ผู้กำกับหนัง Jurassic World: Dominion คุณ Colin Trevorrow ได้มีการเปิดเผยว่า จะเริ่มกระบวนการโปรโมทหนังภาคนี้ในเร็ว ๆ นี้ อีกทั้งจะมีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ได้ดูกันด้วย

Colin Trevorrow and Isabella Sermon in Jurassic World: Dominion

ผู้กำกับหนัง Jurassic World: Dominion คุณ Colin Trevorrow ได้ออกมาบอกว่า ตัวอย่างแรกของหนัง Jurassic World: Dominion จะปล่อยออกมาให้ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้ทางสตูดิโอ Universal Pictures ได้นำแฟรนไชส์ชื่อดัง Jurassic Park ของผู้กำกับ Steven Spielberg กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งในปี 2015 ด้วยการเปิดตัวหนัง Jurassic World ภาคแรก เรียกได้ว่า เป็นปรากฏการณ์การสร้างสถิติ Box Office หลายรายการในเวลานั้น และยิ่งทำให้ทางสตูดิโอแน่ใจ ถึงการคืนชีพในครั้งนี้ เรียกได้ว่าโปรเจกต์นี้ค่อนข้างจะเป็นหนังเชิงพาณิชย์ ที่เน้นทำออกมาขาย จากการประสบความสำเร็จของ Jurassic World อย่างมากในครั้งแรกนี้ ทำให้ทางสตูดิโอ Universal สามารถที่จะเดินหน้าต่อกับโปรเจกต์นี้ ที่จะทำออกมาเป็นหนังไตรภาค

ในครั้งนี้ผู้กำกับ Colin Trevorrow กลับมากับหนัง Jurassic World: Dominion หลังจากการได้กำกับหนังเรื่องแรกไป และได้ชวดโปรเจกต์ใหญ่อย่างภาคต่อของของซีรี่ส์อมตะ Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker ในภาคสุดท้ายของหนังแฟรนไชส์ Jurassic World นี้ เรียกได้ว่าเป็นภาคที่เหล่าแฟน ๆ นั้นได้มีการคาดหวังไว้มาก เนื่องจากมีนักแสดงเก่ง ๆ หลายคน ได้แก่ Chris Pratt และ Bryce Dallas Howard นำแสดง อีกทั้งยังมีการกลับมาของนักแสดงจากหนังชุดเดิม ได้แก่ Sam Neill, Laura Dern และ Jeff Goldblum นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ว่าหนัง Jurassic World ภาค 3 ซึ่งเป็นจุดจบของไตรภาคนี้ จะมีอะไรมาเซอไพรส์คนดู และมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หนังเรื่องนี้เราอาจจะต้องรอนานกว่าที่เราคาดไว้ เนื่องจาก Jurassic World: Dominion เป็นหนังเรื่องหนึ่งในบรรดาหนังหลาย ๆ เรื่อง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นเป็นเหตุทำให้หนังต้องหยุดกระบวนการผลิตหลายต่อหลายครั้ง และได้ถูกเลื่อนฉายออกไปยาวนานถึงหนึ่งปีเต็ม จากเดิมปี 2021 ไปเป็นปี 2022

 แม้ว่าหนัง Jurassic World: Dominion กว่าเราจะได้ดูกันก็อาจต้องใช้เวลาถึงหนึ่งปี แต่ดูเหมือนว่าทางสตูดิโอจะปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ ผู้กำกับ Colin Trevorrow ได้หารือกับ THR เกี่ยวกับกระบวนการโปรโมท และเปิดตัว Jurassic World: Camp Cretaceous Season 3 และได้มีการพูดคุยถึงอนาคตของแฟรนไชส์ Jurassic ทั้งหมด นั่นเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ Jurassic World ด้วย Colin Trevorrow ได้ถูกถามเกี่ยวกับการโปรโมทหนัง Jurassic World ภาค 3 จะเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ เขาได้ให้คำตอบเกี่ยวกับวิธีการสนุก ๆ ของเขา ซึ่งอาจรวมไปถึงตัวอย่างแรกที่กำลังจะมาถึงด้วย

