Henry Cavill อยู่ในช่วงระหว่างการเจรจาเพื่อรับบทในหนังแฟนตาซีสุดคลาสสิก ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในชื่อเรื่อง Highlander จากผู้กำกับ John Wick อย่าง Chad Stahelski

Christopher Lambert in Highlander

Henry Cavill อยู่ในช่วงระหว่างการเจรจาเพื่อรับบทในหนังแฟนตาซีสุดคลาสสิก ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในชื่อเรื่อง Highlander จากผู้กำกับ John Wick อย่าง Chad Stahelski หนังเรื่อง Highlander นี้ เรียกได้ว่าเป็นงานหนังสุดคลาสสิก ได้ถูกนำมาเล่าครั้งหนึ่งแล้ว ในปี 1986 เป็นเรื่องราวที่เล่าโดยมีตัวละครหลัก MacLeod (รับบทโดย Christopher Lambert) ชายหนุ่มที่เกิดบนที่ราบสูงของประเทศสก็อตแลนด์ ในช่วงราว ๆ ศตวรรษที่ 16 หลังจากได้รอดชีวิตมาจากเหตุกาณ์ไม่คาดคิดเหตุการณ์หนึ่ง MacLeod ก็ได้พบกับนักดาบที่ชื่อว่า Ramírez (รับบทโดย Sean Connery) ซึ่งเขาได้บอกความจริงที่น่าตกใจให้กับ MacLeod ได้ฟัง นั่นคือ แท้จริงแล้วพวกเขาทั้งคู่เป็นคนของเผ่าพันธุ์นักรบอมตะ เป็นเผ่าที่จะอยู่ยงคงกระพัน เว้นเสียแต่ว่าจุดอ่อนเดียวของพวกเขา คือการถูกตัดหัว

MacLeod ได้ทำการเข้าร่วมสงครามครั้งสุดท้าย ที่กินเวลายาวนานมาก กว่าหลายศตวรรษ เป็นสงครามที่นำไปสู่เหตุการณ์ที่เรียกว่า “The Gathering” สงครามที่เหลืออยู่ของสองนักรบอมตะ คือ MacLeod กับ Kurgan (รับบทโดย Clancy Brown) ทั้งสองเข้าห้ำหั่นกัน เพื่อรางวัลที่พวกเขาเฝ้าฝัน พลังที่สามารถจะทำให้เขานั้น สามารถที่จะครอบครองโลกได้ แม้ว่าหนังเรื่อง Highlander นั้นจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดี บทวิจารณ์ก็ออกมาในทางลบ อีกทั้งแฟน ๆ ยังบอกว่าเป็นผลงานที่ค่อนข้างน่าเบื่อ แต่หนัง Highlander ก็เรียกได้ว่า เป็นงานแฟนตาซีคลาสสิกขึ้นหิ้ง และเป็นเหมือนกับแรงบันดาลใจ ทำให้หนังเรื่องนี้มีภาคต่อออกมามากมาย ทั้งในซีรี่ส์ หรือหนังสือการ์ตูน ล่าสุดกับการพยายามสร้างภาคต่อของ Highlander ในปี 2007 ในชื่อภาคว่า Highlander: The Source มาในครั้งนี้กับการหยิบหนังแฟนตาซีสุดคลาสสิกเรื่องนี้มาทำการรีบูต ด้วยงบประมาณอันมหาศาล กับชื่อของผู้กำกับ Chad Stahelski ที่ได้มีการพัฒนามาระยะหนึ่งแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทายเลยทีเดียว

จากการรายงานของสำนักข่าว Deadline นั้น Henry Cavill อยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อที่จะรับบทนำในหนัง Highlander ของผู้กำกับ Chad Stahelski ในครั้งนี้ ภายใต้การควบคุมของสตูดิโอ Lionsgate โปรเจกต์นี้ได้มือเขียนบท Kerry Williamson เขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับ Neal H. Moritz, Josh Davis ได้ทีมผู้อำนวยการสร้างเป็น Amanda Lewis, Patrick Wachsberger และ Gregory Widen จากเวอร์ชันเก่าที่ผู้อำนวยการสร้างคือ Peter Davis ในตอนแรกเขาก็จะได้มาเป็นผู้อำนวยการสร้างของโปรเจกต์นี้ แต่แล้วเขาก็ดันมาเสียชีวิตเสียก่อน เมื่อช่วงต้นปีนี้เอง ดูเหมือนว่า นักแสดง Henry Cavill จะได้โพสต์ลงใน Instagram ส่วนตัว ถึงการมีส่วนร่วมของเขากับโปรเจกต์ Highlander นี้

