เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ทางสตูดิโอ Marvel ต้องทำการเลื่อนตารางการฉายหนังทั้งหมดในเฟส 4 ออกไป ซึ่งได้มีการอัพเดทใหม่ อยู่ในช่วงปี 2021 ถึงปี 2023 ดังต่อไปนี้

MCU Avengers Endgame

กำหนดการฉายหนังทั้งหมดของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ในเฟสที่ 4 ต้อถูกวางแผนใหม่ทั้งหมด เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยหนังของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ในเฟส 3 นั้น ได้จบลงที่หนังเรื่อง Spider-Man: Far From Home ซึ่งได้ทำหน้าที่เหมือนบทส่งท้ายของหนัง Avengers: Endgame ซึ่งเป็นหนังปิดฉากที่เรียกว่า Infinity Saga และได้มีการอำลาตัวดำเนินเรื่องหลักอย่าง Iron Man (Tony Stark) และ Captain America (Steve Rogers) และเป็นเหมือนการอำลงบทบาทของสองนักแสดง Robert Downey Jr. และ Chris Evans ด้วย ถึงแม้ว่าจะเปเนจุดจบของ Infinity Saga แล้ว แต่ก็ยังเรียกได้ว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะยังคงดำเนินต่อไปอีกยาวนาน หัวเรือใหญ่ของ Marvel อย่าง Kevin Feige ได้เปิดตัวหนังใน Marvel Cinematic Universe (MCU) เฟสที่ 4 ในงาน San Diego Comic-Con 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ที่มีทั้งหนังหลาย ๆ เรื่อง ทั้งหนังใหม่iและหนังภาคต่อที่หลายคนต่างรอคอย และยังได้เปิดตัวซีรี่ส์อีกหลายต่อหลายเรื่อง ในบริการสตรีมมิง Disney+ โดยทุกอย่างได้ถูกวางตารางและวางแผนเอาไว้อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

กำหนดการเดิมของหนังในเฟส 4 นั้น เริ่มโหมโรงด้วยหนังภาคแยกของตัวละครที่หลาย ๆ คนรัก Black Widow ที่วางคิวฉายไว้ในเดือนพฤษภาคม 2020 แต่ก็เหมือนกับหนังหลายเรื่อง สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดทั้งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ก็ต้องทำให้หนังเดี่ยวที่นำแสดงโดยนักแสดง Scarlett Johanson ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างน่าเสียดาย  นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของทางสตูดิโอ Marvel เลยก็ว่าได้ และนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2009 ที่ดูเหมือนอะไรหลาย ๆ อย่างจะหยุดชะงัก

ไม่นานก็ได้มีสิ่งใหม่เกิดขึ้น การมาถึงของสตรีมมิง Disney+ ทำให้ทาง Marvel ได้ดำเนินการเริ่มแผนใหม่อีกครั้ง ในเดือนมกราคม 2021 ซีรี่ส์ WandaVision ก็ได้มีการฉายให้เราได้ยลโฉมกัน ตามมาด้วย The Falcon and the Winter Soldier นั่นเหมือนทำให้เราได้เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์อีกครั้ง และแล้วการที่สตูดิโอจะเริ่มเดินเครื่องเฟส 4 ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับตารางฉายใหม่ ที่ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาดอีกแล้ว และนี่คือตารางการฉายหนังใหม่ทั้งหมดของ Marvel Cinematic Universe (MCU) เฟส 4 ตั้งแต่ปี 2021 ถึงปี 2023

