สตูดิโอ Marvel ได้ปล่อยทีวีสปอตตัวใหม่ของซีรี่ส์ Loki ซีรี่ส์ที่กำลังจะได้ฉายในสตรีมมิง Disney+ ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ นำแสดงโดย Tom Hiddleston กับบทบาทของเทพผู้เจ้าเล่ห์ แต่ก็มีความขี้เล่นอยู่ในที อย่าง Loki

Tom Hiddleston in Loki

สตูดิโอ Marvel ได้ปล่อยคลิปใหม่ซึ่งเป็นเหมือนทีวีสปอต ของซีรี่ส์ Loki ที่กำลังจะได้เข้าฉายในสตรีมมิง Disney+ ในเดือนหน้า เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดง Tom Hiddleston กับบทของวายร้ายคนสำคัญของ Marvel Cinematic Universe (MCU) คือเทพ Loki วายร้ายที่เป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ด้วยความมีเสน่ห์ของตัวนักแสดง Tom Hiddleston และความขี้เล่นเป็นกันเองของตัวละคร Loki ด้วย แต่ทางสตูดิโอ Marvel เลือกที่จะฆ่าตัวละคร Loki นี้ทิ้ง ในหนัง Avengers: Infinity War ด้วยในวาระสุดท้าย ตัวละครนี้ก็ยังคงเป็นน้องชาย และเรียกได้ว่ายังคงมีความเป็นซูเปอร์ฮีโรคนหนึ่งอยู่ ในที่สุดในหนัง Avengers: Endgame ทางสตูดิโอ Marvel เลือกที่จะนำตัวละครนี้กลับมาจากความตาย (ที่จริงจะเรียกแบบนั้นก็ไม่ถูก เรียกว่าเอากลับมาจากอดีตดีกว่า) สุดท้ายแล้วเรื่องราวของตัวละครนี้ ก็ยังคงดำเนินต่อไปใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ไม่นานหลังจากการกลับมาของตัวละคร Loki ทางสตูดิโอ Marvel ก็ได้มีการยืนยัน และประกาศสร้างซีรี่ส์ที่เป็นเหมือนภาคหลักของตัวละคร Loki นี้เอง โดยใช้ชื่อเดียวกัน ที่จะฉายลงในสตรีมมิง Disney+ การหนีจากการจับกุมของทีม Avengers ในปี 2012 พร้อมกับเครื่องมือชิ้นสำคัญในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe (MCU) คือ Tesseract พร้อมกับเรื่องราววุ่นวายอีกมากมายที่กำลังจะตามมา

เรื่องราวในซีรี่ส์ Loki จะเป็นเรื่องราวที่ต่อจากการหลบหนีของเขา โดย Loki ได้ถูกจับกุมตัวโดย Time Variance Authority (TVA) เป็นเหมือนกับหน่วยที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อพิทักษ์ และคอยดูเส้นเวลาให้เป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น สุดท้ายแล้ว Loki ก็ได้รับมอบหมาย (บังคับ) ให้ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการซ่อมแซมเส้นเวลา จัดระเบียบเส้นเวลาที่แตกแขนงกันออกไป จากการกระทำอันสุดแสนวุ่นวายของเขาเอง ภารกิจอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ทำให้เขาได้ทำงานร่วมกับตัวละคร Mobius M. Mobius ที่แสดงโดยนักแสดง Owen Wilson คาดว่าเราจะได้เห็นเซอไพรส์มากมายจากซีรี่ส์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น Lady Loki จากตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาได้ไม่นาน ที่ตอนแรกหลายคนอาจมองว่าเป็นตัวละคร Black Widow กับการที่ได้เห็นเส้นเวลาแห่งความว่างเปล่า และโลกที่แตกต่างกันอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดเป็นภารกิจที่ Loki ได้รับมอบหมาย และต้องทำให้สำเร็จเท่านั้น ซีรี่ส์เรื่องนี้จะมีด้วยกันทั้งสิ้น 6 ตอน

