สตูดิโอ DreamWorks ได้ปล่อยตัวอย่างของหนังแอนิเมชันเรื่อง The Boss Baby: Family Business ซึ่งได้มีการเปิดตัวสายลับรุ่นใหม่ ที่พร้อมคลานเข้าไปในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021

Alec Baldwin, James Marsden and Amy Sedaris in The Boss Baby Family Business

สตูดิโอ DreamWorks ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังแอนิเมชันเรื่อง The Boss Baby: Family Business ซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 หนังแอนิเมชันเรื่องนี้ เป็นภาคต่อของแอนิเมชันที่ทำรายได้ทะลุ Box Office ในปี 2017 โดยกวาดรายได้ไปถึง 527 ล้านเหรียญทั่วโลก จากทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญ กลับมากับภาคใหม่นี้ ให้เสียงโดย Alec Baldwin ยังเป็นตัวละครหลัก Boss Baby เช่นเดียวกับภาคก่อน และยังได้ทีมผู้สร้างทีมเดิม นำทีมโดยผู้กำกับ Tom McGrath กับมือเขียนบท Michael McCullers และ Marla Frazee

หนังเรื่อง The Boss Baby ในภาคแรก จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็ก 7 ขวบที่มีจินตนาการล้ำเลิศชื่อ Tim ที่ให้เสียงโดย Miles Bakshi ดูเหมือนว่าเขาจะมีความสุขกับครอบครัวพ่อแม่ลูก มาวันหนึ่งเขากลับจะต้องแบ่งปันความรักกับน้องชายคนใหม่ Boss Baby ที่มาถึงบ้านกับชุดสูท และกระเป๋าเอกสาร กับภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในฐานะสายลับ กับการต้องแข่งขันที่จะเป็นที่รักของมนุษย์ ระหว่างลูกหมาสุดน่ารัก กับทารกสุดป่วน หนังเรื่อง The Boss Baby นี้ยังได้ผู้ที่ให้เสียงพากย์ ได้แก่ Lisa Kudrow, Jimmy Kimmel และ Tobey Maguire ถึงแม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ในทางที่แตกต่างกันออกไป และค่อนข้างจะหลากหลายแบบเสียงแตก แต่ก็อย่างว่า สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว รวมทั้ง The Boss Baby ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัล Academy Awards หรือ OSCAR และรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมด้วย ด้วยความฮิตและความโด่งดังของ The Boss Baby นี้เอง ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลย ที่หนังเรื่อง The Boss Baby นี้จะถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ที่ฉายลงสตรีมมิง Netflix ที่มีชื่อว่า The Boss Baby: Back in Business อีกทั้งยังมีหนังแอนิเมชันภาคต่อโดยตรง The Boss Baby: Family Business ที่มีกำหนดฉายในเดือนหน้าที่จะถึงนี้

สตูดิโอผู้สร้างอย่าง DreamWorks เพิ่งได้มีการปล่อยตัวอย่างที่ 2 ในช่อง Peacock Kids กับหนังเรื่อง The Boss Baby: Family Business พร้อมกับวันที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนต์ คือวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ซึ่งจะเป็นการฉายพร้อมกันทั้งในโรงภาพยนตร์และทางสตรีมมิงที่สหรัฐอเมริกาอย่าง Peacock หนังเรื่อง The Boss Baby: Family Business นี้ของสตูดิโอ DreamWorks จะแตกต่างจากเวอร์ชันของซีรี่ส์ที่เข้าฉายใน Netflix ในหนังภาคนี้มีการกลับมาให้เสียงกับนักแสดง Alec Baldwin กับบทบาทเดิมของเขาในฐานะ Boss Baby รวมทั้งการกลับมาของ Lisa Kudrow และ Jimmy Kimmel ในบทของแม่และพ่ออีกด้วย ในหนังเรื่อง The Boss Baby: Family Business ในภาคนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่นิดหน่อย กับนักแสดงที่จะมาให้เสียงพากย์ของตัวละคร Tim เวอร์ชันผู้ใหญ่ และรับหน้าที่ผู้บรรยาย ซึ่งเดิมแล้วจะเป็น Tobey Maguire แต่ในภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็น James Marsden อีกคนที่จะมาให้เสียงเป็น Dr. Armstrong คือนักแสดง Jeff Goldblum ดูตัวอย่างใหม่ได้ด้านล่างนี้เลย 

แต่เดิมแล้วหนังอนิเมชั่นเรื่อง The Boss Baby: Family Business ได้มีการวางกำหนดฉายไว้ในวันที่ 26 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมานี้ ก็เช่นเดียวกับหนังหลาย ๆ เรื่อง กับการที่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่จริงแล้วหนังเรื่องนี้ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ดูกันตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งเราจะได้เห็นคู่พี่น้อง Tim และ Boss Baby ในเวอร์ชันผู้ใหญ่จากหนังภาคแรก ตัวอย่างใหม่นี้ได้มีการขยายความจากตัวอย่างก่อนหน้า ที่เราจะได้เห็นว่าลูกสาวทารกของ Tim ที่มีชื่อว่า Tina แท้จริงแล้วเป็นตัวแทนของ BabyCorp ที่ได้รับภารกิจสำคัญบางอย่าง และได้ให้นมสูตรพิเศษให้กับสองพี่น้อง Tim และ Boss Baby กิน นั่นทำให้พวกเขาย้อนกลับไปในวัยเด็กเท่ากับในหนังภาคแรก จากตัวอย่างเราจะได้เห็นไฮไลท์อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวกันของ ninja babies หรือ jail-yard toddlers และทารกอีกหลายแบบ อีกทั้งยังมีการแซวและมีการพูดถึงคนหลาย ๆ Generation ด้วยไม่ว่าจะเป็น Gen Z, millennial หรือแม้แต่ baby boomers

อย่างที่บอกไปในตอนต้น ว่าหนังแอนิเมชัน The Boss Baby ภาคแรกได้รับคำวิจารณ์ไปในทางที่หลากหลายแตกต่างกันเมื่อเริ่มออกฉายให้ได้ดู ในขณะที่นักวิจารณ์บางส่วนยกย่องให้หนังแอนิเมชันเรื่องนี้เป็นแอนิเมชันที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่ง และได้มีการชื่นชมเกี่ยวกับการพากย์เสียง อีกส่วนหนึ่งก็กลับบอกว่าการใช้พล็อตเรื่องแบบนี้คนข้างเป็นอะไรที่สับสน อีกทั้งอารมณ์ขันภายในเรื่องก็เป็นอะไรที่ใช้การไม่ได้ เพราะหลาย ๆ มุกที่ใช้เป็นมุกที่ค่อนข้างจะมีความ 18+ ไม่เหมาะจะให้เด็กดูสักเท่าไหร่นัก ทั้ง ๆ ที่เป็นแอนิเมชันที่ดำเนินเรื่องด้วยเด็กทารก และทำออกมาให้เด็กดูแท้ ๆ จากตัวอย่างที่ 2 ที่ปล่อยออกมา เห็นได้ชัดว่าคำวิจารณ์จากหนังในภาคแรกส่งผลต่อหนังในภาคนี้เป็นอย่างมาก จากตัวอย่างที่เราได้เห็นไป ได้มีการเอามุกตลกที่มีความ 18+ ออกไป แต่นี่เองอาจทำให้หนังดูไม่น่าสนใจสำหรับผู้ชมบางกลุ่มก็เป็นได้ ไม่ว่าอย่างไร รอดูหนังภาคใหม่นี้กันได้เลยกับ The Boss Baby: Family Business