Black Widow 9 กรกฎาคม 2021

MCU Scarlett Johansson, David Harbour, and Florence Pugh in Black Widow

หนังเรื่องแรกที่เรียกได้ว่า ได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในครั้งนี้ คือหนังเรื่อง Black Widow นี้เอง จากการที่เราได้เห็นเธอมากว่าสิบปีในบทบาทของ Natasha Romanoff ในหนังเรื่องแรก Iron Man 2 ในปี 2010 หลังจากนั้น เราก็ได้เห็นเธอมาตลอด ในฐานะคนสำคัญคนหนึ่งของทีม Avengers แม้ว่าตัวละครนี้จะไม่ได้ไปต่อ ได้ถูกฆ่าลงในหนัง Avengers: Endgame ก็ตาม ในที่สุดเราก็จะได้รู้จักเธอมากขึ้น ที่น่าสนใจมากก็คือ หนังภาคต่อ (หรือเรียกว่าภาคแรก) เรื่องนี้ จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาระหว่างหนัง Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ที่จะดำเนินเรื่องไปที่การกลับมารวมตัวของ Natasha และครอบครัวสายรัสเซียของเธอ เพื่อร่วมกันต่อสู้กับวายร้าย Taskmaster เรื่องนี้สมทบไปด้วยตัวละครอีกหลายตัวได้แก่ Yelena ซึ่งรับบทโดย Florence Pugh และบท Red Guardian ของ David Harbour อีกหนึ่งคนคือ Melina ซึ่งรับบทโดย Rachel Weisz

แม้ว่าทาง Marvel จะโปรโมทหนังเรื่องนี้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย อีกทั้งยังต้องให้แฟน ๆ รอคอยหนังเดี่ยวเรื่องนี้ของเธอถึงสิบปีก็ตาม แต่ก็ยังเรียกได้ว่า หนังเรื่องนี้มาช้ากว่ากำหนดมากพอสมควร คือตอนแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 เป็นวันที่ 9 กรกฎาคม 2021 ไม่แน่ใจว่าแฟน ๆ จะเบื่อจนอยากเลิกดูกันไปหรือเปล่า

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 3 กันยายน 2021

MCU Simu Liu in Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังเรื่องใหม่ที่เราจะได้เห็นตัวละครใหม่ทั้งหมดของ Marvel Cinematic Universe (MCU) นำทีมโดยนักแสดง Simu Liu ที่เป็นเหมือนนักแสดงแถวหน้าในหนังแนวที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ มีความแตกต่างครั้งใหญ่จากหนังเรื่องอื่น ๆ ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) คือ เป็นหนังที่เกือบจะทั้งเรื่อง เป็นนักแสดงชาวเอเชียเรื่องแรกของ Marvel Cinematic Universe (MCU) โดยชื่อ Ten Rings นั้น เป็นการพูดถึงบทของนักแสดง Tony Leung ในบทของ The Mandarin วายร้ายที่เคย (เกือบ) ปรากฏตัวในหนัง Iron Man 3 และนักแสดงคนสำคัญ Awkwafina ที่รับบทเป็น Katy เพื่อนสนิทของ Shang-Chi ที่น่าจะมีบทที่สำคัญไม่น้อย และอีกหนึ่งสิ่งคือ การปรากฏตัวของ Death Dealer (ได้รับการยืนยันแล้วจากตัวอย่างหนังเรื่องนี้)

ด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในเฟส 4 ทำให้หนัง Shang-Chi ได้มีโอกาสฉายก่อนหนัง Eternals (จากเดิมที่ฉายทีหลัง) และเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของเฟส 4 ที่เราจะได้ดูกัน ตอนแรกเราจะได้ดูหนังเรื่องนี้ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2021 (แต่ถูก Black Widow มาแทนที่) ได้กำหนดการฉายใหม่ เป็นวันที่ 3 กันยายน 2021

Eternals 5 พฤศจิกายน 2021

MCU Angelina Jolie, Richard Madden, Gemma Chan, Ma Dong-seok, Kumail Nanjiani, and Lia McHugh in Eternals

หนังเรื่องต่อไปในเฟส 4 นี้ เป็นหนังเรื่องใหม่อีกหนึ่งเรื่อง กับตัวละครใหม่ ที่เราอาจไม่เคยได้ยินชื่อกันมาก่อนทั้งหมด คือกลุ่ม Eternals เป็นช่วงเวลากว่าหลายพันปีก่อนเรื่องราวของ Avengers กับกลุ่มซูเปอร์ฮีโรที่ยิ่งใหญ่ กับเหตุการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของจักรวาล นักแสดงหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นแนวหน้าของวงการหนังทั้งสิ้น ทั้ง Richard Madden, Kumail Nanjiani, Salma Hayek และ Angelina Jolie

