สตูดิโอ Pixar กับอีกหลาย ๆ โปรเจกต์ หลังจากหนังเรื่องล่าสุด Luca ได้แก่ Turning Red, Lightyear และหนังแอนิเมชันของ TBC ที่รอให้เราดูกันยาว ๆ และนี่คือรายละเอียดหนังของ Pixar ทั้งหมดต่อจากนี้

Pixar Animation

Luca หนังแอนิเมชันเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอใหญ่อย่าง Pixar กับการเผชิญหน้ากับโลก กับสัตว์ประหลาดตัวน้อยใต้ทะเล ที่กำลังฉายอยู่ทางสตรีมมิง Disney+ และดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วย ต่อไปนี้กับสตูดิโอ Pixar จะมีหนังเรื่องไหน หรือโปรเจกต์อะไรให้เราดูกันต่อไป ในขณะนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาแล้ว เรามาพูดถึงสตูดิโอใหญ่อย่าง Pixar กันก่อน กับชื่อเต็ม ๆ คือ Pixar Animation Studios ที่มีผลงานหนังแอนิเมชันออกมาให้เราดูกันอย่างต่อเนื่อง จากอดีตจนถึงปัจจุบัน นับได้ทั้งสิ้น 24 เรื่อง เรื่องแรกที่เราได้ดูคือในปี 1995 กับแอนิเมชันเรื่อง Toy Story และผลงานล่าสุดอย่าง Luca ในปี 2021 ในทุก ๆ ปี ตั้งแต่ช่วงปี 2006 เราได้เห็นสตูดิโอ Pixar มีผลงานออกมาให้เราได้ดูกันปีละเรื่องไม่เคยขาด เว้นแค่ในช่วงปี 2020 ที่เราได้ดูกันถึงสองเรื่อง กับหนังแอนิเมชัน Onward และ Soul งานทั้งหมดของ Pixar เรียกได้ว่าเป็นงานคุณภาพ และมีมาตรฐานของตนเองที่สูงลิ่ว ทุกเรื่องของเขาจะมีแนวทางอย่างชัดเจน ทั้งเนื้อเรื่องที่ไม่ต้องพูดถึง ดูกี่ครั้งก็เรียกน้ำตาได้ทุกครั้งไป และงานภาพ งานเสียง เรียกได้ว่าโปรดักชันทั้งหมดเลยก็ว่าได้ มีการใช้นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีล้ำที่สุดของช่วงปีนั้น ๆ มาทุ่มเทใส่ให้กับงานของตนเองอยู่ตลอด

หนังแอนิเมชันหลาย ๆ เรื่องของ Pixar ค่อนข้างต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก บางเรื่องกินเวลาด้วยกันหลายปี Luca ก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากช่วงหลายปีมานี เราต้องเผชิญกับภาวะโรคระบาด ดังนั้นกระบวนการทำงานเกือบจะทั้งหมดนั้น เรียกได้ว่าทำงานแบบ Work From Home ทำงานกันระยะไกล ตรงนี้ต้องขอชื่นชมทีมงานและสตูดิโอเป็นอย่างมาก เมื่อโปรเจกต์นี้เสร็จสิ้น ก็เหมือนกับหนังหลาย ๆ เรื่อง ซ้ำร้ายวันฉายก็ถูกเลื่อนอีก สุดท้ายแล้ว Pixar จึงเลือก Soul และ Luca ให้ไปฉายลงในสตรีมมิง Disney+ แทน แต่ในบ้านเรา เรายังมีโอกาสได้ดู Soul กันในโรงหนัง แต่ Luca หมดสิทธิ์ เราเพิ่งจะถอด Luca ออกจากโปรแกรมหนังรอฉายไปสด ๆ ร้อน ๆ แต่ไม่ต้องห่วง สิ้นเดือนนี้เราก็จะได้ดู Luca กันแล้วทาง Disney+ Hotstar จะอย่างไรก็ตาม Pixar มีแผนจะสร้าง และแสดงผลงานของตนเองเอาไว้หลายเรื่องเลย แผนนี้ยาวไปถึงปีหน้า 2022 และปีถัดไป 2023 ด้วย

Pixar ในขณะนี้ ที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ จะเป็นหนังแอนิเมชัน 3 เรื่อง ที่มีกำหนดฉายลงในสตรีมมิง Disney+ เริ่มจากเรื่องแรก Turning Red และ Lightyear ทั้งสองเรื่องนี้มีกำหนดฉายในปีหน้า 2022 นอกจากนี้ยังมีหนังอีกหนึ่งเรื่องของ Pixar ที่ยังไม่ได้ชื่อเรื่องเลย มีกำหนดฉายทางสตรีมมิง Disney+ เช่นกัน ในปี 2023 ต่อไปนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโปรเจกต่อ ๆ ไปของ Pixar หลังจากหนังแอนิเมชันสุดน่ารักอย่าง Luca

