Dave Bautista นักแสดงจากหนัง Guardians of the Galaxy ในบทของ Drax the Destroyer เผยเหตุผลที่ตัวของเขาอยากที่จะให้ผลงาน Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นผลงานสุดท้ายของเขาใน Marvel Cinematic Universe (MCU) เพราะว่า ทุกฉากที่เขาต้องแสดง เขาไม่ใส่เสื้อ

Dave Bautista in Guardians of the Galaxy Vol. 2

Dave Bautista เผยว่า การที่เขาไม่ได้สวมเสื้อเข้าฉากในหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy ของผู้กำกับ James Gunn หนึ่งในหนังเรื่องสำคัญในจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) เป็นหนึ่งเหตุผลที่เขาอยากจะให้โปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นโปรเจกต์สุดท้ายของเขากับ Marvel นักแสดง Dave Bautista แต่แรกนั้นเป็นที่รู้จักกันในฐานะของผู้ที่ครองแชมป์อันยาวนานของเวทีมวยปล้ำ WWE ใต่ว่าในตอนนี้ เขาเป็นที่รู้จักในอีกบทบาทหนึ่ง คือบทบาทของมนุษย์ต่างดาวแสนฮา ที่ดูเหมือนจะใสซื่อ (บื้อ) และมีความกวนประสาทอยู่ไม่น้อย จากหนัง Guardians of the Galaxy ในบทของ Drax the Destroyer ตั้งแต่หนัง Guardians of the Galaxy ภาคแรกในปี 2014 และภาคต่อ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ในปี 2017 และอีกสองเรื่อง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ในเวลาต่อมา

บทบาทของ Dave Bautista บทนี้ เรียกได้ว่าเป็นบทที่ค่อนข้างที่จะถูกใจเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก และบทนี้เอง ก็ทำให้เขายังคงได้อยู่ใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ในเฟสที่ 4 นี้ด้วย หนังที่เราจะได้เห็นเขาเล่นอย่างแน่นอน หนึ่งในนั้นคือหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ที่เริ่มโปรดักชันการถ่ายทำกันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว โดยได้มีคนพูดถึงหนังเรื่องนี้เอาไว้ว่า เหมือนหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโรขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเราจะได้เห็นฮีโรหลาย ๆ คนในหนังเรื่องนี้ ได้แก่ แก็งค์ของ Thor รวมถึงแก็งค์ผู้พิทักษ์จักรวาล Guardians of the Galaxy ด้วย อีกหนึ่งเรื่องที่เราจะได้เห็น Dave Bautista แสดง คือหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ผู้กำกับอย่าง James Gunn ก็ยังได้ออกมาบอกว่า นี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขาใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ดังนั้นความเป็นไปได้ที่ตัวนักแสดง Dave Bautista จะออกจากจักรวาลนี้ก็ย่อมที่จะมีมากขึ้น เนื่องจากเขาทั้งสองคนนั้นค่อนข้างที่จะสนิทกันเลยทีเดียว อีกอย่างหนึ่งก็คือ Dave Bautista อยากที่จะออกจากกรอบเดิม ๆ ของตน โดยการรับบทที่หลากหลายมากขึ้น การที่ได้เล่นหนังนอกเหนือจากหนังใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ก็เป็นเรื่องที่น่าจะดีกับเขาไม่ใช่น้อย จะว่าไปเขาก็มีโปรเจกต์อื่นนอกเหนือจากโปรเจกต์หนังใน Marvel Cinematic Universe (MCU) อยู่มาก ตัวอย่างเช่น ที่เพิ่งจะได้ดูกันกับ Army of the Dead ของ Zack Snyder และหนังเรื่อง Dune ของ Denis Villeneuve และอีกหนึ่งเรื่องที่เขาเพิ่งจะได้รับการคัดเลือก คือหนังภาคต่อของหนัง Knives Out

Dave Bautista and Pom Klementieff in Guardians of the Galaxy Vol. 2

Dave Bautista เคยให้สัมภาษณ์ในรายการของ Ellen ถึงอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาไม่อยากไปต่อในบทของ Drax และพร้อมที่จะก้าวออกมา หากหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ได้สิ้นสุดลง เหตุผลนั้นคือ เพราะทุกฉากที่เขาต้องเล่นนั้น เป็นฉากที่เขาไม่ได้ใส่เสื้อทั้งสิ้น เขากล่าวว่า เมื่อเขาอายุมากขึ้น มันเป็นเรื่องที่ยาก ที่จะสามารถรักษาหุ่นให้ดี ที่พอจะสามารถรับบทของ Drax นี้ได้ เขาได้พูดเอาไว้ว่า “ผมอายุ 54 ปี ในตอนที่จะถ่ายหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 และมันก็ยากขึ้นเรื่อย ๆ กับฉากที่ไม่มีการใส่เสื้อนี้” Dave Bautista ยังได้บอกอีกว่า เขาไม่ได้รู้สึกเสียใจกับการที่ต้องสละบทบาทของ Drax ลงไปในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า “การเดินทางของตัวละครนี้นั้นครบถ้วนโดยสมบูรณ์แล้ว และผมก็พร้อมที่จะหลีกทาง ให้ตัวละครอื่นเข้ามามีบทบาทบ้าง และจะจบลงอย่างสวยงามด้วยบทสรุปของมัน”

ในการให้สัมภาษณ์กับ Ellen ในครั้งนี้ Dave Bautista ยังได้บอกอีกว่า เขารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก (คิดว่าคงดีใจด้วยแหละ) ที่บรรดาแฟน ๆ ได้มีการแสดงความคิดเห็น รวมถึงเหมือนโดนหักอก จากการที่เขาออกมาประกาศว่า หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายกับบทบาทของ Drax ของเขาในครั้งนี้ เขาบอกเอาไว้ว่า “ผมคิดว่าทุก ๆ คนก็รู้ดี ว่านี่มันคือเรื่องของงาน พวกเราได้สร้างงานออกมาเป็นไตรภาคอย่างจบสิ้นโดยสมบูรณ์แล้ว James Gunn ก็ได้ออกมาบอก ว่านี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขากับ Marvel และเมื่อมันเป็นเรื่องสุดท้ายของ James Gunn มันก็เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของผมเช่นกัน”

เมื่อ Dave Bautista และ James Gunn ออกไปจากจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) นี้แล้ว การที่จะได้เห็นหนังชุดนี้ดำเนินต่อไปโดยไม่มีสองคนนี้ ก็อาจจะดูแปลกไป มันน่าจะเป็นการดีกว่า หาก James Gunn และทาง Marvel เลือกที่จะจบหนังชุดนี้ไว้ที่ Guardians of the Galaxy Vol. 3 แต่หากไปต่อ รับรองได้ว่า หนังชุดนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปอย่างแน่นอน เนื่องจากแต่แรกแล้วที่ James Gunn ได้สร้างทุกฉาก และทุกตัวละคร Guardians of the Galaxy เอาไว้แต่แรก แล้วทุกคนก็จำภาพตัวละคร Drax the Destroyer ของ Dave Bautista ไว้แบบนั้นไปแล้ว บางทีการเลือกที่จะจบบทของเขา รวมถึงอีกหลาย ๆ ตัวละครในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ภาคนี้ อาจเป็นเรื่องที่สมควรแล้วก็ได้