หนังที่จะถูกสร้างขึ้นจากหนังสือวรรณกรรมสุดคลาสสิก Phantom of the Opera กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา และจะออกมาเป็นแนวของหนังจิตวิทยาระทึกขวัญแบบร่วมสมัย ที่ยังคงเต็มไปด้วยเพลง ตามแบบฉบับเดิม และอาจจะมีเพลงใหม่ ๆ ด้วย

Emmy Rossum and Gerard Butler in The Phantom of the Opera

หนังที่สร้างมาจากวรรณกรรมสุดคลาสสิก และมีการนำไปทำละครเพลงอยู่หลายครั้ง Phantom of the Opera กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และถูกวางกรอบให้เป็นหนังแนวจิตวิทยาระทึกขวัญแบบร่วมสมัย สร้างขึ้นมาจากงานเขียนของ Gaston Leroux เรื่องที่มีชื่อว่า Le Fantome de L’Opera ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจให้นำมาสร้างเป็นละครบรอดเวย์และได้ถูกนำมาเล่นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1986 ในเวลาไม่นาน Phantom of the Opera ก็ได้กลายมาเป็นงานโอเปราที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก ด้วยการแสดงที่มีดนตรีที่ชวนหลงใหล ไพเราะ และทำให้ผู้ชมหลุดเข้าไปใรโลกที่ผู้เขียนสร้างขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Phantom of the Opera น่าจดจำ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวสุดแสนโรแมนติก จนได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังครั้งแรกในปี 2004 ซึ่งในเวอร์ชันก่อนนั้น นำแสดงโดยสองนักแสดง Emmy Rossum และ Gerard Butler และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล OSCAR ถึงสองครั้งด้วยกัน แม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะถูกวางขายตั้งแต่ปี 1910 แล้วก็ตาม แต่เสน่ห์ของ Phantom of the Opera ยังคงตราตรึงใจผู้ชมทั่วทั้งโลก มาจนถึงทุกวันนี้

ในตอนนี้ สำนักข่าว Deadline ได้มีรายงานว่า ตอนนี้กำลังมีหนังหนึ่งเรื่อง ที่สร้างขึ้นจากงานเขียนเล่มนี้ ที่อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา หนังเรื่องใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า Phantom แต่จะมีความแตกต่างจากเดิมอยู่มาก เพราะจะทำออกมาในรูปแบบของงานร่วมสมัย และมีฉากหลังเป็นดนตรีที่แสนตราตรึงใจ และลอนดอน งานเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นงานระทึกขวัญแนวจิตวิทยา เทียบได้กับงานหลายชิ้นในประเภทเดียวกัน เช่น Black Swan และ Misery เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะโรแมนติก ที่ดูเหมือนจะเป็นดาร์กโรแมนติก ขนาดที่จะทำลายล้างโลกได้เลย ตามต้นฉบับงานของ Leroux แต่ในเวอร์ชันใหม่นี้ จะไม่ได้เน้นไปที่เรื่องราวโรแมนติกเหล่านั้นเหมือนเวอร์ชันก่อน ๆ แต่จะไปให้ความสนใจกับเรื่องราวของความสยองขวัญ และความน่ากลัวภายในเรื่องเสียมากกว่า

ได้โปรดิวเซอร์ชื่อดัง Scooter Braun และ James Shin มาสรรสร้างเพลง ทั้งเพลงเก่าสุดคลาสสิกที่เรารู้จักกันมาจากหนังเรื่องนี้ และเพลงใหม่ที่จะทำออกมาให้เราได้ดูในงานชิ้นนี้ ร่วมกับนักดนตรี นักแต่งเพลง และทีมผลิตเพลงชั้นนำของโลกในปัจจุบัน งาน Phantom of the Opera ชิ้นนี้ ไม่ใช่งานที่เพลงเป็นเพียงจุดเชื่อมต่ออารมณ์ของคนดูกับหนังเท่านั้น แต่เป็นเหมือนละครเพลง ที่จะใช้เพลงในการเล่าเรื่องและดำเนินเรื่องตลอดทั้งหมดของหนัง ในปัจจุบัน Braun ได้ทำงานให้กับนักร้องที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคน เช่น Justin Bieber, Ariana Grande และ Demi Lovato ดูจากรายชื่อศิลปินเหล่านี้แล้ว หนังรีบูตภาคนี้น่าจะทำออกมาในแนวร่วมสมัยเลยทีเดียว และเขายังเป็นคนที่มีความสามารถสูง เราคนดูน่าจะคาดหวังกับงาน Phantom of the Opera ชิ้นใหม่นี้กันได้เลย

มีด้วยกันหลายเพลงใน Phantom of the Opera ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น All I Ask of You หรือ Think of Me แต่วันนี้ ขอนำเสนอเพลงหนึ่ง เพลงหนึ่งที่ค่อนข้างดังและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ถูกนำมาร้องใหม่นับครั้งไม่ถ้วนไม่แพ้เพลงอื่น ๆ นั่นคือเพลง The Music of the Night เรียกได้ว่า เป็นเพลงหลักจาก Phantom of the Opera เลยก็ว่าได้ ถูกแต่งขึ้นในปี 1986 โดยนักประพันธ์ชื่อก้องโลก Andrew Lloyd Webber และผู้แต่งเนื้อเพลง Charles Hart และ Richard Stilgoe เรียกว่าเป็นหนึ่งเพลงที่สุดแสนอมตะเลยก็ว่าได้ เพลง Music of the Night นี้ ขับร้องขึ้นในฉากที่ Phantom ได้หลอกล่อ Christine มาที่ถ้ำของเขาที่อยู่ใต้โรงละครโอเปรา แล้วยั่วยวน Christine ด้วยดนตรีของเขาในยามค่ำคืน ทำให้เธอตกอยู่ในภวังค์ และได้ร้องเพลง เพื่อแสดงถึงความรักที่เขามีให้เธอ แต่ไม่ได้พูดมันออกไป เรียกร้องให้เธอลืมเลือนโลกและชีวิตที่เธอเคยรู้จัก Phantom ได้นำตัว Christine ไปรอบ ๆ ถ้ำของตน ก่อนที่จะดึงผ้าม่านออกเพื่อที่จะเผยให้เห็น ถึงนางแบบในชุดแต่งงานที่มีลักษณะคล้าย Christine เป็นอย่างมาก นั่นเองทำให้เธอนั้นหมดสติไป หลังจากนั้น Phantom ก็ได้อุ้มเธอไปที่เตียง และวางเธอลงอย่างประณีต ก่อนที่จะกลับไปเขียนเพลงของเขาต่อไป

มือเขียนบท Anthony McCarten ที่เขียนบทหนังชื่อดัง Bohemian Rhapsody จะมาทำหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ ผู้ที่จัดหาเงินทำหนังเรื่องนี้คือ Denis O’Sullivan และ Jeff Kalligheri และอำนวยการสร้างโดย Scott Manson McCarten ได้บอกเอาไว้ว่า เขาได้มีชื่อศิลปินในหัวอยู่แล้ว เป็นศิลปินที่ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ เพื่อที่จะดึงมาร่วมงานในโปรเจกต์ Phantom นี้ รายละเอียดอื่น ๆ คาดว่าจะออกมาให้เราเห็นกันในเร็ววันนี้