หลังจากที่มีทั้งภาพ และข่าวต่าง ๆ เกี่ยวกับคอสตูมใหม่ของ Billy Batson และพี่น้อง จากหนังเรื่อง Shazam: Fury of the Gods ในที่สุดผู้กำกับ David F. Sandberg ก็ได้มีการปล่อยภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของชุดคอสตูมใหม่ ที่ได้รับการอัพเกรดทั้ง 6 ชุด

Zachary Levi in Shazam

David F. Sandberg ผู้กำกับหนัง Shazam: Fury of the Gods ได้เปิดเผยภาพถ่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรก ของชุดคอสตูมใหม่ของซูเปอร์ฮีโรพี่น้อง Shazam ทั้งหมด หลังจากที่เราได้เห็นจากภาพ คลิปโปรโมท รวมถึงข่าวต่าง ๆ กลังจากประสบความสำเร็จอย่างมาก กับหนัง Shazam ในปี 2019 เรียกได้ว่าเป็นการกู้จักรวาล DC Extended Universe (DECU) กับการเปลี่ยนแนวทาง หรือเรียกว่าฉีกแนวจากหนังเรื่องอื่น ๆ จักรวาล ที่โทนของหนังจะออกไปทางค่อนข้างจริงจัง แต่ Shazam ต่างออกไป ได้มีการเปลี่ยนเป็นโทนสดใส บวกกับความคอเมดี้ นั่นทำให้แฟน ๆ รัก Shazam หลังจากนั้น ทางค่าย Warner Bros. ก็ได้อนุมัติภาคต่อของ Shazam อย่างรวดเร็ว โดยให้ผู้กำกับคนเดิม David F. Sandberg กลับมารับหน้าที่ผู้กำกับเช่นเคย หลังจากสร้างชื่อและคุมโทนทั้งหมดของหนังภาคแรกไว้ เรื่องราวของเด็กหนุ่มมีปัญหา Billy Batson (รับบทโดย Asher Angel) ได้รับความสามารถ จากเวทมนต์วิเศษ และได้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโรผู้ยิ่งใหญ่ (Zachary Levi) เมื่อใดก็ตามที่เอ่ยคำว่า “Shazam” ปัจจุบัน หนังเรื่อง Shazam: Fury of the Gods มีกำหนดการเข้าฉายในโรงหนังในปี 2023 ถึงจะกินเวลาค่อนข้างนาน เป็นเวลากว่าสองปีก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นกระบวนการการผลิตของหนังเรื่อง Shazam: Fury of the Gods นี้ก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ ตอนนี้

รายละเอียดส่วนใหญ่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลัก และพล็อตของ Shazam: Fury of the Gods ยังไม่ได้มีการเปิดเผย ยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับ ข่าวคราวส่วนใหญ่ที่เราได้จากหนังเรื่อง Shazam: Fury of the Gods นี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของภาพหลุดต่าง ๆ และชุดคอสตูมที่มีการอัพเดทใหม่ หากเรามาดูถึงสูตรสำเร็จของหนังฮีโรแล้ว ภาคต่อของหนังใน DC Extended Universe (DECU) นั้น จะเป็นต้องมีตัวร้ายที่เก่งกาจ และใน Shazam: Fury of the Gods นี้ ได้ตัวร้ายที่มาเป็นคู่ด้วยกัน เริ่มจาก Hespera (รับบทโดย Helen Mirren) และ Kalypso (รับบทโดย Lucy Liu นักแสดงดังจาก West Side Story อย่าง Rachel Zegler จะเข้าร่วมแสดงใน Shazam: Fury of the Gods ด้วย นอกจากนี้ เราจะได้เห็นการกลับมาของ Billy และเหล่าครอบครัวพี่น้องบุญธรรมของเขาอีกด้วย ซึ่งดูเหมือนทุกคนก็จะได้รับชุดคอสตูมใหม่เช่นกัน