“มันจะมีการเปิดตัวเร็วกว่าที่คุณคิด ผมยังไม่สามารถจะพูดถึงเรื่องนี้ในตอนนี้ได้ เรามีแผนการสนุก ๆ และมีวิธีการที่จะดึงผู้คนให้กลับมาในโรงภาพยนตร์ได้”

Jurassic World: Dominion Forest

ความเป็นไปได้ที่ตัวอย่างแรกของหนัง Jurassic World: Dominion จะมาในเร็ว ๆ นี้ เรียกได้ว่า มีความเป็นไปได้สูงเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่เข้าฉายในโรงภาพยนต์จนถึงประมาณเดือนมิถุนายนปี 2022 แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาในวงการหนังฮอลลีวู้ด ที่จะทำการเปิดตัวภาพแรก และโปรโมทหนังเรื่องใหญ่ ๆ ก่อนหนังเข้าฉายประมาณ 6-8 เดือน หากดูจากกลยุทธ์ที่ทาง Universal ใช้กับหนัง Jurassic World ภาคแรก และ Jurassic World: Fallen Kingdom แล้ว ซึ่งดูเหมือนมันจะได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ หากทาง Universals ต้องการใช้แผนเดิมนี้ในการโปรโมท นั่นหมายความว่า ตัวอย่างแรกของหนัง Jurassic World: Dominion เราอาจจะได้ดูกันในช่วงต้นปี 2022 ก็เป็นได้ ซึ่งค่อนข้างนานเลยทีเดียว

แต่หากทาง Universal กำลังจะเปลี่ยนแผนการโปรโมท โดยการให้หนัง Jurassic World: Dominion ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเร็วกว่าที่เคย คำถามต่อมาก็คือ ตัวอย่างแรกนี้จะถูกปล่อยออกมาเมื่อไหร่ และอย่างไร Colin Trevorrow ได้มีการบอกออกมาว่า ได้มีแผนการที่จะช่วยดึงผู้คนให้กลับเข้ามาในโรงภาพยนตร์ เป็นที่น่าสังเกตว่าทาง Universal จะมีการฉายหนัง Fast & Furious 9 หรือ F9 ออกมาในช่วงปลายเดือนมิถุนายน สตูดิโอมักจะปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังที่ต้องการจะโปรโมทการฉาย แนบมากับกับหนังใหญ่อยู่หลายต่อหลายครั้ง ไม่แน่ทาง Universal อาจจะปล่อยตัวอย่างแรกของ Jurassic World ภาค 3 แนบมากับหนัง Fast & Furious 9 หรือ F9 ก็เป็นได้ เพื่อดึงดูดให้คนกล้าที่จะเริ่มกลับเข้ามาดูหนังในโรงภาพยนตร์กันมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การปล่อยตัวอย่างแรกออกมานั้น ควรจะปล่อยออกมาทางออนไลน์ด้วย ยิ่งเป็นหนังใหญ่ที่ทางสตูดิโอค่อนข้างจะคาดหวังขนาดนี้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปล่อยออกมาในรูปแบบของออนไลน์ อีกทั้งในยุคสมัยปัจจุบัน เราก็ไม่ได้เห็นกันบ่อยแล้วกับการปล่อยตัวอย่างหนังใหญ่ออกมาเพียงแค่ในโรงภาพยนตร์

ถึงอย่างไรก็ตาม เราจะได้ดูตัวอย่างแรกนี้กันเมื่อไหร่ เราก็ได้แต่รอคอยเพียงเท่านั้น หวังว่าทาง Universal จะไม่ให้เรารอกันนานเกินไป เพราะหนังในแฟรนไชส์Jurassic World รวมถึงแฟรนไชส์ Jurassic Park นี้ ยังไงก็ตาม แฟน ๆ ทั่วโลกก็ต่างรอคอย และคาดหวังกับมันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนังคลาสสิกเรื่องหนึ่ง ที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างรู้จักและหลงรัก