Highlander Henry Cavill on Instagram

น่ากลัวอยู่เหมือนกัน ที่บทของ Henry Cavill บทนำในหนังเรื่อง Highlander นี้ จะไปซ้อนทับกับบทของเขาในหนังเรื่องอื่นหรือไม่ เพราะต้องยอมรับว่า เราติดกับภาพจำของเขาในหลายบทบาท เช่นในหนังเรื่อง Man of Steel, Mission: Impossible – Fallout, Enola Holmes และที่น่ากลัวที่สุด คือหนังที่มีแนวทางเดียวกับ Highlander คือแนวทางของความแฟนตาซี กับซีรี่ส์ที่เราทุกคนต่างรอคอยกันอย่างยาวนาน ทาง Netflix คือเรื่อง The Witcher ในบทของ Geralt of Rivia ซึ่งเขาได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากบทบาทนี้ แต่นี้ด้วยเช่นกัน ก็เป็นเหตุผล ที่เขาได้อยู่ในตำแหน่งตัวเต็งอันดับหนึ่ง ที่จะได้มามีส่วนร่วม และรับบทนำในโปรเจกต์ Highlander นี้ นอกจากนี้ Henry Cavill ยังได้รับคำชื่นชมจากนักแสดงแถวหน้าอย่าง Tom Cruise (เนื่องจากทั้งสองคนเคยเล่นหนังด้วยกัน จากเรื่อง , Mission: Impossible – Fallout) ในเรื่องของความสามารถในการแสดง และการแสดงในฉากแอ็กชันผาดโผนต่าง ๆ และยังมีความสามารถในการออกแบบฉากแอ็กชันเป็นของตัวเองอีกด้วย

ในเรื่องของตารางงานของ Henry Cavill เรียกว่าค่อนข้างแน่น ไม่รู้ว่าจะพอมีเวลาสำหรับโปรเจกต์ Highlander นี้หรือไม่ ไม่ว่ะเป็น การมาถึงของภาคต่ออย่าง The Witcher และ Enola Holmes 2 นี่ยังไม่นับรวมถึงบทบาทที่แสนยิ่งใหญ่ของเขาในจักรวาล DC Extended Universe (DECU) หรือที่เรียกกันว่า SnyderVerse ในอนาคต (ถ้าหากยังจะทำต่อกัน) ทางด้านของผู้กำกับอย่าง Chad Stahelski  ก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะคิดกันถึงโปรเจกต์หนังเรื่อง Highlander นี้ เขาก็ยังมีโปรเจกต์หนัง John Wick 4 ติดพันอยู่เช่นเดียวกัน ยังไม่มีความแน่ชัด ว่าโปรเจกต์ Highlander ที่นำมารุบูตใหม่นี้ จะทำมาในรูปแบบของหนังจริง ๆ หรือไม่ ยังมีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่ง ที่อาจหยิบโปรเจกต์นี้มาสร้างเป็นซีรี่ส์ ไม่ว่าจะสร้างออกมาในรูปแบบไหนก็ตาม แต่ก็ต้องบอกกันเลยว่า แฟรนไชส์นี้เป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยสุนทรียะ และโลกตามแบบของแฟนตาซี แต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์อยู่ข้างในเช่นกัน ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นโปรเจกต์นี้ออกมาผงาด และยิ่งใหญ่เทียบชั้นกับงานแฟนตาซีที่เราได้ดูกัน อย่าง The Witcher หรือ Game of Throne ก็เป็นได้ มีประโยคติดตลกอยู่ประโยคหนึ่ง ว่าหากได้นักแสดง Henry Cavill มาแสดงใน Highlander ในครั้งนี้ อาจจะไม่เข้ากับประโยคหนึ่งของหนังที่ว่า “There can be only one.” ก็เป็นได้ เพราะพี่แกมีบทในงานแฟนตาซีเยอะเหลือเกิน