หลังจากทั้งข่าวลือ ทั้งภาพหลุดมากมาย ของ Shazam: Fury of the Gods ในที่สุดผู้กำกับ David F. Sandberg ก็ตัดสินใจได้ว่า ไหน ๆ มันก็หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว สู้ปล่อยออกมาเลยน่าจะดีกว่า เขาโพสต์รูปชุดคอสตูมเต็มตัวของเหล่าครอบครัว Shazam เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ เรียงจากซ้ายไปขวา Adam Brody (รับบท Freddy), Meagan Good (รับบท Darla), Ross Butler (รับบท Eugene), Zachary Levi, Grace Fulton (เล่นทั้ง Mary เวอร์ชันธรรมดา และเวอร์ชันฮีโร) และ DJ Cotrona (รับบท Pedro)

Shazam Fury of the Gods New Costume

ชุดเวอร์ชันนี้ของ Shazam: Fury of the Gods สังเกตได้ว่า สีต่าง ๆ จะดูออกไปทางเข้ม ไม่เน้นสีสันเหมือนภาคที่แล้ว และยังทำจากวัสดุที่แตกต่างจากเดิมด้วย ดูไปแล้ว ชุดคอสตูมใหม่ใน Shazam: Fury of the Gods ให้ความรู้สึกเหมือนการ์ตูนน้อยกว่าใน Shazam ภาคแรก เรียกว่าดูจริงจังขึ้นก็ได้ ตรงนี้อาจจะบอกใบ้ให้เราได้รู้ ถึงโทนของหนัง Shazam: Fury of the Gods ในภาคนี้ก็ได้ ดูเหมือนคนที่ชุดเปลี่ยนมากสุดจะเป็น Mary ที่เปลี่ยนกระโปรง และมีแขนเสื้อที่ยาวขึ้นด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นชุดในภาคไหน ก็ดีด้วยกันทั้งนั้น ดีไปคนละแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเก่า ที่ยังคงความสดใสแบบการ์ตูน หรือแบบใหม่ที่ดูเข้มขึ้น และจริงจังขึ้นด้วย น่าตื่นเต้นที่เราจะได้เห็นครอบครัว Shazam เปลี่ยนไปอย่างไรจากภาพชุดที่ถูกปล่อยออกมานี้

ในยุคที่ทุกอย่างรวดเร็วขนาดนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่เราจะไม่เห็นภาพหลุด หรืออะไรหลุดออกมาจากกองถ่ายหนัง ยิ่งเป็นหนังที่เป็นที่นิยม อย่างหนังซูเปอร์ฮีโรด้วยแล้ว เป็นการยากมากขึ้นไปอีก ทั้งชุดเอย ข้อมูลเอย หากมีหลุดออกมาแม้แต่อย่างเดียว ข้อมูลอื่น ๆ ก็อาจจะตามมาได้ จึงนับว่าเป็นวิธีการที่ชาญฉลาดเป็นอย่างมาก ที่ตัวผู้กำกับอย่าง David F. Sandberg เลือกที่จะปล่อยภาพของ Shazam: Fury of the Gods ออกมาเองซะเลย โดยก่อนหน้านี้ มีเพียงภาพหลุดชุดของนักแสดง Zachary Levi หลุดออกมาให้เราเห็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ในขณะเดียวกัน เราก็ได้เห็นวีดีโอโปรโมท ที่เราได้เห็นชุดของเขากันอย่างชัด ๆ อีกด้วย ในขณะที่เราได้เห็นชุดใหม่ของพี่น้อง Shazam พร้อมกันทั้ง 6 คนแบบเต็ม ๆ กันอย่างนี้ นั่นก็ทำให้เราอยากดูหนัง Shazam: Fury of the Gods มากขึ้นไปอีก หากสิ่งนี้เป็นความตั้งใจของตัวผู้กำกับ David F. Sandberg เองแล้ว ที่อยากให้เรามีความรู้สึกอยากจะดูหนังเรื่องนี้กันเร็ว ๆ ขนาดนี้ ก็บอกได้เลยว่า ความพยายามของเขาสำเร็จ เราอยากดู Shazam: Fury of the Gods กันมากขึ้น อย่างที่เขาอยากให้เป็น