ฟุตเทจแรกจากหนัง Eternals ได้ปรากฏออกมาให้เราได้เห็นกัน ในวีดีโอฉลองครบรอบครั้งยิ่งใหญ่ของ Marvel เพียงไม่กี่วินาที แต่ดูเหมือนว่า เพียงเท่านั้นก็เรียกกระแสฮือฮาจากแฟน ๆ ได้ทั่วโลกอย่างล้นหลาม ถึงรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงพล็อตจะยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ แต่แฟน ๆ ก็พร้อมเทใจให้หนังเรื่องนี้ไปแล้ว จากกำหนดการเดิม ที่เราจะได้ดูกันในวันที่ 6 พฤษจอกายน 2020 หนังเรื่องนี้ได้เลื่อนกันไปยาว ๆ ถึงหนึ่งปีเต็ม จนในที่สุดก็ได้วันฉายเป็นวันที่ 5 พฤษจิกายน 2021 แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่เสียทีเดียว อาจเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เนื่องจากหนังของผู้กำกับ Chloe Zhao เรื่อง Nomadland เพิ่งได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในเวที Academy Awards หรือ OSCAR มาสด ๆ ร้อน ๆ เรียกได้ว่า เป็นจังหวะเวลาที่ดีอย่างมากของ Marvel เลยก็ว่าได้

Spider-Man: No Way Home 17 ธันวาคม 2021

MCU Zendaya, Tom Holland, and Jacob Batalon in Spider-Man No Way Home

นับตั้งแต่การก้าวเข้าสู่ Marvel Cinematic Universe (MCU) ของ Spider-Man ของ Tom Holland ตัวละครนี้ก็ได้กลายเป็นที่รักและที่นิยมของผู้คนอย่างรวดเร็ว หนังเดี่ยวสองภาคของเขา Spider-Man: Homecoming และ Spider-Man: Far From Home ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ และได้สร้างเอกลักษณ์ให้ตัวละคร Peter Parker ใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ไว้อย่างชัดเจน จากการปรากฏตัวครั้งแรกของเขาใน Captain America: Civil War และการปรากฏตัวอีกครั้ง (สองครั้ง) ในการร่วมต่อสู้กับศึกสุดท้าย ซึ่งเป็นบทสรุปของ Infinity Saga อย่าง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ในที่สุดเราก็จะได้ดูหนังไตรภาค Spider-Man เวอร์ชันใหม่ภาคสุดท้าย จากในตอนจบของ Spider-Man: Far From Home การตายของ Mysterio ที่รับบทโดย Jake Gyllenhaal ได้สร้างความโกลาหลไว้ และได้ทิ้งปมครั้งใหญ่ไว้กับ Peter Parker น่าสนใจว่าภาคต่อนี้จะดำเนินไปในทิศทางไหน

น่าเสียดายที่ทาง Marvel และ Sony ได้เลื่อนตารางการฉาย Spider-Man: No Way Home ไปถึงหลายต่อหลายครั้ง แต่ล่าสุดก็ได้วันที่ค่อนข้างแน่นอน คือในวันที่ 17 ธันวาคม 2021 และก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) คือ สิทธิ์ในการทำหนัง Spider-Man ทาจกลับไปอยู่ในมือของ Sony แต่เพียงผู้เดียว จากการที่ทาง Sony พยายามที่จะเปิดจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโรของตนเอง ที่เราเห็นอย่างชัดเจน คือการเอาตัวละคร Vulture ไปปรากฏในตัวอย่างหนัง Morbius ก็น่ากลัวเหมือนกันว่าเราจะไม่ได้เห็น Spider-Man ในหนังรวมทีมของ Marvel อีก เพราะว่าข่าวลือของเรื่องนี้ค่อนข้างจะหนาหูเลยทีเดียว

