The Lord of the Rings กำลังจะกลับเข้าสู่โรงภาพยนตร์ กับแแอนิเมชันภาคต้น ที่ใช้ชื่อว่า The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา

The Lord of the Rings The War of the Rohirrim

หนังแอนิเมชันเรื่องใหม่ของ The Lord of the Rings อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยจะเป็นเรื่องราว 250 ปีก่อนหนังไตรภาค ผลงานของนักเขียนชื่อดัง J.R.R. Tolkien ที่เล่าเรื่องของตำนานแห่ง Middle-earth ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นงานแฟนตาซีงานหนึ่งที่เป็นอมตะ และอยู่กับเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรือจะเป็นหนังให้เราได้ดูกัน แน่นอนว่ามันเป็นงานที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก Peter Jackson นำพาหนังเรื่อง The Lord of the Rings เข้าสู่ Box Office และมอบรางวัลเกียรติยศหลายรางวัลให้กับหนังเรื่องนี้ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ด้วยหนังภาคสุดท้าย The Lord of the Rings: The Return of the King ซึ่งครองสถิติรางวัล OSCAR มากที่สุดในคืนเดียว Peter Jackson ได้พยายามเล่าเรื่องของโลกเวทมนตร์ในหนัง The Hobbit ในเวลาต่อมา ถึงแม้ว่างานเรื่อง The Hobbit  นี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างหลากหลาย

ตั้งแต่หนังภาค The Hobbit: The Battle of the Five Armies ในปี 2014 เรื่องราวของ Middle-earth ยังไม่มีการสานต่อใด ๆ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นบทสรุปของแฟรนไชส์นี้กับการมาถึงของซีรี่ส์ เป็นซีรี่ส์ที่ค่อนข้างใช้งบประมาณสูงเป็นอย่างมากของ Amazon ซึ่งจะเล่าถึงเรื่องใน Middle-earth’s Second Age วันฉายที่แน่นอนเรายังไม่ทราบกัน แต่คาดว่าน่าจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้

ในขณะเดียวกันมีอีกหนึ่งโปรเจกต์ของแฟรนไชส์ The Lord of the Rings กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา สตูดิโอเจ้าเก่าอย่าง New Line Cinema หวนคืนสู่วงการ โดยตอนนี้กำลังพัฒนาหนังเรื่อง The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim ซึ่งเป็นหนังแอนิเมชัน เล่าเรื่องราวก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ทั้งหมด 250 ปีก่อน นอกจากนี้จะได้สตูดิโอที่มาร่วมทำหนังภาคนี้ Warner Bros. Animation จะร่วมทำงานในโปรเจกต์นี้ด้วย ได้ Philippa Boynes ซึ่งเคยอยู่ในทีมเขียนบทของซีรี่ส์เรื่องนี้ จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา, Kenji Kamiyama รับหน้าที่ผู้กำกับ ในเรื่องของบทภาพยนตร์จะได้ Jeffrey Addiss และ Will Matthews, Joseph Chou รับหน้าที่โปรดิวเซอร์, ประธานหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Warner Bros. คือ Carolyn Blackwood และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ New Line Cinema คือ Richard Brener ได้มีการกล่าวในแถลงการณ์ว่า

“พวกเราทุกคนที่ New Line มีความผูกพันอย่างลึกซึ้งต่อโลกที่แสนมหัศจรรย์ที่ J.R.R. Tolkien สร้างขึ้น ดังนั้นโอกาสที่เราจะได้ดำดิ่งสู่โลกแห่ง Middle-earth กับทีมงาน Warner Bros. Animation จึงเป็นความฝันที่เป็นจริง แฟน ๆ ทุกคนรู้จัก Helm’s Deep ซึ่งเป็นเวทีหนึ่งในการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีแห่ง Middle-earth และมันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ด้วยทีมงานนักสร้างสรรค์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในโปรเจกต์นี้หลายคน เราได้ Kenji Kamiyama ที่มีความสามารถอย่างยิ่งเป็นหัวหน้า เราตื่นเต้นมากที่จะได้นำเสนอโลกที่สดใหม่ ประวัติศาสตร์ที่จะชวนให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัสเกี่ยวกับความรุ่มรวยและความซับซ้อนของโลกแห่ง Middle-earth ในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้น”

Sam Register ประธานของ Warner Bros. Animation ได้กล่าวเสริมว่า

“The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim จะพาเราไปสู่เรื่องราวที่ยังไม่ได้ถูกบอกเล่าของ Helm’s Deep  ป้อมปราการอันเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในหนังภาค The Lord of the Rings: The Two Towers แอนิเมชันภาคต้นนี้จะพาเราไปเจาะลึกถึงชีวิตและ “ช่วงเวลาแห่งการนองเลือด” ของฮีโรในตำนานแห่ง Middle-earth และราชาแห่ง Rohan, Helm Hammerhand หนังภาคใหม่ The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim นี้จะทำให้คุณเข้าใจหนังไตรภาคดั้งเดิมมากขึ้นโดยโปรเจกต์นี้อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา แต่ทาง New Line มีความสนใจที่จะเร่งดำเนินโปรเจกต์นี้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของกระบวนการผลิตแอนิเมชันและการคัดเลือกผู้ที่จะมาให้เสียงกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ”

การพัฒนาโลกแห่ง Middle-earth ของนักเขียน J.R.R. Tolkien เรียกได้ว่า ขยายไปไกลกว่าหนังสือ The Lord of the Rings เป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่โลกแฟนตาซีที่แสนพิเศษนี้ จะมีการเล่าถึงเรื่องราวต้นกำเนิด เรื่องราวระหว่างเรื่องราวในซีรี่ส์ของ Amazon และภาค The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim จะเล่าเรื่องราวในยุคก่อนตัวเอก Frodo ในภาค The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring ซึ่งเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก แม้ว่าเป็นแฟน ๆ บางส่วนอาจไม่ชอบใจนักที่จะสร้างหนังภาคต้นกำเนิดอีกหนึ่งภาค หลังจากที่เล่าเรื่องราวย้อนไปแล้วกับการประสบความสำเร็จอย่างมากในตอนจบของหนังไตรภาคชุด The Hobbit โดยทางสตูดิโอได้กล่าวว่า แอนิเมชันเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวที่ใหม่ และทำให้เราได้สำรวจโลกแฟนตาซีของ J.R.R. Tolkien ที่ครอบคลุมมากขึ้น เนื่องจากหนังแอนิเมชัน The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim นี้กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา และค่อนข้างเป็นอะไรที่เร่งรีบและรวดเร็ว ดังนั้นการอัพเดทเพิ่มเติมอื่น ๆ น่าจะมีให้เราได้เห็นกันในไม่ช้านี้