ตอนนี้ทางสตูดิโอ Marvel ได้ปล่อยฟุตเทจตัวใหม่เพิ่มเติม จากงานประกาศผลรางวัล MTV Movie & TV Awards คลิปนี้เพิ่งถูกปล่อยออกมา และเป็นเวลาไม่นานกับการที่จะมีการเริ่มฉายซีรี่ส์ Loki ตอนแรก ที่จะเริ่มเปิดตัวในวันที่พุธที่ 9 มิถุนายน ทางสตรีมมิง Disney+ สามารถรับชมฟุตเทจใหม่ได้ด้านล่างนี้เลยครับ

จากฟุตเทจที่ถูกปล่อยออกมานี้ ทำให้เราได้เห็นถึงสิ่งที่ Marvel ถนัดที่สุดอย่างหนึ่ง คือการต่อล้อต่อเถียง เพื่อสร้างซีนขบขันและให้ความเป็นกันเองกับผู้ชม ระหว่าง Tom Hiddleston และ Owen Wilson ที่ได้ดูไป คาดว่าน่าจะเป็นบทสนทนาแรกที่ทั้งสองตัวละคร Loki และ Mobius M. Mobius ได้พูดคุยกัน ซึ่งเราจะได้เห็นกันไปบ้างแล้ว จากหลาย ๆ ตัวอย่าง รวมถึงหลาย ๆ ฟุตเทจก่อนหน้านี้ แต่ในฟุตเทจนี้ แฟน ๆ จะได้เห็นตัวละครที่เขารัก Loki แบบเต็ม ๆ ก่อนที่ตอนแรกของซีรี่ส์จะเริ่มฉายในสตรีมมิง Disney+ ซีรี่ส์แต่ละเรื่องใน Marvel Cinematic Universe (MCU) เรียกได้ว่ามีการใช้โทนหนัง รวมไปถึงโทนภาพที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตนเอง ซีรี่ส์ Loki ก็เช่นเดียวกัน ประธานใหญ่ของ Marvel คุณ Kevin Feige ได้อธิบายถึงซีรี่ส์ Loki เอาไว้ว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้ออกจะเป็นแนวระทึกขวัญและมีความเป็นอาชญากรรมอยู่ ดังนั้นจากที่เราได้เห็น ทั้งโทนและอารมณ์โดยรวมนั้น เรียกได้ว่าเหมาะสมและเข้ากันได้ดีเป็นอย่างมาก

แม้ว่า ฟุตเทจที่ถูกปล่อยออกมาในครั้งนี้จะมีความยาวเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที แต่แค่นั้นก็เพียงพอที่จะบอกอะไรกับเราได้มากมายแล้ว คลิปใหม่นี้มีจุดสังเกตให้เราได้สังเกตกันอยู่หลายประเด็น ที่เราอาจคาดเดาถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ ตัวอย่างเช่น Mobius ได้บอกไว้ว่า Loki เพิ่งจะมาจากสถานที่หนึ่ง ที่ซึ่งองค์กร TVA สามารถที่จะฆ่าเขาได้เลย อันนี้แสดงให้เห็นว่า องค์กร TVA ไม่น่าเป็นองค์กรที่ขาวสะอาดมากนัก อาจมีความมืดมนแฝงอยู่มากก็เป็นได้ ไม่ได้เป็นแค่องค์กรรักษาเวลาอย่างที่เราคิดกันแน่นอน นอกจากนี้ Loki ยังได้บอกถึงเป้าหมายขององค์กรนี้ ในการพิทักษ์ “sacred timeline” หรือ “เส้นเวลาอันศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งตรงนี้ คาดว่าน่าจะหมายถึงเส้นเวลาหลักของหนัง MCU สิ่งนี้ยังบ่งชี้ให้เราเห็นอีกว่า Loki ได้ตระหนักดีอยู่แล้ว ว่าตนเองเป็นต้นเหตุทำให้เส้นเวลายุ่งเหยิง จากนั้น Mobius และองค์กร TVA ก็ใช้ให้เขาไปแก้ไขปัญหาที่เขาได้สร้างไว้ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งเดือนเราจะได้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้กัน ทางสตรีมมิง Disney+ ที่เราสามารถหาดูได้ในบ้านเราอีกไม่นานแล้ว