Doctor Strange In The Multiverse of Madness 25 มีนาคม 2022

MCU Doctor Strange in the Multiverse of Madness

แม้ว่าตัวละคร Doctor Strange จะมีบทที่ค่อนข้างโดดเด่นในหนัง Avengers: Infinity War แต่ว่าหนังภาคต่อของตัวเอง Doctor Strange 2 ก็เรียกได้ว่าไม่เป็นรูปเป็นร่างเสียที จนในที่สุด จากการวางแผนซุ่มทำถึง 5 ปี Doctor Strange In The Multiverse of Madness ก็ได้มีการถูกพูดถึง เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งโปรเจกต์ของ Marvel ที่ค่อนข้างมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยในช่วงแรก มีข่าวลือออกมาว่า หนังเรื่องนี้ จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรที่ทำออกมาในรูปแบบของหนังสยองขวัญเรื่องแรกของ Marvel แต่แล้วข่าวลือนี้ก็ถูกสยบลง ได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง Scott Derrickson มากำกับแทน Sam Raimi แต่ไม่ว่าอย่างไร จากข้อมูลที่ออกมาจนถึงตอนนี้ เรียกได้ว่าตัวละครของ Benedict Cumberbatch ในบทของ Doctor Strange นี้น่าจะมีพัฒนาการ หรือมีอะไรใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากเดิมอยู่มากอย่างแน่นอน ยังไม่เพียงเท่านี้ Doctor Strange In The Multiverse of Madness ยังจะมีความเชื่อมโยงกับซีรี่ส์ WandaVision ของทาง Disney+ อีกด้วย ก่อนหน้านี้ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 ได้ถูกผลักออกไปอีกเกือบหนึ่งปีเต็ม วันฉายล่าสุด คือเราจะได้ดูกันในวันที่ 25 มีนาคม 2022

Thor: Love and Thunder 6 พฤษภาคม 2022

MCU Natalie Portman, Taika Waititi, Kevin Feige, and Chris Hemsworth at an event for Thor Love and Thunder

Thor: Love and Thunder เป็นหนึ่งในหนังเฟสที่ 4 ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง Taika Waititi กลับมากำกับเช่นเคย จากครั้งที่แล้วที่ได้รับคำชื่นชม และประสบความสำเร็จอย่างมากจากหนังภาค Thor: Ragnarok มาในครั้งนี้ ได้นักแสดง Natalie Portman กลับเข้ามาร่วมใน Marvel Cinematic Universe (MCU) อีกครั้ง หลังจากปรากฏตัวครั้งสุดท้ายใน Thor: The Dark World ในบทเดิมของเธอ Jane Foster เพิ่มเติมคือ การได้เป็นฮีโรคนใหม่ Mighty Thor อีกคนที่ได้รับการยืนยันว่าจะกลับเข้ามาร่วมโปรเจกต์นี้ Tessa Thompson กับบทบาทเดิมของเธอ Valkyrie และวายร้ายคนใหม่ล่าสุด Gorr the God Butcher ที่รับบทโดย Christian Bale ทั้งหมดนี้ค่อนข้างทำให้แฟน ๆ คาดหวังกับหนังเรื่องแรกของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ที่สามารถดำเนินมาได้ถึงภาค 4 เลย

กำหนดเดิมคือจะฉายหนังเรื่องนี้ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021 กำหนดการใหม่คือวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 รอกันได้เลย คุณจะมีหลากอารมณ์ให้รับชมอย่างแน่นอน เพราะนอกจากทีมที่ว่ามาแล้ว ยังได้ทีมของผู้พิทักษ์จักรวาล Guardians of the Galaxy มาร่วมด้วย และยังมีข่าวลือหนักมาก ว่านักแสดง Russell Crowe จะได้มารับบทเทพเจ้า Zeus และยังมีนักแสดง Melissa McCarthy มาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์สำคัญนี้อีกด้วย รับรองว่า สนุกแน่นอน

Black Panther: Wakanda Forever 8 กรกฎาคม 2022

MCU Black Panther Wakanda Forever

Black Panther หนังที่ดึงเอาความพื้นเมืองของแอฟริกา มารวมกับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ที่ทำรายได้จากทั่วโลกไปกว่า 1 พันล้านเหรียญ และกำลังจะพัฒนาภาคต่อ ที่มีการประกาศสร้างไว้ตั้งแต่ในปี 2019 และเพิ่งจะได้ชื่อภาค 2 นี้มา ในชื่อภาคว่า Wakanda Forever โดยได้ผู้กำกับคนเดิม Ryan Coogler กลับมากำกับอีกครั้ง ข้อมูลต่าง ๆ นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมามากนัก แต่ถ้าหากดูในเรื่องของความสำเร็จในภาคแรก และการนำวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของแอฟริกานำมาใช้ในหนัง และเป็นที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ ก็มีแนวโน้มว่า หนังภาคใหม่นี้น่าจะออกมาประมาณนั้น เรียกได้ว่า เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ ต่างคาดหวังกันเป็นอย่างมาก

