คุณ Chris McKay ผู้กำกับหนังเรื่อง Nightwing หนึ่งในหนังจากจักรวาล DC Extended Universe (DECU) ได้ออกมาบอกว่า หนังยังคงได้ไปต่อ หลังจากที่หลายคนเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

Chris McKay

หนังเรื่อง Nightwing หนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโรจากจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) ยังคงได้ไปต่อ ภายใต้การดูแลของสตูดิโอ Warner Bros. ตามที่ผู้กำกับ Chris McKay ได้กล่าวไว้ หนังเรื่องนี้ได้มีการพูดถึงครั้งแรกในช่วงปี 2017 โดยมี Chris McKay เป็นผู้ดูแลโปรเจกต์ทั้งหมด แต่จากการสั่นคลอนและแผนการที่ล้มไม่เป็นท่าของจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) ทำให้เกิดข่าวลือมากมายเกี่ยวกับหนังหลายเรื่องในจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) นี้ รวมถึงหนังเรื่อง Nightwing นี้ด้วย ที่เรียกได้ว่า แทบจะไม่ได้ยินข่าวใด ๆ เลย และแทบจะหายไปจากหน้าข่าววงการหนังฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว

ในบรรดาพันธมิตรหรือคู่หูที่ผ่านมาทั้งหมดที่ Batman มีตลอดหลายทศวรรษ ตัวละคร Dick Grayson คือหนึ่งในตัวละครที่แฟน ๆ ค่อนข้างให้ความสนใจ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในฐานะ Robin คนแรก ตัวละคร Dick Grayson เป็นหนึ่งในตัวละครของซีรีส์ Caped Crusader มาเกือบศตวรรษเมื่อไม่นานมานี้ ตัวละครนี้ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะซูเปอร์ฮีโรคนใหม่ Nightwing ซึ่งต่อสู้กับอาชญากรรมในเมือง Gotham และบริเวณรอบ ๆ ปัจจุบัน Nightwing ได้มีการปรากฏตัวในซีรี่ส์ Live-Action ของทางช่อง HBO Max เรื่อง Titans โดยนักแสดง Brenton Thwaites อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่เราได้ ดูเหมือนว่าหนัง Nightwing ยังไม่ได้ถูกยกเลิกไป อย่างน้อยก็ตามที่ผู้กำกับ Chris McKay บอกเรา

Nightwing เป็นหนัง Live-Action อีกหนึ่งเรื่องที่เรากำลังจะได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ จากการให้สัมภาษณ์กับ Chris McKay เมื่อไม่นานมานี้ ผู้กำกับ Chris McKay ได้เปิดเผยถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้ เขาได้รับมอบหมายให้เป็นผู้กำกับของหนังเรื่องนี้จากที่มีข่าวออกมาในรอบแรก ยังคงมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่ทางสตูดิโอ Warner Bros. จะยังคงให้หนังเรื่องนี้เข้าร่วมกับจักรวาลหลัก DC Extended Universe (DECU) ใหม่ แต่ดูเหมือนโปรเจกต์นี้ยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าไหร่นัก ตามที่ผู้กำกับ Chris McKay ได้บอกเราไว้ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะยังคงมองโลกในแง่ดี และยังคงมีความคาดหวังกับหนังเรื่อง Nightwing นี้ ว่าเขาอาจจะได้ทำโปรเจกต์นี้ในอีกไม่นาน จากบทสัมภาษณ์ของเขา เขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า

Brenton Thwaites in Titans

“ผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นจริง ผมหวังว่าเราจะยังคงทำหนังเรื่อง Nightwing นี้ได้ ผมอาจจะมีความกังวลอยู่บ้างเห็นได้ชัดว่าพวกเขา…พวกเขามีโปรเจกต์สำคัญสำคัญอื่น ๆ และมีโปรเจกต์ที่ท้าทายอื่น ๆ พวกเขามีสิ่งที่พวกเขาต้องทำอยู่มาก แต่ผมคิดว่าพวกเขาเจอหนทางแล้ว ด้วยความสำเร็จล่าสุดของพวกเขา และสิ่งที่พวกเขาวางแผนจะทำในต่อไปนี้ ผมคิดว่ามันสามารถเปิดประตูให้เรายังสามารถทำหนังเรื่อง Nightwing ได้ ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่า Alternate Universe หรือคุณจะเลือกจักรวาลอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถจะทำให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้นได้ มันมีอีกตั้งหลายวิธี แต่ Nightwing เป็นหนังใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ ในด้านของงบประมาณอาจจะไม่เหมือนกับที่เราใช้ไปกับหนังเรื่อง The Tomorrow War แต่จากขอบเขตและสเกลของหนังเรื่องนี้ จะยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก และจะเน้นไปที่การกระทำ และอารมณ์ของตัวละคร นั่นคือหัวใจหลักของหนังเรื่อง Nightwing นี้”

ในฐานะผู้กำกับหนัง The LEGO Batman ผู้กำกับ Chris McKay มีประสบการณ์การสร้างเมือง Gotham ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นอยู่แล้ว อีกทั้งบทบาทนำของตัวละคร Nightwing ในซีรีส์ Titans ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยแฟน ๆ ได้ให้ความสนอกสนใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องราวของตัวละครนี้ น่าสนใจอย่างมากว่าตัวผู้กำกับ Chris McKay ได้วางแผนการของตัวละคร Nightwing นี้ว่าจะให้ไปอยู่ในจุดไหนและเวลาไหนของจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นเท่ากับว่าเขาค่อนข้างที่จะกำหนดแนวทางของหนังเรื่องนี้ไว้แล้วอย่างชัดเจน เขามีความแน่วแน่เกี่ยวกับอารมณ์ทั้งหมดของหนัง และตัวละคร Nightwing อีกทั้งคาดหวังถึงการใช้งบประมาณอันมหาศาลอีกด้วย

แน่นอนว่าอย่างที่ผู้กำกับ Chris McKay ได้บอกกับตัวเองไว้ และบอกกับแฟน ๆ อีกด้วยว่าโปรเจกต์หนังเรื่อง Nightwing อาจไม่ได้เป็นชื่อแรก ๆ หากมองจากมุมมองของทางสตูดิโอ Warner Bros. อนาคตระยะยาวของจักรวาลหนัง DC Extended Universe (DECU) ยังมีความไม่ชัดเจนอยู่มากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหนังเรื่อง The Batman ถูกกำหนดให้โฟกัสที่ตัวละคร และกำหนดให้อยู่ใน Alternate Universe นอกเหนือจาก Time Line หลักของหนัง DC แล้ว ในตอนนี้ดูเหมือนว่าทางสตูดิโอ Warner Bros. จะให้ความสนใจเกี่ยวกับหนังที่มีตัวละครฮีโรเป็นศูนย์กลาง มากกว่าที่จะมุ่งเน้นการสร้างจักรวาลหนังใหญ่ขึ้นมา ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ผู้กำกับ Chris McKay เชื่อว่าหนังเรื่อง Nightwing สามารถที่จะเข้าได้กับโมเดลไหน ๆ ก็ตามที่ทางสตูดิโอเลือก และนับเป็นความโชคดีอย่างยิ่งที่หนังเรื่องนี้ยังคงได้ไฟเขียว และได้ไปต่อให้เราได้มีโอกาสได้ดูกันจริง ๆ หวังว่าฝันของทั้งผู้กำกับ Chris McKay และของแฟน ๆ จะเป็นจริงเช่นกัน