WarnerMedia ได้แต่งตั้ง Amit Malhotra เป็นกรรมการผู้จัดการของ HBO Max ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศอินเดีย

HBO Max

มีรายงานว่า Johannes Larcher ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของ HBO Max International ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบ และจัดการทั้งหมดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสตรีมมิงเจ้าใหญ่ในเครือของ WarnerMedia ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งณปัจจุบันทางแถบบ้านเราได้ใช้สตรีมมิง HBO Go ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิงที่เรียกว่า OTT ที่มีอยู่ของ WarnerMedia ที่ได้ให้บริการใน 8 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในอนาคตอันใกล้ Johannes Larcher จะเป็นผู้นำในการเปิดตัวสตรีมมิงเจ้าใหญ่ HBO Max ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ รวมไปถึงในประเทศอินเดียด้วย ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นโอกาสอันสำคัญกับการโปรโมทสื่อของทาง WarnerMedia อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีมมิงในตลาดอื่น ๆ นอกเหนือจากในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ทั้งนี้ยังรวมไปถึงประเทศอินเดีย ที่จะให้บริการสตรีมมิง HBO Max ในอนาคต

Amit Malhotra ทำหน้าที่ดำรงตำแหน่งผู้นำและผู้ดูแล Disney+ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเขาได้รับผิดชอบดูแลการเปิดตัว และการดำเนินงานในการบริการสตรีมมิงของ Disney ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ทั้งหมด ทั้งนี้ยังรวมถึง Disney+, Disney+ Hotstar และ Hotstar นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้นำในการเลือกเนื้อหา Content มาลงสตรีมมิงของเขา ในที่นี้เราเรียกว่า direct-to consumer & international (DTCI) ของบริษัท Walt Disney ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใต้ และตะวันออกกลางอีกด้วย เขาคนนี้เป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของทาง Disney ในระดับภูมิภาค โดยการทำงานใกล้ชิดกับธุรกิจโทรคมนาคมและ MVPD ในระดับท้องถิ่น เป็นผู้คิดในเรื่องของการปรับค่าบริการให้เข้ากับแต่ละท้องถิ่น และเป็นผู้พัฒนาความสัมพันธ์ของเนื้อหาที่จะนำมาลงสตรีมมิง ให้เข้ากับภูมิภาคทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

“ด้วยการเปิดตัวของเราที่จะเกิดขึ้นในละตินอเมริกาในวันที่ 29 มิถุนายนที่จะถึงนี้ และยังมีแผนการสำหรับการเปิดตัวในยุโรปเร็ว ๆ นี้ อีกทั้งยังมีเป้าหมายในการบุกตลาดเอเชีย ซึ่งเรามีโอกาสที่จะนำ HBO Max ไปสู่แฟนๆ ใหม่หลายล้านคนในตลาดสตรีมมิงนี้ เช่นเดียวกับผู้ชมในสหรัฐอเมริกา” Johannes Larcher ได้กล่าวไว้อีกว่า “ประสบการณ์ของ Amit Malhotra ที่ได้ทำการเปิดตัวบริการสตรีมมิงทั้งในตลาดเก่าและตลาดเกิดใหม่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงภูมิภาคโดยรอบ ทำให้เขาเป็นผู้นำที่จะนำการเปิดตัวและวางแผน HBO Max อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอเนื้อหา Content ที่แตกต่างออกไปในแต่ละท้องที่อีกด้วย”

Johannes Larcher ยังคงมีส่วนร่วมในการพัฒนา และนำผลงานของ WarnerMedia ไปสู่ผู้บริโภคของภูมิภาคนี้ และจะทำงานใกล้ชิดกับ Amit Malhotra ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารระดับสูงของเขา

บริการสตรีมมิง HBO Max ได้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้ว โดยได้มีผู้ใช้ทั้ง HBO/ HBO Max รวมกันทั้งสิ้น 11.1 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 แพลตฟอร์ม HBO Max นี้จะทำการเปิดตัวในอีก 39 เขตทั่วละตินอเมริกา และรอบ ๆ ทะเลแคริบเบียนในวันที่ 29 มิถุนายนที่จะถึงนี้ มีบริการอื่น ๆ ของทาง HBO ที่ให้บริการอยู่แล้ว แต่เป็นบริการแบบ OTT  ในยุโรป (อย่างเช่น HBO Go ของทางบ้านเรา) ก็จะมีการอัพเกรดเป็น HBO Max ในช่วงปลายปี 2021 นี้เช่นกัน โดยคาดว่าจะมีการให้บริการทั้งสิ้น 61 ประเทศทั่วโลก

ภายใต้การดูแลของ Amit Malhotra ทำให้สตรีมมิงเจ้าดังอย่าง HBO Max ของทาง WarnerMedia คาดว่าจะเปิดตัวในหลายประเทศของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, เวียดนาม และรวมถึงประเทศไทยของเราในอนาคตอีกด้วย

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน WarnerMedia ในเอเชีย ในขณะที่ทางเรากำลังพิจารณาที่จะนำบริการสตรีมมิง HBO Max มาสู่ภูมิภาคนี้” Amit Malhotra กล่าว “แบรนด์ของ WarnerMedia  รวมไปถึง DC Universe, HBO และ Cartoon Network ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแฟน ๆ ที่รักและผู้ชมทั่วทั้งภูมิภาคนี้ โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภค เป้าหมายของเราคือการนำแบรนด์ WarnerMedia และเนื้อหาทั้งหมดเหล่านี้มารวมกัน เพื่อที่ผู้ชมจะได้สัมผัสกับบริการสตรีมมิงระดับโลกในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้น ในขณะที่เราจะก้าวไปสู่อนาคตด้วยกันกับ HBO Max”