นับตั้งแต่เรารู้ข่าวการนำหนัง Black Panther มาสร้างภาคต่อ จนถึงวันนี้ เราก็ได้เห็นข่าวที่น่าเศร้า เมื่อดารานำที่รับบทกษัตริย์ T’Challa หรือ ผู้สืบทอดพลังของ Black Panther นักแสดงอย่าง Chadwick Boseman ได้จากไปอย่างกะทันหัน หนังภาคต่อ Black Panther: Wakanda Forever ก็เลยต้องดำเนินต่อไป โดยปราศจากเขา เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของทาง Marvel เป็นอย่างมาก ที่จะดำเนินเนื้อเรื่อง โดยปราศจากผู้สืบทอดตำแหน่ง Black Panther คนนี้ น่าสนใจว่าจะนำใครมาแทนที่เขาหรือไม่ รวมถึงจะบอกกับคนดูว่าอย่างไร กับการจากไปของตัวละคร T’Challa เพราะว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก แต่จากชื่อภาคที่ชื่อ Black Panther: Wakanda Forever มีแนวโน้มว่า หนังน่าจะเน้นไปในเรื่องเกี่ยวกับการนำวัฒนธรรมและการเล่าเรื่องของประเทศ Wakanda ก็เป็นได้

The Marvels 11 พฤศจิกายน 2022

MCU The Marvels

Captain Marvel เรียกได้ว่าเป็นหนังเรื่องหนึ่งใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2019 เช่นกัน เนื่องจากว่า หนังเรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1 พันล้านเหรียญ ในตอนแรกก็น่าเป็นห่วง ว่าโปรเจกต์ Captain Marvel 2 จะเป็นอย่างไร แต่จากการที่ Marvel ได้ออกมาประกาศแผนการในรอบแรก รวมถึงตารางในเฟส 4 ก็ทำให้แฟน ๆ โล่งใจกัน เพราะว่าหนัง Captain Marvel 2 ได้ไปต่อ และรอคิวฉายในเดือนพฤศภาคม 2021โดยในที่สุดก็เพิ่งจะได้ชื่อภาคใหม่นี้อย่างเป็นทางการว่า The Marvels ซึ่งเช่นเคย กลับมากับนักแสดง Brie Larson ในบทของ Carol Danvers และนักแสดงน้องใหม่แห่งจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) อีก 2 คน

นักแสดง Teyonah Parris ในบทบาทของ Monica Rambeau ปรากตตัวในหนัง Captain Marvel ภาคแรกในวัยเด็ก และได้เติบโตมาในฐานะฮีโรชื่อว่า Spectrum ปรากตตัวให้เราได้เห็นกันครั้งแรก (เวอร์ชันผู้ใหญ่) ในซีรี่ส์ WandaVision แต่เป็นพลังที่มีความแตกต่างจากในหนังสือการ์ตูน Monica ปรากฏให้เห็นถึงการมีปมในใจกับ Carol อย่างชัดเจน The Marvels น่าจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกหนึ่งคนคือนักแสดง Imam Vellani ในบทของ Kamala Khan หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Ms. Marvel ที่กำลังจะได้ฉายในอีกไม่ช้าทาง Disney+ และได้ร่วมวงกับอีกสองคนนี้ในหนัง The Marvels ในที่สุด หนังเรื่องนี้เคาะวันฉายมาในวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 แต่ก็มีการเลื่อนอีกรอบ จนในที่สุดได้เป็นวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022

Ant-Man & the Wasp Quantumania: 17 กุมภาพันธ์ 2023

MCU Ant-Man and the Wasp Quantumania

หากคิดว่า Marvel จะเลิกใช้ประเด็น Quantum Realm มาเล่นแล้ว หลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame คุณคิดผิด เพราะตอนนี้ เขสพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะนำเรื่องนี้กลับมาเล่นและขยายความเพิ่มใน Ant-Man & the Wasp: Quantumania ซึ่งได้รับการยืนยันถึงโปรเจกต์นี้แล้ว ว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2023 หลังจากมีการประกาศสร้างครั้งแรกในปี 2020 เช่นเคยกับบทบาทของ Scott Lang กับนักแสดง Paul Rudd และบทบาทของ Hope van Dyne ที่รับบทโดย Evangeline Lilly อีกทั้งยังคงได้ผู้กำกับคนเดิม Peyton Reed ทำหน้าที่กำกับเช่นเดิม ซึ่งหนังภาคที่ 3 ของ Ant-Man นี้ เรียกได้ว่า น่าจะยังคงความดีงามของสองภาคก่อนไว้ และประเด็นที่หยิบมาเล่นนั้นยังสามารถที่จะขยายความต่อได้อีกมากเลยทีเดียว หนังภาคนี้ยังจะมีการเปิดตัวตัวร้ายใหม่ Kang the Conqueror ที่รับบทโดย Jonathan Majors อีกด้วย

