เตรียมตัวย้อนอดีตไปกับหนังเรื่องใหม่ของสตูดิโอ Warner Bros. เรื่อง Reminiscence หนังไซไฟลึกลับ ที่นำแสดงโดย Hugh Jackman และ Rebecca Ferguson

Hugh Jackman in Reminiscence

สตูดิโอ Warner Bros. ได้เปิดตัวหนังใหม่ล่าสุด ที่นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ Hugh Jackman กับหนังเรื่อง Reminiscence หลังจากผลงานล่าสุดของเขากับเรื่อง Bad Education ในปี 2019 ในเรื่อง Reminiscence นี้ Hugh Jackman รับบทเป็น Nick Bannister นักสืบเอกชน ซึ่งคอยทำหน้าที่บรรเทาทุกข์ให้กับลูกค้า ในเรื่องของความทรงจำที่หายไป ทันใดนั้นชีวิตของเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับ Mae (รับบทโดย Rebecca Ferguson) การพบกันครั้งนี้นำไปสู่ความสัมพันธ์ และความรักที่เร่าร้อน แต่จู่ ๆ Mae ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย Nick จึงต้องค้นหาอดีต และหาความจริงเกี่ยวกับ Mae ว่าเธอคือใครกันแน่ ผลงานเรื่อง Reminiscence นี้ ได้ผู้กำกับ Lisa Joy ผู้ที่เคยสร้างโลกที่เหนือจินตนาการมาแล้วกลับซีรีส์ดัง Westworld นอกจาก Hugh Jackman แล้ว หนังเรื่อง Reminiscence นี้ยังได้นักแสดง Thandiwe Newton, Cliff Curtis และ Daniel Wu มาร่วมแสดงอีกด้วย

เดิมทีหนังเรื่อง Reminiscence นี้ มีกำหนดเปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ก็เช่นเดียวกับหนังหลาย ๆ เรื่อง หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย อันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของไวรัส COVID-19 สตูดิโอ Warner Bros. จึงเลือกที่จะเลื่อนฉายหนังไซไฟเรื่องนี้ ไปจนถึงช่วงปลายฤดูร้อน ตอนนี้คาดว่า น่าจะได้วันฉายเป็นวันที่ 20 สิงหาคม และหนังเรื่อง Reminiscence นี้เอง จะเป็นหนึ่งในหนังของสตูดิโอ Warner Bros. ที่จะลงฉายให้ทางสตรีมมิง HBO Max ด้วย โดยช่วงเวลาที่จะนำมาลงสตรีมมิง ก็จะเป็นช่วงหนึ่งเดือนหลังจากหนังฉายในโรงหนัง เช่นเดียวกับหนังหลาย ๆ เรื่องของสตูดิโอ ที่เข้าฉายในปี 2021 นี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้เอง ที่ทางสตูดิโอ Warner Bros. ได้ทำการเปิดตัวหนังเรื่อง Reminiscence นี้อย่างเป็นทางการ การเปิดตัวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่นักแสดง Hugh Jackman ได้มีการแชร์ตัวอย่างเล็ก ๆ ของหนังเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จากตัวอย่างใหม่ที่เราได้เห็นกันนี้ เรียกได้ว่ามีข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกมาก เราได้เห็นเมือง Miami หลังจากผ่านวิกฤตครั้งใหญ่ เราได้เห็นที่ซึ่งตัวเอกของเรา Nick ได้ทำงานอยู่ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่จะเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักของหนังเรื่องนี้ ตัวอย่างเต็มนี้เป็นเหมือนกับการสร้างโลกใบใหม่ที่ช่างน่าอัศจรรย์มาก เชิญรับชมตัวอย่างได้ในด้านล่างนี้เลย

ด้วยความลึกลับในสไตล์หนังที่เรียกว่า noir-style บวกกับแนวคิดของหนังไซไฟที่ค่อนข้างน่าสนใจ ทำให้หนัง Reminiscence อยู่ในจุดที่ว่า น่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากจะพูดถึงหนังไซไฟในยุคสมัยนี้ การเป็นหนังไซไฟเพียว ๆ แล้วนั้น ค่อนข้างจะมีโอกาสน้อยที่จะได้รับความนิยม ถ้ามองจากจุดนี้ทำให้หนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีความได้เปรียบ นอกจากนี้ สิ่งที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับความได้เปรียบมากขึ้น คือในเรื่องของพลังดารา ดูเหมือนหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่รวมนักแสดงแนวหน้าไว้หลายคน บวกกับโลกที่ผู้กำกับ Lisa Joy ได้สร้างขึ้นมานี้ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ เราได้เห็นผู้กำกับคนนี้สร้างโลกไหนซีรีส์ Westworld มาแล้ว ซึ่งทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จากตัวอย่างนี้เราก็ได้เห็นโลกที่ผู้กำกับ Lisa Joy สร้างขึ้นมาอย่างชัดเจน (นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้เขียนบทเพียงคนเดียว นั่นทำให้เธอค่อนข้างจะมีอิสระในการทำงานเป็นอย่างมาก) อีกทั้งยังมีอารมณ์ความลึกลับอยู่ข้างในหนังอย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง มาร่วมกันหาคำตอบว่า Mae สาวปริศนาคือใครกันแน่ และเธอกำลังวางแผนอะไรอยู่ มาร่วมกันหาคำตอบได้ในเดือนสิงหาคมนี้

หากพูดถึงนักแสดง Hugh Jackman เรียกได้ว่าเป็นดาราเบอร์ใหญ่คนหนึ่งในวงการหนังเลย ตัวละครที่เราได้เห็นเขาเล่นทุกตัวละครเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่และหลากหลายสำหรับเขา และเขาทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมทุกครั้ง บทบาทที่จำได้ล่าสุดของเขาคือบทบาทของตัวละครที่มีชีวิตอยู่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ อย่าง P.T. Barnum จากหนังเรื่อง The Greatest Showman หากใครยังเป็นแฟนของหนังเรื่อง The Greatest Showman นี้ หนังเรื่อง Reminiscence เราจะได้เห็นเขากลับมาทำงานร่วมกับ Rebecca Ferguson แม้ว่าจะมีความแตกต่างออกไปจากหนัง Musical ในปี 2017 ก็ตาม เราจะได้เห็นโลกใต้น้ำที่มีความสมบูรณ์และความลึกลับ น่าตื่นเต้นอยู่ พร้อมให้เราได้ดูกันในอีกไม่นานนี้