อนที่จะได้ฉาย Sonic the Hedgehog ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมา แต่แฟน ๆ กลับไม่ให้การต้อนรับสักเท่าไหร่ เนื่องจากดีไซน์ของตัวละคร Sonic ที่เปลี่ยนไปจากในเกม เรียกว่าแฟน ๆ ไปถล่มกันยับ ในที่สุดก็ได้แก้ไข และทำให้ Sonic เป็นเหมือนอย่างที่เราได้ดูกัน ต่อมา Sonic the Hedgehog 2 ก็ได้มีการประกาศสร้างในปี 2020 โดยได้ผู้กำกับ Sonic the Hedgehog ภาคแรกอย่าง Jeff Fowler กลับมาเป็นหัวหน้าทีม และ Jim Carrey กลับมารับบทเดิมของเขา Dr. Robotnik

Jeff Fowler ได้มีการออกมาเปิดเผยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า Sonic the Hedgehog 2 ได้เสร็จสิ้นกระบวนการถ่ายทำที่ Vancouver แล้ว ตอนนี้ถึงขั้นตอนการผลิตขั้นต่อไปแล้ว เนื่องจาก Jeff Fowler ได้ทำการทวีตข้อความว่า การถ่ายทำที่ฮาวายได้สิ้นสุดลงแล้ว ดูโพสต์ของเขาได้ที่ด้านล่างนี้

หนังเรื่อง Sonic the Hedgehog ภาคแรก เป็นหนังที่ทำให้แฟน ๆ หลงรักและพอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งการยืนยันครั้งนี้ดูได้จากตัวเลขใน Box Office ทั่วโลก หนัง Sonic the Hedgehog 2 ภาคต่อนี้ จะเป็นหนังที่มีความเป็นมิตรกับแฟน ๆ มากกว่าเดิมเนื่องจากหนังในภาคนี้ได้รับการยืนยัน ถึงการปรากฏตัวของอีกหนึ่งตัวละคร Miles “Tails” Prower ตัวละครซึ่งออกมาแค่ตอนท้ายเครดิตจาก Sonic the Hedgehog ในภาคแรก และเราอาจจะได้เห็นตัวละคร Knuckles the Echidna ด้วย นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้อีกว่า Shemar Moore นักแสดงชื่อดังจากซีรี่ส์ Criminal Minds ได้เข้าร่วมในหนัง Sonic the Hedgehog 2 กับบทบาทที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย นักแสดงที่มีการเปิดเผยชื่อ ได้แก่ James Marsden ที่กลับมาในบทของ Tom Wachowski และ Ben Schwartz ที่พากย์เสียงเป็นตัว Sonic

Sonic the Hedgehog 2 ถูกเซ็ตเนื้อเรื่องให้อยู่ในเรื่องราวของตัวละคร Sonic และยังเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องของ Knuckle และการตามหาสิ่งที่เรียกว่า Chaos Emeralds ของ Dr. Robotnik เราก็คงต้องรอดูกันว่า หนังภาคต่อ Sonic the Hedgehog 2 จะสามารถทำรายได้แซงหน้าทะลุ Box Office ของหนัง Sonic the Hedgehog ภาคแรกได้หรือไม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านักแสดง Jim Carrey จะพร้อมเป็นอย่างมากกับการแสดงในครั้งนี้ และยังได้มีการเพิ่มตัวละครจากเกมต้นฉบับที่แฟน ๆ ของ Sonic ต้องหลงรัก รวมถึงการตามหา Chaos Emerald ที่แฟน ๆ เกมทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน แน่นอนว่าการที่จะหยิบหนังจากเกมมาสร้าง Sonic the Hedgehog ภาคแรก เป็นอะไรที่ค่อนข้างเสี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าผู้ชม ทั้งแฟน ๆ เกม รวมถึงแฟน ๆ ใหม่จะชอบกันหรือไม่ จนถึงตอนนี้ ชื่อของ Sonic the Hedgehog ได้ถูกพิสูจน์ออกมาแล้วว่ามันเวิร์คบนจอภาพยนตร์ ตอนนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สมควรแล้ว กับการมา และการขยายจักรวาลหนังเรื่องนี้ กับ Sonic the Hedgehog 2 ข้อมูลที่ผู้กำกับ Jeff Fowler ค่อย ๆ ปล่อยออกมาอัพเดทคนดูอย่างเรา เรียกได้ว่าเพิ่มความตื่นเต้นให้คนดูเป็นอย่างมาก กับหนังภาคต่อภาคที่สองในแฟรนไชส์ Sonic the Hedgehog รอกันอีกไม่นาน วันฉายที่มีการประกาศออกมาตอนนี้ คือในเดือนเมษายน 2022 (หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง)