James Wan ผู้กำกับหนัง Aquaman 2 ได้มีการเปิดเผยชื่อภาคและโลโก้อย่างเป็นทางการของหนังภาคต่อเรื่องนี้ Aquaman and the Lost Kingdom ซึ่งเป็นการต่อยอดจากตอนจบของหนังภาคแรก

Jason Momoa in Aquaman and the Lost Kingdom

ผู้กำกับ James Wan ได้มีการยืนยันชื่ออย่างเป็นทางการของหนัง Aquaman 2 โดยจะใช้ชื่อภาคว่า Aquaman and the Lost Kingdom ฮีโรแห่งอาณาจักร Atlantis ของจักรวาล DC Extended Universe (DECU) ซึ่งเคยถูกมองว่าเป็นตัวตลกแห่ง Pop Culture แต่แล้วภาพลักษณ์ใหม่ก็เกิดขึ้น เมื่อได้นักแสดง Jason Momoa มารับบทเป็น Arthur Curry หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Aquaman ในจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) และบทบาทสำคัญในหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Justice League ที่ทำให้กษัตริย์แห่งอาณาจักร Atlantis เข้ามาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Zack Snyder และเมื่อผู้กำกับ James Wan ได้มาสร้างโลกของ Aquaman ขึ้น มุมมองต่อตัวละครนี้และเรื่องราวต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไป อีกทั้งยังทำให้นักแสดง Jason Momoa เป็นดาวเด่นของหนังเดี่ยวของตนเอง ที่ทั้งมีความสนุกสนานและความบันเทิงเป็นอย่างมาก

เรียกว่าสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมากให้กับคนดูหนังทั่วโลก กับหนังเรื่อง Aquaman ที่กลายเป็นหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจักรวาล DC Extended Universe (DECU) เมื่อได้เปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2018 หนังเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในทางบวกและ ทำรายได้ไปกว่า 1.1 พันล้านเหรียญทั่วโลก จากเดิมที่ดูเหมือนว่าจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) จะเป็นจักรวาลหนังที่อาจจะมีสิทธิ์ไม่ได้ไปต่อเป็นอย่างมาก สิ่งนี้เองทำให้สตูดิโอ Warner Bros. และหนังที่อยู่ในการดูแลของ DC Films เริ่มกระบวนการทำงานในภาคต่อนี้อย่างรวดเร็ว โดยให้ผู้กำกับ James Wan กลับมาเป็นผู้กำกับหนัง Aquaman 2 ซึ่งจะใช้เวลาอยู่หลายปีในกระบวนการการทำงาน ก่อนที่จะฉายในช่วงประมาณเดือนธันวาคมปี 2022 รายละเอียดเกี่ยวกับหนังภาคต่อนี้ถูกปกปิดเอาไว้มาอย่างเนิ่นนาน แม้แต่ชื่อภาคหลักอย่างเป็นทางการและภาพใด ๆ ก็ตามก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกัน

ในที่สุดผู้กำกับ James Wan ก็ได้มีการอัพเดตสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับหนัง Aquaman 2 ให้เราได้เห็นกันเมื่อเริ่มมีการถ่ายทำ ผู้กำกับ James Wan ได้มีการเปิดเผยถึงชื่อภาคอย่างเป็นทางการของภาคต่อนี้ใน Instagram โดยจะใช้ชื่อภาคว่า Aquaman and the Lost Kingdom นี่เป็นโฉมแรกของโลโก้ใหม่ของภาคต่อนี้ แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่านี่คือโลโก้อย่างเป็นทางการที่จะใช้จริงหรือไม่ แต่ในที่สุดเราก็ได้เห็นชื่อภาคใหม่และโลโก้ใหม่นี้แล้ว เมื่อผู้กำกับ James Wan อยู่ระหว่างการประชุมเกี่ยวกับการผลิตหนังเรื่องนี้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่น ๆ ในภาคต่อนี้ พร้อมกับข้อความที่ว่า “tide is rising” ดูโพสต์ของผู้กำกับ James Wan ได้ในด้านล่างนี้

James Wan Post Aquaman 2

ตอนนี้หนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นชื่อภาคของหนังภาคต่อนี้ ในส่วนของข้อมูลของนักแสดงที่จะกลับมาของหนังเรื่องนี้ได้แก่ Amber Heard (ในบทของ Mera), Patrick Wilson (ในบทของ Ocean Master), Yahya Abdul-Mateen II (ในบทของ Black Manta) รวมถึงนักแสดง Pilou Asbaek จากซีรีส์ชื่อ Game of Thrones ที่จะเข้าร่วมในเรื่องราวในหนังภาคนี้ด้วย โดยกำหนดถ่ายทำหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom นี้จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า และคาดว่าจะมีการประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้แต่ชื่อภาคนี้ที่ถูกเปิดเผยออกมา ก็ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อยู่มากเลยทีเดียว

ชื่อภาคของ Aquaman 2 ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องราวของหนังภาคแรก และมีความเชื่อมโยงอย่างชัดเจนกับอาณาจักรทั้ง 7 แห่ง Atlantis จากการที่เราได้เห็นหนังภาคแรก ที่ได้พาเราไปทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์ของอาณาจักร และสิ่งที่เกิดขึ้นกับอาณาจักร รวมไปถึงอาณาจักรทั้ง 6 Atlantis, Xebel, Fisherman, Brine, Trench และ Deserters ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อยู่ในหนังเรื่อง Aquaman นี้ทั้งสิ้น ซึ่งดูเหมือนว่า หนัง Aquaman and the Lost Kingdom ภาคนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับอาณาจักรที่ 7 ที่สูญหายไป หลังจากที่ Arthur Curry ได้รวบรวมอาณาจักรทั้ง 6 ที่เหลือใน Atlantis ในตอนจบของ Aquaman ในภาคแรก ดูเหมือนว่าจะเหลืออยู่อีก 1 อาณาจักร ที่แยกออกจากการปกครองของเขา ซึ่งน่าจะเป็นอาณาจักรที่จะถูกพูดถึงในภาคนี้ กับอาณาจักรที่สาบสูญในหนังที่มีชื่อภาคว่า Aquaman and the Lost Kingdom