Turning Red: Spring 2022

Turning Red

Turning Red จะเป็นหนังแอนิเมชันที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิง Mei Lee เด็กน้อยน่ารักขี้เล่นอายุ 13 ปี ที่ปัญหาหลัก ๆ ของเรื่องก็คือ การต้องเชื่อฟังพ่อแม่ กับการผจญภัยที่รออยู่ ช่วงวัย 13 ปี เป็นช่วงวัยที่เปลี่ยนผ่านจากวัยเด็กเข้าสู่วัยรุ่น เธอต้องเจอกับอุปสรรคอีกมากมาย ทั้งเรื่องของความสัมพันธ์ ความสนใจ และในเรื่องทางร่างกาย หากเธอตื่นเต้นหรือตกใจเกินไป เธอจะกลายร่างเป็นแพนด้าแดงยักษ์ ในทางกลับกัน Mei Lee เป็นเด็กที่ตื่นเต้นและตกใจอยู่ตลอด Turning Red ได้ผู้กำกับผีมือดี Domee Shi เจ้าของรางวัล OSCAR (กับแอนิเมชันขนาดสั้น Pixar Bao) เป็นทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทของแอนิเมชันเรื่องนี้ ได้โปรดิวเซอร์เป็น Lindsey Collins (ผู้ที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้ WALL • E และ Finding Dory) วันฉายอย่างเป็นทางการที่ประกาศออกมาจากทาง Pixar คือช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 ซึ่งทาง Waltz Disney Studios ประกาศออกมาวันที่ 11 มีนาคม 2022 หนังเรื่อง Turning Red นี้ จะเป็นการกลับมาของการฉายหนัง Pixar ในโรงหนัง หลังจากที่ Soul และ Luca ได้เข้าฉายในสตรีมมิง Disney+ แค่นั้น

Lightyear: Summer 2022

Lightyear

หนังแอนิเมชันไซไฟ แอ็กชัน ผจญภัยเรื่อง Lightyear จะว่าด้วยเรื่องของต้นกำเนิดของ Buzz Lightyear ตัวละครสุดฮิตจากแอนิเมชันในตำนาน Toy Story ซึ่งเป็นของเล่นมนุษย์อวกาศ ได้นักแสดงคนดัง Chris Evans มาให้เสียงเป็น Buzz แอนิเมชันเรื่องนี้จะพาเราไปรู้จัก และได้เห็นต้นกำเนิดของ Buzz Lightyear ตั้งแต่ยังเป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน Lightyear ได้ผู้กำกับ Angus MacLane (ผู้ร่วมกำกับ Finding Dory) และโปรดิวเซอร์ Galyn Susman (จาก Toy Story 4) Lightyear จะเข้าฉายในโรงหนังด้วย สำหรับวันฉายที่มีการประกาศออกมาจาก Pixar คือในช่วงหน้าร้อนปี 2022 ซึ่งทาง Waltz Disney Studios ประกาศออกมาวันที่ 17 มิถุนายน 2022

หนัง Pixar ที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง: Summer 2023

Pixar

จากประกาศของทาง Walt Disney Studios ได้มีการบอกถึงอีกหนึ่งโปรเจกต์ของ Pixar ในเรื่องของรายละเอียดและประกาศอื่น ๆ ยังไม่ได้มีให้เราเห็นกัน เราจึงยังไม่รู้ว่าหนังแอนิเมชันเรื่องนี้หน้าตาเป็นอย่างไร แต่ได้วันฉายคือวันที่ 26 มิถุนายน 2023 ถึงจะยังไม่มีข้อมูลใด ๆ แต่แฟน ๆ ต่างมโน และคาดหวังกับโปรเจกต์นี้เอาไว้แล้ว ว่าหนังเรื่องใหม่นี้อาจเป็นหนังสปินออฟจากหนังเรื่องก่อน ๆ ของ Pixar เพราะได้มีการประกาศออกมา 3 โปรเจกต์ที่กำลังพัฒนาอยู่ และจะฉายลงสตรีมมิง Disney+ ได้แก่ Dug Day ที่ว่าด้วยเรื่องของตัวละครหมาน้อยจากเรื่อง Up, ซีรี่ส์ที่สร้างจากหนังเรื่อง Cars และอีกหนึ่งโปรเจกต์ Win or Lose ที่ว่าด้วยเรื่องของทีมซอฟต์บอลระดับมัธยมต้น ก่อนเราจะได้ดูแอนิเมชันเรื่องอื่น ๆ ของ Pixar ตอนนี้เรามี Luca ให้ดูกันให้หายคิดถึงกันก่อน บนสตรีมมิง Disney+ อีกไม่นานเกินรอ เราจะได้ดูกันอย่างแน่นอน