Nolan North นักแสดงที่รับบท Nathan Drake ในเกม Uncharted ประทับใจในผลงานการแสดงของนักแสดง Tom Holland จากบทบาทเดียวกันในหนัง Uncharted หนังที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมนี้เอง ภายใต้ผลงานของสตูดิโอหนัง Sony

Tom Holland in Uncharted

Nathan Drake ตัวละครตัวสำคัญจากเกม Uncharted ที่แสดงโดย Nolan North ได้มีการชื่นชมตัวนักแสดงอย่าง Tom Holland รวมถึงผลงานการแสดงฉากผาดโผนของเขาด้วย ในหนัง Uncharted หนังที่ได้รับการดัดแปลงมาจากเกม Uncharted ในปี 2008 ภายใต้การดูแสของสตูดิโอ Sony ในช่วงแรก เราได้เห็นชื่อผู้กำกับหลายต่อหลายคนที่จะมาเข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ จนท้ายที่สุดแล้ว ก็ได้ผู้กำกับคือ Ruben Fleischer ซึ่งข้อมูลนี้ ได้รับการยืนยันออกมาแล้ว ตั้งแต่ต้นปี 2020 และเริ่มมีการถ่ายทำเกิดขึ้นไม่นานหลังจากการประกาศชื่อผู้กำกับนี้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ก็ได้มีการหยุดถ่ายทำหนังเรื่องนี้อย่างกะทันหัน เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 แต่แล้ว จากกระบวนการการผลิตของหนังเรื่องนี้ ก็ได้ข้อมูลที่ชัดเจนออกมา ว่าหนังเรื่องนี้ เคาะวันฉายออกมาเรียบร้อย เป็นวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022

เรื่องราวภายในเวอร์ชันหนัง จะว่าด้วยเรื่องราวของตัวละคร Nathan Drake แต่เป็นในช่วงวัยที่อายุน้อยกว่าที่ปรากฏในเวอร์ชันเกม ซึ่งด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้บทนี้ตกไปอยู่ในมือของนักแสดง Tom Holland ได้มีการเปิดเผยภาพบางส่วน จากหนัง Uncharted ที่ได้รับการเผยแพร่ออกมา เราจะเห็นภาพของนักแสดง Tom Holland ในบทบาทของ Nathan Drake และภาพการตามล่าวัตถุโบราณในดินแดนแอฟริกา จากภาพที่เผยออกมานี้ ตัวนักแสดงบท Nathan Drake ในเกมอย่าง Nolan North ได้บอกถึงการแสดงของ Tom Holland เอาไว้ว่า เขา “ภาคภูมิใจ” ที่ Tom Holland ได้ “สืบทอดมรดกของ Drake” จากเขา จากความคิดเห็นของนักแสดงหลักจากเกมในครั้งนี้ เราจะได้เห็นว่า เขามีความสุขและพึงพอใจเป็นอย่างมาก ที่นักแสดง Tom Holland ได้รับบทบาทนี้ไป และจะช่วยเพิ่มมิติอย่างมากให้กับตัวละครนี้

Nolan North and Tom Holland in Uncharted

จากการให้สัมภาษณ์ในรายการ podcast ชื่อว่า Good Game Nice Try (ผ่านทาง ComicBook) Nolan  North ได้มีการพูดถึง Tom Holland และชื่นชมเขาไว้มาก ในเรื่องของความกระตือรือร้นในการทำงานโปรเจกต์นี้ นอกจากนั้นยังได้ชื่นชมเขา ในเรื่องของฉากผาดโผนต่าง ๆ ของ Tom Holland ในเรื่อง Uncharted เวอร์ชันหนังนี้อีกด้วย โดยเขาได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Tom Holland ไว้ว่า

“เขาเป็นเด็กดีมากคนหนึ่ง และยังเป็นแฟนตัวยงของเกม (Uncharted) เขามีทั้งความกระตือรือร้น และยังเป็นนักกีฬาอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นนักเต้นที่น่าทึ่ง ถึงจะมี safety แต่ก็ต้องบอกเลยว่า เขาทำสิ่งต่าง ๆ ได้ค่อนข้างดี และน่าทึ่งอยู่มากทีเดียว การเคลื่อนไหวของเขาเป็นอะไรที่ชาญฉลาด และหลุดจากกรอบเดิมเป็นอย่างมาก”

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การแสดงของ Tom Holland เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งความสามารถในการแสดง และทักษะทางด้านร่างกายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เขาต้องรับมือกับฉากโลดโผนมากมายในหนัง Uncharted นี้ และจากการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ของ Nolan North ที่บอกว่า ตัว Tom Holland เป็นนักแสดงที่คล่องแคล่วมากคนหนึ่ง โดยเราได้เห็นการผาดโผนจากเขามาแล้วหลายเรื่อง ที่เห็นชัด ๆ ก็จะเป็นหนังในจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) ในบทของ Peter Parker หรือ Spider-Man ที่ปรากฏตัวให้เราเห็นกันหลายต่อหลายเรื่อง จากการปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War และต่อมาอีกหลาย ๆ เรื่อง ได้แก่ Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame และล่าสุดกับ Spider-Man: Far from Home แต่จะว่าไปแล้ว หนังเรื่อง Uncharted นี้ ถึงจะเป็นฉากแอ็กชันผาดโผนเหมือนกัน แต่ก็เรียกได้ว่า มีความแตกต่างกันในด้านของการแสดงฉากผากโผนพอสมควร อีกทั้งการใช้ความสามารถในฐานะนักแสดงก็แตกต่างกัน ซึ่งการแสดงในฉากแอ็กชันผาดโผนนั้น ทักษะด้านกีฬาที่นักแสดง Tom Holland มีอยู่ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

ดูเหมือนว่า Nolan North จะค่อนข้างมั่นใจ จนเรียกได้ว่าคาดหวังไว้สูง กับตัวนักแสดง Tom Holland ในบทของ Nathan Drake ในหนัง Uncharted เลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่แปลกอยู่หน่อย ที่ยอมให้คนอื่นเล่นในบท Nathan Drake ของตนเอง แต่ดูเหมือนว่า ตัว Tom Holland จะเข้ามาเพิ่มมิติ และความตื่นเต้นมาสู่บทบาทนี้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ เขายังดีใจเป็นอย่างมาก ที่นักแสดง Tom Holland เป็นแฟนตัวยงของเกม Uncharted นี้อีกด้วย นั่นจะช่วยได้มากกับการแสดงของเขาในบท Nathan Drake นี้ ณ ตอนนี้ เรายังไม่ได้เห็นข้อมูลอะไรมากนักจากหนังเรื่องนี้ รวมถึงผลงานการแสดงที่นักแสดงคนแรกเองชมเอาไว้หนักหนา แต่ก็หวังว่า เราจะได้เห็นตัวอย่างหนังเรื่องนี้กันเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้เราได้เห็นผลงานส่วนเล็ก ๆ บางส่วนของ Tom Holland แม้ว่าจะเคาะวันฉายมาแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าจะค่อนข้างนานเลยทีเดียวจากวันนี้อีกหลายเดือน แต่ก็คาดว่า คงจะได้รอกันอีกไม่นาน ก่อนที่ทางสตูดิโออย่าง Sony จะเปิดตัวฟุตเทจแรกออกมาให้เราได้ดูกัน ระหว่างนี้ แฟน ๆ ทั้งเกมและหนังก็คงใจชื้นได้นิดหนึ่ง ที่ได้ยิน Nolan North พูดถึงและชื่นชมการแสดงของ Tom Holland ไว้ในหนัง Uncharted