ตัวละคร Kang the Conqueror เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะเป็นบิ๊กบอสระดับเดียวกับ Thanos เลยก็ว่าได้ แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก เป็นตัวร้ายที่ใช้อาวุธหนักจากเทคโนโลยีสุดล้ำเป็นหลัก ที่จะคอยเดินทางไปสู้โลกคู่ขนานหรือ Multiverse ต่าง ๆ ทั้งในห้วงอวกาศ และในหลาย ๆ ความเป็นจริง แล้วพิชิต ยึดครองมาเป็นของตน นอกจาก Ant-Man และ The Wasp จะต่อสู้ในศึกนี้แล้ว ยังคงสมทบทีมกับ Hank Pym และ Janet van Dyne ที่นักแสดง Michael Douglas และ Michelle Pfeiffer กลับมารับบทเดิมนี้อีกด้วย และอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญ Cassie Lang ลูกสาวของ Scott ที่ตอนนี้ได้มีการคัดเลือกนักแสดงใหม่ และได้ Kathryn Newton มาแสดง นักแสดงที่มีผลงานมาแล้วมากมาย เช่น Detective Pikachu, Supernatural, Blockers ที่อาจจะมารับบทเป็นฮีโร Stinger ก็เป็นได้

Guardians Of The Galaxy Vol. 3: 5 พฤษภาคม 2023

MCU Guardians of the Galaxy Vol.3

เราอาจจะได้ดูกันนานแล้วกับหนังเรื่อง Guardians Of The Galaxy Vol. 3 หากทาง Disney ไม่ได้มีการไล่ผู้กำกับ James Gunn ออกจากโปรเจกต์นี้ในช่วงแรก เนื่องจากการทวีตข้อความที่ไม่เหมาะสมในอดีตของตัวแกเอง แต่ในที่สุด มิกกี้เม้าส์ผู้แสนใจดีนี้ก็ได้ให้อภัย James Gunn และรับเขาเข้าสู่อ้อมอกอีกครั้ง แต่ตอนนั้นแกดันติดเซ็นสัญญากับโปรเจกต์ The Suicide Squad เสียก่อน ก่อนจะกลับมารับหน้าที่ผู้กำกับโปรเจกต์ Guardians Of The Galaxy Vol. 3 นี้ ในที่สุดแกก็ได้กลับมาทำอย่างที่แกอยากทำเสียที

ทีมผู้พิทักษ์จักรวาลทั้งหมดจะได้กลับมาเช่นเคย และยังมีทีมเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ นอกเหนือจากทีมนี้ด้วยนะ ชื่อว่าทีม FOTGOTG (friends of the Guardians of the Galaxy) ได้แก่ Nebula, Kraglin และ Mantis และยังได้นักแสดง Elizabeth Debicki ที่ยังคงรับบท Ayesha จากการปรากฏตัวใน Guardians Of The Galaxy Vol. 2 และการที่จะสร้างตัวละคร Adam Warlock ขึ้น และการล้างแค้นในครั้งนี้อาจจะเกิดขึ้นในภาคนี้ก็เป็นได้ ที่น่าตกใจอีกอย่างก็คือ เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดง Dave Bautista ในบทของ Drax the Destroyer ออกมาบอกว่า นี่จะเป็นผลงานการแสดงหนังเรื่องสุดท้ายของเขาใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ไม่แน่ว่า นี่อาจเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่เราจะได้เห็นกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลและผองเพื่อนในจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) ก็เป็นได้ ดังนั้น อยากให้รออย่างใจจดใจจ่อ และเตรียมตัวชมผลงานชิ้นเยี่ยมชิ้นหนึ่งของ James Gunn ได้เลย