Zack Snyder ผู้กำกับชื่อดัง ได้พูดถึงหนังเรื่องต่อไปของเขา Horse Latitudes ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า The Last Photograph จะต้องรออีกสักพักกว่าจะเริ่มกระบวนการผลิต

หนังเรื่องใหม่ของ Zack Snyder ในหนังที่มีชื่อว่า Horse Latitudes อาจจะต้องรออีกสักหน่อย ก่อนที่จะสามารถเริ่มกระบวนการผลิตได้ เดิมทีหนังเรื่องนี้จะใช้ชื่อว่า The Last Photograph ตัวผู้กำกับ Zack Snyder เรียกได้ว่ากลับมารับหน้าที่ผู้กำกับหนังอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในปี 2021 หลังจากที่เขาได้กำกับ Man of Steel และหนังอีกสองเรื่องของ DC Extended Universe (หรือ DECU) ที่อยู่ในมือของ Warner Bros. ได้แก่เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Justice League หลังจากผ่านปีที่ยากของเขาในฐานะผู้กำกับหนัง และชีวิตส่วนตัว ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างมากนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และช่วงไม่กี่เดือนมานี้เขาก็ได้มีโอกาสกลับไปทำงานหนึ่งงานที่เค้าเรียกร้องมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ Justice League Snyder Cut ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ในตอนแรก Zack Snyder ได้มีโปรเจกต์การนำนวนิยายเล่มดังเล่มหนึ่งของ Ayn Rand มาทำเป็นหนัง นั่นคือเรื่อง The Foundtainhead แต่โปรเจกต์นี้ก็ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การเมืองในตอนนั้นของสหรัฐอเมริกา ดังนั้นโปรเจกต์หนังเรื่อง Horse Latitudes จึงจะเป็นโปรเจกต์ใหม่ของเขา หลังจากหนังเรื่อง Army of the Dead ที่เตรียมตัวจะฉายลงในสตรีมมิง Netflix ในปลายเดือนนี้ อีกทั้งหนังเรื่อง Army of the Dead นี้เองยังวางแผนจะทำภาคแยกอีกสองภาค ซึ่งจะได้รับการพัฒนาในเร็ว ๆ นี้ด้วย แต่เดิมทีแล้วหนังเรื่อง Horse Latitudes นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ชื่อว่า The Last Photograph ตั้งแต่ปี 2007 หากเทียบกับโปรเจกต์หนังหลาย ๆ เรื่องที่เขาทำ ตัวอย่างเช่น หนังจากจักรวาล DC Extended Universe (หรือ DECU) ทั้งหลาย หนังเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นหนังที่ใช้งบประมาณต่ำและค่อนข้างมีความท้าทายเป็นอย่างมาก

ในตอนนี้เองผู้กำกับ Zack Snyder ได้ออกมาบอกว่ าตัวเขานั้นอาจจะต้องรอนานกว่านี้ ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำหนังเรื่อง Horse Latitudes นี้ ซึ่งเนื้อเรื่องคร่าว ๆ เป็นเนื้อเรื่องของผู้ชายสองคน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปถ่าย และเริ่มออกเดินทางไปในทวีปอเมริกาใต้ ตัวผู้กำกับเองวางแผนที่จะถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในสถานที่จริง ซึ่งคือในบริเวณทวีปอเมริกาใต้ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในครั้งนี้ทำให้ไม่สามารถออกเดินทางได้ ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะถ่ายทำหนังเรื่องนี้ได้ กระบวนการการผลิตหนังเรื่อง Horse Latitudes นี้หยุดชะงัก อาจจะต้องรอกันยาว ๆ ยังไม่มีกำหนดเวลาแน่นอน และนี่คือสิ่งที่ผู้กำกับ Zack Snyder ได้บอกไว้เกี่ยวกับหนังเรื่องใหม่เรื่องนี้ของเขา

ตอนนี้เขาก็ยังคงรอด้วยความหวัง เกี่ยวกับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในอเมริกาใต้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ค่อนข้างรุนแรงในแถบนั้น เขาจึงรอความหวังที่จะให้ไวรัสนี้หายไปในไม่ช้า เพื่อที่จะสามารถเข้าไปถ่ายทำหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าเขาจะมี “โปรเจกต์อื่น” ที่ต้องทำอยู่ในขณะนี้ แต่ก็หวังว่าจะได้กลับมาทำงานนี้โดยเร็ว เพราะงานที่เขากำลังจะทำต่อไปนี้มันสวยงามเป็นอย่างมาก

จากการที่ผู้กำกับ Zack Snyder บอกมาแบบนี้ นั่นทำให้แฟน ๆ ของ Zack มีการคาดเดาไปต่าง ๆ นานา ถึงสิ่งที่เขาพูดไว้เกี่ยวกับ “โปรเจกต์อื่น” ว่ามันคือโปรเจกต์ไหนกันแน่ เขายังได้พูดถึงโปรเจกต์หนึ่งของเขา เกี่ยวกับการดัดแปลงเรื่องราวของ King Arthur อีกหนึ่งโปรเจกต์ที่เขากำลังจะทำอยู่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตามแฟน ๆ ก็รอคอยผลงานที่เขาแอบซุ่มทำอยู่ หรือแอบลุ้นเกี่ยวกับ “โปรเจกต์อื่น” ของเขาอันนี้อย่างใจจดใจจ่อ

การพยายามทวงคืนจักรวาล SnyderVerse ของผู้กำกับ Zack Snyder และกลุ่มแฟน ๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากการที่เราได้เห็นแคมเปญในสื่อสังคมออนไลน์อย่าง #ReleasetheSnyderVerse และ #RestoretheSnyderVerse เมื่อเป็นแบบนั้นก็มีแฟน ๆ บางส่วนแอบคิดไปเองว่า ไม่แน่ “โปรเจกต์อื่น” ที่เขากำลังพูดถึงอาจจะเป็นโปรเจกต์นี้ได้เหมือนกัน ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ผลงานของผู้กำกับคนนี้ก็เป็นที่น่าติดตามทั้งสิ้น